Bí quyết viết CV

CV Vietcombank - làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

1. CV Vietcombank là gì? 

Đối với hầu hết tất cả các công việc bạn đều phải tự chuẩn bị cho mình một CV và bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh để có thể trước tiên là đáp ứng về yêu cầu các nhà tuyển dụng, sau đó là giành lấy cơ hội phỏng vấn và chớp lấy thời cơ để chọn cho mình một công việc như mong muốn.

Tuy nhiên đối với các Vị trí làm việc tại ngân hàng Vietcombank các bạn sẽ phải trải qua một hành trình đầy gian nan với 3 vòng thử thách, mà trong đó vòng đầu tiên đó chính là vòng hồ sơ ứng tuyển. Về CV Vietcombank có một sự khác biệt ở đây đó là bạn không cần phải tự tạo CV xin việc mà thay vào đó bạn chỉ việc điền các thông tin đầy đủ vào phiếu dự tuyển của Vietcombank cung cấp.

CV Vietcombank là gì?
CV Vietcombank là gì? 

Điều này có nghĩa việc trình bày, sắp xếp thông tin trong CV dành cho các ứng viên sẽ thay cho việc tạo và thiết kế CV theo cách của bạn. Vậy, cách trình bày các thông tin trong phiếu dự tuyển Vietcombank như thế nào? Chúng ta cùng đi vào phân tích nội dung tiếp theo để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. 

2. Cách trình bày CV Vietcombank chi tiết và đầy đủ nhất 

Nội dung trình bày trong phiếu dự tuyển của ngân hàng Vietcombank có nhiều nét tương đồng với nội dung trong một CV xin việc, chỉ khác nhau ở cách trình bày. Vậy đối với các vị trí và yêu cầu của Vietcombank thì các bạn nên trình bày nội dung trong CV Vietcombank - phiếu dự tuyển Vietcombank như thế nào? 

Cách trình bày CV Vietcombank chi tiết và đầy đủ nhất
 Cách trình bày CV Vietcombank chi tiết và đầy đủ nhất 

2.1. Cách trình bày nội dung CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần mở đầu

Trước khi đi sâu vào bàn luận về vấn đề này thì có một lưu ý mà các bạn cần quan tâm đó chính là hình thức nộp hồ sơ của ngân hàng Vietcombank là hoàn toàn nộp bằng hình thức trực tuyến. Vậy cho nên việc bạn cần làm trước tiên đó là cần tải mẫu phiếu dự tuyển Vietcombank về máy tính rồi thực hiện điền các thông tin cần thiết vào trong phần nội dung của phiếu dự tuyển Vietcombank. 

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về các vị trí tuyển dụng có hết trên trang tuyển dụng của vietcombank, bởi trong đó có chứa các thông tin mà bạn cần phải điền vào phiếu dự tuyển, các thông tin cần điền trong phần mở đầu này đó chính là: 

Chi nhánh dự tuyển mà bạn muốn làm việc: Điền tên chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà bạn muốn làm việc. 

Vị trí dự tuyển: Vị trí tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển vào. 

Phần thông tin cá nhân, giới thiệu bản thân trong CV các bạn cần đảm bảo trình bày toàn bộ các thông tin cá nhân như sau: 

Họ và tên đầy đủ của ứng viên

Ngày, tháng, năm sinh và địa chỉ nơi sinh 

Nơi được sinh ra  - địa chỉ gốc được sinh ra là ở đâu? Xác định giới tính bạn có thể chọn nam hoặc nữ

Thông tin về hộ khẩu gia đình 

Các thông tin về địa chỉ bao gồm các thông tin như sau: Địa chỉ thường trú và địa chỉ nơi ở hiện tại 

Cách trình bày nội dung CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần mở đầu
Cách trình bày nội dung CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần mở đầu

Các thông tin về cách thức liên lạc bao gồm các cách sau: Số điện thoại trong CV bao gồm số điện thoại di động,số điện thoại cố định hoặc có thể liên lạc qua email. Bên cạnh đó còn có một cách thức khác để có thể liên lạc đó là người thân - nhân chứng xác thực và chân thực nhất. Thông tin về người bảo lãnh này bao gồm các thông tin về họ và tên, chức vụ cũng như số điện thoại để liên lạc. 

Đó là toàn bộ thông tin về phần mở đầu và thông tin cá nhân trong CV Vietcombank mà bạn cần phải điền đầy đủ thông tin vào trong đó. 

Đối với các phần thông tin này để đảm bảo độ chính xác cao nhất có thể các bạn nên tìm các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh để trình bày thông tin trong các mục này, tránh tình trạng xảy ra các sai sót, tẩy xóa, và mất thời gian và thẩm mỹ khi  trình bày nội dung trong  CV Vietcombank - Phiếu dự tuyển.

Cách trình bày nội dung CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần mở đầu
 Cách trình bày nội dung CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần mở đầu

Một lưu ý nhỏ nhưng là yêu cầu bắt buộc phải có đó chính là về ảnh 3x4 có dán ở phía bên tay trái của CV Vietcombank - phiếu dự tuyển. Ngoại hình không phải là yếu tố quyết định đến việc bạn có được chọn hay không nhưng nó cũng là yếu tố mà bạn cần phải có, bắt buộc phải có khi làm việc tại các ngân hàng trong đó có Vietcombank. 

Vì thế mà  ngoài việc đầu tư cho bản thân về mặt kiến thức và các kỹ năng trong CV thì bạn cũng nên đầu tư về mặt ngoại hình để có được một công việc và vị trí làm việc thật tốt, đặc biệt là đối với các công việc tại ngân hàng Vietcombank. 

2.2. Cách trình bày CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần nội dung chính

Đối với phần thân - phần  nội dung chính trong CV Vietcombank phiếu dự tuyển các bạn cần trình bày các phần nội dung chính gồm có các phần như sau: 

Trình độ học vấn trong CV và các kỹ năng/ chứng chỉ có liên quan như tin học( thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm, ứng dụng có liên quan đến công việc, tùy từng vị trí) hay ngoại ngữ(bắt buộc trình độ C trở lên)

Các thông tin về kinh nghiệm làm việc trong CV(nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng khác trước đó)

Kế đến là các thông tin có liên quan đến thành tích/giải thưởng trong CV đạt được và các hoạt động xã hội khác mà bạn có tham gia

Và cuối cùng là thông tin về xuất thân trong gia đình

Nguồn thông tin tham khảo - bao gồm tên và thông tin người tham chiếu của bạn cho các phần nội dung vừa trình bày trên. 

Một số lưu ý khi mà bạn trình bày các thông tin trong các mục chính trên:

Cách trình bày CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần nội dung chính
Cách trình bày CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần nội dung chính

Đối với phần trình độ học vấn Vietcombank chỉ chấp nhận các ứng viên đã tốt nghiệp với hệ đào tạo chính quy từ Đại Học trở lên, các trường hợp còn lại như các trình độ đào tạo tại chức, văn bằng hai, liên thông Đại học, Cao đẳng,... không được xét và không đủ tiêu chuẩn để xét. 

Bên cạnh đó các ứng viên được đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy tại các trường như: Đại học ngoại thương, Thương mại, Kinh Tế Quốc, Dân,...với các chuyên ngành đào tạo như tài chính, kế toán, Tài Chính - Ngân Hàng, Công nghệ thông tin với loại xếp tốt nghiệp từ khá trở lên sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều. 

Tin học và ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc khi mà bạn muốn ứng tuyển vào Vietcombank. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ cho mình bằng cách tham gia các khóa học chuyên sâu về lĩnh vực ngân hàng để có được kết quả tốt nhất. Đối với ngoại ngữ tiếng anh trình độ bằng C trở lên, tương đương với tiếng anh cao cấp, nếu bạn có khả năng biết và có thành thạo các kỹ năng với hơn một thứ tiếng thì đây chính là một điểm cộng rất lớn dành cho bạn. 

Còn đối với tin học thì từ B trở lên, tùy từng vị trí trong ngân hàng mà yêu cầu cho mỗi vị trí đó mà có sự khác biệt. 

Quả thật để được làm việc trong các vị trí tại ngân hàng Vietcombank là điều không hề dễ dàng bởi sự yêu cầu về chất lượng đầu vào rất cao và sàng lọc rất kỹ đối với chất lượng của các ứng viên. Không chỉ yêu cầu về trình độ kiến thức chuyên môn mà còn yêu cầu về các kỹ năng cần phải có đối với các ứng viên một cách khá khắt khe.

Cách trình bày CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần nội dung chính
Cách trình bày CV Vietcombank - phiếu dự tuyển phần nội dung chính

Lưu ý đối với phần kinh nghiệm làm việc và độ tuổi: Hầu hết các vị trí tuyển dụng trong Vietcombank đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 1 đến 2 năm trở lên sẽ được ưu tiên. Bên cạnh đó, độ tuổi trong ngành ngân hàng nói chung và đối với các vị trí tuyển dụng trong Vietcombank nói riêng tùy từng vị trí mà sẽ có yêu cầu về độ tuổi. Thông thường tuổi đời cho một nhân viên làm việc tại ngân hàng là không quá 30 hoặc không quá 35 tuổi.  

Đó là một số lưu ý về nội dung cần trình bày và các yêu cầu của ngân hàng ngoại thương mà bạn nên biết trước khi tạo CV Vietcombank - phiếu dự tuyển. Nắm rõ được thông tin về ngân hàng không chỉ là điều bạn nên làm mà đây còn là một phần thử thách đối với bạn trong cả phần thi phỏng vấn Vietcombank. 

2.3. Cách trình bày phần kết của CV Vietcombank như thế nào?

Ở phần cuối này bạn cần trả lời một câu hỏi đó là yêu cầu về mức lương/ hay mong muốn của bạn về mức lương đối với vị trí mà bạn chọn lựa là bao nhiêu? Đối với câu hỏi này bạn nên tham khảo về mức lương tại vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển. Không nên đưa ra một mức lương cao ngất ngưởng, nằm ngoài giới hạn về mức lương mà ngân hàng Vietcombank chi trả cho nhân viên thì điều đó là không nên. 

Cách trình bày phần kết của CV Vietcombank như thế nào?
Cách trình bày phần kết của CV Vietcombank như thế nào?

Tham khảo thông tin hai chiều, tức có nghĩa bạn có thể tự xem xét về khả năng của bản thân mình cộng thêm việc tìm hiểu các thông tin về mức lương trên trang tuyển dụng của ngân hàng ngoại thương để có thể đưa ra một con số phù hợp.

Và cuối cùng là phần ghi ngày tháng năm thực hiện CV và ký tên xác nhận. 

3. Làm sao để tạo CV Vietcombank để vượt qua vòng hồ sơ 

Để làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, công việc và mức lương ổn định tại ngân hàng Vietcombank thì trước tiên bạn cần phải trải qua 3 vòng đấu cực kỳ gắt gao giữa rất nhiều đối thủ cạnh tranh sáng giá khác. Chính bởi vậy, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu thì bạn khó mà có cơ hội để đi đến các vòng tiếp theo. 

CV Vietcombank sẽ là một phương tiện giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy trình bày thông tin một cách chính xác nhất, không ghi các thông tin sai sự thật vào CV Vietcombank. 

Làm sao để tạo CV Vietcombank để vượt qua vòng hồ sơ
Làm sao để tạo CV Vietcombank để vượt qua vòng hồ sơ 

Cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn thực sự đã tìm hiểu rất kỹ về thông tin - hiểu biết về ngân hàng cũng như các thông tin tuyển dụng của họ thông qua việc bạn trình bày nội dung trong CV Vietcombank. 

Hãy rà soát lại tất cả các thông tin mà bạn đã trình bày sau khi hoàn thành, việc kiểm tra lại thông tin giúp cho bạn tránh được các lỗi chính tả trong CV, những thông tin chưa hợp lý trong CV Vietcombank. 

Để có được cơ hội làm việc trong ngân hàng ngoại thương là không khó, chỉ cần bạn thực hiện và làm theo các bước nếu trên để có được một CV hoàn chỉnh nhất có thể và gửi đến nhà tuyển dụng của Ngân Hàng Ngoại Thương. Cơ hội luôn nằm trong tay bạn, hãy tự mình chớp lấy thời cơ các bạn nhé. 

Thông qua bài viết về CV Vietcombank về cách để có thể trình bày nội dung và tuân thủ được các quy tắc trong phần thông tin về yêu cầu tuyển dụng của Vietcombank. Sự chỉnh chu và cẩn thận trong sự chuẩn bị ngay từ vòng đầu này sẽ mang đến cho bạn những kết quả không ngờ. Mong rằng các bạn sẽ sớm vượt qua được vòng đầu tiên - vòng loại hồ sơ là một bước đệm vững chắc và tiếp tục giúp bạn vượt qua được các vòng tiếp theo của quy trình tuyển dụng Vietcombank.

Đăng ngày 14/10/2022, 273 lượt xem