Tâm sự Nghề nghiệp

Ngành bất động sản học trường nào? Ra trường làm nghề gì?

1. Giới thiệu tổng quan về ngành Bất động sản

Ngày nay ngành Bất động sản đã không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta, đây là một thuật ngữ chuyên ngành để khi nói đến những khu vực đất đai cùng với toàn bộ những vật thể và tài sản đi kèm với những khu vực đất đai đó một cách vĩnh viễn. Cụ thể các vật thể và tài sản đó có thể kể đến như các công trình kiến trúc, những nhà sở,... ở phía trên bề mặt đất và những tài nguyên khoáng sản, dầu khí hoặc mỏ khoáng chất dưới mảnh đất đó.

ngành Bất động sản
ngành Bất động sản

Đã từ rất lâu, Bất động sản dường như trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế. Có thể nhận xét như vậy bởi vì trên thực tế Bất động sản là một yếu tố có ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội hay còn gọi là GDP. Thị trường nhà ở có tác động to lớn đến hành vi người tiêu dùng bởi vì khả năng người nào đó có thể sở hữu hay cho thuê một căn nhà cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ giàu có của xã hội đó.

Theo cách hiểu hiện nay thì Bất động sản sẽ được coi là lĩnh vực kinh doanh bất động sản tức là áp dụng những nguyên tắc về tài chính, kinh tế vào trong thị trường bất động sản. Điều đó xuất hiện là do có sự ảnh hưởng từ các chủ thể có liên quan trong quá trình này có thể kể đến các chủ đầu tư, những người môi giới, những chủ sở hữu hay các lực lượng kinh tế vĩ mô như cung và cầu hình thành lên. Cụ thể và chính xác thì thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố về nhân khẩu học, lãi suất hoặc do các chính sách ban hành của Chính phủ và còn bởi cả nền kinh tế nói chung.

Sau thi theo học ngành Bất động sản thì sinh viên sẽ được bổ sung và trang bị cho bản thân mình những kiến thức đa dạng về ngành này có thể kể đến như:

- Hàng loạt những kiến thức cơ bản về tình hình kinh tế và tài chính của quốc gia.

- Hiểu và nắm bắt được các điều luật trong lĩnh vực kinh doanh BĐS.

- Trang bị thêm cho mình những kỹ năng về quản lý tài chính và quản lý BĐS trong bối cảnh mối quan hệ mở, hội nhập hiện nay.

ngành Bất động sản
ngành Bất động sản

- Có thêm cho bản thân những kiến thức và kỹ năng để phân tích được bối cảnh, xây dựng lên những phương án có tính thuyết phục và có thể tìm kiếm cho mình nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Trả lời thắc mắc ngành Bất động sản học trường nào?

Do là một ngành hot và có ảnh hưởng trong nền kinh tế nên có rất nhiều các trường đại học đào tạo ngành Bất động sản, ngay cả các trường không có tuyển sinh chính ngành Bất động sản thì cũng sẽ có các ngành học liên quan. Về các khối thi xét tuyển chủ yếu được sử dụng để xét tuyển vào ngành Bất động sản sẽ là khối A00 bao gồm Toán, Vật Lý, Hóa học; Khối A01 bao gồm môn Toán, Vật Lý, tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều các khối khác nên các bạn thí sinh hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn xem ngành bất động sản học trường nào phù hợp với bản thân mình nhất.

Cụ thể có một số trường để các bạn tham khảo như sau:

- Học ngành Bất động sản tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất rất tốt, là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn khi muốn theo học ngành Bất động sản tại đây.

Đào tạo ngành Bất động sản
Đào tạo ngành Bất động sản

Thế mạnh của trường đó là đơn vị đào tạo và đem đến một nguồn nhân lực chất lượng về kinh tế và quản trị kinh doanh chính cho nước ta. Với nhiều khóa học đào tạo về chuyên môn sẽ giúp các bạn trang bị được nhiều kiến thức và kỹ năng để áp dụng vào việc làm Bất động sản một cách thực tế nhất ngay từ khi còn đang đi học trên ghế nhà trường. Năm 2020 điểm thi đầu vào với ngành Bất động sản của trường là 26.55 điểm, nếu bạn thực sự yêu thích ngành này thì đây có lẽ là điểm số không quá cao nếu bạn cố gắng thực sự.

- Học ngành Bất động sản tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Đây cũng được xem là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trong ngành Bất động sản với chương trình học của ngành này là 3,5 năm gồm 120 tín chỉ.

Đào tạo ngành Bất động sản
Đào tạo ngành Bất động sản

Trong những ngành lớn thì cũng sẽ có chuyên ngành nhỏ đi sâu hơn với ngành Bất động sản để các bạn có thể lựa chọn theo học như Tài chính và Đầu tư Bất động sản hoặc theo Quy hoạch và Phát triển BĐS. Tùy vào các mảng riêng biệt thì ban sẽ được trang bị các kiến thức khác nhau nhưng tất cả đều được đào tạo một cách chuyên sâu và thực tế nhất, đồng thời bạn cũng sẽ có cơ hội thực tập tại nhiều đơn vị chuyên về Bất động sản để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

- Học ngành Bất động sản tại trường Đại học Tài chính - Marketing

Trường đại học Tài chính - Marketing có ngành Bất động sản là ngành thuộc top đầu của đất nước trong việc đào tạo và hướng dẫn chuyên sâu đối với ngành này. Đây là ngôi trường hội tụ đầy đủ các chuyên gia đi đầu trong ngành kinh tế và bất động sản, thế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng theo học tại đây. Chắc chắn sau khi hoàn thành xong chương trình học bạn sẽ kiếm được những vị trí công việc hấp dẫn nhờ những kiến thức và trải nghiệm đã tích lũy được trong quá trình học.

- Học ngành Bất động sản tại trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

Đào tạo ngành Bất động sản
Đào tạo ngành Bất động sản

Có thể nói ở miền Bắc thì đây cũng là một trong những trường thuộc top đầu về ngành đào tạo Bất động sản. Hàng năm trường thu hút rất nhiều sinh viên và tỉ lệ kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp cũng rất cao.

- Học ngành Bất động sản tại trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

Dành cho các bạn ở khu vực miền Trung thì đây là ngôi trường hàng đầu đào tạo về ngành Bất động sản bởi trường hội tụ rất nhiều các giáo sư, tiến sĩ cùng các chuyên gia trong lĩnh vực về kinh tế và bất động sản. Chắc chắn sau khi học tại đây bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo đuổi ngành bất động sản và có cho mình công việc như ý với mức lương mong muốn.

3. Học ngành Bất động sản ra trường làm nghề gì?

Với các bạn sinh viên mới ra trường có mong muốn được phát triển, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng trong ngành Bất động sản thì sẽ thường chọn một trong 2 ngành nghề sau để theo làm. Cụ thể là:

- Thực hiện môi giới Bất động sản tức là trở thành người cầu nối giữa những người mua và người bán Bất động sản thông qua các hình thức như quảng cáo, tư vấn và tiếp thị các BĐS đó đến với những người có nhu cầu mua hoặc bán BĐS đó. Ngoài ra nếu bạn đã có một chút kinh nghiệm nhờ quá trình thực tập rồi thì có thể tham gia làm giám sát môi giới Bất động sản.

Việc làm Bất động sản
Việc làm Bất động sản

- Trở thành nhân viên kinh doanh Bất động sản hay còn gọi là Sales Bất động sản tức là trở thành một nhân viên tư vấn, cung cấp các sản phẩm về Bất động sản đến với những khách hàng có nhu cầu mua nhờ các hoạt động như quảng cáo, tư vấn và tiếp thị để thuyết phục khách hàng. Người Sales Bất động sản sẽ nhận được hoa hồng nếu giao dịch giữa người mua và người bán Bất động sản đó diễn ra thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển làm việc tại các sàn giao dịch Bất động sản hay các công ty về môi giới và thực hiện việc định giá các BĐS, hoặc làm cho những trung tâm chuyên khai thác và hoạt động kinh doanh BĐS.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ và giải đáp cho thắc mắc Ngành Bất động sản học trường nào? Hy vọng qua đây các bạn đã có thêm kinh nghiệm và những lưu ý cần thiết để chọn được cho mình một ngôi trường đào tạo đầy đủ những kiến thức cần thiết với ngành Bất động sản.

Đăng ngày 05/10/2022, 289 lượt xem