Bí quyết viết CV

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử ấn tượng

1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử

Để viết được mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử, ta phải biết được nội dung của mục này trong một bản CV bao gồm những gì. Bạn cần phải trình bày được những hướng đi trong tương lai của mình, tầm nhìn của bạn đối với sự nghiệp của bản thân và bạn sẽ làm gì để đạt được những mong ước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải khẳng định sự gắn bó với doanh nghiệp mới này sẽ là một hợp tác hữu ích và bền vững để cả hai đều có thể đạt được những mục tiêu của mình

Với nội dung như vậy, bạn có thể sẽ có nhiều cách trình bày khác nhau, tuy nhiên, cách viết hiệu quả nhất của một phần mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mai điện tử đó là chia làm hai phần chính: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử

Ở phần mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể sử dụng những sự lồng ghép các kỹ năng nổi bật mà bản thân mình đã rèn luyện, đúc kết được qua quá trình làm việc tại các công ty cũ để bày tỏ ý muốn được cống hiến, đóng góp cho doanh nghiệp và hoàn thành những công việc cụ thể, rõ ràng.

Ở khía cạnh còn lại, mục tiêu dài hạn không chỉ bị bó buộc trong công ty mà bạn làm việc, bạn có thể nêu ra hướng đi lâu dài mà bản thân xác định trong vòng 3 – 5 năm trong ngành thương mại điện tử. Nó có thể là mục tiêu được thăng chức, được thử sức với những lĩnh vực mới hơn trong công việc và xây dựng ngành công việc của mình, công ty của mình như thế nào, với những giá trị bền vững và tốt đẹp nào để gắn bó hơn, cùng nhau phát triển.

Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn
Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

Để nhà tuyển dụng có thể hiểu một cách nhanh chóng, gọn ghẽ những ý tưởng, mục tiêu cá nhân trong sự nghiệp thương mại điện tử của bạn,  bạn cần xác định, nắm bắt rõ những ý kiến của mình để trình bày sao cho hợp lý, rõ ràng hơn. Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV không nên quá dài dòng, lan man, dễ khiến cho người đọc phân tán, không tập trung được vào ý chính, vậy nên bạn chỉ nên diễn dài bằng 2 đến 3 câu thật tiêu biểu đại diện cho bản thân mình.

Một vài gợi ý để viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử có thể đến từ những thông tin tuyển dụng mà ban đầu doanh nghiệp đã cung cấp cho bạn. Hãy cố để tận dụng các chi tiết và bám sát vào những gì họ cần để bản CV của mình được nổi bật hơn so với những ứng viên cùng tham dự.

Bám theo những gợi ý trong tin tuyển dụng
Bám theo những gợi ý trong tin tuyển dụng

Về hình thức, bạn có thể viết thành một đoạn văn ngắn hoặc sử dụng các gạch đầu dòng để diễn đạt các ý chính của mình. Việc này sẽ khiến cho bố cục, các ý chính của bạn được phân chia rõ ràng hơn, khi người tuyển dụng nhìn vào đó sẽ có thể nhìn ra ngay lập tức những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đặc biệt, trong CV bạn không nên sử dụng quá nhiều chủ ngữ ngôi thứ nhất mà hãy để lửng, mang tới cảm giác dù đây là mục tiêu cá nhân nhưng cũng là mục tiêu chung gắn với công ty của họ.

2. Ý nghĩa, vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV thương mại điện tử

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thương mại điện tử đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định mức độ phù hợp của một ứng viên với doanh nghiệp. Chỉ với vài dòng chữ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa nó mang lại thì lại rất cần thiết cho người xét duyệt hồ sơ.

Từ việc lên kế hoạch cho sự nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn có phải là một người thực tế hay không, liệu bạn có lập kế hoạch trên những căn cứ có cơ sở và xác đáng hay đây chỉ là suy đoán và ước mong xa vời mà bạn mơ tưởng. Đó cũng là dấu hiệu cho họ đánh giá chất lượng kỹ năng lên kế hoạch của bạn.

Vai trò quan trọng của phần mục tiêu nghề nghiệp
Vai trò quan trọng của phần mục tiêu nghề nghiệp

Mặt khác, mục tiêu nghề nghiệp cũng khiến họ nhìn ra sơ bộ những thế mạnh của bạn và cách bạn sử dụng những thế mạnh của mình liệu có chính xác hay không. Mục tiêu nghề nghiệp còn là dấu hiệu ám chỉ thời gian một nhân viên sẽ gắn bó với công ty, doanh nghiệp có lâu dài không qua đánh giá về sự tương đồng, thông nhất trong những giá trị hai  bên trân trọng, nâu niu, gìn giữ và mong muốn phát triển.

3. Mục tiêu nghề nghiệp cho những vị trí cụ thể trong ngành thương mại điện tử

Trong ngành thương mại điện tử, có rất nhiều những vị trí khác nhau, vì vậy, cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV mỗi nghề lại có những đặc điểm đặc trưng và riêng biệt. Dưới đây, timviec24h.vn sẽ cung cấp cho các bạn một vài những ví dụ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử để các bạn có thể hình dung rõ hơn về những nội dung và hình thức.

Mục tiêu nghề nghiệp của content creator
Mục tiêu nghề nghiệp của content creator

- Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên Content Creator, đây là nhân viên chịu trách nhiệm sản xuất nội dung tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, chủ yếu là trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Shopee, Lazada, Tiki,...

“Là một sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành marketing cùng những kinh nghiệm thực tập đúng ngành phong phú, đã từng thành công trong việc viết những nội dung thu hút, tạo trend, đặc biệt là trong giới trẻ, vì vậy tôi tự tin rằng mình phù hợp với vị trí Content Creator của công ty. Tôi đặt ra mục tiêu trong 3 năm tới sẽ hoàn thành nhiều dự án xây dựng content thành công, đưa các sản phẩm của công ty đến với mọi nhóm khách hàng và có cơ hội thăng tiến trong 5 năm.”

-  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết kế website, công việc của họ liên quan rất nhiều đến các kiến thức về công nghệ thông tin, xây dựng web và app, tạo nên những nền tảng thương mại điện tử cho người sử dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên thiết kế website
Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên thiết kế website

“Với kinh nghiệm thiết kế website trong 3 năm với nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như Javascript, CSS,... và am hiểu về các sàn thương mại điện tử, tôi tin rằng mình phù hợp để trở thành một nhân viên thiết kế website trong đội ngũ của ABC. Mong rằng những năm tới, tôi sẽ được đóng góp tài năng của mình vào những phần mềm hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu về trải nghiệm của người dùng khi mua sắm các sản phẩn trên nền tảng của công ty.”

- Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng, vị trí này là một vị trí quan trọng khi đảm nhận việc tiếp nhận những thông tin phản ánh, khiếu nại của khách hàng để kịp thời xử lý nếu có những sự cố xảy ra, tránh gây những tổn thất, thiệt hại cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng

“Là một nhân viên chăm sóc khách hàng có kinh nghiệm trong các lĩnh vực dịch vụ tương tự, rèn luyện cho mình những kỹ năng giao tiếp khéo léo, ứng xử linh hoạt khiến mọi khách hàng hài lòng, tôi mong rằng sẽ trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng của quý công ty. Trong tương lai, tôi tin mình có thể nâng cao chất lượng chăm sóc và tỉ lệ phản hồi tích cực cho những khách hàng, giúp họ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất, đồng thời nâng cao danh tiếng của công ty.”

Sau một số những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cụ thể ở từng vị trí công việc, có lẽ bạn cũng đã hiểu được hầu hết những cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử mà timviec24h.vn đã hướng dẫn ở phía trên. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình.

Đăng ngày 14/10/2022, 419 lượt xem