Mẫu CV xin việc, Tạo CV cực Nhanh, Top CV Đẹp

Chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên

Mục lục

tạo cv online tại tìm việc 24h
CV là gì và cần kỹ năng viết CV như thế nào là những vấn đề được nhiều người quan tâm

Để có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định hay một công việc tốt, thì việc tạo nên CV xin việc luôn là kỹ năng cơ bản nhất mà ứng viên cần phải thành thạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được CV là gì và cách viết các mẫu CV xin việc như thế nào để lọt vào con mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng timviec24h.vn kết nối với nhà tuyển dụng qua những mẫu CV đẹp nhất, hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Mẫu CV xin việc là gì?

Khái quát về CV xin việc

CV xin việc hay chính là một dạng viết tắt của cụm từ "Curriculum Vitae". Đây là một bản tóm tắt sơ lược thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm, kinh nghiệm nghề nghiệp của ứng viên để giúp cho các nhà tuyển dụng có cơ sở để đánh giá năng lực của một ứng viên.

Mẫu CV xin việc chính là các From của các CV được tạo nên trước để quá trình tạo CV nhanh hơn và đẹp hơn. Mẫu CV xin việc không phải là một bản sơ yếu lí lịch tự thuật dành cho ứng viên. Hiện nay, các mẫu CV xin việc là yếu tố rất quan trọng và thậm chí là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể quyết định ứng viên không phù hợp cho vị trí công việc hay không.

mẫu cv chuyên nghiệp
Mẫu CV xin việc chính là các From của các CV

Khi bạn muốn ứng tuyển cho một ví trí nào đó trong một công ty nhất định, thì bạn biết đấy vị trí đó không phải có duy nhất bạn là người ứng tuyển mà sẽ có đến hàng ngàn ứng cử viện khác cũng xếp hồ sơ và mong muốn được tiếp nhận công việc đó giống như bạn vậy. Do vậy, CV xin việc chính là một cầu nối kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng một cách tốt nhất. Đơn vị tuyển dụng sẽ dựa vào một mẫu CV xin việc thật chuyên nghiệp của ứng viên để có thể đưa ra được những đánh giá bước đầu về ứng viên đó. Một CV của ứng viên trước hết cần phải đẹp và sau đó là phải có thật nhiều sáng tạo trong đó. Viết CV càng ấn tượng bao nhiêu thì cánh cửa tới với công việc mơ ước của bạn sẽ càng rộng mở hơn bấy nhiêu.

Mẫu CV xin việc bao gồm đầy đủ những loại mẫu đơn xin việc, mẫu cv xin việc các ngành nghề khác nhau dành cho tất cả các đối tượng từ sinh viên chưa có kinh nghiệm đến những người đi làm. Có rất nhiều các mẫu cv xin việc làm cho các ngành như mẫu cv xin việc Kế toán, bán hàng, nhân viên kinh doanh, lập trình viên hay rất nhiều những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường hay Cv xin việc cho người có kinh nghiệm. Với tình hình việc làm hiện nay, còn rất nhiều người thất nghiệp, ra trường không kiếm được việc làm phù hợp, phải làm trái ngành, trái nghề thì để tìm cho mình một công việc như ý là điều không phải dễ dàng đối với mỗi người. Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn, khả năng của bạn bạn có thể viết CV xin việc và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và đừng quên tăng thêm cơ hội cho chính mình trước nhiều đối thủ nặng ký bằng cách kết hợp thêm Resume nữa nhé.

Vậy Resume là gì?

Resume được nhiều ứng viên ví von như là “tấm vé thông hành” giúp họ đi đến con đường mơ ước trong quá trình tìm kiếm công việc hoàn hảo của mình. Nhiều người thường hay hiểu resume và CV là một, nhưng về bản chất resume mang ý nghĩa tóm tắt và ngắn gọn hơn CV, nhưng lại tập trung vào nhiều khía cạnh khác như thời gian học tập, lịch sử làm việc, người giới thiệu, các kỹ năng mềm và kỹ năng khác bổ trợ cho công việc, Resume thường chỉ chiếm từ 1-2 trang giấy.

resume là gì
Resume là một bản tóm tắt quá trình làm việc của một cá nhân bất kì

Bên cạnh việc có được bản CV xin việc đơn giản nhưng thật chuyên nghiệp để có thể mở rộng cánh cửa tới với vòng phỏng vấn thì ứng viên vẫn còn cần thêm một loại lý lịch nữa là resume. Tùy thuộc vào từng vị trí việc làm mà ứng viên có thể lựa chọn resume hoặc CV để nộp cho nhà tuyển dụng. Có thể đã rất nhiều người làm nhân sự đã nghe qua về resume, nhưng đây vẫn là một định nghĩa mới dành cho những sinh viên mới ra trường. Vậy, để trả lời được resume là gì, chúng ta có thể hiểu rằng đó là một bản tóm tắt quá trình làm việc của một cá nhân bất kì. Với loại giấy tờ này, các ứng viên chủ yếu tập trung vào liệt kê các quá trình học tập, kĩ năng nghề nghiệp phù hợp với vị trí ứng tuyển, người giới thiệu….. là đủ.

Sự khác biệt giữa CV và Resume.  

CV và Resume có duy nhất một điểm chung là về mặt cơ bản, cả hai đều là bản sơ yếu lý lịch tổng hợp thông tin cá nhân, thành tích đạt được, kinh nghiệm làm việc và các thông tin khác để nhà tuyển dụng hoặc ban cấp học bổng có thể đánh giá sơ lược năng lực của ứng viên trước khi quyết định mời họ tham dự buổi phỏng vấn. Nhưng có giữa CV và Resume có rất nhiều điểm khác biệt:

Khi tạo một Resume, các ứng viên cần chú ý viết nội dung một cách ngắn gọn, đầy đủ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hãy trình bày những kĩ năng, kinh nghiệm mà bạn đã có được ở những công việc trước đó thật chi tiết, đặc biệt là những vị trí giống như vị trí bạn ứng tuyển hoặc có những kĩ năng có liên quan tới vị trí ứng tuyển.

điểm khác biệt giữa cv xin việc và resume
Điểm khác biệt giữa mẫu CV xin việc và resume

Mặc dù đều là hai bản lí lịch hệ thống lại toàn bộ quá trình học tập, làm việc của ứng viên. Tuy nhiên giữa bản CV xin việc mẫu và resume vẫn có cho bản thân những sự khác biệt nhất định. Đối với mẫu CV thường thiên về trình bày những thành tựu học vấn, thành tích trong công việc của ứng viên. Còn bản resume sẽ chủ yếu thể hiện những kĩ năng, kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Ngoài ra, một mẫu CV đẹp thật chuyên nghiệp hiện nay còn được sử dụng trong rất nhiều những mục đích khác nhau như: xin việc làm, xin học bổng du học. Cho nên, mẫu CV hiện nay phổ biến hơn rất nhiêu so với một bản resume. Mặc dù vậy, nếu như vị trí tuyển dụng mà bạn muốn nhắm tới đang yêu cầu một bản resume, hãy nêu bật được lên những kinh nghiệm làm việc mà mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc ở những tổ chức, doanh nghiệp trước đó.

Hướng dẫn tạo CV xin việc cơ bản nhất

Bố cục của mẫu CV xin việc đơn giản gồm những gì?

Bạn biết đấy, với hàng nghàn bộ hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng cho một vị trí nào đó, vậy làm thế nào để bạn có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng đây? đó chính là tạo cho mình một bản CV thật khác biệt nhưng phải hoàn hảo. Muốn có bản CV như vậy bạn cần đảm bảo mình có đủ các thông tin sau trong bản CV xin việc của mình để đầy đủ nhưng lại rất gọn gàng và xúc tích nhé:

Tiêu đề CV xin việc

Việc đặt tiêu đề CV xin việc rất quan trọng và mang lại cho chủ nhân của chúng rất nhiều lợi ích. Đây là bước đầu tiên và có ý nghĩa rất lớn về hình thức cho bản CV của bạn. Nếu như cầm bản CV của bạn mà tiêu đề CV đã sai hoặc không đúng thì chắc chắn bạn sẽ bị loại từ vòng “gửi xe” rồi, nhưng nếu bjan tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay thừ đầu thì kết quả mang lại vô cùng lớn. Do đó, bạn cần có cách đặt tiêu đề cho mẫu CV xin việc chuyên nghiệp của bản thân. Cách viết tiêu đề theo cấu trúc như: CV – Họ tên ứng viên – vị trí ứng tuyển. Với cách đặt tiêu đề rõ ràng như thế này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận biết hồ sơ xin việc của bạn so với hàng trăm ứng viên hiện nay.

tạo cv xin việc online miễn phí
Viết CV xin việc như thế nào để nhà tuyển dụng mê ngay từ phút đầu

Cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong mẫu CV

Giới thiệu bản thân trong quá trình làm CV xin việc được coi là chìa khóa giúp bạn thành công.

CV là sơ yếu lý lịch quan trọng của mỗi người dùng khi ứng tuyển và xin việc. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ quyết định ban đầu liệu bạn có phù hợp với yêu cầu công việc của họ. Điều mà những nhà tuyển dụng chú tâm vào đó là những kinh nghiệm làm việc cũng như kĩ năng nghề nghiệp của bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Do đó, hãy nêu ngắn gọn nhất có thể, và chỉ cần các thông tin cá nhân sơ bộ của bạn như:

Thông tin cá nhân trong CV

Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

– Tên, tuổi, nghề, quê quán, tình trạng hôn nhân.

– Chỗ ở hiện tại, cách liên hệ với bạn.

– Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân… để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

Trong CV giới thiệu bản thân không thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

Ghi rõ các thông tin liên hệ

Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

Phần tự miêu tả về bản thân

Hãy bộc lộ cá tính và tính cách của bản thân ở phần này bằng việc miêu tả súc tích và tập trung vào đam mê và bản lĩnh của mình để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nên nói sáo rỗng hay copy paste của các bạn khác vào phần bản thân của mình. Bạn là một cá thể độc lập và duy nhất, hãy thể hiện chính mình với nhà tuyển dụng.

Quá trình học tập và làm việc

cv ấn tượng đặt nền móng cho cuộc phỏng vấn thành công
CV ấn tượng đặt nền móng cho cuộc phỏng vấn thành công

Hãy liệt kê các trường hoặc các công việc bạn đã làm theo thứ tự thời gian. Nội dung này nên trình bày gọn gàng và đơn giản để nhà tuyển dụng tổng hợp nhanh nhất. Đừng quên ghi rõ tên vị trí, thành tích đạt được trong quá trình học và làm việc trước đây.

+ Học tập

– Trường cấp 3: Khái quát quá trình học tập, môn giỏi, giáo viên yêu thích, thành tích, tại sao chọn trường và ngành đại học của bạn.

– Đại học: Giới thiệu sơ lược về trường và khoa. Nhận xét, cảm tưởng về trường, lớp, bạn, giáo viên, khóa học, thành tích, hoạt động, chiến dịch đã tham gia…

+ Làm việc

– Công việc một: Làm sao có được, làm bao lâu, tại sao nghỉ, học được gì từ công việc?

– Công việc hai: Giống như trên…

– Công việc hiện tại: Mô tả sơ lược và ngắn gọn công việc hiện tại, làm gì trong công ty, làm bao lâu, thích không, công việc thú vị không, sẽ đổi việc không?

 Các hoạt động và phong trào đã tham gia

Phần này sẽ thể hiện được tài năng và kinh nghiệm của các ứng viên. Bạn chỉ nên nêu 2-3 hoạt động tiêu biểu mà mình đã từng tham gia. Mỗi hoạt động, bạn trình bày tóm tắt những đóng góp của mình, thành tích đạt được để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về sở trường và kinh nghiệm của bạn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV

Đối với phần mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc, các ứng viên chỉ cần nêu rõ những dự định mà bạn muốn có trong tương lai. Đó có thể là kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, một cách viết mục tiêu nghề nghiệp mà các ứng viên cần phải chú ý đó là đừng đặt mục tiêu quá cao, nhà tuyển dụng hoàn toàn có lí do  để chụp mũ rằng bạn chỉ là đứa thích nổ.

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV

Một kinh nghiệm viết CV xin việc với phần kinh nghiệm làm việc, đó là bạn chỉ nên viết vào mẫu CV những công việc có liên quan tới vị trí mà bạn đang mong muốn ứng tuyển để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang là sinh viên và chưa hề có bất cứ kinh nghiệm, hãy đừng ngại ngần đưa những công việc làm thêm mà bạn đã từng trải qua, những công việc này sẽ giúp cho bạn học hỏi được thêm rất nhiều kĩ năng cũng như tăng cường bản lĩnh để đối đầu với những điều khó khăn hơn ở trong công việc sắp tới mà ứng viên đang mơ ước.

cần kỹ năng gì để tạo cv xin việc
Cần kĩ năng gì để thiết kế CV đẹp

Các kỹ năng cần có trong CV xin việc

Đối với phần các kỹ năng trong CV, ứng viên chỉ nên đưa các kĩ năng có liên quan tới công việc như:

kĩ năng giao tiếp;

thuyết phục (đối với CV nhân viên kinh doanh)...

hoặc những kĩ năng đặc thù của công việc mà bạn có nhưng phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển là đủ. Ví du:

kĩ năng lập trình web,

kĩ năng thiết kế (đối với CV xin việc IT)...

Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong mẫu CV

Với mục điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong CV xin việc, các ứng viên nên thành thật với các điểm yếu của bản thân, đừng ngại thừa nhận với nhà tuyển dụng không chỉ trên mẫu CV mà còn là ở cả trong vòng phỏng vấn. Ai cũng có điểm yếu của mình nhưng nếu bạn biết mình ở đâu và có cách khắc phục thì chuyện gì cũng sẽ thành công

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có - nên đưa vào mẫu CV xin việc)

Với phần này, các ứng viên chỉ cần nêu ra những chứng chỉ liên quan tới công việc như: chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích trong những công việc chuyên môn là được.

Cách viết CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng hiện nay

Một mẫu CV đơn giản mặc dù phải cần đúng chuẩn bố cục với các phần theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên việc chỉ tuân thủ đúng bố cục lại là nguyên nhân khiến cho CV của bạn trở nên nhàm chán. Do đó, bạn cần phải có những cách viết mẫu CV xin việc viết tay hay CV online ấn tượng nhằm đánh gục nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên. Những cách viết CV ấn tượng hiện nay có thể kể tới như: viết CV bằng ngoại ngữ, sử dụng các mẫu CV đẹp do bản thân tự thiết kế…. Vậy làm thế nào để có được bản mẫu CV đơn giản nhưng thật ấn tượng, bắt mắt.

Cách viết mẫu CV bằng tiếng Anh ấn tượng


CV mẫu tiếng Anh thường áp dụng cho các vị trí: CV xin việc ngân hàng, CV xin việc khách sạn

Tiếng Anh hiện vẫn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Và nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Anh hiện chưa bao giờ là hết. Do đó, để có thể có cách viết CV bằng tiếng Anh đẹp, ấn tượng, các ứng viên cần chú ý những điều sau:

Viết CV xin việc đúng chuẩn trình bày: Trước khi có cách viết CV mẫu ấn tượng , các ứng viên cần phải chú ý thật kĩ tới việc căn chỉnh CV sao cho đúng bố cục để tổng thể nhìn thật cân đối. Sau đó, các ứng viên hãy lưu bản CV xin việc của mình dưới dạng PDF để tránh gặp phải tình trạng lỗi font chữ khi gửi sang cho nhà tuyển dụng đọc.

Đừng viết quá dài: Tiếng Anh có nhiều điều khác biệt nhất định về ngữ pháp. Chính vì vậy, đừng quá ham sử dụng những câu văn quá dài với cấu trúc ngữ pháp cầu kì, phức tạp. Để cho CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Hãy chia ý và hệ thống hóa bản CV mẫu của bạn bằng các gạch đầu dòng nhất đinh. Đặc biệt là ở phần kinh nghiệm làm việc.

Hạn chế tối đa việc sử dụng các mạo từ chỉ số lượng: Trong mẫu CV bằng tiếng Anh, rất nhiều ứng viên thường có thói quen sử dụng mạo từ chỉ số lượng trong CV xin việc. Đặc biệt ở những ngành nghề liên quan đến tài chính, kinh doanh như: CV xin việc bán hàng, ngân hàng… Tuy nhiên đây lại là điều không cần thiết. Do không gian của bản CV chỉ giới hạn trong 1 tờ A4 nên mọi chỗ trống trên mẫu CV đều cần phải được sử dụng tối đa cho nên cần tránh sử dụng các từ vựng này để có thể nhường chỗ cho những từ chuyên ngành khác.

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Hàn


CV bằng tiếng Hàn được ưa chuộng với các vị trí: CV xin việc giáo viên...

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong rất nhiều mẫu CV xin việc thì CV xin việc bằng tiếng Hàn hiện nay cũng luôn được rất nhiều ứng viên chú ý, do làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng. Và để có thể có được mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chú ý những điều sau:

Bắt đầu với những điểm cơ bản: Đặc trưng văn hóa làm việc của Hàn Quốc cũng như các nước phương Đông đó là sự cẩn thận trong những thông tin, do đó CV xin việc tiếng Hàn của bạn cũng cần phải có được sự chính xác tuyệt đối từ những thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc. Đối với email liên lạc, hãy sử dụng một email nghiêm túc nhất có thể để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Lựa chọn phong cách mẫu CV xin việc đúng với phong các của người Hàn: Đa phần các nhà tuyển dụng Hàn sẽ có cảm tình với những mẫu CV mang phong cách của người Hàn hoặc mang màu sắc của thương hiệu như: màu xanh dương thương gắn với Samsung, do đó nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm của Samsung bạn nên tinh ý sử dụng mẫu CV xin việc có màu này để lấy lòng nhà tuyển dụng nhất.

Tập trung giới thiệu những kĩ năng nghề nghiệp nổi bật: Khi tạo CV xin việc bằng tiếng Hàn, hãy nhấn mạnh lại những kĩ năng nghề nghiệp nổi bật hoặc những kinh nghiệm việc làm mà bạn đã từng trải qua ở những công việc trước. Nếu như bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm gì thì cũng đừng quá lo, hãy nêu bật những điều bạn đã được học trong các quá trình mình học tập tại trường đại học.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Làm mẫu CV đẹp để xin việc có thể đã quá quen thuộc với nhiều ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với một sinh viên mới ra trường thì mẫu CV đẹp là một cụm từ vẫn còn hết sức lạ lẫm. Do đó, rất nhiều sinh viên hiện nay không biết cách viết CV xin việc mẫu như thế nào để có thể được nhà tuyển dụng gọi vào vòng phỏng vấn. Vậy, cần chú ý những gì để làm CV xin việc cho sinh viên mới ra trường có thể lấy được sự chú ý của nhà tuyển dụng và thậm chí vượt mặt luôn cả các ứng viên có kinh nghiệm? Để có thể lấy lòng được nhà tuyển dụng, các sinh viên mới ra trường cần chú ý cách viết trong bản CV xin việc gồm những gì?

Ghi rõ thông tin cá nhân: Mọi thông tin cá nhân của ứng viên đều cần phải được ghi rõ. Bên cạnh đó, việc sử dụng các địa chỉ email thiếu nghiêm túc nên được tránh tuyệt đối. Hãy nhớ rằng bạn đang đi tìm kiếm việc làm, tìm kiếm cơ hội để có thu nhập chứ không phải tham gia hoạt động ngoại khóa. Do đó, bạn cần phải có địa chỉ email một cách rõ ràng, chuyên nghiệp nhất có thể.

Trình độ học vấn: Đối với phần này, bạn chỉ cần ghi rõ tên trường học, chuyên ngành cũng như những thành tích đã có trong quá trình học tập là được. Nhà tuyển dụng cũng chỉ có thể đánh giá được phần nào ứng viên có phù hợp với công việc hay không nếu như ứng viên đó chỉ có được bằng cấp không.

Kinh nghiệm làm việc: Đối với một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc hiện chắc chắn là điều không thể có. Và để giải quyết được vấn đề này trong các mẫu CV xin việc dành cho ứng viên mới tốt nghiệp, các ứng viên nên điền một số kinh nghiệm việc làm part time đã từng trải qua trong thời sinh viên hoặc một số hoạt động ngoại khóa đã từng làm qua. Chính những điều học hỏi từ những công việc này sẽ là chìa khóa để giúp bạn tiền tới công việc mơ ước, thậm chí có thể vượt mặt luôn hàng trăm ứng viên có kinh nghiệm khác.

Trình bày định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng: Đây sẽ là phần chính mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Thông qua việc có được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, các nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên này có sẵn sàng để tiến xa hơn trong công việc. Từ đó có thể cân nhắc đào tạo thêm được hay không.

Một số cách tạo CV xin việc mẫu đẹp chuyên nghiệp hiện nay

Mẫu CV xin việc online

Tạo CV online free hiện ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết với sự nở rộ của rất nhiều những trang web tuyển dụng hiện nay. Đây được coi như một công cụ cầu nối giữa ứng viên cùng nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc. Dù bạn hiện có là ứng viên với nhiều kinh nghiệm hay là ứng viên mới tốt nghiệp ra trường thì việc tạo CV xin việc miễn phí đẹp trên các trang tuyển dụng trực tuyến hiện nay đã và đang là một điều quá dễ dàng. Một trong những bước đầu tiên để có thể cho ra đời được mẫu CV xin việc miễn phí trực tuyến hiện nay đó là lựa chọn một trang tìm việc trực tuyến thật uy tín. Hiện nay, timviec.com.vn với hàng trăm mẫu CV online với đủ các ngành nghề sẽ giúp bạn có thể hiện thực hóa ước mơ tới với công việc mơ ước thông qua các mẫu CV đẹp hiện có. Bạn chỉ cần đăng nhập, điền đầy đủ các thông tin theo bố cục đã có sẵn và download mẫu CV xin việc trực tuyến đó về máy sau khi đã ưng ý với các thông tin được yêu cầu điền là đủ.

mẫu cv xin việc online

Tuy vậy, khi làm CV online, bạn cần chú ý những điểm sau:

Ghi đầy đủ thông tin cá nhân: để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải thật ngắn gọn, dễ hiểu. Tùy thuộc vào đặc điểm công việc mà lựa chọn cho bản thân một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.

Trình độ học vấn: cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học, trường học cũng như tất cả những thông tin về các chứng chỉ, bằng cấp đã có từ trước.

Kinh nghiệm làm việc: hãy trình bày từ những công việc làm mới nhất của bản thân cho đến những công việc đã làm trong các thời gian trước đó. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự thăng tiến cũng như khả năng đa dạng trong những lĩnh vực khác nhau của ứng viên.

Người giới thiệu: hãy điền một số thông tin khác nhau liên quan đến người giới thiệu của bạn. Đó có thể là những người lãnh đạo cũ của bạn nếu như bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm. Hoặc những người giáo viên hướng dẫn cũ của bạn. Tuy nhiên, hãy cần phải chắc chắn rằng bạn đã được những người đó đồng ý để có thể đưa vào trong CV xin việc của bản thân bạn.

Mẫu CV xin việc file word

Để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, việc có được một mẫu CV đơn giản mà lại đẹp không phải là một chuyện dễ dàng, nhất là với những ứng viên không biết cách sử dụng các phần mềm thiết kế CV online hiện nay. Do đó, mẫu CV xin việc file word đã trở thành một cứu cánh dành cho những ứng viên này. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được một kiểu CV phù hợp cho bản thân mình. Dưới đây là mẫu CV xin việc file word phổ biến hiện nay:

Mẫu CV truyền thống

cv truyền thống
Cách viết CV xin việc file word sao cho thật đẹp

Với mẫu CV này, bố cục định dạng chủ yếu sẽ là đen trắng, không có sử dụng thêm các hình ảnh đại diện thêm. DO đó, với thời buổi hiện nay, những CV mẫu viết theo phong cách truyền thông gần như đã lỗi thời và chắc chắn sẽ bị loại trong vòng CV ứng tuyển.

Mẫu CV xin việc dành cho ứng viên có kinh nghiệm

Đối với CV xin việc file word dành cho người có kinh nghiệm, bạn sẽ có rất nhiều thứ để nói với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy chú ý cách làm CV sao cho tập trung nhiều vào phần kinh nghiệm chuyên môn cũng như kĩ năng nghề nghiệp có nhiều dung lượng nhất để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rõ những kinh nghiệm mà bạn đã có. Từ đó có thể gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Mẫu CV xin việc theo mốc thời gian

cv theo mốc thời gian
Mỗi mẫu CV đều có điểm mạnh và cần các kỹ năng viết CV xin việc khác nhau

Một dạng mẫu CV xin việc file word nữa mà ứng viên có thể tham khảo đó là CV trình bày kinh nghiệm làm việc theo các mốc thời gian đã từng trải qua. Đối với nhà tuyển dụng, họ rất thích đọc những CV theo dạng mốc thời gian cho dù bạn có là ứng viên cho vị trí quản lí, ứng viên nhiều kinh nghiệm hay là sinh viên mới ra trường đi nữa. Khi đọc một mẫu CV theo mốc thời gian, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng biết được bạn đã từng làm công việc gì, bạn đã học được những kĩ năng gì trong quá khứ cũng như kinh nghiệm; tố chất của bạn có phù hợp với công việc hiện tại mà doanh nghiệp đang ứng tuyển hay không. Và để có thể lấy được lòng nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải chú ý những điều sau trong khi tạo CV xin việc của mình:

Trình bày kinh nghiệm làm việc thật chân thành: nhà tuyển dụng sẽ xem xét một CV rất nhiều ở phần kinh nghiệm làm việc. DO đó, hãy nói thật về bản thân để tránh tạo ấn tượng xấu đối với nhà tuyển dụng.

Tránh tuyệt đối sai chính tả: Đây là điều tối kị đối với mọi công việc. Nó khiến cho bản CV của bạn mất đi tính thẩm mĩ, thậm chí giá trị của bản CV đó sẽ còn bị hạ thấp đi dẫn đến việc lỡ các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Diễn đạt lủng củng: Cách viết mẫu CV xin việc không rõ ràng dễ khiến cho cả văn bản trở nên kém chất lượng. Điều này rất dễ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm với ứng viên hơn.

Mẫu CV xin việc viết tay

cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay cũng là một hình thức khá hay bạn có thể áp dụng để tạo nên sự khác biệ

Mẫu CV xin việc viết tay cũng là một hình thức thiết kế CV đẹp mà lại khá độc đáo dành cho các ứng viên trong tình cảnh hầu hết các CV đều được thiết kế trên máy tính. Tuy nhiên, hình thức làm CV này chỉ dành cho những người khéo léo và có nét chữ dễ nhìn. Cũng như trong quá trình thiết kế và viết tay CV, việc tạo CV xin việc viết tay cũng cần các ứng viên có những điều chú ý riêng như:

Đưa các thông tin quan trọng lên đầu: nhà tuyển dụng hiện chỉ có chưa tới 10s để có thể đọc các thông tin ứng viên. Do đó cần phải đưa những thông tin quan trọng như: kinh nghiệm làm việc, thành tích lên đầu.

Độ dài tối đa 2 trang A4

Không được viết tắt, viết sai chính tả

Dùng từ ngữ chuyên ngành để mô tả chính xác công việc

Tránh các từ ngữ mang tính chất nổ quá đà

Trung thực với thông tin đưa ra

Cung cấp các con số khác nhau để tăng sự thuyết phục cho phần kinh nghiệm làm việc cũng như thành tích trong công việc.

CV xin việc hiện có thể coi như công cụ nhanh nhất để đưa bạn tới với nhà tuyển dụng. Và việc có thể chọn được và download mẫu CV đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều cảm tình hơn nữa đến từ nhà tuyển dụng. Đúng là một bản CV thật chất lượng hiện nay là vô cùng quan trọng nhưng cũng đừng có quá lo lắng khi mẫu CV xin việc chỉ là một phần để đánh giá được toàn bộ con người của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị thật sự chu đáo với bản CV xin việc của mình cũng như những câu trả lời thật thông minh trong vòng phỏng vấn để tiến gần hơn tới công việc mơ ước.