Tin tức tổng hợp

Mid là gì trong liên quân? Nằm lòng bí quyết để trở thành “Trùm Mid”

1. Tìm hiểu về đường Mid trong game Liên Quân

Mid - đường giữa đóng vai trò là lane của các vị Pháp Sư hay còn được ưu ái gọi với cái tên là Ability Power – AP xuyên suốt trong trận chiến. Đây là trục đường chính cũng là một trong ba đường quan trọng nhất của bản đồ trong Liên Quân. Mid được ví như trục xương sống của chiến trường, khi nó là con đường ngắn nhất xông thẳng đến trụ chính của đối thủ.

Tìm hiểu về khái niệm đường mid trong game Liên Quân
Tìm hiểu về khái niệm đường mid trong game Liên Quân

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân đã trải qua kha khá bản cập nhật, nhưng dù ở bất kì ở phiên bản nào thì Mid cũng là nơi mà những chiến thần Pháp Sư làm chủ, là tuyến đầu xông thẳng đến nhà chính của quân địch, cũng như đối đầu trực diện với những đối thủ vô cùng mạnh mẽ.

2. Tổng quan về những kĩ năng chơi Mid cơ bản 

Khá tương tự như cách chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại hoặc các tựa game Moba khác, đảm nhiệm Mid trong Liên quân thường phải là vị tướng có sát thương phép, là sát thương chiêu chứ không mạnh về những sát thương khi đánh thường. Khi đi đường Mid, hãy cố gắng farm lính cũng như đảo đường gank để hỗ trợ Ad hoặc Top hiệu quả. Trong lúc farm mách bạn nên dùng chiêu của mình để làm hao tổn máu kẻ địch, tạo lợi thế cho trận chiến.

2.1. Mid sẽ đi đường nào?

Mid sẽ đi đường giữa. Đây là trục đường chính cũng như có vai trò quan trọng nhất để dẫn đến nhà chính của kẻ địch. Chính vì vậy khi là người đi Mid, bạn cần chuẩn bị một tinh thần thép cũng như những kỹ năng khéo léo để có thể đảm bảo mạng sống cũng như tiếp cận được trụ của đối phương, đông thời bảo vệ trụ nhà khỏi sự tấn công của kẻ địch.

Phương pháp chơi đường mid cơ bản
Phương pháp chơi đường mid cơ bản

2.2. Kĩ năng đi Mid theo từng giai đoạn mà bạn cần biết

2.2.1. Mid giai đoạn đầu game

Giai đoạn bắt đầu vào game là khoảng khá quan trọng của mid, nếu đảm nhiệm vị trí Mid trong team, đầu tiên bạn phải di chuyển thật nhanh ra trục chính để cùng support (SP), bởi meta hiện tại SP farm lính thì Mid sẽ không bị chia vàng và kinh nghiệm. Thế nên, nhiệm vụ của bạn là cần dọn lính thật nhanh, SP sẽ đảm nhiệm việc lấy tầm nhìn sau đó cả 2 cùng di chuyển sang khu vực rừng team bạn để cướp rừng cũng như thăm dò hướng di chuyển của team đối phương.
Trong trường hợp khu vực quân ta đang bị địch cướp rừng thì bạn hãy nhanh chân trợ giúp đồng đội. Mid đầu game sẽ có vai trò khá quan trọng, bạn cần kích hoạt cũng như đề cao cảnh giác và tránh lên quá cao nếu không sẽ dễ dàng rơi vào tầm ngắm bị quân địch bao vây tiêu diệt.

2.2.2. Cách đi Mid giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là giai đoạn xảy ra giao tranh gay cấn nhất, vì vậy sau khi giải quyết lính xong,bạn cần linh hoạt di chuyển lên đường rồng hoặc vị trí top để kịp thời hỗ trợ đồng đội. Bạn nên di chuyển khéo léo để tránh bị kẻ địch phát hiện, những cú đột kích bất ngờ sẽ làm kẻ địch không kịp trở tay. Giữa game cũng là giai đoạn mà pháp sư mạnh nhất, chính vì vậy mà thay vì “ôm” trụ thì bạn nên đi đột kích thật linh hoạt để hỗ trợ cho đồng đội nhiều nhất và dành về chiến thắng cho team mình nhé.

Chơi đường mid thế nào cho "chuẩn"
Chơi đường mid thế nào cho "chuẩn"

2.2.3. Đi Mid giai đoạn cuối game

Càng về cuối game thì Pháp Sư càng trở nên mạnh mẽ và có lực sát thương khủng khiếp để công phá và kết liễu team bạn. Vì Pháp Sư có điểm yếu là máu mỏng nên càng về cuối trận, bạn càng phải cảnh giác cao độ để bảo toàn máu của mình, đồng thời xác định những mục tiêu tấn công rõ ràng là Pháp sư, Xạ thủ team địch. Càng về cuối trận chiến, bạn càng nên đi sát cạnh AD để bảo kê và hỗ trợ cho AD tốt nhất,mặc dù đây là phần nhiệm vụ của SP nhưng thường thì Mid vẫn sẽ hỗ trợ để có thể bảo toàn tối đa lực lượng. Vậy nên, xét về mọi mặt, hoàn toàn có thể khẳng định rằng Mid trong liên quân đóng vai trò vô cùng quan trọng.

3. Chọn tướng phù hợp để đi Mid như thế nào

Đóng vai trò vô cùng quan trọng nên vị trí đi Mid yêu cầu người chơi nắm vững nhiều kỹ năng như chiến thuật, phối hợp với đồng đội… Để đi Mid một hiệu quả nhất, trước hết bạn cần phải chọn được một vị tướng phù hợp. Có 3 lớp tướng thường được sử dụng để đi Mid đó là Sát thủ, Pháp sư, Đấu sĩ.

3.1. Dùng Sát thủ đi Mid

Sát thủ là lớp tướng sở hữu bộ kỹ năng thiên về sát thương, có khả năng chiến đấu solo với những xạ thủ và pháp sư ở team địch. Một số cái tên Sát Thủ tiêu biểu như Talon, Zed,…Hai vị tướng này mạnh đến mức có thể dồn chết team địch chỉ với một combo.

Chọn tướng đi Mid như thế nào
Chọn tướng đi Mid như thế nào

Khi đi Mid, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn là dồn chỉ số của địch sát gần mức hạ gục, hãy đẩy lính thật nhanh chóng và lên chiến thuật với đồng đội để có thể hạ gục team địch dễ dàng. Đánh nhanh thắng nhanh là một trong những phong cách chiến đấu của Sát Thủ. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội solo 1vs1 khi chưa hiểu rõ về kẻ địch, một Sát Thủ giỏi cần có kỹ năng cũng như chiến thuật kĩ càng.

3.2. Đi Mid bằng Pháp sư

Đây là một trong những lựa chọn phổ biến khi đi Mid, có 3 dạng Pháp Sư chính là Pháp Sư đẩy đường, Pháp Sư hỗ trợ và Pháp Sư kiểm soát. Đối với những pháp sư kiểm soát thì bộ kĩ năng chủ yếu sẽ là định hướng, nếu chơi ở dạng pháp sư này bạn sẽ cần sử dụng nhiều kỹ năng cá nhân để đưa ra chiến thuật cho cả team.
Ở vị trí pháp sư đẩy đường thì nhiệm vụ chủ yếu sẽ là đẩy lính nhanh nhất có thể. Khi bạn đảm nhiệm ở vị trí này, hãy luôn linh hoạt khi đẩy lính và giúp đỡ các đường khác nhưng phải luôn cảnh giác và đừng quá mạo hiểm. Cuối cùng là pháp sư hỗ trợ, đây là người sẽ có vai trò như người hỗ trợ thứ hai của team trong việc đóng góp vào lực sát thương, khống chế và giáp.

Trang bị để đi đường mid phù hợp nhất
Trang bị để đi đường mid phù hợp nhất

3.3. Đi Mid bằng Đấu sĩ

Nhắc đến Đấu Sĩ là nhắc đến những chiến binh với sức mạnh khiến nhiều người nể sợ, họ luôn là những bức tượng vững chãi dung hòa hoàn hảo giữa sát thương và khống chế. Không chỉ vậy, khả năng chống chịu ấn tượng cùng hiệu ứng đòn đánh của các Đấu Sĩ luôn khiến người chơi yêu thích. Bên cạnh đó hầu hết các tướng Đấu Sĩ đều có thể sử dụng tốt ngọc chinh phục do đó mà khả năng gây sát thương cũng như hồi máu trong giao tranh khá lâu. Để làm chủ được đấu sĩ người chơi cần phải luyện tập nhiều và có kĩ năng tốt, như vậy mới có thể phát huy hiệu quả sức mạnh khi đi Mid, tạo nên một lợi thế lớn cho quân ta.
Trên đây là những ý kiến riêng của timviec24h.vn về Mid trong Liên Quân. Đồng thời bài viết cũng đã giải thích khá chi tiết cho câu hỏi: Mid trong liên quân là gì? Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã cung cấp đến bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích, để từ đó độc giả có thể hiểu rõ hơn cách chơi Mid trong liên quân. Đừng quên luyện tập chăm chỉ và chọn được những con tướng phù hợp cho bản thân để gánh team trong mọi trận đấu nhé.

Đăng ngày 06/10/2022, 38 lượt xem