Bí quyết viết CV

[Khám phá] Cách viết CV ngân hàng MB chuẩn nhất hiện nay

1. Tìm hiểu về tiêu chí đối với CV ngân hàng MB

Tìm hiểu về tiêu chí đối với CV ngân hàng MB
 Tìm hiểu về tiêu chí đối với CV ngân hàng MB

Ngân hàng MB hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. Là một ngân hàng được thành lập từ năm 1994, tính đến nay cũng trên 20 năm hoạt động, phát triển với nhiều chi nhánh nhỏ ở khắp nơi. Nhu cầu tuyển dụng hàng năm của ngân hàng MB cũng vô cùng lớn, tuy nhiên yêu cầu đối với ứng viên lại khá khắt khe. Đặc biệt là đối với CV xin việc ngân hàng MB của ứng viên.

Trong CV này, ứng viên cần phải chuẩn bị khá nhiều các thông tin liên quan khác nhau từ thông tin cá nhân đến thông tin ở vị trí ứng tuyển tại ngân hàng MB. Các thông tin cần xuất hiện trong CV ngân hàng MB như sau:

+ Thông tin cá nhân trong CV - Giới thiệu bản thân trong CV ứng viên

+ Thông tin trình độ học vấn của ứng viên

+ Mục tiêu làm việc của ứng viên

+ Kỹ năng làm việc của ứng viên

+ Kinh nghiệm làm việc của ứng viên

+ Một vài thông tin liên quan khác (sở thích, người tham chiếu, hoạt động)

Đối với CV xin việc vào ngân hàng MB, không những nội dung cần phải đúng, chỉn chu mà cả về hình thức của CV cũng phải được đầu tư nhiều nữa. Bởi sự khó tính và nghiêm khắc của nhà tuyển dụng, nên họ sẽ khá kỹ lưỡng trong phần này.

2. Cách viết CV ngân hàng MB chuẩn nhất

Cách viết CV ngân hàng MB không phải ứng viên nào cũng nắm lòng trong tay điều này. Đặc biệt là đối với những bạn mới ra trường, những người chưa tiếp xúc nhiều đến CV. Chính vì thế mà cách viết nội dung, trình bày nội dung vẫn là rào cản lớn. Để phá vỡ hoàn toàn rào cản đó, hôm nay timviec24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc ngân hàng MB chuẩn nhất.

2.1. Đặt tiêu đề cho CV của bạn như thế nào?

Đặt tiêu đề cho CV của bạn như thế nào?
 Đặt tiêu đề cho CV của bạn như thế nào?

Tiêu đề cho CV hay Title trong CV là gì ? Tiêu đề là một trong những mục không thể nào thiếu được. Tuy nhiên tiêu đề này lại khác xa so với tiêu đề một bài văn, bài báo mà bạn hay thấy. Đối với tiêu đề của CV ngân hàng MB không mang tính chất giật tít, câu like. Nó chỉ đơn giản là cung cấp thông tin cần thiết nhất cho nhà tuyển dụng. Bạn nên nhớ rằng, họ sẽ chẳng có nhiều thời gian cho CV của ứng viên. Do đó mà họ chỉ nhìn vào tiêu đề của CV để lựa chọn và phân loại ứng viên.

Tùy thuộc vào từng vị trí mà bạn ứng tuyển có thể đặt tiêu đề khác nhau như: Giao dịch viên ngân hàng, nhân viên tín dụng, nhân viên chăm sóc khách hàng,…khi nhìn vào tiêu đề này họ sẽ biết ngay mục đích của bạn là gì.

2.2. Cần phải đưa ra được năng lực của bản thân

Cần phải đưa ra được năng lực của bản thân
Cần phải đưa ra được năng lực của bản thân

Đối với ngân hàng MB, họ sẽ rất quan tâm đến chất lượng của ứng viên, đặc biệt là năng lực cá nhân của từng người. Chính vì thế mà không những cần phải có trình độ chuyên môn tốt mà bạn còn phải có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng cần phải tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển mà đưa ra kỹ năng phù hợp. Ví dụ: đối với vị trí chuyên viên khách hàng thì kỹ năng quan trọng cần có là: giao tiếp, ứng xử, hiểu tâm lý, phản ứng nhanh với các tình huống,…

Đối với năng lực cá nhân này, bạn cũng nên để nó ở trung tâm của CV để khi nhìn vào họ sẽ thấy ngay được. Tuy nhiên cũng chỉ nên mang tính chất liệt kê, chứ không trình bày dài dòng theo kiểu phân tích, kể chuyện.

 

2.3. Kinh nghiệm làm việc cần phải được đề cập đến

Dường như kinh nghiệm làm việc trong CV chưa bao giờ là nhà tuyển dụng của MB lại không quan tâm đến. Cho dù là ứng viên kinh nghiệm lâu năm hay sinh viên mới ra trường thì họ cũng muốn biết bạn đã từng làm ở vị trí nào? công việc nào? Liệu có liên quan đến vị trí đang tuyển dụng hay không? Và từ đó cũng là một phần yếu tố quyết định đến tuyển dụng nhân sự của MB. Dù có kinh nghiệm thực chiến ở vị trí đó hay không bạn cũng không nên bỏ qua mục này. Hãy lựa chọn cho mình một vài kinh nghiệm đã từng làm tiêu biểu nhất để thể hiện trong CV. Tuy nhiên cũng chỉ đưa ra thông tin khoảng 4 – 5 dòng thôi nhé.

Kinh nghiệm làm việc cần phải được đề cập đến
 Kinh nghiệm làm việc cần phải được đề cập đến

Ví dụ: ứng tuyển vị trí chuyên viên khách hàng tại MB

- Công ty DDD (từ tháng 4/2017 – tháng 6/2018)

+ Vị trí: Nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng

+ Công việc: Tiếp nhận các thông tin, ý kiến phản hồi từ khách hàng. Giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải trong phạm vi cho phép. Thông báo đến khách hàng những chương trình, khuyến mãi của công ty.

- Công ty EFGH (từ tháng 8/2018 – tháng 7/2019)

+ Vị trí công việc: Nhân viên tư vấn khách hàng

+ Công việc cụ thể: gọi điện thoại cho khách hàng theo danh sách data mà phòng kinh doanh cung cấp. Tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm của công ty, làm báo cáo về tình hình chăm sóc, tư vấn khách hàng lên cấp trên.

2.4. Làm nổi bật hơn với thành tích cá nhân

Làm nổi bật hơn với thành tích cá nhân
 Làm nổi bật hơn với thành tích cá nhân

Các thành tích nổi bật sẽ giúp bạn tăng điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng hơn đó. Sẽ có những thành tích mà không liên quan trực tiếp đến công việc, thế nhưng bạn vẫn có thể đưa vào thêm như là một sở trưởng, năng lực đặc biệt hơn. Hãy thống kê, cụ thể hóa các thành tích đó bằng những con số biết nói ở trong bản CV xin việc, thành tích đạt được hay là bằng bằng khen, chứng chỉ trong CV nhé. Ví dụ: bạn đạt KPI cao nhất ở công ty cũ trong 1 ngày hoàn thành 200 cuộc gọi chăm sóc khách hàng. Đạt danh hiệu nhân viên tư vấn khách hàng xuất sắc nhất năm tại công ty cũ. Hoặc cũng có thể là những lần khen ngợi mà cấp trên dành cho bạn trong quá trình làm việc ở công ty cũ.

Những thành tích này sẽ giúp cho cá nhân bạn trở nên nổi bật hơn, khẳng định bản thân mình chuyên nghiệp và thật sự phù hợp với vị trí đang ứng tuyển tại ngân hàng MB.

2.5. Đưa các thông tin liên quan phù hợp với vị trí

Đưa các thông tin liên quan phù hợp với vị trí
Đưa các thông tin liên quan phù hợp với vị trí

Ngoài những thông tin chính thì bạn cũng có thể đưa, liệt kê ra những thông tin thêm trong CV có liên quan phù hợp với vị trí công việc tại MB. Các thông tin đó có thể là sở thích trong CV, hoạt động ngoại khoá trong CV, người tham chiếu. Tuy nó không thật sự quan trọng, thế nhưng lại khiến cho nhà tuyển dụng cân nhắc hơn về quyết định tuyển dụng của mình. Những thông tin này sẽ giúp bạn làm nổi bật, củng cố hơn nội dung trong CV ngân hàng MB đó.

Lưu ý: Cũng chỉ lựa chọn và đưa ra thông tin ngắn, phù hợp chứ không liệt kê dài dòng, khiến người xem khó chịu khi có nhiều thông tin không liên quan.

3. Một vài lưu khi viết CV ngân hàng MB cần biết

Đối với khâu tuyển dụng của ngân hàng MB sẽ khá gắt gao và ứng viên phải trải qua nhiều bước khác nhau. Sự cạnh tranh cũng rất lớn ở ngân hàng này, chính vì thế mà để nắm chắc cơ hội việc làm của mình nhất thì bạn cần phải cẩn thận và lưu ý khi viết CV.

- Đối với CV xin việc ngân hàng MB bạn không nên viết quá dài, quá lan man mà chỉ nên tập trung sắp xếp thông tin trong CV những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm đến. Bạn nên đưa ra nhiều thông tin liên quan đến công việc hơn là thông tin cá nhân bạn.

không nên viết quá dài, quá lan man
Không nên viết quá dài, quá lan man

- Hiểu rõ về công việc ở vị trí mà mình đang ứng tuyển. Trước khi bắt đầu vào viết CV thì bạn nên tập trung tìm hiểu về công việc mà mình ứng tuyển ở ngân hàng MB là gì. Vị trí chuyên viên tín dụng với chuyên viên ngân hàng đương nhiên sẽ có công việc khác nhau. Khi có sự tìm hiểu về công việc thì nội dung mà bạn viết trong CV xin việc của mình cũng rõ ràng và nổi bật hơn, nó không còn quá chung chung cho tất cả các vị trí nữa.

- Tập trung làm nổi bật khả năng của mình. Đối với ngân hàng MB, họ luôn mong muốn ứng viên của mình có khả năng chuyên môn cao và có nghiệp vụ ngân hàng tốt. Hãy dựa vào vị trí mà bạn ứng tuyển là gì tại ngân hàng MB, sau đó tập trung làm nổi bật những vấn đề, khả năng của mình để nhà tuyển dụng chú ý hơn. Như vậy, khi nhìn vào CV họ sẽ thấy và đánh giá ngay được bạn có phù hợp với vị trí đó hay không?

Tập trung làm nổi bật khả năng của mình
Tập trung làm nổi bật khả năng của mình

- Những thông tin mà ứng viên đưa ra trong CV ngân hàng MB cần phải tuyệt đối chính xác. Bất cứ lúc nào họ cũng có thể kiểm tra về khả năng, bằng cấp của bạn. Khi phát hiện không trung thực, đương nhiên bạn cũng sẽ bị loại. Bởi ngân hàng nói chung và MB nói riêng luôn yêu cầu tác phong làm việc của nhân viên tốt, chuyên nghiệp. Bạn không nên đưa ra những thông tin sai sự thật hoặc thổi phồng CV của mình.

- Lưu ý tiếp theo chính là không mắc các lỗi chính tả trong CV, ngữ pháp, câu văn,…mặc dù không ứng tuyển vị trí biên tập. Thế nhưng câu văn đối với một nhân viên ngân hàng cũng cần đến sự chỉn chu và dễ hiểu.

Đó chính là một vài lưu ý mà khi viết CV MB bạn cần phải biết để nội dung và hình thức CV của mình trông đẹp mắt hơn và ấn tượng hơn.

Với bài viết tìm hiểu về CV ngân hàng MB trên đây đã giúp cho những ứng viên tương lai có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội phù hợp tại ngân hàng quân đội này. 

Đăng ngày 14/10/2022, 28 lượt xem