Bí quyết viết CV

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải

1. Tầm quan trọng của việc có mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải ấn tượng

1.1. Đối với ứng viên tham gia ứng tuyển

Đối với cá nhân người ứng tuyển thì nó rất quan trọng trong việc xác định được những mục tiêu và tương lai của bản thân trong ngành giao thông vận tải. Việc xác định mục tiêu này cần càng sớm càng tốt, bởi khi có cho mình những mục tiêu cụ thể thì bạn mới có động lực cố gắng để hoàn thiện chúng.

Đối với ứng viên tham gia ứng tuyển
Đối với ứng viên tham gia ứng tuyển

Ngoài ra, khi làm việc đúng với những mục tiêu mà mình đã đặt ra thì công việc sẽ được hoàn thành môt cách tốt nhất, chỉnh chu nhất. Những mục tiêu trong công việc cũng giúp bạn có được nguồn năng lượng tích cực và kích thích sự sáng tạo hơn trong những quyết định công việc, từ đó mang đến kết quả công việc hiệu quả.

1.2. Về phía nhà tuyển dụng

Phía nhà tuyển dụng khi tìm kiếm những ứng viên ngành giao thông vận tải cho công ty mình thì luôn mong muốn tìm được những bạn có khả năng và có niềm yêu thích với công việc và có mục tiêu phấn đấu rõ ràng. 

Về phía nhà tuyển dụng
Về phía nhà tuyển dụng

Họ sẽ luôn đánh giá cao những ứng viên nào có được mục tiêu công việc trong ngành giao thông vận tải cụ thể và lộ trình thăng tiến trong công việc bài bản để xác định được bạn có phù hợp với lối đi của công ty hay không. 

Chính vì vậy mà phần mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải có vai trò quan trọng với cả ứng viên và cả nhà tuyển dụng. Vậy thì, nhà tuyển dụng cần biết những điều gì từ phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn?

2. Những điều nhà tuyển dụng cần tìm trong mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng thì họ sẽ tìm được những thông tin như dưới đây:

2.1. Biết được tính cách của ứng viên

Phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ phản ánh được tính cách của ứng viên thông qua những gì mà họ mong muốn và thể hiện. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện được một số những điều như: kỹ năng sử dụng và sắp xếp ngôn từ, kỹ năng xây dựng kế hoạch,...

Biết được tính cách của ứng viên
Biết được tính cách của ứng viên

Vậy nên hãy chọn lọc từ ngữ sử dụng và có một kế hoạch ấn tượng để vượt qua hàng ngàn những ứng viên khác, có cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

2.2. Ứng viên có muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không

Nhà tuyển dụng dựa vào những mục tiêu dài hạn của ứng viên so sánh với các tiêu chí cũng như đường lối phát triển của doanh nghiệp. Qua đó, đánh giá được những lý tưởng và mong muốn gắn bó với công ty của các ứng viên.

2.3. Đánh giá được bạn có phải là một ứng viên phù hợp với doanh nghiệp hay không

Tại phần mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải bạn không nên chỉ trình bày mong muốn của bạn mà hãy đề cập đến những điều mà bạn có thể làm được cho công ty một cách thực tế nhất.

Đánh giá được bạn có phải là một ứng viên phù hợp với doanh nghiệp hay không
Đánh giá được bạn có phải là một ứng viên phù hợp với doanh nghiệp hay không

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên như thế bởi họ không chỉ đòi hỏi từ công ty mà còn biết những gì cần cống hiến cho công ty để phù hợp với những đòi hỏi. Từ những điều trên thì nhà tuyển dụng sẽ thực hiện đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với doanh nghiệp.

3. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải

Trong ngành giao thông vận tải bao gồm rất nhiều vị trí công việc khác nhau, dưới đây là những vị trí công việc cụ thể đó và ví dụ viết mục tiêu nghề nghiệp cho từng vị trí.

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư xây dựng công trình giao thông

Với vị trí công việc này thì mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể tham khảo như sau:

- Mục tiêu công việc kỹ sư xây dựng trong ngắn hạn:

“Trong thời gian ngắn nhất, tôi mong muốn mình có thể hòa nhập được với môi trường và công việc mới. Sau đó hoàn thành những công việc mà công ty giao phó một cách tốt nhất và chỉn chu nhất.”

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư xây dựng công trình giao thông
Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư xây dựng công trình giao thông

- Mục tiêu công việc kỹ sư xây dựng công trình giao thông trong dài hạn:

“Trong thời gian tới làm việc tại công ty, bằng những kiến thức cũng như kinh nghiệm đã tích lũy được tôi mong rằng mình có thể cống hiến và giúp cho công ty ngày một phát triển hơn. Và sau 2 năm làm việc tại công ty tôi mong muốn được đảm nhiệm những vị trí cao hơn như trưởng phòng hoặc quản lý điều hành công trình.”

3.2. Mục tiêu công việc kỹ sư kinh tế giao thông vận tải

Với vị trí công việc kỹ sư kinh tế giao thông vận tải bạn có thể tham khảo một cách viết mục tiêu nghề nghiệp dưới đây:

- Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư kinh tế giao thông vận tải trong ngắn hạn:

“Mục tiêu trong ngắn hạn của tôi khi làm việc tại công ty đó là nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường làm việc mới, bên cạnh đó cũng sẽ cố gắng hiểu hết những quy trình hoạt động và tiến độ làm việc của doanh nghiệp về các công trình cầu đường.”

- Mục tiêu dài hạn của công việc kỹ sư kinh tế giao thông vận tải

“Mục tiêu trong dài hạn của tôi khi làm việc tại công ty là được tham gia vào những dự án xây dựng cầu đường lớn của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển có ích của xã hội. Mục tiêu sau 2 năm làm việc tôi có thể thành thạo toàn bộ công việc và tối ưu hóa được lợi nhuận cho công ty.”

3.3. Mục tiêu công việc tại vị trí kỹ sư điều khiển quá trình vận tải

- Mục tiêu nghề nghiệp tại vị trí trong thời gian ngắn hạn:

“Khi được làm việc tại công ty tôi sẽ cố gắng sau hai tháng thử việc sẽ được làm việc chính thức và có thể sử dụng những kiến thức của mình để cống hiến cho công ty ngày một phát triển.”

Mục tiêu công việc tại vị trí kỹ sư điều khiển quá trình vận tải
Mục tiêu công việc tại vị trí kỹ sư điều khiển quá trình vận tải

- Mục tiêu dài hạn tại vị trí công việc này:

“Khi làm việc tại vị trí này tôi mong muốn sẽ được tham gia vào những công việc trao đổi lưu lượng giao thông và phối hợp với những nhà thầu xây dựng để tạo nên nền giao thông nước nhà được phát triển nhất. Mục tiêu sau 3 năm làm việc tại đây đó là được đảm nhận vị trí trưởng phòng hoặc quản lý dự án vận tải.”

3.4. Mục tiêu công việc vị trí kỹ sư điều khiển kỹ thuật

- Mục tiêu nghề nghiệp vị trí kỹ sư điều khiển kỹ thuật trong ngắn hạn

“Với những kiến thức đã được học tại trường học thì tôi mong muốn trong thời gian ngắn có thể hòa nhập với môi trường làm việc mới và cống hiến những gì mình có cho công ty.”

- Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của vị trí kỹ sư điều khiển kỹ thuật 

“Mục tiêu dài hạn của tôi khi làm việc tại công ty đó là trong 2 năm đầu tiên sẽ cố gắng học hỏi và trau dồi thêm những kiến thức về điều khiển kỹ thuật. Và đến năm thứ 3 sẽ có thể đảm nhận vị trí cao hơn trong công việc với sự hỗ trợ và giúp đỡ từ ban lãnh đạo và đồng nghiệp.”

4. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải

Bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải dưới đây để có được cái nhìn trực quan nhất.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu mục tiêu nghề nghiệp khác trên trang web của timviec24h.vn để có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân nhé.

Từ những chia sẻ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành giao thông vận tải mà timviec24h.vn gửi đến bạn đọc, mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc ứng tuyển vào những vị trí trong ngành giao thông vận tải.

Đăng ngày 14/10/2022, 43 lượt xem