Kỹ năng phỏng vấn

Nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

1. 3 điểm giúp bạn “ lấy lòng” nhà tuyển dụng một cách chuẩn xác

1.1. Những đòi hỏi về bản mô tả sẽ giúp ứng viên chiều lòng nhà tuyển dụng

Người tuyển dụng nào cũng muốn biết rõ lịch sử công việc và hoạt động của bạn. Do đó, họ sẽ yêu cầu bạn trình bày lịch sử nghề nghiệp đã từng trải qua. Đừng biến bản thân trở nên bị động trước vấn đề đơn giản này.

Bạn có thể trình bày một cách chi tiết nhất trong bản CV về công việc của mình đã từng làm. Tuy nhiên hãy tham khảo những bản cv mẫu để biết chọn lọc những thông tin cần thiết, liệt kê chi tiết rõ ràng, đưa bản CV cho người phỏng vấn, đồng thời trình bày lưu loát lại quá trình đó của mình. Chắc chắn, người phỏng vấn bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và mức độ kinh nghiệm của bạn trong cách trình bày và trong lời nói.

>> Tìm hiểu thêm:  Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

1.2. Hãy thành thạo những kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh

Kinh doanh cần sự năng động, chủ động và sáng tạo. Cho nên bạn cần phải linh hoạt và đừng quên trau dồi những kỹ năng dưới đây:

- Kỹ năng phân tích và nghiên cứu thị trường

- Nắm bắt tâm lý khách hàng

- Sự hợp tác

- Kỹ năng giao tiếp

Nắm bắt được 4 kỹ năng cơ bản trên, nhà tuyển dụng sẽ rất sẵn lòng thu nhận một ứng viên có những kỹ năng chuyên môn tốt cũng như tiềm năng làm việc như bạn. Thể hiện những điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm viec lam nhân viên kinh doanh hiệu quả, và hãy chứng minh thực lực vào thời gian sau khi đã được vào làm.

Nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng

1.3. Nắm bắt những dạng câu hỏi để tự tin đối diện người phỏng vấn

Bước tiến cơ bản của một nhân viên kinh doanh là gì? Đây là dạng câu hỏi định hướng. Phía công ty muốn biết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì.Từ đó khai thác khả năng cống hiến của bạn. Đồng thời họ cũng muốn biết khả năng học hỏi, chí tiến thủ của bạn có hay không.

Bạn sẽ làm gì khi không đạt doanh số hay gặp phải rắc rối với khách hàng? Dạng câu hỏi này chủ yếu muốn biết khả năng xử lý, giải quyết vấn đề của bạn đến đâu. Đặc biệt là kỹ năng ứng xử với khách hàng  ra sao? Làm kinh doanh, mục tiêu của bạn là doanh số, đối tượng tạo doanh số cho bạn là khách hàng. Chính vì thế, bạn cần phải có thái độ khéo léo với khách hàng và đủ thông minh để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra.

Còn rất nhiều dạng câu hỏi khác mà bạn cần quan tâm tìm hiểu. Bài viết này chủ yếu định hướng bạn biết cách giao tiếp khôn khéo với nhà tuyển dụng. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hoặc nơi mà mình mong muốn phù hợp với năng lực của mình.

2. Một số những yếu tố giúp bạn gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng

2.1. Kiến thức luôn là điều cốt lõi

Một trong những điều quan trọng giúp bạn nhanh chóng có một công việc như ý không chỉ nằm ở hình thức bề ngoài, những tấm bằng sáng giá mà bạn có mà nó còn nằm ở chính các kỹ năng mềm và việc bạn biết áp dụng kiến thức chuyên môn mà mình có như thế nào đến thực tế công việc của nhà tuyển dụng. Bởi đơn giản một điều là họ sẽ không thể bỏ tiền để thuê một người không có đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ cho công việc thực tế của họ.

Bởi thể mà, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hò sơ của nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cùng với một tâm thế tự tin nhất để trình bày cho nhà tuyển dụng thấy được tất cả những kiến thưc mà bạn có nhé.

Nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng

2.2. Không khoe khoang quá nhiều về bản thân

Một công việc phù hợp với một mức lương hấp dẫn luôn là điều khiến nhiều ứng viên lóa mắt, nên thông thường để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng thì các ứng viên cũng sẽ nghĩ ra đủ các cách khác nhau. Một trong số những cách luôn được các ứng viên ưu chuộng và sử dụng thường xuyên đó là việc khoe khoang quá nhiều về các năng lực của bản thân và những thành tích trong quá khứ. Vẫn biết rằng đây là cơ hội cho bạn bày tỏ khả năng của bản thân, nhưng điều đó cũng không thể đông nghĩa với việc bạn sẽ khoe mẽ, thậm trí là cả những điều mà bản thân không hề có. Một cách tốt nhất mà bạn vẫn gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng là bạn hãy tập trung vào những điểm nổi bật và phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển và văn hóa làm việc của doanh nghiệp đó.

2.3. Không đến muộn trong buổi phỏng vấn

Đây là một trong những điều tối kỵ trong mỗi buổi phỏng vấn mà bạn cần phải tránh. Bởi đơn giản một điều đơn giản là bất kỳ nhà nhà tuyển dụng nào thì cũng coi trọng việc đúng giờ, nên việc bạn đến muộn trong buổi phỏng vấn thì cũng đồng nghĩa bạn đang chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người không hề coi trong công việc của họ và khó có khả năng trong việc chấp hành các nội quy cũng như các văn hóa của công ty

Việc đến muộn có thể vì nhiều các lý do khác nhau, chính đáng hoặc không chính đáng, thế nhưng gốc rễ của vấn đề đều xuất phát từ việc bạn không chuẩn bị đủ thời gian và nhà tuyển dụng chỉ cần biết rằng bên cạnh bạn cũng còn rất nhiều các ứng viên khác đang chờ đợi câu hỏi từ họ. Bởi thế trước mỗi buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị cho mình một khoảng thời gian đủ để có thể xử lý các tình huống phát sinh ngoài mong muốn nhé hoặc nếu không cũng có thể lấy đó làm cơ hội để quan sát tác phong phỏng vấn của các ứng viên trước để lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng”, hy vọng với những kiến thức được cung cấp. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Để tìm thêm nhiều công việc khác như  việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội bạn hãy truy cập timviec24h.vn mỗi ngày để nhận được những tin tuyển dụng mới nhất.

Đăng ngày 07/10/2022, 53 lượt xem