Tâm sự Nghề nghiệp

Phải chuyển việc ngay nếu bạn có 2 trong những dấu hiệu này

Dưới đây là những lý do để bạn quyết định xin nghỉ việc, dù có bất kể lý do hay xung đột gì cũng nên có hướng giải quyết tốt nhất và không vì mình mà ảnh hưởng tới ai, để đơn xin nghỉ được duyệt bạn cần có biên bản bàn giao công việc với xác nhận của nhận bàn giao và cả công ty, dó đó đừng quên tham khảo các mẫu biên bản bàn giao để biết mình cần làm gì nhé.

Bạn không thể thăng tiến sự nghiệp

Phải chuyển việc ngay nếu bạn có 2 trong những dấu hiệu này

Nếu bạn đã trì trệ trong hai hoặc ba năm qua trong công việc của bạn ở vị trí hiện tại của bạn, đã đến lúc phải đi. Bạn không muốn cảm thấy rằng bạn không còn phát triển công việc của mình nữa, khi một công ty khác có thể thấy được giá trị và tiềm năng của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ tiến bộ nào trong vài năm qua, có thể đã đến lúc phải rời đi. Chuẩn bị sẵn cv xin việc và tìm list công việc mới có lẽ là điều thiết thực trong lúc này để bạn bắt đầu một hành trình mới giúp bạn thăng tiến trong công việc trong tương lai chứ không phải là ở một nơi mà bạn mãi "dậm chân tại chỗ".

Bạn không học bất cứ điều gì mới

Bạn đang chán và mọi công việc dường như tẻ nhạt hơn lần cuối; nó không tốt. Bạn phải học hỏi và phát triển ở vị trí bạn đang ở. Trong khi công việc phải tương đối dễ dàng và nó không nên làm bạn căng thẳng mọi lúc, thật tốt khi cảm thấy bị thách thức mọi lúc rồi. Tôi biết tôi cần phải rời khỏi công việc cuối cùng của mình khi tôi chỉ ở đó vì tiền và tôi không thử thách bản thân mình như một cá nhân. Tôi muốn trưởng thành lên và học hỏi nhiều nhất có thể, nhưng tôi không thể làm điều đó khi tôi bị mù bởi suy nghĩ về thu nhập khi tôi không còn cảm thấy hạnh phúc nữa.

Không tăng lương

Phải chuyển việc ngay nếu bạn có 2 trong những dấu hiệu này

Trước hết, giao tiếp là chìa khóa ở đây. Nếu bạn cảm thấy khối lượng công việc của bạn đã thay đổi đáng kể, nhưng sếp của bạn chưa truyền đạt thông tin gì về vị trí của bạn hoặc tương lai của công ty, thì có lẽ đã đến lúc ngồi xuống và nói chuyện với họ. Nếu bạn không chắc chắn 100% nếu bạn muốn rời khỏi công ty, đây là một cách tuyệt vời để củng cố bất kỳ nghi ngờ nào. Không ai muốn cảm thấy như họ đang bị lợi dụng. Nếu bạn có cuộc trò chuyện và họ vẫn đang giữ bạn với dây xích, thì đã đến lúc phải đi ra khỏi đó. Nếu có nhiều trách nhiệm hơn và không có lợi ích kèm theo, điều đó thường có nghĩa là làm việc nhiều giờ hơn và trở nên căng thẳng hơn, điều này sẽ dẫn đến sự oán giận của nhân viên đối với người sử dụng lao động. ”

Mặc dù cảm thấy hoàn toàn say mê về một dự án sẽ được chìm vào nó, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn cũng cần phải có thời gian cho bản thân khi bạn thực sự cần nó. Đặc biệt là khi bạn cảm thấy như sức khỏe của bạn đang lấy một chỗ ngồi trở lại công việc của bạn. Căng thẳng thực sự có thể phá vỡ hệ thống miễn dịch của bạn. Căng thẳng là một mối nguy hiểm lớn đối với nơi làm việc. Nếu bạn cảm thấy sức khỏe của bạn đang trở nên tồi tệ hơn vì công việc của bạn, tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công việc mới sẽ giúp bạn và sức khỏe của bạn trong một cuộc sống tích cực hơn.

Bạn không phù hợp trong bất kỳ vị trí nào

Nó chỉ thể hiện khi thời gian trôi qua, bạn, như một người, bắt đầu phát triển và đôi khi, điều đó có nghĩa là bạn đã phát triển ra khỏi mối quan hệ của công việc hiện tại của bạn. Cho dù đó là vì quan điểm của bạn đã thay đổi hoặc bạn không tin vào công ty nữa, dù bằng cách nào, nó cũng không phù hợp. Tại công việc trước đây của tôi, tôi biết rằng môi trường là độc hại đối với tôi, và tôi cần một sự thay đổi. Tôi biết rằng tôi có thể sản xuất một cái gì đó tốt hơn và tôi cần phải tìm một nơi mà sẽ cho phép tôi và chấp nhận tôi làm điều đó. Rất may, tôi đã tìm thấy điều đó, và nó chỉ chứng minh rằng lối thoát của bạn ở ngoài kia, nhưng bạn phải thực hiện công việc và tìm kiếm nó để làm cho nó xảy ra.

Rời khỏi công việc không bao giờ dễ dàng, nhưng khi tất cả các dấu hiệu cảnh báo đều ở đó và bạn biết đó là điều đúng đắn cần làm, thì hãy hít thở sâu và đi ngay khỏi nơi đang giữ chân bạn!

Đăng ngày 06/10/2022, 46 lượt xem