Cẩm Nang Tìm Việc

Ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp là xu hướng mới trong tuyển dụng

1. Ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp tại website timviec24h.vn

Hoạt động tuyển dụng đã thay đổi rất nhiều khi công nghệ thông tin và internet phát triển. Hồ sơ của ứng viên được đăng tải trên kho dữ liệu chung của website timviec24h.vn để các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với chúng dễ dàng hơn.

Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại website timviec24h.vn
Tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại website timviec24h.vn

Bên cạnh đó, timviec24h.vn cũng liên kết với các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn… và các mạng xã hội khác nhằm giúp ứng viên, nhà tuyển dụng kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Nhà tuyển dụng không cần dành thời gian để đọc và sàng lọc hồ sơ của từng ứng viên nữa mà công việc này được đảm nhiệm bởi AI. Thông qua từ khóa đặt trong một vài trường thông tin, hồ sơ của ứng viên sẽ tự động được sắp xếp, sàng lọc, phân loại. Qua đó, AI có thể gợi ý việc làm phù hợp nhất với kinh nghiệm, năng lực và sở trường của ứng viên.

Hiện nay, website timviec24h.vn đang trong quá trình chuyển đổi số, thay vì sử dụng thuật toán máy tính để tối ưu quy trình tuyển dụng nhân sự, ứng dụng AI mới là xu hướng tất yếu bởi hiệu suất làm việc là không có nhiều khác biệt nhưng khả năng tự động hóa của AI sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thao tác cho nhà tuyển dụng.

Ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp là xu hướng mới trong tuyển dụng
Ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp là xu hướng mới trong tuyển dụng

Không chỉ thế, AI còn ngày càng thông minh. Không chỉ giúp sàng lọc ứng viên, gợi ý việc làm phù hợp mà AI còn có khả năng gợi ý việc làm phù hợp nhất với ứng viên, tương tự, trong số nhiều ứng viên phù hợp với một công việc thì AI có thể lựa chọn ra ứng viên  phù hợp nhất.

Dĩ nhiên AI không phải là con người và không thực sự thay thế được con người (điều này có nghĩa là quyết định tuyển dụng cuối cùng luôn do con người đưa ra), tuy nhiên sự hiệu quả của AI trong tuyển dụng nói chung và trong gợi ý việc làm phù hợp với ứng viên nói riêng là đáng được công nhận.

2. Những lợi ích mang lại khi ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp

2.1. Lợi ích đối với nhà tuyển dụng

AI có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tuyển dụng, ở một cấp độ mà có thể bạn chưa từng biết đến. Nếu bạn cho rằng AI sẽ quét hồ sơ của bạn khi bạn đưa chúng lên một số trang tuyển dụng thì điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Những con AI cao cấp còn có thể quét cả thông tin trên tất cả các mạng xã hội mà bạn tham gia.

AI nâng cao hiệu quả của hoạt động tuyển dụng
AI nâng cao hiệu quả của hoạt động tuyển dụng

Dựa trên trình độ học vấn, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp chuyên môn mà bạn chia sẻ, chúng có thể gợi ý cho nhà tuyển dụng đâu là những ứng viên phù hợp nhất với một vị trí công việc. Tương tự, dựa vào những thông tin này, AI cũng có thể gợi ý đâu là những công việc phù hợp nhất với một ứng viên.

Như đã nói, so với những thao tác thủ công truyền thống thì năng suất làm việc của AI cao hơn không chỉ một vài lần, đó là sự so sánh giống như là “một trời một vực”.

Trước đây doanh nghiệp phải trả tiền cho một đội ngũ nhân sự làm công việc sàng lọc hồ sơ, kiểm tra thông tin của từng ứng viên, sau đó sắp xếp hồ sơ thành từng nhóm theo tiêu chí nhất định. Sau đó, họ sẽ dựa trên yêu cầu của công việc để tiếp tục sàng lọc hồ sơ và lựa chọn ra hồ sơ phù hợp nhất. Như vậy, ứng viên sẽ được gợi ý công việc phù hợp nhất với bản thân.

Không thể phủ nhận rằng những thao tác thủ công trên vừa tốn thời gian lại không đảm bảo hiệu suất làm việc. Hơn nữa, nhà tuyển dụng cũng phải thuê một đội ngũ có số lượng lớn và trả tiền công cho họ để làm công việc đó. Tuyển dụng truyền thống không chỉ tốn kém mà còn thiếu hiệu quả.

Tuyển dụng truyền thống không chỉ tốn kém mà còn thiếu hiệu quả
Tuyển dụng truyền thống không chỉ tốn kém mà còn thiếu hiệu quả

Thay vào đó, hiện nay các nhà tuyển có thể đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ ghim tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tại timviec24h.vn. Website timviec24h.vn đã có thêm tính năng ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp với ứng viên.

Tốc độ xử lý và mức độ chính xác của AI là tương đối cao. Hơn nữa, bạn chỉ cần chi trả một lần để đăng tin tuyển dụng, hoặc ghim tin nếu cần tuyển gấp. Số tiền cần bỏ ra nhìn chung thấp hơn so với tiền lương trả cho đội ngũ nhân sự tìm kiếm hồ sơ mà lại hiệu quả hơn tìm kiếm thủ công rất nhiều.

Nói như vậy để khẳng định rằng ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp không chỉ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm cả chi phí tuyển dụng. Vì vậy mà hiện nay trang web timviec24h.vn đang dần chuyển sang định hướng ứng dụng AI như một giải pháp để nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Thuật toán máy tính cho phép tăng tốc độ xử lý lên khá đáng kể,nhưng vẫn có không ít thao tác cần thực hiện thủ công. Tuy nhiên, với AI hầu như mọi quy trình đều có thể được tự động hóa. Năng suất, dĩ nhiên, sẽ cao hơn nhiều so với các thao tác thủ công.

Hầu hết mọi khâu đều sẽ được tự động hóa
Hầu hết mọi khâu đều sẽ được tự động hóa

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội LinkedIn để tìm kiếm ứng viên thì chắc hẳn sẽ biết đến công cụ LinkedIn Recruiter. Tương tự, hệ thống tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại website timviec24h.vn cũng sẽ tự động gửi email cho ứng viên để gợi ý cho họ về công việc phù hợp nhất với chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm được liệt kê trong hồ sơ của họ.

2.2. Lợi ích đối ứng viên

Không chỉ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng, tính năng ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp trên website timviec24h.vn cũng có thể giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm.

Ứng viên chỉ cần đăng ký tài khoản thành viên, sau đó upload hồ sơ của mình lên hệ thống là được. Lưu ý là bạn cần điền đúng định dạng dữ liệu trong các trường thông tin được yêu cầu. Thông tin càng đầy đủ, chi tiết thì khả năng tìm kiếm được công việc phù hợp càng cao.

Ứng viên được gợi ý công việc phù hợp
Ứng viên được gợi ý công việc phù hợp

Bên cạnh đó, nếu bạn thêm địa chỉ email cá nhân thì bất cứ khi nào có công việc phù hợp hệ thống sẽ tự động gửi email để thông báo cho bạn biết. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những tính năng hữu ích khác tại website.

Ứng dụng AI trong hoạt động tuyển dụng nói chung và ứng dụng AI để gợi ý việc làm phù hợp nói riêng đang trở thành xu hướng mới, ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. AI giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được chi phí mà hiệu quả lại tốt hơn nhiều so với tuyển dụng truyền thống. Tính năng gợi ý việc làm cũng giúp ứng viên có nhiều cơ hội kết nối với nhà tuyển dụng hơn. Truy cập website timviec24h.vn mục gợi ý việc làm để tìm kiếm những công việc phù hợp nhất với bản thân nhé!

Đăng ngày 02/12/2022, 170 lượt xem