Bí quyết viết CV

[HƯỚNG DẪN] Trình bày CV XIN VIỆC viết tay siêu HIỆU QUẢ!!!

Khi muốn ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào thì các bạn cần phải gửi bản CV xin việc làm đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mấy ai hiểu được bản chất của CV xin việc. Ở bài viết này, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc yêu thích qua việc trình bày CV viết tay hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay nhé!

1. Khái quát về CV viết tay

Bản CV là gì thì cũng không còn xa lạ gì đối với chúng ta trong xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay. Thị trường việc làm sôi động và ngày càng có nhiều yêu cầu khắt khe đối với các ứng viên hơn trước. Bởi vì, các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều rất cần tuyển dụng những ứng viên xuất sắc.

Bản CV xin việc viết tay chính là bản CV xin việc khái quát tất cả những thông tin quan trọng của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần biết. Những thông tin cơ bản mà các ứng viên cần trình bày trong bản cv xin việc của mình bao gồm: Thông tin cơ bản của ứng viên (Họ tên, năm sinh, trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng…).

Bản CV xin việc chính là bộ mặt đại diện của mỗi ứng viên, ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng thấy được ở ứng viên đó chính là thông qua bản CV xin việc. CV quan trọng là thế, nhưng CV cũng được trình bày một cách đơn giản và những yêu cầu về thông tin ngắn gọn, súc tích và đơn giản hơn nhiều so với bản sơ yếu lý lịch phổ thông.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của mạng internet và công nghệ thông tin, rất nhiều người sử dụng mẫu CV xin việc đẹp để thuận tiện hơn khi không phải mất công thiết kế CV mà vẫn có một mẫu CV như ý. Do đó, lựa chọn tải CV xin việc miễn phí trực tuyến đặc biệt là mẫu chuyên nghiệp tại Timviec365.vn được thiết kế sẵn và gửi tới nhà tuyển dụng là một sự lựa chọn của nhiều bạn ứng viên hiện nay để dễ dàng hoàn thiện một bản CV như mong muốn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, các ứng viên muốn tự tay làm nên một bản CV xin việc viết tay sử dụng những công cụ truyền thống là giấy, bút (bút mực) để tự viết bản CV xin việc đầy tâm huyết trong hồ sơ. 

Khái quát về cv viết tay

2. Tầm quan trọng của CV xin việc viết tay

Bản CV xin việc ngày nay đã trở thành một công cụ thiết yếu giúp cho tất cả mọi người có cơ hội để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình, dễ dàng tiếp cận và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. CV xin việc chính là một trong những lưu ý khi viết CV không thể thiếu trong quá trình xin việc, là bước mở màn cho sự thành công của các bạn. Sau đây sẽ là những lý do mà chúng ta cần phải sử dụng CV xin việc.

Trước khi bắt tay vào viết CV xin việc chắc chắn rằng mỗi người đều tự phân vân nên sử dụng CV viết tay hay đánh máy. Nếu như CV đánh máy có điểm mạnh là những mẫu mã đa dạng, khá thuận tiện với những người thành thạo công nghệ thông tin thì cách viết CV bằng tay lại tạo ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng, hơn nữa lại rất đơn giản, dễ thực hiện. Nhìn chung, CV xin việc viết tay đem lại những lợi ích cơ bản sau:

2.1. CV xin việc viết tay thể hiện hình ảnh của ứng viên

Sau khi các bạn hiểu về CV xin việc là gì thì chắc chắn các bạn có thể hiểu được về tầm quan trọng của bản CV trong quá trình tìm kiếm việc làm Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV xin việc từ hàng trăm các ứng viên.

Một CV ấn tượng nổi bật được viết tay cẩn thận sẽ là bước đệm giúp cho các bạn nhanh chóng trúng tuyển vào công việc mà các bạn yêu thích. CV sẽ làm toát lên hình ảnh của bạn trước các nhà tuyển dụng để vượt lên trên tất cả các ứng viên khác khi cùng ứng tuyển vào 1 vị trí.

2.2. CV xin việc viết tay giúp ứng viên kết nối hiệu quả với nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp sẽ đưa ra thông báo tuyển dụng nếu như họ đang cần tuyển dụng nhân sự. Khi các ứng viên có nhu cầu và nộp hồ sơ vào các doanh nghiệp này thì các nhà tuyển dụng sẽ đọc và lọc hồ sơ xin việc của các ứng viên. Thông qua cv xin việc, nhà tuyển dụng bước đầu sẽ đánh giá và biết được ứng viên nào phù hợp với công việc đang tuyển dụng.

Còn đối với các ứng viên khi muốn ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó thì cần gửi lên nhà tuyển dụng công việc đó bản CV xin việc trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu trong CV xin việc. CV sẽ là cầu nối giúp cho nhà tuyển dụng và các ứng viên có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng nhau.

Tầm quan trọng của cv xin việc viết tay

 

2.3. CV xin việc viết tay giúp tiếp cận được với công việc dễ dàng

Tất cả những thông tin mà ứng viên đó trình bày trong CV xin việc sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được khả năng của ứng viên, từ đó biết được ứng viên nào phù hợp với công việc đang tuyển dụng. Khi được nhà tuyển dụng gọi tới phỏng vấn có nghĩa là các bạn đã thành công trong việc biến CV thành cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Với những mẫu CV viết tay sáng tạo bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính bản thân, từ đó mà dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với nhà tuyển dụng.

3. Cách viết CV xin việc bằng tay chinh phục nhà tuyển dụng

3.1. Những nội dung cần có của CV xin việc viết tay

Khi trình bày CV xin việc, các bạn cần tìm hiểu xem nên viết những gì trong CV xin việc. Vậy, trong một bản CV xin việc cần có những nội dung gì? Hãy cùng tìm hiểu những CV xin việc để giúp các bạn có được cơ hội tìm kiếm việc làm cực kỳ hấp dẫn.

Thông tin ứng viên: Đây là nội dung cơ bản, xuất hiện đầu tiên trong CV xin việc. Phần thông tin cá nhân trong CV hay còn được biết là phần giới thiệu bản thân trong CV sẽ bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại trong CV, địa chỉ liên hệ. Thông qua những thông tin này mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ tới bạn một cách nhanh nhất, chính vì vậy sai lầm sẽ không nên xuất hiện tại mục thông tin cá nhân này.

Mục tiêu nghề nghiệp: Bao gồm mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài trong tương lai. Hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình bằng những gạch đầu dòng ngắn gọn, xúc tích. Nhưng đồng thời gián tiếp thể hiện các kỹ năng và sơ lược về kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Đây là một cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV khá hiệu quả được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trình độ học vấn trong CV: Là trường, chuyên ngành đào tạo và trình độ tốt nghiệp của bạn. Cùng với các chứng chỉ trong CV về kỹ năng chuyên môn mà bạn đạt được

Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc luôn là phần trung tâm quan trọng nhất trong CV xin việc. Với CV xin việc viết tay, hãy trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh hay tiếng Việt theo cấu trúc: Doanh nghiệp đã làm việc => vị trí làm việc => giải thưởng đạt được. Ngoài ra bạn cũng có thể liệt kê một số giải thưởng mình đạt được nếu có nhé.

Kỹ năng nghề nghiệp và bản thân: Khác biệt lớn nhất trong CV xin việc viêt tay và sử dụng các mẫu CV xin việc đó là kỹ năng trong CV xin việc viết tay sẽ được trình bày rõ ràng bằng ngôn từ chứ không phải hệ thống thang điểm. Bạn có những kỹ năng nào hãy liệt kê ra nhé.

Ngoài ra còn một số mục khác như: Các hoạt động ngoại khóa trong CV, sở thích cá nhân trong CV cùng những thông tin về giải thưởng trong CV, người tham chiếu. Những thông tin này thông thường không bắt buộc phải trình bày trong CV xin việc, nhưng nếu bạn trình bày kỹ bạn sẽ nổi bật hơn rất nhiều ứng viên khác đấy!

Cách viết cv xin việc bằng tay chinh phục nhà tuyển dụng

3.2. Một số lưu ý kinh trình bày CV xin việc viết tay

Với bất cứ mẫu CV xin việc viết tay nào thì các bạn cũng cần trình bày một cách đơn giản, ngắn gọn từ 1 - 2 trang giấy khổ A4 theo kích thước CV chuẩn với nội dung súc tích, rõ ràng về ngữ nghĩa và bố cục. Đặc biệt là các lỗi chính tả mà các bạn có thể mắc phải khi viết cv xin việc. Hình ảnh CV khi bạn dán vào bản CV xin việc viết tay cần rõ nét, được chụp một cách trực diện, không nên chỉnh sửa hay photoshop quá đà khiến cho nét mặt của bạn bị biến đổi nhiều. Đừng sử dụng những ảnh 3x4 hay 4x6 chụp làm hồ sơ mà hãy lấy những ảnh thật đẹp in ra và dán vào sao cho hấp dẫn nhất bạn nhé. 

Đưa vào bản CV xin việc của bạn địa chỉ email một cách nghiêm túc, không nên là địa chỉ mang tính chất thiếu chuyên nghiệp, trẻ con, dạng nickname không phù hợp… Nội dung trong CV cần được trình bày trung thực, không nên phóng đại quá mức về khả năng, thổi phồng CV của bản thân.

4. Viết CV xin việc trên Timviec365.vn chinh phục nhà tuyển dụng bằng công nghệ và hình ảnh

Sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng internet kéo theo những dịch vụ trực tuyến phát triển, trong đó có thị trường tuyển dụng đang phát triển một cách thực sự sôi nổi. Rất nhiều tính năng được đưa ra và phát triển, các bạn hoàn toàn có cơ hội để trải nghiệm và dành lấy cho mình những cơ hội tốt nhất.

Thay vì sử dụng CV xin việc viết bằng tay tốn nhiều thời gian và công sức thì những mẫu CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp chính là cơ hội giúp bạn nhanh đạt được nguyện vọng của mình. Lựa chọn được trang cung cấp các dịch vụ tuyển dụng thích hợp sẽ là công cụ hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hiện nay có rất nhiều trang web tạo CV miễn phí cũng như các phần mềm tạo CV xuất hiện trên thị trường giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt nhất.

Rất nhiều trang cv xuất hiện đặt ra bài toán nên lựa chọn trang cv xin việc nào để giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn. Một trong những trang cv xin việc tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn để sử dụng các mẫu CV xin việc quản lý điều hành và các ngành nghề khác được thiết kế phù hợp và chuyên nghiệp đó chính là trang CV của Timviec365.vn. Bạn sẽ không cần tự thiết kế CV mà vẫn có những bản cv khá chất lượng và thu hút.

Viết CV xin việc trên Timviec365.vn chinh phục nhà tuyển dụng bằng công nghệ và hình ảnh

Timviec365.vn cung cấp cho các ứng viên những mẫu CV xin việc theo ngành nghề đầy sáng tạo với nhiều tính năng thú vị mà chỉ những ai trực tiếp trải nghiệm mới có thể cảm nhận hết được.

Hãy nhanh chóng tìm kiếm các mẫu CV xin việc viết tay để giúp các bạn chạm đến ước mơ nghề nghiệp. Mang đến những cơ hội việc làm tuyệt vời nhất. Timviec365.vn sẽ biến cuộc hành trình tìm kiếm việc làm của các bạn trở thành hiện thực. Chúc các bạn thành công!

Đăng ngày 14/10/2022, 20 lượt xem