Bí quyết viết CV

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông ấn tượng nhất

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông 

Mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông là một phần giới thiệu ngắn gọn nhưng hấp dẫn về sơ yếu lý lịch của bạn, phần này cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết lý do tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc. Bên cạnh việc nêu rõ các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn, mục tiêu của bạn cũng có thể nêu rõ những đóng góp độc đáo nào mà bạn sẽ cống hiến cho công ty.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông

Bằng cách điều chỉnh mục tiêu của bạn cho phù hợp với các từ khóa trong tin tuyển dụng, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã nghiên cứu về công ty và hiểu được kỳ vọng của họ đối với sự thành công của bạn. Viết ra được mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông không phải là chuyện quá phức tạp, nhưng nếu bạn muốn bộ hồ sơ của mình trở nên nổi bật và chất lượng, hãy tham khảo những thủ thuật dưới đây.

2. Mẹo trình bày mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông

2.1. Giữ cho nó ngắn gọn nhưng hấp dẫn

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng trong sơ yếu lý lịch của bạn vì nó được đặt trên tất cả các thông tin khác và đó là điều đầu tiên các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể đọc. Vì không gian trong sơ yếu lý lịch của bạn có giới hạn, nên mọi phần trong sơ yếu lý lịch điện tử viễn thông của bạn nên cho người quản lý tuyển dụng biết điều gì đó độc đáo và giá trị nhất.

Hãy làm cho nó ngắn gọn nhưng hấp dẫn thì sẽ có thể thuyết phục nhà tuyển dụng đọc phần còn lại của sơ yếu lý lịch của bạn. Một ví dụ tham khảo như sau:

Mẹo trình bày mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông
Mẹo trình bày mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông

“Tôi là một kỹ sư điện tử viễn thông tận tâm với tám năm kinh nghiệm trong quản lý dự án mạng. Tôi đã giành được nhiều giải thưởng nhân viên của năm tại ba công ty khác nhau. Mục tiêu của tôi là cung cấp dịch vụ xuất sắc cho từng bên liên quan duy nhất trên toàn công ty XYZ.”

2.2. Làm nổi bật bằng cấp kỹ sư điện tử viễn thông hoặc chứng chỉ liên quan đến vị trí

Mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông của bạn nên làm nổi bật bất kỳ giấy phép, bằng cấp hoặc chứng chỉ nào liên quan đến ngành. Dĩ nhiên, trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn sẽ được liệt kê chi tiết hơn ở những nơi khác trong sơ yếu lý lịch của bạn, tuy vậy, đây sẽ là bước đệm để nhà tuyển dụng có hứng thú khi đi đến những phần đó.

Nội dung này có ảnh hưởng trực tiếp và sâu sắc đến cơ hội được mời phỏng vấn, nên hãy đảm bảo trình bày thật đầy đủ, ví dụ như sau:

“Tìm kiếm một vị trí kỹ sư điện tử viễn thông với công ty XYZ, nơi tôi sẽ sử dụng hàng chục năm kinh nghiệm, cũng như bằng thạc sĩ được trao bởi Đại học Bách Khoa trong ngành kỹ thuật mạng để thực hiện các dự án viễn thông.”

Làm nổi bật bằng cấp kỹ sư điện tử viễn thông hoặc chứng chỉ liên quan đến vị trí
Làm nổi bật bằng cấp kỹ sư điện tử viễn thông hoặc chứng chỉ liên quan đến vị trí

2.3. Làm cho mục tiêu lý lịch của bạn cụ thể cho vị trí ứng tuyển

Yêu cầu ở đây chính là bạn phải biết thông tin cơ bản về công ty, chẳng hạn như lịch sử, con người, quy mô, giá trị và tuyên bố sứ mệnh của công ty. Để biết những thông tin này, bạn có thể đọc các diễn đàn và bài báo hoặc hỏi từ những người bạn trong ngành. Tìm hiểu xem công ty muốn tuyển nhân viên như thế nào và tại sao.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh mục tiêu lý lịch của mình phù hợp với vai trò và công ty bạn đang muốn làm việc, điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy cam kết thành công của bạn tại công ty của họ. 

Ví dụ: “Kỹ sư điện tử viễn thông cấp cao tận tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều ứng dụng sản phẩm. Có khả năng làm việc với thiết kế máy điện tử và các ứng dụng phần mềm, bao gồm Rhinoceros, PLM Arena và AutoCAD. Kiến thức sâu rộng về các công cụ, máy móc, cũng như xuất sắc trong việc làm việc với các nhóm và có khả năng học hỏi thông tin điện tử viễn thông mới một cách nhanh chóng.”

Làm cho mục tiêu lý lịch của bạn cụ thể cho vị trí ứng tuyển
Làm cho mục tiêu lý lịch của bạn cụ thể cho vị trí ứng tuyển

2.4. Đặt nhu cầu của nhà tuyển dụng lên hàng đầu

Điều quan trọng là mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông của bạn tập trung vào nhiều hơn vào mong muốn từ nhà tuyển dụng, điều này sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu điều này khi liên hệ với bộ phận tuyển dụng, hay trong bản mô tả và chứng minh bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc như thế nào. Nó cũng giúp người quản lý tuyển dụng bằng cách tóm tắt những mục tiêu và kỹ năng bạn có thể cung cấp cho công ty. 

Ví dụ: “Kỹ sư điện tử viễn thông tận tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chế tạo kỹ thuật 4G, 5G. Tìm kiếm một vị trí trong công ty EQUF để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn, cũng như đảm bảo tiến độ làm việc được giao phó.”

2.5. Hãy cụ thể về mục tiêu của bạn

Một mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông phải có sức nặng, được phản ánh nhất quán trong suốt sơ yếu lý lịch, thiết lập nên thương hiệu cá nhân và làm cho bạn nổi bật. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tìm kiếm một vị trí quản lý điện tử viễn thông, mọi thứ từ trình độ học vấn đến kinh nghiệm của bạn phải phản ánh các kỹ năng và trình độ liên quan đến khả năng quản lý của bạn.

Hãy cụ thể về mục tiêu của bạn
Hãy cụ thể về mục tiêu của bạn

Người quản lý tuyển dụng sẽ đánh giá liệu bạn có các mục tiêu nghề nghiệp được xác định rõ ràng và kế hoạch để hoàn thành chúng hay không, vì vậy hãy tìm ra vị trí phù hợp nhất với kỹ năng hoặc trình độ của bạn, ví dụ trình bày như sau:

“Để đảm bảo một vị trí điện tử viễn thông tại Croswell Engines, tôi đề ra mục tiêu và chuyên môn trong việc giữ cho thiết bị hoạt động để đảm bảo thiết bị luôn đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả để sử dụng.”

2.6. Làm nổi bật các kỹ năng và năng lực có thể chuyển giao

Nếu bạn đang trong quá trình thay đổi nghề nghiệp và hy vọng tìm được việc làm, mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn là rất quan trọng. Bạn nên thể hiện các kỹ năng có thể chuyển giao của mình cho nhà tuyển dụng, giải thích cách các bằng cấp từ nghề nghiệp trước đây của bạn vẫn còn phù hợp và có thể áp dụng được.

Làm nổi bật các kỹ năng và năng lực có thể chuyển giao
Làm nổi bật các kỹ năng và năng lực có thể chuyển giao

Giả sử, nếu bạn đang chuyển từ vai trò kỹ sư điện tử viễn thông tại một công ty mạng sang công việc điện tử viễn thông máy tính tại một công ty công nghệ, thì các kỹ năng điện tử viễn thông, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm của bạn đều có thể áp dụng được. Làm rõ nghề nghiệp cũ của bạn đã trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết như thế nào trong sự nghiệp mới và đặc biệt cho công việc này.

Ví dụ: “Vận dụng kinh nghiệm mười năm của tôi trong lĩnh vực điện tử viễn thông phần mềm và sử dụng các kỹ năng đã được chứng minh trong VHDL và Java để đáp ứng vai trò chuyên gia điện tử viễn thông. Đã tạo ra bốn ứng dụng di động và bốn ứng dụng web và gỡ lỗi 15 ứng dụng web và viết mã cho hơn 30 dự án khách hàng.”

Như các bạn đã vừa đọc trong bài viết của timviec24h.vn, có rất nhiều những ví dụ khác nhau về cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông. Điều quan trọng nhất chính là hãy tổng hợp lại, chọn ra những thế mạnh xuất sắc nhất của bản thân để làm nên một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 39 lượt xem