Top những việc làm cho người lớn tuổi đảm bảo thu nhập ổn định

Mục lục

1. Top những việc làm cho người lớn tuổi

Hiện nay không chỉ người trong độ tuổi lao động mới có nhu cầu tìm việc làm, mà đối với những người lớn tuổi họ vẫn có nhu cầu này khi về hưu, tuổi già rảnh rỗi mà vẫn còn lao động được. Nhu cầu tìm kiếm việc làm cho người lớn tại tpHCM tuổi tăng cao cũng dẫn theo một số việc làm bắt đầu có xu hướng tuyển dụng người lớn tuổi. Hãy cùng xem những công việc đó là gì nhé!

1.1. Việc làm gia công tại nhà

Việc làm gia công tại nhà xưa nay vẫn luôn được rất nhiều người lớn tuổi quan tâm đến. Bởi công việc này khá nhẹ nhàng, có thể thực hiện vào những lúc rảnh mà vẫn có nguồn thu nhập khá ổn định.

Nhu cầu sử dụng đồ gia công, thủ công của người Việt ngày càng lớn hơn. Bởi họ nhận thấy các mặt hàng sản phẩm trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã, nguồn gốc không rõ ràng nên không thể đảm bảo sức khỏe. Chính vì thế mà các xưởng làm đồ gia công tại nhà lại càng có điều kiện phát triển và mở rộng nhu cầu tuyển người làm tại xưởng hoặc làm tại nhà. Hiện nay một số mặt hàng gia công như: Gói hộp, dán giấy, đan móc, cắt giấy,…nếu như có nhu cầu làm tại nhà thì xưởng sẽ trực tiếp giao hàng đến nhà và bạn chỉ cần hoàn thành đúng số lượng, mẫu mã và thời gian theo lịch hẹn là được.

Gia công tại nhà là một công việc nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức, đặc biệt còn không gò bó về thời gian. Với tính chất công việc này sẽ phù hợp với người lớn tuổi, tuy nhiên vì là hàng gia công nên độ tỉ mỉ và chính xác khá cao. Yêu cầu bạn phải cẩn thận trong từng khâu, từng bước để hoàn thiện sản phẩm.

1.2. Việc làm thêu tranh

Có rất nhiều người cho rằng việc làm thêu tranh không phù hợp với người lớn tuổi, bởi nó cần tỉ mỉ, và các đường chỉ quá nhỏ sẽ không phù hợp với thị lực của người già. Tuy nhiên, tranh thêu hiện nay lại có kim, chỉ, đường thêu khá lớn, vì thế mà một số người lớn tuổi có thị lực tốt vẫn có thể làm được.

Trên thị trường hiện nay nhu cầu mua tranh thêu, tranh đính đá, tranh chữ thập rất lớn, thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để hoàn thiện tranh thêu. Vì thế mà họ có nhu cầu mua tranh đã hoàn thành để về tiện cho việc trang trí. Các cửa hàng tranh, xưởng thêu tranh cũng có nhu cầu tìm người nhận sản phẩm tranh thô về hoàn thiện và sau đó nhận tiền công.

Hoặc nếu như bạn cảm thấy tiền công khá ít so với thực tế nhận thì có thể trực tiếp mua các sản phẩm tranh thô về để hoàn thiện, sau đó bán ra thị trường. Hiện trên thị trường người dùng đang ưa chuộng tranh chữ thập và tranh đính đá. Giá mua thì phụ thuộc vào kích thước, ý nghĩa của tranh, vì thế mà người lớn tuổi có thể lựa chọn các mẫu đắt khách để bán được với giá cao hơn. Tiết lộ công thêu tranh trung bình là 200 – 400.000 đồng/1 tranh, còn nếu như bạn bán tranh thêu thì mức giá bán sẽ cao hơn nhiều đó.

1.3. Việc làm kinh doanh

Kinh doanh tại nhà dành cho người lớn tuổi là một ý tưởng không tồi chút nào. Với một số vốn nho nhỏ ban đầu người già có thể bỏ ra để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ bán đồ khô, thức ăn, hay hiệu sách báo,....Tuy số lượng người cung cấp sản phẩm hàng hóa này đã rất nhiều nhưng “trăm người bán thì vạn người mua”. Nhu cầu mua sắm, tìm kiếm các sản phẩm cần thiết của con người là không bao giờ chấm dứt, bởi thế mà việc kinh doanh tại nhà có thể giúp người lớn tuổi đảm bảo được thu nhập và tự chủ về tài chính tốt hơn. Hơn nữa kinh doanh sẽ giúp cho người lớn tuổi cảm giác thoải mái, tự do hơn những công việc làm thuê khác.

Song, chúng ta cũng không thể nào không nhắc đến hạn chế của việc làm này đó chính là cần phải có một mặt bằng đẹp, phù hợp cho việc kinh doanh. Đặc biệt với sự phát triển của mạng internet thì kinh doanh online đang là một xu thế, trào lưu mới mà có thể nó sẽ là rào cản với người lớn tuổi. Bên cạnh đó nếu như việc kinh doanh mà phải bỏ ra một số tiền khá lớn để thuê mặt bằng thì bạn cũng cần phải cân nhắc đó nhé.

1.4. Việc làm nấu ăn cho các công ty, doanh nghiệp

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp cũng đang cải thiện và tiến hành chăm sóc bữa ăn trưa cho người lao động. Thông thường họ sẽ thuê người về nấu để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng. Đây sẽ là một công việc rất phù hợp với người lớn tuổi, đặc biệt là với nữ giới, bởi họ có kinh nghiệm và thường xuyên làm nội trợ hơn nam giới.

Nhu cầu tuyển dụng người trung niên lớn tuổi về nấu ăn cũng nhiều hơn, bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm, có sự khéo léo cẩn thận và sạch sẽ trong công việc, phần lớn đều có thể đáp ứng được tiêu chí của nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên ngoài việc nấu ăn cho các công ty, doanh nghiệp thì bạn cũng có thể tận dụng tay nghề nhiều năm của mình để nhận nấu tiệc, nấu ăn dịch vụ gia đình, đặc biệt là vào những dịp cuối năm, lễ tết, mùa cưới,…thế nhưng nhu cầu này lại mang tính chất mùa vụ. Bởi thế mà nếu như muốn có thu nhập ổn định thì đây sẽ không phải lựa chọn hoàn hảo đâu nhé.

1.5. Việc làm giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ ở tại các thành phố lớn, đông dân cư và mức sống cao như ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Công việc chính của giúp việc theo giờ khá đơn giản, chỉ bao gồm: Quét dọn, nấu nướng, lau dọn, hoặc làm một vài công việc lặt vặt trong gia đình. Nhìn chung họ chỉ cần đảm bảo nhà được sạch sẽ, gọn gàng. Với tính chất công việc khá đơn giản, phù hợp với việc làm cho người lớn tuổi tại Biên Hòa.

Khi tham gia vào công việc này đòi hỏi bạn cần phải sức khỏe ổn định, tốt, chăm chỉ và có tính sạch sẽ. Còn đối với những người mà sức khỏe không tốt thì ít khi có thể làm việc lâu dài được. Thu nhập của việc làm giúp việc theo giờ khá ổn định, dao động từ 25 – 50.000 đồng/giờ. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn có thể làm từ 2 – 3 tiếng/ngày, có thể làm một vài buổi trong tuần hoặc làm hàng ngày. Nhìn chung thì việc làm giúp việc theo giờ sẽ không yêu cầu quá cao, thời gian cũng khá linh hoạt, bên cạnh đó còn đem lại thu nhập ổn định cho người lớn tuổi. Nếu như bạn đang sinh sống tại thành phố thì có thể cân nhắc lựa chọn công việc này, vừa để tự lập về tài chính cũng vừa để rèn luyện sức khỏe.

1.6. Việc làm bảo mẫu

Việc làm bảo mẫu sẽ khá khác so với giúp việc theo giờ, làm bảo mẫu bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn, đôi khi sẽ phải ở luôn tại nhà chủ để đảm bảo việc chăm sóc bé. Công việc chính của bảo mẫu là chăm bé, cho bé ăn, đưa đi học hoặc là chơi với bé. Công việc này không những phải đòi hỏi sự khéo léo mà còn phải rất yêu trẻ con, bởi vậy mà đa phần phù hợp với nữ giới hơn là nam giới.

Bảo mẫu sẽ được nhận mức lương theo tháng, theo khảo sát của timviec24h.vn thì mức lương của bảo mẫu không nuôi ăn ở từ 4 – 6 triệu/tháng, còn với bảo mẫu nuôi ăn ở thì từ khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt những người có nhu cầu tìm bảo mẫu cho con thường có xu hướng tuyển người lớn tuổi, bởi họ là người có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ con hơn. Nếu như bạn không quá vướng bận về gia đình, con cái thì có thể tìm công việc bảo mẫu này.

1.7. Việc làm bảo vệ

Việc làm bảo vệ là một công việc đang rất hot, đem lại mức thu nhập cao và ổn định cho người làm. Đây là một công việc thuộc việc làm lao động phổ thông và không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bảo vệ quanh các siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư, trường học, bệnh viện,…đa phần đều là người lớn tuổi. Điều này chứng tỏ đây là một công việc phổ biến và phù hợp với người lớn tuổi.

Đối với người lớn tuổi, kỹ năng xin việc và tìm kiếm thông tin tuyển dụng còn khá kém vì thế mà cách tốt nhất là họ nên tham gia vào các công ty dịch vụ bảo vệ. Khi tham gia vào công ty này họ sẽ huấn luyện, đào tạo cho bạn một vài kỹ năng cần thiết và cũng sẽ chịu trách nhiệm tìm việc làm hộ bạn. Đối với nam giới có độ tuổi từ 60 – 70 tuổi vẫn có thể tham gia vào việc làm này, với mức thu nhập từ 5 – 9 triệu đồng/tháng thì đây được cho là công việc có thu nhập cao, ổn định với người lớn tuổi.

1.8. Việc làm bán bảo hiểm

Nghe tưởng như không phù hợp thế nhưng việc làm bán bảo hiểm này lại rất phù hợp với người lớn tuổi đó. Họ là đối tượng có mối quan hệ rộng, lâu năm, có kinh nghiệm ở nhiều khía cạnh cuộc sống, đặc biệt ở độ tuổi này người ta bắt đầu co xu hướng mua bảo hiểm nhiều hơn để phòng trừ cho tương lai. Với tâm lý người bán và người có nhu cầu hiểu nhau, khi người lớn tuổi tư vấn thì sẽ dễ dàng bán hơn.

Đây là một việc làm đem lại thu nhập ổn định, tương đối cao, đặc biệt còn giúp cho người già có thêm các mối quan hệ khác, sống tươi vui hơn, ổn định sức khỏe hơn khi được giao tiếp, gặp gỡ với nhiều người.

Trên đây chính là 8 việc làm dành cho người lớn tuổi, đối với độ tuổi này, mức thu nhập, tiền lương không thật sự quan trọng. Mà điều quan trọng với bạn chính là sức khỏe, sự vui tươi trong cuộc sống. Vì thế mà khi tìm việc làm hãy cân nhắc đến sức khỏe và điều mình thật sự mong muốn.

2. Mách nhỏ cách tìm việc làm cho người lớn tuổi đơn giản

Người lớn tuổi là đối tượng có kinh nghiệm và kỹ năng tìm việc kém hơn người trẻ. Để có thể có một việc làm tốt, đem lại thu nhập ổn định mà không dính phải lừa đảo thì bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm tại timviec24h.vn. Tại đây, với nhiều thông tin tuyển dụng, nhiều vị trí khác nhau cho người lớn tuổi và đặc biệt có thể yên tâm ứng tuyển sẽ giúp cho người lớn tuổi tìm được việc nhanh chóng.

Với các thao tác đơn giản, dễ dàng trên site, cho dù bạn không phải là người sành về công nghệ thông tin thì vẫn có thể tìm được việc làm phù hợp.

Người lớn tuổi ở xã hội hiện đại có xu hướng tự chủ về tài chính và không muốn sống phụ thuộc vào con cái. Vì thế mà nhu cầu tìm kiếm việc làm của họ cũng nhiều hơn, mong rằng với top việc làm cho người lớn tuổi trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Đăng ngày 20/11/2020, 41 lượt xem