Bí quyết viết CV

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất

Bất cứ ngành nào khi xin việc hầu như cũng cần một bản CV hoàn chỉnh. Định hướng nghề nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người trưởng thành. Nó là yếu tố giúp bạn đánh giá mình sẽ thành công hay thất bại trong tương lai. Vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong CV xin việc, nó quyết định việc bạn có vượt qua phần sàng lọc CV ứng viên của nhà tuyển dụng hay không.

Sai lầm nguy hiểm khiến bạn mất đi công việc là không viết kỹ phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc ngành nội thất. Bạn chuẩn bị sơ sài và thiếu chuyên nghiệp, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi cơ hội cho công việc này. Một công việc có rất nhiều người ứng tuyển, tỷ lệ chọi cũng rất cao, do đó việc bạn không chuẩn bị phần mục tiêu nghề nghiệp hoàn chỉnh khiến bạn rời xa ngành này.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành nội thất

Khi bạn đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp khi bạn trả lời câu hỏi cũng như khi họ xem CV của bạn. Họ sẽ xoáy sâu vào câu hỏi nên bạn đừng dại mà trả lời rằng mình đi làm vì nghỉ dịch ở nhà chán hay đi làm vì tiền,… Vì vậy, để xin việc ngành nội thất, bạn nên chuẩn bị cho mình phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngay bây giờ,từ mục tiêu ngắn hạn đến mục tiêu dài hạn, mục tiêu cho sinh viên mới ra trường hay người đã có kinh nghiệm.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất sẽ giúp bạn biết được định hướng của mình trong tương lai, mong muốn và vị trí của bạn đối với công việc đang ứng tuyển. Khi làm công việc bạn yêu thích và sở trường của bạn, bạn sẽ yêu công việc của mình, tận tâm làm việc hơn và giúp bạn thành công trong công việc đó. Nếu như bạn không ưa thích công việc bạn dự định ứng tuyển trong ngành nội thất, tôi khuyên bạn đừng làm, vì bạn phải đối diện với công việc đó từ sáng đến tối, nghĩ mới mệt mỏi làm sao.

Đối với những công ty lớn và có mức lương hậu hĩnh, yêu cầu có họ càng khắt khe hơn. Họ luôn mong muốn tìm được ứng viên phù hợp với công việc đang ứng tuyển, do vậy khi nhìn vào phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc ngành nội thất của bạn, họ sẽ dễ dàng nhìn nhận và đánh giá tính cách của bạn, xem xét bạn có phù hợp với vị trí công việc này hay không. Họ cũng sẽ xem xét bạn làm việc có khoa học và lâu dài với công ty hay không, chẳng ai muốn tuyển một người hay “nhảy việc” cả.

Vậy làm sao để viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất, cùng theo dõi nhé!

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất

2.1. Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong ngành nội thất

Mục tiêu ngắn hạn có thể hiểu là dự định, kế hoạch của bạn trong tương lai gần, từ 6 tháng đến 1 năm. Bạn cần viết cụ thể và cần phù hợp với khả năng của bạn. Mục tiêu ngắn hạn khá đơn giản, giúp bạn đưa ra câu trả lời hợp lý.

Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong ngành nội thất
Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong ngành nội thất

Nếu bạn chưa biết cách viết phần mục tiêu ngắn hạn thì có thể dựa vào phần công việc mà công ty đang ứng tuyển. Đặc biệt là phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết họ cần gì ở bạn.

Bạn cũng không nên viết rằng mình chưa có kỹ năng hay không đáp ứng được yêu cầu công việc, chắc chắn bạn sẽ bị loại 100%. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây:

- Tôi được mọi người đánh giá là có gu thẩm mỹ rất đẹp, tôi đã từng học ngành thiết kế nội thất, vì vậy tôi tin với khả năng và năng lực của mình, tôi sẽ giúp cho công ty ngày một phát triển.

- Tôi muốn trau dồi và phát triển bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của quý công ty. Tôi tin với những nền tảng mà tôi đã có sẽ giúp khả năng thiết kế của bản thân cũng như quý công ty ngày càng phát triển.

2.2. Cách viết mục tiêu dài hạn trong ngành nội thất

Mục tiêu dài hạn cần liên quan đến mục tiêu ngắn hạn của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp trong ngành nội thất sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn trong tương lai. Nó cũng là lộ trình, hướng đi mà bạn vạch ra sẵn.

Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được động cơ làm việc của bạn trong công ty, xem bạn có biết nhìn xa trông rộng hay không. Chính vì vậy, phần mục tiêu dài hạn của bạn nên ghi chung với yêu cầu công việc của công ty mà bạn ứng tuyển, đưa ra những điều mà bạn cảm thấy sẽ đem lại lợi ích cho công ty.

Cách viết mục tiêu dài hạn trong ngành nội thất
Cách viết mục tiêu dài hạn trong ngành nội thất

Một số gợi ý cho bạn tham khảo:

- Trở thành một nhân viên thiết kế nội thất xuất sắc, nghiệp vụ và kỹ năng cao để công ty ngày một phát triển.

- Tự do về tài chính, làm chủ bản thân, xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Xây dựng mạng lưới khách hàng, tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và khách hàng.

- Với những gì cống hiến cho công ty trong thời gian dài làm việc, tôi tin mình sẽ có vị trí cao hơn. Tôi sẽ tham gia vào sự kiện nội thất lớn, có cơ hội phát triển ngành giám sát công trình nội thất.

2.3. Cách viết mục tiêu cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường sẽ cảm thấy khó khăn trong phần viết mục tiêu nghề nghiệp, bởi bản thân chưa có định hướng rõ ràng trong tương lai.

Đầu tiên là mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể viết như sau:

- Nắm thật chắc các kiến thức được học ở trường, tìm hiểu thêm sách chuyên ngành để có thể tự tin về kiến thức chuyên môn của mình.

- Tham gia kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, làm việc với đám đông, để có thể làm việc với đồng nghiệp và khách hàng dễ dàng.

- Làm việc tại công ty để trở nên năng động rèn luyện tính kỷ luật của bản thân trong công việc.

Cách viết mục tiêu cho sinh viên mới ra trường
Cách viết mục tiêu cho sinh viên mới ra trường

Sau đó là phần mục tiêu dài hạn, bạn cần xem xét kỹ về ngành học mà mình đã học cũng như kỹ năng, sở thích của bản thân mà đưa ra mục tiêu dài hạn phù hợp với ngành nội thất. Khi viết, bạn cũng nên tìm hiểu sứ mệnh và mục tiêu chung của công ty.

2.4. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người đã có kinh nghiệm

Nhiều người cứ nghĩ rằng càng có nhiều kinh nghiệm thì càng dễ viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Thực tế, một số người không biết nên cho phần mục tiêu nào là hợp lý bởi có quá nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết nên bạn cần viết ngắn gọn và đúng với vị trí công việc mà mình ứng tuyển.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người đã có kinh nghiệm
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người đã có kinh nghiệm

Một số bạn còn nghĩ có kinh nghiệm nên ta đây ảo tưởng, thực tế chưa chắc có kinh nghiệm thì đã làm tốt hơn những người mới ra trường đâu. Vì vậy, bạn cần hiểu bản thân mình đang ở đâu, mong muốn của bạn đối với vị trí ứng tuyển đó, thể hiện rằng mình phù hợp với yêu cầu của vị trí mà mình ứng tuyển ngành nội thất.

3. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho từng vị trí cụ thể ngành nội thất

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp thiết kế sản phẩm nội thất

Với những kiến thức và kỹ năng mình đã tích lũy được, tôi tin sẽ trau dồi thêm kỹ năng về thiết kế các sản phẩm nội thất của công ty, đưa công ty ngày một phát triển.

Mục tiêu nghề nghiệp thiết kế sản phẩm nội thất
Mục tiêu nghề nghiệp thiết kế sản phẩm nội thất

Trong vòng 3 đến 5 năm tới, tôi sẽ trau dồi ngoại ngữ, được thăng tiến trong công việc với vị trí tương xứng trong ngành thiết kế sản phẩm nội thất.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế nội thất

Tôi sẽ thiết kế những sản phẩm độc đáo và đẹp mắt, mang đến khách hàng trải nghiệm mới, tăng doanh thu cho công ty. Tôi cũng sẽ tích lũy và trau dồi kinh nghiệm liên quan đến ngành này.

Trong tương lai, tôi mong muốn bản thân sẽ trở thành chuyên viên thiết kế giỏi và được nhiều người biết tới, tiến xa hơn trong công việc.

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế nội thất 3D

Có tinh thần và trách nhiệm với công việc được giao, hỗ trợ các nhân viên thiết kế nội thất 3D khác. Rèn luyện thêm cho bản thân các kỹ năng làm việc thành thạo với các phần mềm thiết kế 3D.

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế nội thất 3D
Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế nội thất 3D

Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp cận với tiến độ công việc, nâng cao hiệu suất làm việc và thăng tiến lên các vị trí như quản lý, thiết kế nội thất. Tôi sẽ cố gắng học hỏi, không ngại áp lực, thăng tiến trong nghề nghiệp và có mức lương xứng đáng.

Trên đây là cách viết cũng như một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành nội thất cho bạn tham khảo. Chúc bạn tìm được công việc như ý nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 350 lượt xem