Tin tức tổng hợp

Bật mí cách apply học bổng giúp bạn du học thành công, tiết kiệm

Khi bạn muốn đi du học mà tài chính không cho phép? Bạn đã đặt ra những mục tiêu vàng để apply học bổng để với tới ước mơ được vi vu và học tập dưới bầu trời châu Âu hay bất cứ một quốc gia phát triển nào đó. Nhưng. Bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào? Ngay cả khi hỏi tới “chị Google” thứ bạn có được cũng chỉ là một rừng thông tin “mơ hồ”, không biết nên tham khảo thông tin nào. Nếu đang ở trong trường hợp này, bạn nên đọc tiếp nội dung chúng tôi chia sẻ ở bên dưới nhé. Bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bí quyết hay nhất về cách viết syll trong thời gian gần hay xa hơn là các mẫu đơn xin việc hay nhất hỗ trợ xin việc sau này.

Chúng ta nên có giai đoạn tìm hiểu về vấn đề xin học bổng như thế nào?

Vấn đề khiến nhiều bạn rơi vào một mới bòng bong chính là ở chỗ bạn đã lật tung website, hỏi chán chê Bác Google nhưng vẫn chưa có được những lời đáp rõ ràng cho hàng trăm thắc mắc của mình trước thềm du học. Ngay cả việc làm hồ sơ xin học bổng các bạn cũng không thể nắm rõ ràng được những giấy tờ cần chuẩn bị, cách nộp hồ sơ trực tuyến có được áp dụng trong trường hợp này không, ... Vậy thì bạn cần bình tĩnh để tìm hiểu một cách logic, khoa học nhất. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về cách viết đơn xin học bổng làm sao cho hay và hiệu quả? Có những mẫu đơn xin học bổng nào tốt nhất có thể hỗ trợ bạn hay không hoặc đơn giản như làm sao để có được lá thư xin học bổng hay? Tất tật bạn muốn có câu trả lời hãy kiên trì thực hiện qua các bước, mà đầu tiên nhất vẫn phải ưu tiên làm tốt bước tìm hiểu.

Thứ nhất, hãy tận dụng các trang mạng xã hội như Google, Facebook, Forum, Networking,.. hoặc thông qua bạn bè để tìm kiếm các thứ có liên quan đến học bổng bạn mong muốn. Hãy đưa ra các vấn đề cần hân tích đối với học bổng như: yếu tố quan trọng nhất trong học bổng đó là gì? Thời hạn, tình hình của học bổng ra sao? Sự trợ giúp từ những người đã đăng ký thành công về thư giới thiệu bản thân xin học bổng, cv xin học bổng hay họ có những gợi ý nào về các mẫu cv tiếng anh xin học bổng hay không? Để có được những thông tin nguồn chất lượng, kênh xã hội như đã kể chưa đủ, bạn còn cần phải vào trang web của trường định xin học bổng, tra trong mục Alumni xem có tên các anh chị cựu du học sinh là người Việt Nam không và cố gắng tìm kiếm địa chỉ liên lạc của họ. Và bạn có thể hỏi họ mọi thứ, về kinh nghiệm, về việc viết sơ yếu lý lịch và chuẩn bị cv xin học bổng bằng tiếng anh hoặc xin họ mẫu cv xin học bổng. Tuy nhiên bạn cần phải hỏi một cách thông minh, khéo léo. Vì bản thân họ không thích trở thành kênh thông tin để bạn khai thác từ đầu cho tới cuối. Hãy thể hiện rằng bạn đã có sự chuẩn bị và chỉ cần họ giúp bạn giải đáp một vài thắc mắc, mong bạn chia sẻ đôi chút về kinh nghiệm, như kinh nghiệm làm đơn xin học bổng bằng tiếng anh, cách để tìm kiếm mẫu cv xin học bổng bằng tiếng anh dễ dàng nhất, hay nhất chẳng hạn. Như thế bạn mới có thể nhận được sự trợ giúp nhiệt tình nhất.

Thứ hai, hãy sắp xếp các thông tin về các học bổng định đăng ký. Mỗi trường, mỗi học bổng bạn định đăng ký thì nên đưa chúng vào riêng một tệp. mỗi khi tìm kiếm thêm được thông tin gì quan trọng như điều kiện để đăng ký, hạn nộp hồ sơ xin học bổng,... nói chung mọi thứ liên quan thì lưu tất cả vào tệp tương ứng. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bản thân cũng như việc nắm bắt mọi thông tin quan trọng kịp thời.

Hướng dẫn viết đơn xin học bổng

Bên cạnh các yếu tố quan trọng như trường học, GPA, thành tích,... thì các bạn còn phải trông chờ vào các yếu tố khác để tăng cơ hội xin được học bổng thành công. Trong đó, đơn xin học bổng tiếng anh chính là một yếu tố nắm giữ vai trò quan trọng không kém các thành phần bắt buộc. Làm sao để có được một lá đơn xin học bổng hay, đầy sức thuyết phục, và có thể nổi bần bật giữa vô vàn những thư xin học bổng bằng tiếng anh khác. Vấn đề này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trước hết, để kế hoạch của bạn thành công, bạn nên có được bức thư giới thiệu xin học bổng bằng tiếng anh thật sự thuyết phục. Người ta gọi đó là LoRs. Tức là sao? Bạn nên chọn cho mình một người giới thiệu tiềm năng. Không nhất thiết phải là người có tiếng tăm lớn mà chỉ cần đó là một người có thể viết ra một LoRs thật hay, thật tuyệt vời. Để có được điều đó, bạn cần có một thời gian học tập, chứng minh cho họ thấy về năng lực, và sự quyết tâm của bạn. đồng thời đó cũng là quá trình bạn gây dựng tình cảm tốt đẹp để họ giúp đỡ bạn một cách nhiệt thành nhất. Bằng không bạn nhận được thư giới thiệu từ họ cũng chẳng khác nào nhận về một mẫu thư giới thiệu xin học bổng bằng tiếng việt khô khan nào đó. Và bây giờ thì hãy tự tay viết thư xin học bổng cho mình thôi nào.

Lên kế hoạch viết thư xin học bổng bằng tiếng anh

Bạn có thể dựa vào những mẫu thư xin học bổng bằng tiếng anh uy tín, chất lượng để có được một form viết mau don xin hoc bong chuẩn nhất.

  • Hãy tôn trọng tính phù hợp. Tùy theo tiêu chí, yêu cầu của từng loại học bổng để viết SoPs và LoRs để phía người đọc nhìn thấy sự phù hợp giữa những thứ bạn có và tiêu chí xét duyệt.
  • Hãy làm theo ba bước: đọc – viết – sửa. Hãy đọc những mau don xin hoc bong, mẫu xv xin học bổng du học có sẵn để học tập cách viết cv xin học bổng bằng tiếng anh của họ. Dựa vào những thuư xin học bổng mẫu này, bạn sẽ có thể tìm kiếm thêm ý tưởng cho bản cv cá nhân của mình. Rồi từ đó, bạn tự tay viết cv xin học bổng. Sau khi viết xong, bạn đọc, nhờ cả mọi người đọc và sửa cho bạn những điểm chưa đạt. Cứ làm đi làm lại với những đối tượng đọc khác nhau thì bạn sẽ có được bản cv đẹp ưng ý.
  • Đừng bỏ qua các bước lập dàn ý chi tiết như thầy cô đã dạy cho chúng ta khi còn đi học trung học nhé. Xác định điều gì cần viết trước, điều gì có thể cho vào. Sau đó phát triển thành một bài hoàn chỉnh

Trên đây là cách viết đơn xin học bổng giúp cho bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những điều kiện tốt nhất để xin học bổng thành công.

Đăng ngày 06/10/2022, 53 lượt xem