Bí quyết viết CV

Ghi dấu nhà tuyển dụng bằng “ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV”

1. Bạn hiểu thế nào về ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV?

Một form CV xin việc cơ bản thì chắc hẳn là ai cũng có thể nắm được, nó sẽ bao gồm những thông tin như: giới thiệu bản thân trong CV, mục tiêu nghề nghiệp trong CV, trình độ học vấn trong CV, các kỹ năng trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV, các hoạt động ngoại khóa hay các dự án tham gia trong CV. Thế nhưng ngày bắt đầu làm việc trong CV thì sao, bạn có từng nghĩ nó nên có mặt trong bản CV của mình không? Đây có phải nội dung nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn không?

Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV nghĩa là khoảng thời gian mà bạn có thể đến công ty và bắt đầu quá trình làm việc của mình nếu trúng tuyển. Thông thường thì đây được xem là những thông tin dư thừa, không cần thiết, chẳng được mấy ai quan tâm và dễ dàng bị bỏ qua. Tuy nhiên một thực tế đã cho thấy rằng, khi khả năng cạnh tranh cao thì ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng chiếm được ưu thế và lọt vào vòng trong một cách nhanh nhất.

Bạn hiểu thế nào về ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV?
Bạn hiểu thế nào về ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV?

Bởi vì sao ư! Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV không chỉ là  yếu tố giúp nhà tuyển dụng xác định được rằng được bạn có thể bắt đầu tới chỗ họ làm việc từ khi nào, mà nó còn là điều kiện để họ cân đối và sắp xếp được nguồn nhân sự cho mình. Có thể ở nhiều vị trí, nhiều công việc ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV chỉ là những thông tin không bắt buộc và có thể có hoặc không, tuy nhiên ở một số những công việc khác khi việc tuyển dụng nguồn nhân lực khá gấp thì nhiều nhà tuyển dụng cũng không ngại “yêu cầu ứng viên điền rõ ngày có thể bắt đầu làm việc ngay trong CV” của mình trước khi gửi nó đến cho họ.

Điều này thì bạn có thế nhận thấy ngay tại những công việc như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, QC (nhân viên kiểm hóa),… Đây đều là những công việc mà nhà tuyển dụng cần ứng viên đi làm ngay. Vì thế trong cv nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh thì bạn nên để ngày có thể bắt đầu đi làm gần nhất có thể để chiếm ưu thế so với các ứng viên khác

2. Ghi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất?

Mặc dù không thể phủ nhận được những lợi ích của việc điền thông tin ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV của mình, tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn đề cập đến vấn đề này cũng được nhà tuyển dụng chú ý đến bản CV của bạn, mà nó cần phải là một quá trình và có sự đầu tư tâm huyết nhất định. Vậy làm sao để ghi dấu được nhà tuyển dụng bằng thông tin từ ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV đây? Nên ghi nó vào mục nào trong CV?

Ghi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất?​
Ghi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất?​

- Thứ nhất trong bản CV của bạn sẽ có khá nhiều các mục thông tin có những nội dung khác nhau, bạn không thể tùy tiện cho “ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV” vào bất cứ mục nội dung nào cũng được, mà hãy xem xét nó một cách cẩn thận trước khi điền nó nhé. Để nội dung thông tin được truyền tải đúng và không bị che mờ, thì một cách tối ưu nhất mà bạn có thể tham khảo là điền thông tin này vào mục thông tin thêm trong CV của mình.

- Thứ hai, hãy sắp xếp thông tin trong CV một cách ngắn gọn, không cần phải quá kể lể một cách lan man, vì điều này nếu làm không khéo nó có thể che mất nội dung chính mà bạn muốn truyền tải, không chỉ thế mà việc trình bày nội dung quá dài cũng là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng trở lên ngao ngán với bản CV của bạn

- Thứ ba, để bản CV của mình được hoàn thiện một cách tối ưu nhất trước khi gửi nó đến tay nhà tuyển dụng, bạn nên rà soát thật kỹ lại toàn bộ các nội dung câu cú cũng như các lỗi chính tả trong CV, phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV và cách hành văn cho bản CV của mình nhé.

3. Thử sức cơ hội xin việc với CV365

Dù “ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV” có thể là điều kiện “cần” nhưng nó hoàn toàn không phải là tất cả những gì mà nhà tuyển dụng có thể lấy đó làm yếu tố để đánh giá cho tất cả những gì mà bạn có thể mang đến cho doanh nghiệp mà để có thể đánh giá được điều đó thì nó còn phải là một quá trình làm việc lâu dài. Cũng giống như một bản CV dù có được xây dựng một cách hoàn chỉnh đến đâu thì nó cũng chẳng thể nào toát hết lên được những giá trị trong con người của chính bạn vậy, và nó cũng càng không phải là sự quyết định thắng thua giữa bạn với những ứng viên khác.

Nhưng một nghịch lý là, dù bất kể dù bạn đã phải bỏ ra khá nhiều công sức, tâm huyết của mình cho bản CV ấy như thế nào, nhưng nó vẫn có thể bị dễ dàng bị nhà tuyển dụng bỏ qua, bởi sự chuyên nghiệp và bắt mắt từ CV của những ứng viên khác. Bởi thế mà dù CV không phải là tất cả những gì có thể nói hết được những khả năng giá trị con người của bạn, thế nhưng nó lại là yếu tố đầu tiên giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn một cách nhanh nhất.

Ở một thời đại công nghệ số, khi internet đang dần trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong bất kỳ sự phát triển nào của con người thì nó cũng là một thách thức khiến cho cơ hội việc làm của bạn ngày càng một trở lên khó khăn hơn, sự cạnh tranh ngày càng lớn, các yêu cầu về công việc cũng vì thế mà ngày càng cao dần hơn. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn có thể dễ dàng chán nản và bỏ cuộc nhé, bởi đôi khi những nỗ lực và chuyên tâm từ những điều nhỏ nhất lại chính là tiền đề mang lại cho bạn những may mắn không ngờ đấy.

Thử sức cơ hội xin việc với CV365
Thử sức cơ hội xin việc với CV365

Bởi thế CV365 không phải là tất cả những yếu tố có thể giúp bạn thành công trong tức khắc, nhưng với những ưu điểm của mình như: các mẫu cv xin việc đẹp với các topCV hàng đầu được thiết kế chuyên nghiệp không gò bó ở một khuôn khổ nhất định, tối ưu nội dung và phương thức trình bày, đa dạng ngôn ngữ thể hiện trong CV, miễn phí cho mọi loại hình toàn tâm xây dựng và đáp ứng mọi mong muốn cho người dùng. CV365 nói riêng và Timviec365.vn nói chung luôn tự tin khẳng định mình sẽ là một trong những nhân tố tối ưu giúp bạn có cho mình một bản CV hoàn chỉnh, đẹp mắt,mới mẻ và thú vị nhất

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV”, hy vọng rằng thông qua những chia sẻ thú vị trong bài viết đã có thể hiểu được ý nghĩa của việc ghi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV là như thế nào, và dễ dàng xây dựng được cho mình những bí quyết ghi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV một cách hiệu quá và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng ngày 14/10/2022, 37 lượt xem