Hướng dẫn tìm việc làm tại phường Tân Phú nhanh chóng và hiệu quả

Mục lục

1. Hiểu rõ hơn về phường Tân Phú (quận 7 – thành phố Hồ Chí Minh)

Phường Tân Phú là một phường thuộc quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh, phường là trung tâm của quận 7 và có tọa độ địa lý là 10°43′34″B 106°43′22″Đ. Được thành lập vào 6/1/1997, tính đến nay phường cũng có trên 20 năm để xây dựng và phát triển riêng, tính đến nay cũng đã có cho mình 6 khu phố và 49 tổ dân phố khác nhau.

Tính đến hiện nay thì phường Tân Phú cũng đã lên đến khoảng 28.062 người với khoảng 8293 khẩu. Vị trí địa lý của phường cũng khá thuận lợi để phát triển về kinh tế như:

+ Phía Đông tiếp giáp với phường Phú Thuận

+ Phía Tây tiếp giáp với phường Tân Phong

+ Phía Nam tiếp giáp với phường Phú Mỹ

+ Phía Bắc tiếp giáp với phường Bình Thuận

Trong hơn 20 năm phát triển qua thì phường Tân Phú đi từ một đơn vị nghèo, khó khăn trở thành một phường có tốc độ đô thị hóa nhanh, có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển và tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt. Đây cũng chính là bàn đạp đầu tiên giúp cho nơi đây thu hút các doanh nghiệp, tạo ra thị trường việc làm rộng mở.

2. Những cơ hội việc làm tại phường Tân Phú (quận 7)

2.1. Nền kinh tế đi lên tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp

Phường Tân Phú, quận 7 có đặc thù khá đặc biệt và nổi bật khi có khu dân cư mới là một phần của khu đô thị Mỹ Hưng, có sự góp mặt của trung tâm hành chính quận 7, có khu trung tâm thương mại của các tập đoàn kinh tế lớn liên doanh với nước ngoài. Bên cạnh đó tại phường còn có nhiều hoạt động kinh tế diễn ra sôi nổi quanh năm. Thúc đẩy không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế nơi đây. Điển hình tại phường đã đạt được những thành tựu thông qua con số cụ thể như:

+ Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 13% trên năm (nguồn thu của phường trong 10 tháng đầu năm 2019 lên đến con số 12,630 tỷ đồng, đạt 95% so với kế hoạch đề ra)

+ Đời sống dân cư tăng lên, không còn xuất hiện hộ nghèo dưới 16 triệu đồng/năm

+ Cải tạo và nâng cấp bê tông hóa các tuyến đường giao thông, ngõ hẻm,..

Tình hình về kinh tế đã trở thành bàn đạp thúc đẩy, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp có hoạt động đầu tư, khai thác tại phường Tân Phú, phần nào tạo cơ hội việc làm cho người lao động.

2.2. Doanh nghiệp hoạt động đa dạng ngành nghề  khác nhau

Với những thế mạnh về vị trí địa lý, giao thông điển hình có các tuyến đường chính như đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Thị Thập, đường Nguyễn Lương Bằng. Bên cạnh đó số dân cư tại phường hiện nay lên đến khoảng 28.062 người, con số này cho thấy hiện nay phường có số dân cư đông, lực lượng lao động dồi dào thích hợp cho các doanh nghiệp về đầu tư khai thác.

Tính đến nay, phường Tân Phú có khoảng 4181 doanh nghiệp hoạt động, trong đó điển hình có một số doanh nghiệp tiêu biểu là:

+ Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại Kim Hòa (1092/11D Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty Cổ phần Phoenix Vina Multimedia (Phòng 714, Tầng 7, Tòa nhà Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH Max Grobal ( I2.09 tòa cao ốc Golden King, số 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH nông nghiệp quốc tế Agri Like (12.09 tòa cao ốc Golden King, số 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty Cổ phần tư vấn và thiết kế D&B (số 31 đường nội khu Mỹ Phú 3A, phường Tân Phú, quận 7, Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH Annam Quý ( Tầng 2, tòa nhà Golden King, số 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH cơ điện lạnh SaiGon Cooler (1092/40A Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH đào tạo kỹ năng sống mẫu giáo búp măng (408/4 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

Hơn 4000 doanh nghiệp này đều hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Chính sự sôi động này đã giúp cho phần lớn lực lượng lao động tìm được cơ hội việc làm tốt.

3. Khám phá một số việc làm phát triển tại phường Tân Phú

3.1. Việc làm bất động sản

Việc làm phổ biến đầu tiên tại phường Tân Phú mà chúng ta có thể nhắc đến đó chính là việc làm bất động sản. Đây là công việc được cho là đem lại mức lương vô cùng cao cho người làm. Việc làm bất động sản tại phường Tân Phú có điều kiện phát triển, chẳng khó để lý giải cho điều đó khi mà nơi đây hội tụ rất nhiều trung tâm thương mại lớn như: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trung tâm thương mại của nhiều doanh nghiệp lớn. Chính vì thế mà tình hình thị trường bất động sản luôn có độ nóng nhất định tại đây. Với một thị trường bất động sản mở rộng mở như vậy thì lực lượng lao động sẽ khá dễ dàng tìm thấy được cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau tại các công ty như:

+ Công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại bất động sản Thuận Thiên (15/4B Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH bất động sản KV – Land (44 Đường số 1, Khu phố 2, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH bất động sản Aqua City (21 Đường số 3, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH Bất động sản An Phong (994C/77A Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH tư vấn bất động sản Sunshine Home (Số 16 Đường Phú Thuận, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

3.2. Việc làm vận tải – lái xe

Việc làm vận tải – lái xe là một trong những công việc phổ biến tiếp theo tại phường Tân Phú. Với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội như giao hàng tận nơi, chở hàng hóa dịch vụ,…chính vì thế mà việc làm vận tải lái xe đã có điều kiện mở rộng phát triển. Phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều trình độ khác nhau. Đặc biệt hơn, đây là một việc làm lao động phổ thông, chỉ cần bạn có bằng lái xe phù hợp và đảm bảo được sức khỏe của mình thì có thể tham gia được vào công việc này bất cứ lúc nào. Có thể tham gia với nhiều hình thức khác nhau như: làm bán thời gian, làm toàn thời gian. Các công việc phổ biến ở lĩnh vực này như là: shipper, tài xế taxi, tài xế xe bus, vận chuyển hàng hóa,… Do nhu cầu của hơn 4000 doanh nghiệp cùng hàng nghìn các cửa hàng bán lẻ khác nhau nên cũng đã xuất hiện nhiều công ty vận tải tại phường Tân Phú như:

+ Công ty TNHH dịch vụ tư vấn vận tải Chính Phương Nam (564 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH một thành viên dịch vụ vận tải Nam Long (06 Nguyễn Khắc Viện, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH vận tải và du lịch Mạnh Hùng (436-438-440 đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Tân Đại Lợi (492 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

Đối với những bạn sinh viên muốn làm công việc này thì cách tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng đồ ăn, shop thời trang, mỹ phẩm tại phường Tân Phú để ứng tuyển vị trí giao hàng nhé.

3.3. Việc làm dịch vụ

Việc làm dịch vụ cũng đang tăng cao tại phường Tân Phú, quận 7 hiện nay. Từ một phường nghèo, Tân Phú đi lên với sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ, tốc độ kinh tế, xã hội đều đang phát triển mạnh. Đời sống của người dân đang dần nâng cao, chính vì thế mà họ cũng có nhu cầu nhiều hơn về sức khỏe và các dịch vụ mua sắm khác. Bạn có thể tìm kiếm hàng loạt các việc làm dịch vụ như: bán hàng tại trung tâm thương mại, bán hàng ở bigc, nhân viên thu ngân, pha chế,…

Điển hình trên địa bàn phường Tân Phú còn có các trung tâm thương mại lớn như:

+ BigC Nguyễn Thị Thập có địa chỉ tại 99 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

+ Crescent Mall có địa chỉ tại 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó cũng có nhiều công ty hoạt động về thương mại – dịch vụ như:

+ Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ đầu tư DTLAND (410/1 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Ánh Sáng (800 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Song Ngọc (Số 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty TNHH thương mại quốc tế RUI JU ( A1-02 Đường Phú Thuận, Khu dân cư EverRich 3, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

+ Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Heo Vàng (32 Đường nội khu, Chateau 4, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh)

Ngoài những công việc phổ biến này ra thì còn có rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác mà bạn cũng có thể làm tại đây như: Việc làm văn phòng, việc làm xây dựng,…tuy nhiên đây là ngành chưa thật sự phát triển và có điều kiện mở rộng như những nhóm việc làm trên.

Cơ hội tìm việc làm tại phường Tân Phú (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) đang khá rộng mở tại đây, bạn cũng có nhiều điều kiện để có thể tham gia và tìm kiếm việc làm tại đây. Tuy nhiên trước khi tìm các công việc thì hãy xem nhu cầu và sự phù hợp với các ngành nghề của mình nhé.

4. Gợi ý cách tìm việc làm tại phường Tân Phú nhanh chóng, hiệu quả

Có thể nói với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì cách tìm việc làm đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Ngoài những cách truyền thống như tìm tại trung tâm giới thiệu việc làm, tìm kiếm thông qua giới thiệu của người thân,…thì các ứng viên còn có thể tìm trên các trang mạng xã hội khác nhau như: facebook, zalo, các trang tuyển dụng.

Thế nhưng đâu mới là điểm đến uy tín và chất lượng nhất dành cho ứng viên? Hiểu được nhu cầu và mong muốn của bạn, timviec24h.vn đã giúp bạn giải quyết toàn bộ khó khăn đó. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin tuyển dụng khác nhau cùng lúc của nhiều doanh nghiệp. Thông tin tuyển dụng vô cùng cụ thể và chính xác. Bởi timviec24h.vn kết nối với rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước, vì thế mà nhu cầu tìm việc làm tại phường Tân Phú (quận 7) của bạn đều có thể giải quyết trong một nốt nhạc.

Rất mong rằng với những thông tin mà timviec24h.vn cùng bạn vừa tìm hiểu trên đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm tại phường Tân Phú nhanh nhất.

Đăng ngày 20/11/2020, 39 lượt xem