Bí quyết viết CV

Định hướng cách viết mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên trong CV

1. Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp cần chú ý gì?

- Hãy nhớ rằng mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần phải được viết mang tiêu chí chung của một bản CV xin việc. Cần phải tập chung vào những ý chính, điểm nổi bật của người viết thay vì nêu tràn lan, dài dòng, khó hiểu. Mục tiêu trong CV cần phải trình bày ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý cần thiết.

- Nội dung đề cập đến trong phần mục tiêu nghề nghiệp cần phải sát với việc làm biên tập, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty. Bạn không thể trình bày định hướng theo thể thao trong khi nộp CV ứng tuyển công ty âm nhạc được.

Lưu ý trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên
Lưu ý trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên

- Bạn nên tìm hiểu các thông tin về bộ máy hoạt động, các bộ phận, vị trí trong công ty và định hướng phát triển của công ty ứng tuyển. Từ đó đưa ra các mục tiêu tương ứng với khả năng và định hướng phát triển của công ty.

- Nghề nghiệp biên tập viên có nhiều đặc thù, có sự đòi hỏi tính chất công việc riêng. Bạn hãy thêm những tố chất cần có như chịu khó, ham học hỏi, thích tìm tòi tương ứng vào trong mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo trường hợp cụ thể.

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên

Phần mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên cũng giống với mục tiêu nghề nghiệp thông thường cần được chia thành hai giai đoạn định hướng tương lai trong ngắn hạn và trong dài hạn. Mục tiêu trong CV chia thành nhiều mức độ thể hiện ứng viên là người có khả năng lập kế hoạch tốt.

Đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp có tác động lớn đến cơ hội nhận việc. Đặc biệt với nghề biên tập, mục tiêu cần phải gắn liền với nghề, có những tiêu chí nhất định khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên
Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên

Khi viết CV phần mục tiêu bạn nên hướng đến các lợi ích chung, những điều mà công ty cần chứ không chỉ là các định hướng về cá nhân, phục vụ cho nhu cầu của bạn. Các điểm mạnh, lợi thế của bạn phải cần thiết trong doanh nghiệp, điều này khiến cho phần mục tiêu có giá trị hơn nhiều.

Tính chất của mục tiêu nghề biên tập viên là đưa ra các thông tin hữu ích, mang đến những góc nhìn mới cho khán giả, cần phải có nhận định cá nhân về sự vật, sự việc theo phong cách riêng. Mục tiêu phát triển bản thân trong môi trường làm việc nhiều thông tin mới sẽ giúp ích cho công việc.

Mục tiêu dài hạn trong CV cần phải đề cập các vị trí khó khăn hơn, đảm nhiệm trọng trách vai trò nhiều hơn trong nghề biên tập. Có trách nhiệm với ngòi bút của mình, mang các thông tin bổ ích, hướng tới sự hoàn thiện khả năng trong lĩnh vực của công ty.

Cách trình bày nội dung mục tiêu nghề nghiệp cho biên tập viên
Cách trình bày nội dung mục tiêu nghề nghiệp cho biên tập viên

Nhắm tới những vị trí cao hơn trong tổ chức, thể hiện một phần tham vọng chính đáng trong nghề nghiệp. Bạn phải đánh giá đúng năng lực của mình, đưa ra thử thách khi làm việc tại công ty, chứng minh rằng bản thân có kế hoạch rõ ràng, có mục tiêu nhắm đến nên sẽ nỗ lực hàng ngày, đem lại lợi ích cho công ty.

Thể hiện sự đồng nhất trong mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, cũng như gắn kết với định hướng của bản thân với môi trường làm việc thực tế của công ty. Một biên tập viên có mục tiêu làm việc có tính trách nhiệm và sự cải thiện hàng ngày, tiến đến việc mang lại giá trị tốt đẹp cho người xem.

3. Một số mẫu mục tiêu biên tập trong CV

 - Mong muốn khi làm việc tại công ty được tiếp xúc với lĩnh vực bóng đá mà tôi yêu thích, được cập nhập các kiến thức mới về thể thao nói chung. Dùng hết các khả năng và kiến thức được học ở trường Đại học Văn hóa Hà Nội áp dụng trực tiếp vào công việc, viết nên những bản tin mới nhất cho người đọc. Được trở thành một biên tập viên về bóng đá giỏi, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng theo dõi thể thao tại Việt Nam.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên trong CV
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên trong CV

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, học hỏi về các kỹ năng thu thập, xây dựng các luồng thông tin mới nhất. Làm việc với những người có kinh nghiệm biên tập lâu năm, tiếp xúc với các hoạt động sôi nổi, thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Trong tương lai không xa trở thành người quản lý, sáng tạo nội dung cho công ty.

- Làm việc với những chương trình có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam, trực tiếp tham gia, xây dựng các ý tưởng đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Thỏa sức sáng tạo, mang những nội dung mới mẻ, thực hiện hóa các ý tưởng của mình, tạo sân chơi, tiếng cười cho mọi người. Mục tiêu phấn đấu đạt được vị trí tổng biên tập chương trình giải trí tại công ty.

- Tham gia vào hoạt động xây dựng phòng truyền thông của công ty, tổng hợp các thông tin hữu ích, đưa ra nhận định cá nhân về sự việc. Được phối hợp với nhiều bộ phận khác, đa dạng hóa chuyên môn của bản thân, mang những lợi ích của công ty thông qua bài viết đến người đọc. Hoàn thiện bản thân với đa dạng lĩnh vực, trở thành trưởng ban truyền thông của công ty.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên trong CV sáng tạo
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên trong CV sáng tạo

- Vận dụng khả năng văn chương của bản thân vào bài viết, mang tính sáng tạo riêng phù hợp với yêu cầu của công ty. Tham gia vào các hoạt động, sự kiện thực tế, làm các công việc truyền tải thông tin bằng nhiều phương tiện khác nhau. Mang những thông tin bổ ích, biến các nguồn tin nhàm chán trở nên có sức hút với khán giả. Mục tiêu trở thành người có sức ảnh hưởng lớn, mang lại lợi ích cho công cty.

4. Trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc biên tập viên

- Với các ứng viên đã có kinh nghiệm làm biên tập, mong muốn thay đổi môi trường và phát triển sâu hơn trong nghề biên tập. Ứng tuyển vào các đơn vị lớn cần thể hiện kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng trong CV. Phần mục tiêu hãy thể hiện mong muốn gắn bó lâu dài với công ty, nên đặt ở gần phần kinh nghiệm để tạo sự chú ý tốt hơn.

- Những ứng viên mới vào nghề biên tập, cần phải đem nhiều định hướng phù hợp với ngành nghề, trình bày mục tiêu có phần dài hơn một chút, đặt mục này ở vị trí nổi bật hơn. Phần dưới thông tin cá nhân và ở trên đầu sẽ dễ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

- Phần mục tiêu trong CV dành cho biên tập viên cần phải có sự nhất quán, tương thích với các phần khác trong CV. Bạn nên tạo các mẫu CV có sẵn, với những mục tiêu nghề nghiệp dành riêng cho ngành biên tập, báo chí truyền thông và điều chỉnh một chút cho phù hợp với mình.

Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV hợp lý
Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV hợp lý

Các mẫu CV có sẵn trên trang timviec24h.vn vừa có những thiết kế đẹp, đa dạng lại thuận tiện cho bạn chỉnh sửa, định hướng nội dung. Các mẫu CV dành cho biên tập viên đã điều chỉnh sẵn các mục cần thiết dành cho ứng viên, vị trí sắp xếp phù hợp, giảm bớt các thao tác lựa chọn và điều chỉnh không cần thiết.

Tổng kết lại, mục tiêu nghề nghiệp biên tập viên cần phải được trình bày gần với sự phát triển của nghề và có tính phù hợp với môi trường làm việc của công ty ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên được thể hiện đồng bộ, tạo trên cùng một phương tiện để CV để tạo điểm nhấn cần thiết và hoàn thiện CV thu hút nhà tuyển dụng.

Đăng ngày 14/10/2022, 331 lượt xem