Bí quyết viết CV

CV trợ giảng - Tạo dấu ấn tốt đẹp ngay từ ấn tượng ban đầu

1. Hiểu hơn về CV trợ giảng

Ở những bài viết trước, timviec24h.vn đã chia sẻ cho bạn những kiến thức chi tiết nhất về nghề trợ giảng, có lẽ tất cả chúng ta đều đã hiểu rõ về nghề. Ở bài viết này, tôi sẽ tập trung chủ yếu giới thiệu và chia sẻ cho các bạn nhiều hơn về CV trợ giảng. Hãy cùng đón xem đó có phải là những thông tin hữu ích mà bạn đang cần hay không nhé!

CV trợ giảng chính là một bản tóm tắt sơ lược những thông tin cá nhân của ứng viên, trong đó họ sẽ làm nổi bật được những điểm mạnh của bản thân có liên quan đến nghề trợ giảng để tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hiểu hơn về CV trợ giảng
Hiểu hơn về CV trợ giảng

Tuy không trực tiếp đứng lớp giảng dạy song vai trò và trách nhiệm của trợ giảng cũng không hề nhẹ hơn những giáo viên chính đứng bục giảng đâu nhé. Nhiều cơ sở đào tạo rất chú trọng đến vị trí này và họ có khâu tuyển dụng cực kỳ khắt khe để không bỏ sót những ứng viên tài giỏi.

2. Tác dụng của CV trợ giảng đến ứng viên

Rõ ràng bản CV nói chung và CV trợ giảng nói riêng đem lại cho ứng viên rất nhiều lợi thế, chính những lợi thế ấy lại góp phần làm tăng cao cơ hội trúng tuyển của ứng viên.

Bản CV trợ giảng ra đời giúp ứng viên tiết kiệm chi phí di chuyển nhiều làn để gặp nhà tuyển dụng, giảm thiểu thời gian đầu tư cho công cuộc tìm kiếm việc làm. Đó không chỉ áp dụng riêng cho ứng viên mà ngay cả những nhà tuyển dụng cũng thấy được thoải mái hơn và đỡ mất nhiều thời gian hơn cho việc nhận hồ sơ và chọn lọc hồ sơ nữa đấy.

Tiếp theo, một bản CV trợ giảng được tạo ra ứng viên có thể thỏa sức thể hiện kỹ năng, trình độ hay kinh nghiệm mình đang sở hữu để “khoe” với nhà tuyển dụng. Đây chính là vũ khí chiến đấu lợi hại nhất để bạn loại bỏ những đối thủ cạnh tranh với mình. Vì vậy hãy đầu tư về mọi thứ để tất cả thông tin của bạn là hoàn hảo nhất.

Tác dụng của CV trợ giảng đến ứng viên
Tác dụng của CV trợ giảng đến ứng viên

CV trợ giảng chính là sự kết nối đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng, bởi vậy nếu như bạn tạo được điểm nhấn khiến nhà tuyển dụng ấn tượng và nhớ đến bạn thì đương nhiên cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều đấy. Hãy tìm cách làm cho nhà tuyển dụng không thể rời mắt với những thông tin mà bạn đưa ra trong bản CV này nhé.

3. Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng

Để nâng cao khả năng chiến thắng, trong bản CV trợ giảng ứng viên không những phải đáp ứng về số lượng thông tin mà còn phải quan tâm đến cách đưa thông tin bên trong như thế nào.

CV trợ giảng cũng giống như những CV ngành nghề khác, bạn có thể thể hiện cùng những trường nội dung song lại cần thể hiện những thông tin thực sự thu hút, quan trọng là phải gắn liền với nghề trợ giảng của mình đấy nhé. Theo dõi những hướng dẫn dưới đây nếu như bạn chưa biết phải viết nó như thế nào nhé!

3.1. Trình bày các trường nội dung quan trọng như thế nào?

Thông thường, trong bản CV trợ giảng có chứa rất nhiều nội dung nào là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn/chuyên môn của ứng viên, những kinh nghiệm và kỹ năng ứng viên sở hữu, thành tích họ đạt được trong quá trình đi học và đi làm trước đó,...

Tất cả sẽ cần phải thực hiện một cách ngắn gọn nhưng không thiếu sự cô đọng và súc tích để nhìn vào đó nhà tuyển dụng không bị nhàm chán và nhanh chóng bỏ qua bản CV xin việc của bạn.

Tìm hiểu bí quyết thông qua những gợi ý dưới đây nhé:

Thông tin cá nhân ứng viên cần trình bày như thế nào?

Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng
Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng

Bản CV trợ giảng hay bất kỳ một bản CV ngành nghề nào khác, phần thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV sẽ được đề cập ngay phần đầu tiên. Đơn giản thôi, nhà tuyển dụng cần biết bạn là ai? Bạn đến từ đâu và bạn là người như thế nào trước khi chuyển đến những thông tin khác.

Ở phần này, hãy nhớ thể hiện rõ chi tiết về họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại trong CV, địa chỉ Email và vị trí bạn đang ứng tuyển là gì nhé. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được bạn là ứng viên cho vị trí nào và tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan.

Trình độ học vấn bạn đã biết cách thể hiện chưa?

Trình độ học vấn trong CV là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong bản CV của ứng viên. Bởi lẽ đạt được yêu cầu về trình độ và bằng cấp thì nhà tuyển dụng mới tiếp tục chú ý đến những thông tin khác mà ứng viên thể hiện.

Ứng viên cần nói rõ trình độ học vấn của mình như là tốt nghiệp đại học sẽ ghi bằng đại học cùng với tên trường và nếu tốt nghiệp cao đẳng thì ghi bằng cao đẳng kèm với tên trường bạn nhé.

Đối với nghề trợ giảng này, tuỳ vào từng môn học trợ giảng mà ứng viên sẽ đề cập đến những thế mạnh của mình về môn học đó nhé. Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự có trình độ với lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi với nghề trợ giảng này.

Mục tiêu nghề nghiệp cực kỳ quan trọng đối với ứng viên

Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng
Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp là thông tin mà nhà tuyển dụng cực kỳ thích thú và muốn được khám phá đối với mỗi bản CV của ứng. Vậy nên, nếu là ứng viên đam mê nghề trợ giảng thì bạn cần phải thể hiện thật tốt trường nội dung này để tăng cơ hội cho bản thân.

Hãy đảm bảo phần mục tiêu của bạn phải khác lạ so với những mục tiêu mẫu ở trên mạng. Bằng trình độ chuyên môn cộng thêm những kinh nghiệm vốn có của mình, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra đâu là bản thông tin thật và đâu là những thông tin đang sao chép, copy đấy.

Hơn nữa, nếu bạn có thể đưa vào những mục tiêu thiết thực với nghề trợ giảng thì chắc chắn bạn sẽ tạo ra điểm nhấn riêng cho bản CV của mình rồi đó.

Kinh nghiệm trợ giảng giúp ứng viên nổi bật

Kinh nghiệm làm việc trong CV cũng là một trong những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của ứng viên. Bạn có thể phô trương và khoe với nhà tuyển dụng mọi thứ tuy nhiên cuối cùng thì bạn cũng cần chứng minh được tất cả điều ấy bằng những kinh nghiệm thực tế.

Nhà tuyển dụng sẽ chưa đặt niềm tin vội vàng vào những ưu điểm hay những gì mà bạn đã khoe ở trên đâu. Điều mà họ muốn tìm ở bạn chính là những kinh nghiệm, những điều bạn đã làm được trong thực tế liên quan đến trợ giảng.

Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng
Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành với môn hoá, tất nhiên bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ giảng môn hoá và hãy kể ra một số công việc mà bạn đã từng làm trước đây nhé.

Bạn có thể nhắc tới việc đi dạy học thêm môn hoá trong khi còn là sinh viên, hay có thể đề cập đến công việc giảng dạy ở một trung tâm luyện thi đại học thậm chí là công việc trợ giảng mà bạn đã từng làm trước đây cũng nêu vào đây nhé.

Kỹ năng liên quan đến trợ giảng cần “khoe” với nhà tuyển dụng

Một số các kỹ năng trong CV liên quan đến công việc trợ giảng mà bạn có thể liệt kê vào bản CV của mình đó là thuyết trình, chuẩn bị tài liệu, giáo án trong thời gian nhanh nhất, sắp xếp các tài liệu theo cách khoa học nhất, thậm chí kỹ năng đưa ra các bài tập và đề thi sát với chương trình học,...

Tất cả những kỹ năng ấy cần được khai thác về đề cập đến trong bản CV trợ giảng của bạn. Và đương nhiên, khi nhìn vào đây nhà tuyển dụng sẽ thấy kỹ năng cũng như trình độ của bạn có thích hợp để trở thành một trợ giảng chuyên nghiệp cho cơ sở đào tạo của họ hay không.

Điểm qua một số thành tích đạt được trong quá trình đi học và đi làm

Đối với nghề trợ giảng, bạn càng đạt được nhiều thành tích trong con đường học vấn và làm việc trước đây thì bạn càng có lợi thế để chinh phục ước mơ của mình.

Hãy nêu một số những thành tích mà bạn đạt được liên quan đến chuyên môn như là hỗ trợ các em học sinh ôn thi đại học và có đến 90% các em đều đạt điểm cao đối với môn mà bạn phụ trách.

Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng
Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng

Thông qua những thành tích mà bạn có được, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận một cách khách quan nhất về trình độ cũng như kỹ năng của bạn. Nếu là sinh viên hãy chú ý nêu những thành tích trong học tập và kèm theo những đợt dạy gia sư nếu có vào đây nhé, chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng viên tỏa sáng nhất.

3.2. Nên sử dụng CV trợ giảng mẫu có tại timviec24h.vn

Một bí quyết hữu hiệu hễ áp dụng là thành công có thể các bạn chưa biết đó là sử dụng mẫu CV có sẵn tại timviec24h.vn. 

Tại timviec24h.vn mọi mẫu thiết kế CV trợ giảng đều được thiết kế bởi các chuyên gia thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn đem lại cho bạn những bản CV bắt mắt, độc đáo và mới lạ về màu sắc trong CV. Với nhiều phong cách khác nhau, ứng viên có thể lựa chọn bất kỳ một mẫu CV trợ giảng nào theo sở thích và cá tính của riêng mình. Qua đó có thể gây ấn tượng sâu sắc tới nhà tuyển dụng khiến họ không thể rời mắt.

Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng
Cách viết CV trợ giảng độc đáo hấp dẫn nhà tuyển dụng

Không những thế, đến với timviec24h.vn ứng viên còn có thể thỏa sức truy cập và tải về những mẫu CV thời thượng hoàn toàn miễn phí. Không thể tin một thương hiệu uy tín nhiều năm trên thị trường lại cung cấp cho ứng viên những tiện ích quá tuyệt vời đến vậy. Để chắc chắn hơn, hãy rà soát lại một lần nữa về những thông tin mà bạn thấy trong mẫu CV mới tải về nhé. Điều này sẽ làm bạn tránh được những sai sót đáng tiếc xảy ra khi nộp nó đến nhà tuyển dụng.

4. Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng

Trong quá trình viết CV, bạn đừng nghĩ rằng mình là người cẩn thận mà lơ là việc kiểm soát lại các lỗi hay mắc phải khi viết CV xin việc. Thực tế đã chứng minh dù bạn có cẩn thận và kỹ càng đến đâu thì sai sót vẫn có thể xuất hiện. Vì thế khám phá ngay những lưu ý dưới đây giúp bạn hạn chế sai sót không đáng có và sở hữu bản CV trợ giảng hoàn hảo nhé!

4.1. Rà soát thật kỹ lỗi chính tả

Như các bạn đã biết, các lỗi chính tả trong CV là lỗi rất cơ bản và nó có thể xuất hiện ở bất cứ văn bản nào đừng nói là bản CV trợ giảng của bạn. Nhiều ứng viên thường chủ quan cho rằng mình không bao giờ viết sai chính tả thậm chí là làm tốt ngay từ khi thực hiện thì làm sao xuất hiện lỗi chính tả ở đây được. Nhưng không, đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm đấy nhé, hãy loại bỏ nó ngay nếu bạn không muốn bản CV của mình có giá trị.

Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng
Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng

Thật ra, việc viết sai chính tả sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới tình độ hay chuyên môn của bạn cả, nó cũng không thể làm thay đổi những kỹ năng mà bạn đang sở hữu tuy nhiên nhìn vào đó nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn là một người thiếu chuyên nghiệp. Vậy đã đủ để bạn bị trừ điểm chưa?

Giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn đó là hãy rà soát lại thật kỹ một lần nữa bản CV trợ giảng của mình để xem đó có phải bản CV hoàn hảo hay không, phát hiện thiếu gì thì cần bổ sung ngay.

4.2. CV trợ giảng trình bày lan man

Không chỉ riêng lỗi chính tả, nhiều thí sinh còn thường xuyên vướng phải tình trạng trình bày lan man, dài dòng văn tự đối với bản CV trợ giảng của mình nữa đấy.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những bản CV có cách sắp xếp thông tin trong CV ngắn gọn, ít chữ nhưng súc tích và cô đọng. Tất nhiên điều này lại rất ít ứng viên làm được và ghi điểm tuyệt đối. 

Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng
Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng

Hãy tóm gọn lại tất cả những gì bạn có và sử dụng tài dùng từ của mình để cô đọng chúng tạo nên những câu từ ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ ý bạn nhé. Đây chính là điều mà nhà tuyển dụng rất thích và sẽ đánh giá cao đối với những ứng viên làm được điều đó.

4.3. Nội dung không chuẩn

Trong đầu bạn phải luôn nhớ rằng mình đang viết CV cho nghề trợ giảng đừng viết mọi thứ một cách chung chung và sơ sài, tránh việc biến những thông tin bạn đưa ra trở thành những nội dung gây nhàm chán. Hãy nhấn mạnh vào những lợi thế về quá trình trợ giảng, quá trình chuẩn bị giáo án, chuẩn bị bài tập giúp học sinh đạt được kết quả tốt như thế nào, nhắc đến môn học mà đó là chuyên môn của bạn,... Bạn phải luôn nhớ và cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình đang viết CV cho nghề trợ giảng mà không phải là một vị trí nào khác, có như vậy bạn mới tạo được dấu ấn riêng cho bản thân trước hàng trăm đối thủ ngoài kia.

Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng
Một số lưu ý cần chú trọng khi viết CV trợ giảng

Mong rằng những thông tin chia sẻ về CV trợ giảng trên đây sẽ hữu ích đối với bạn và thông qua đó bạn có thể sở hữu cho mình những mẫu CV hợp thời, sang chảnh nhất. Như gợi ý hãy sử dụng các mẫu CV trợ giảng có sẵn tại timviec24h.vn để nâng cao cơ hội thành công đến bạn hơn nhé. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ và nhanh chóng thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Đăng ngày 14/10/2022, 78 lượt xem