Bí quyết viết CV

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà người ra nói mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần quan trọng nhất của bản CV xin việc. Thử hỏi nếu bạn là người làm việc không đúng với sở thích của bản thân? (ví dụ: bạn yêu thích công việc nghệ thuật nhưng lại đăng kí đi làm nhân viên bất động sản). Chắc chắn là không một nhà tuyển dụng nào muốn chọn bạn nếu trong phần mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản bạn không thể hiện được niềm yêu thích công việc này. Bởi nếu không có niềm yêu thích và đam mê bạn sẽ không có động lực nào để cố gắng.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Do vậy, mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp các bạn có thể xem bạn có phù hợp với công việc nhân viên bất động sản hay không. Khi bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc này thì bạn sẽ có thể phát triển được năng lực của bản thân, khả năng sáng tạo cũng như cống hiến hết mình hoàn thành công việc cho dù có khó khăn hay áp lực đến đâu.

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Muốn có một bản CV xin việc nhân viên bất động sản hay thì bạn không thể bỏ qua phần mục tiêu nghề nghiệp. Việc bạn dành thời gian và công sức để chú trọng cho phần này sẽ làm nổi bật được phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bản. Từ đó, nhà ứng tuyển có thể thấy bạn là người có mục tiêu, định hướng một cách rõ ràng.

Có thể nói mục tiêu quan trọng và được đặt lên hàng đầu của tất cả các nhân viên bất động sản đều muốn bán hoặc cho thuê càng nhiều bất động sản càng tốt. Thông qua việc bán được bất động sản thì thu nhập sẽ càng tăng cao. Tuy nhiên, bạn không thể nào viết mỗi một mục tiêu hiển nhiên như vậy trong CV xin việc vì đó chỉ là một mục tiêu cơ bản nhất. Nhà tuyển dụng muốn tìm các ứng viên phải là người có tầm nhìn, tham vọng và muốn đạt nhiều thành tích, thành tựu hơn cho sự nghiệp của mình. Và đương nhiên là các mục tiêu bạn đưa ra phải mang lại các giá trị đóng góp nhất định cho công ty.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản
Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Để viết mục tiêu cho CV xin việc bất động sản ngắn gọn mà vẫn đầy đủ các ý thì bạn nên vạch sẵn ra những ý chính muốn trình bày. Khi bạn có thể đưa ra được những kế hoạch rõ ràng cho con đường sự nghiệp của mình thì nhận thức về mục tiêu nghề nghiệp lúc này càng rõ. Bên cạnh để phần mục tiêu của bạn có sức thuyết phục hơn thì bạn cần nêu được mục tiêu trong thời gian tới của bạn là gì? Trong vòng bao nhiêu năm? Bạn muốn đạt được đến vị trí nào trong công việc này?

Đặc biệt cần chú trọng vào lời văn làm sao cho chau chuốt, dễ đọc dễ gây thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Vì phần mục tiêu nghề nghiệp luôn ở ngay đầu tiên của CV xin việc do vậy khi bạn nên làm tốt thì nhà tuyển dụng mới có suy nghĩ muốn đọc nốt các phần sau của bạn.

Mình sẽ đưa một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

Trình bày mục tiêu ngắn gọn, đầy đủ ý
Trình bày mục tiêu ngắn gọn, đầy đủ ý

Ví dụ 1:

- Trong quá trình làm việc tôi sẽ sử dụng tốt dữ liệu khách hàng mà công ty cung cấp, chủ động tìm kiếm những khách hàng có tiềm năng và mang lại nhiều hợp đồng lớn mang doanh thu về cho công ty và tăng mức thu nhập hàng tháng.

- Mở rộng các mối quan hệ hữu ích cho công việc, tìm hiểu sâu hơn về luật liên quan đến đất đai và phong thủy để thuyết phục khách hàng.

- Mong muốn được trở thành trưởng phòng kinh doanh bất động sản sau 3 – 5 năm làm việc

Ví dụ 2:

- Áp dụng những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc đã tích lũy được vào công việc kinh doanh bất động sản. Năm chắc những nguyên tắc cần thiết khi gặp khách hàng và biết đầu là điểm mạnh của dự án để tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

- Đưa bản thân tiến xa hơn trong công việc qua những kinh nghiệm đã tích lũy được. Đồng thời đóng góp những ý tưởng có giá trị giúp cho công ty phát triển hơn.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Ví dụ 3:

- Mong muốn được học hỏi những kiến thức và kỹ năng về kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng và giao tiếp. Từ đó, trở thành một nhân viên bất động sản mang lại được nhiều giá trị cho công ty.

- Trong tương lai muốn được trau dồi thêm những kiến thức nâng cao trong ngành bất động sản và đưa thương hiệu của công ty đến gần hơn với khách hàng.

3. Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Thứ nhất, không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng và quá tâng bốc về bản thân. Thông thường phần mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần gói ngắn gọn trong khoảng 150 – 200 chữ để giới thiệu những ý chính.

Thứ hai, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn thực sự muốn điều gì. Bên cạnh đó, hãy hướng mục tiêu của mình về nhu cầu phát triển đi kèm với những điều mà công ty đang tìm kiếm ở một ứng viên.

Thể hiện được mong muốn trong mục tiêu nghề nghiệp
Thể hiện được mong muốn trong mục tiêu nghề nghiệp

Thứ ba, nói trọng tâm vào nghề nghiệp chuyên viên bất động sản và chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn phù hợp với những yêu cầu mà họ cần.

Thứ tư, không sử dụng một mục tiêu nghề nghiệp cho tất cả các vị trí. Để tạo ra sự khác biệt cho riêng mình thì bạn không nên sử dụng các cấu trúc câu đã quá quen thuộc bởi rất nhiều người có thể viết theo bạn. Vì nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn không có sự sáng tạo và tư duy trong cách viết.

Không sử dụng một mục tiêu cho các vị trí
Không sử dụng một mục tiêu cho các vị trí

Thứ năm, phần mục tiêu chỉ đề cập đến bản thân bạn. Có khá nhiều bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá chú trọng vào bản thân mà quên mất bạn phải làm việc và đóng góp giá trị cho công ty. Đó mới là điều mà các nhà tuyển dụng cần chứ không phải bạn vào chỉ học hỏi mỗi kiến thức cho bản thân mình.

Thứ sáu, mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng. Khi bạn đưa ra những cụm từ quá chung chung thì nhà tuyển dụng sẽ không thể hiểu được bạn muốn gì ở công ty cũng như tại sao bạn lại lựa chọn công việc này. Để tránh tình trạng đó thì bạn phải đưa ra các mục tiêu cụ thể ở vị trí nhân viên bất động sản để nhà tuyển dụng thấy được bạn muốn điều gì khi bước chân vào công ty của họ.

Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng
Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng

Thứ bảy, mục tiêu không nhấn mạnh được giá trị bạn có thể tạo ra được cho công ty. Như đã nói ở trên, nhà tuyển dụng cần biết lý do tại sao họ lựa chọn bạn mà không phải những người khác. Nếu bạn là người có năng lực vậy thì phải biết năng lực đó phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình ra sao và đóng góp gì cho công ty.

Nói tóm lại, việc đặt ra được mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng. Nhưng dù mục tiêu nghề nghiệp có tốt đẹp đến đâu thì bạn cũng phải là người sẵn sàng thực hiện nó. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản. Hãy là người mở lối con đường tương lai cho chính mình với định hướng mục tiêu nghề nghiệp thật đúng đắn nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 40 lượt xem