Tâm sự Nghề nghiệp

Những công việc nên làm trước ngày rời khỏi công ty

  • Xem thêm nhiều mẫu biên bản bàn giao công việc chuẩn, nếu bạn đang muốn xin nghỉ việc hãy chuẩn bị những việc cần làm ngay đừng bỏ qua thủ tục bàn giao công việc nhé.

Những công việc nên làm trước ngày rời khỏi công ty

Có rất nhiều điều thú vị để bạn hòa mình lần cuối với công việc và đồng nghiệp trong ngày làm việc cuối cùng tại công ty. Hãy phân loại cụ thể những hoạt động đó nhé.

Những việc cần phải làm

Chắc chắn bạn cần phải dọn dẹp góc làm việc của mình, loại bỏ một số thứ và mang đi những thứ cần thiết thuộc về bạn. Hãy dọn dẹp máy tính làm việc của bạn bằng cách xóa bỏ mọi dữ liệu cá nhân, tài khoản cá nhân như email chẳng hạn. Sau đó, phân loại xem những vật dụng nào trên bàn làm việc có thể vứt bỏ vào thùng rác và đồ dùng nào có thể mang theo. Đảm bảo mang theo những đồ dùng thuộc quyền sở hữu của bạn, trả lại toàn bộ những thiết bị mà công ty đã cung cấp để bạn làm việc. Chẳng hạn như điện thoại di động, bàn phí, chuột máy tính, chìa khóa, không mang chúng theo nhé.

nghỉ việc

Tiếp theo là bàn giao lại công việc cho công ty trước khi tìm việc làm mới. Bởi khi bạn đã thực hiện một công việc thì đương nhiên công việc đó đang đi theo một quy trình tất yếu. Người đảm nhận sau đó không thể nào bắt đầu lại từ đầu mà phải kế tiếp phần việc của bạn. Cho nên bạn cần thiết phải có một cuộc họp để bàn giao lại mọi thứ. Hãy đảm bảo làm sao người tiếp nhận đã nhận hết mọi công việc và hoàn toàn hiểu được công việc đó nhé. Có vậy bạn mới đường đường chính chính rời đi và để lại ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp cũ.

Hãy tìm ra những khoản thanh toán mà bạn có quyền lợi được hưởng. Cho dù đó là ngày nghỉ phép mà bạn chưa sử dụng. Nếu như bạn đã không nợ công ty, không lấy đi bất cứ tài sản nào của công ty thì chắc chắn công ty cũng phải đảm bảo được quyền lợi vố dĩ thuộc về bạn trong thời gian vừa qua mà không được lấy nó đi khỏi bạn đúng không.

Muốn thực hiện những điều trên, bạn hãy chắc chắn một điều rằng mình đã có được lời mời  làm việc với vị trí mới. Vì không nên nghỉ việc trong tình trạng không có công việc khác thay thế. Để bản thân rơi vào tình thế thất nghiệp, dù bạn có viện lý do rằng, đó sẽ được coi là thời gian để bạn xả Stress nhưng sau đó rất dễ để khiến bạn bị lười biếng, ngại bắt tay vào công việc. Tình trạng thất nghiệp của bạn cứ thế kéo dài rất lâu đấy nhé.

  • Để sàng lọc được những ứng viên điện công nghiệp giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây: phỏng vấn xin việc ngành điện

Những việc làm mang đến ý nghĩa lớn

Việc đầu tiên trong nhóm này đó là giữ hình ảnh đẹp về bản thân trong mắt sếp và đồng nghiệp. Khi bạn đã thực hiện đúng quy trình thôi việc, bạn có thể không vướng vào bất cứ xích mích nào với công ty và sếp. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn tiếp tục giữ mọi thứ trở nên yên bình và tốt đẹp. Ngoài việc giữ hình ảnh đẹp, bạn còn có thể giữ lại cơ hội cho mình bằng các giữ liên lạc với đồng nghiệp và sếp. Đến một ngày nào đó, rất có thể chúng ta cần tới sự giúp đỡ của họ trong sự nghiệp của mình. Và biết đâu đấy lại có lúc bạn sẽ lại nộp ĐƠN XIN VIỆC quay trở lại chính nơi đây. 

nghỉ việc

Đừng xao lãng công việc. Thông thường, người ta thường vẫn có tư tưởng dã đám nếu như có ý định nghỉ việc. Tình trạng này sẽ được đến sớm cách ngày nghỉ khoảng một tuần. Chúng ta không nên có tâm lý này, vì cái hại đến trước hết là với chính bản thân chúng ta. Nó đánh giá rằng tác phong làm viêc của bạn thiếu chuyên nghiệp, nó khiến bạn tạo ra những kết quả không tốt, sự trì trệ,... sếp sẽ nhìn thấy và điều này có thể không đảm bảo được cho bạn những quyền lợi sau khi nghỉ việc. Nên tốt nhất, các bạn hãy tiếp tục thực hiện công việc một cách tích cực và hiệu quả cho đến tận giây phút cuối cùng khi bạn còn ngồi tại công ty. Nhiều ứng viên có suy nghĩ chuẩn bị các mẫu CV xin việc đơn giảnđể nộp ở nơi khác trước khi rời công ty hiện tại sẽ đảm bảo cho bạn được việc làm sau khi nghỉ. Nhưng đừng vì việc CV xin việc của bạn được chấp nhận ở nơi mới mà khiến bạn xao lãng công việc hiện tại. Hãy để lại hình ảnh đẹp trong mắt công ty trước khi rời đi.

Cuối cùng, nhớ chào tạm biệt mọi người. Đây là cách có thể giúp cho bạn lưu giữ mọi hình ảnh và tình cảm đẹp với đồng nghiệp của mình. Bạn có thể chia tay bằng một bữa liên hoan nhẹ sau giờ làm hoặc có một cuộc hẹn với phòng của mình để được chia sẻ với nhau nhiều hơn. Hãy động viên đồng nghiệp ở lại làm việc tốt.

Như vậy, có rất nhiều thứ cần phải làm trước ngày nghỉ việc. Những công việc đó không hề khó nên bạn hãy cố gắng thực hiện chúng một cách tốt nhất.

Đăng ngày 06/10/2022, 27 lượt xem