Bí quyết viết CV

Mẫu CV account executive - Bí quyết thành công của ứng viên

Mẫu CV account executive
Mẫu CV account executive

1. Tìm hiểu về CV account executive

Để điều hướng cách viết CV account executive chuẩn xác nhất ứng viên cần có sự hiểu biết về bản CV mình sắp viết. Sau đây là một số kiến thức bạn cần hiểu rõ trước khi đi tìm cách viết CV cho mình nhé.

1.1. Hiểu nhanh về CV account executive

Bản CV account executive giống như một bản tóm tắt thông tin của ứng viên, trong đó chứa những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm về ứng viên và đương nhiên phải liên quan mật thiết đến vị trí nhân viên phòng khách hàng rồi.

Hiểu nhanh về CV account executive
Hiểu nhanh về CV account executive

Nếu như ngày xưa, khi hình thức nộp hồ sơ và tuyển dụng trực tiếp còn thịnh hành, các ứng viên đến tìm gặp trực tiếp nhà tuyển dụng và nộp bản hồ sơ gốc cho họ rồi chờ đợi kết quả vậy là xong quy trình xin việc rồi. Tuy nhiên ở thời nay, hình thức này không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó là hình thức tìm việc làm online, ứng viên có thể ngồi nhà mà vẫn có thể nộp hồ sơ đến nhà tuyển dụng. 

Vậy thì CV là gì ? Vì sao bản CV lại cần thiết với ứng viên trong khi hồ sơ của họ đã có đầy đủ thông tin? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ở nội dung phần tiếp theo, hãy theo dõi thật kỹ nhé.

1.2. Những tác dụng thần kỳ của CV account executive

Để trả lời cho câu hỏi trên với đáp án chính xác nhất, timviec24h.vn đã thu thập thông tin và tổng hợp để chia sẻ cho các bạn như sau:

Thứ nhất, bản CV không tự dưng mà được xuất hiện với vai trò thừa thãi như thắc mắc của nhiều người ở câu hỏi trên đâu nhé. Cái gì cũng có nguyên do của nó cả. 

Bạn biết đấy, quá trình xin việc và tuyển dụng diễn ra tương đối phức tạp, một bản CV account executive sẽ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Thông qua bản CV này ứng viên có thể hiểu rõ hơn về các ứng viên và đưa ra sự lựa chọn đối với những ứng viên đạt tiêu chuẩn cao hơn.

Thứ hai, việc nộp CV account executive chắc chắn sẽ có lợi cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Cả hai sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian trong quá trình gặp gỡ, di chuyển,...

Những tác dụng thần kỳ của CV account executive
Những tác dụng thần kỳ của CV account executive

Với CV xin việc account executive, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì một cách nhanh chóng trong khi một bản sơ yếu lý lịch chứa quá nhiều thông tin sẽ làm điều đó không nổi bật.

Thứ ba, mỗi bản CV account executive nộp tới nhà tuyển dụng sẽ được coi là một dữ liệu data quan trọng, có thể sử dụng khi công ty tuyển dụng các vị trí khác liên quan.

Nói chung, sự xuất hiện của một bản CV là một giải pháp tối ưu đối với nhà tuyển dụng và ứng viên. Hãy thay đổi kết quả bằng cách chăm chút cho bản CV xin việc của mình đạt được sự hoàn hảo nhất cả về nội dung và hình thức nhé. Đây vẫn là một vị trí mới trong lĩnh vực Marketing nên bạn nào còn phân vân chưa biết vị trí account executive là gì thì có thể đọc tại đây.

2. Cấu trúc của bản CV account executive

Một bản CV account executive thường có nhiều trường nội dung khác nhau, tương ứng với mỗi tường nội dung ấy sẽ là những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết về ứng viên. Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu xem đó là những phần nào trong bản CV account executive của bạn nhé:

Cấu trúc của bản CV account executive
Cấu trúc của bản CV account executive

+) Thể hiện thông tin cá nhân trong CV hay phần giới thiệu bản thân trong CV của ứng viên

+) Trình độ học vấn và trình độ chuyên môn rõ ràng của ứng viên account executive

+) Những mục tiêu nghề nghiệp Marketing với vị trí account executive

+) Kỹ năng nghề nghiệp của ứng viên

+) Những thành tích hoặc kinh nghiệm thực tế liên quan đến account executive

+) Thông tin liên hệ cá nhân

3. Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Vị trí account executive không phải là một vị trí dễ dàng có được, ngoài việc sở hữu những tài năng ngoại giao cùng kỹ năng liên quan thì việc chuẩn vị một bản CV xin việc hoàn hảo sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được hết những ưu điểm của bạn. Nhưng phải thể hiện chúng thế nào mới đúng ý nhà tuyển dụng đây? Theo dõi nội dung dưới đây để làm sáng tỏ vấn đề này nhé:

3.1. Chú ý hình đại diện của CV account executive

Ngày nay, với những bản CV account executive mẫu, các chuyên gia đều thiết kế một phần riêng để hỗ trợ bạn cách chèn ảnh vào CV. Đây là một sự sáng tạo cực kỳ hữu ích để ứng viên có thể chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng đấy nhé.

Một bức hình đẹp chắc chắn sẽ dễ thu hút vfa nhận được nhiều ấn tượng tốt đẹp hơn là những bức hình xấu. Nhưng quan điểm xấu đẹp của nhà tuyển dụng và ứng viên là hoàn toàn khác nhau đấy nhé, vì vậy nếu bạn là người ứng tuyển thì cần hết sức chú ý về điều này.

Ứng viên account executive ngoài việc sở hữu các kỹ năng chuyên môn thì họ còn phải sở hữu cả vẻ ngoài bắt mắt nữa đấy, điều này liên quan mật thiết tới công việc mà họ sẽ làm trong tương lai.

Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên
Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Một nhân viên phòng khách hàng sẽ thường xuyên phải gặp gỡ đối tác, vậy nên sở hữu ngoại hình đẹp chính là lợi thế lớn nhất giúp họ thuyết phục khách hàng và tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng của mình.

Những bức hình đẹp dùng để dán vào bản CV xin việc vị trí account executive cần đảm bảo sự nghiêm túc, khuôn mặt cần rõ nét và ứng viên nên kết hợp với những bộ trang phục lịch sự theo phong cách công sở để ghi điểm ở phần này nhé.

Có nhiều ứng viên không mấy coi trọng điều này bởi vì họ nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ chẳng quan tâm đến những bức ảnh đó mà chỉ quan tâm đến nội dung của bản CV account executive như thế nào, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Một bức hình chân dung trong bản CV không chỉ có tác dụng nhận diện ứng viên mà qua đó nhà tuyển dụng còn đánh giá sự chỉnh chu, sự chuyên nghiệp của bạn đối với vị trí ứng tuyển như thế nào. 

3.2. Làm nổi bật những thông tin nhà tuyển dụng quan tâm

Trong bản CV xin việc có rất nhiều các nội dung, tuy nhiên nhà tuyển dụng sẽ chú trọng hơn cả ở một vài trường thông tin nhất định. Đó là những thông tin nào mời các bạn tìm hiểu ngay nội dung bên dưới:

Trình độ học vấn và chuyên môn

Trình độ học vấn trong CV là mục không thể nào thiếu trong bản CV account executive của bạn, và dĩ nhiên đây cũng là điều mà nhà tuyển dụng muốn biết đầu tiên khi đọc bản CV của bạn đấy.

Thông qua phần thông tin mà ứng viên cung cấp trong phần này, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được trình độ của ứng viên là gì, trình độ đó có phù hợp với vị trí nhân viên phòng khách hàng hay không?

Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên
Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Thông thường, với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, họ sẽ tuyển dụng cả những ứng viên từ hệ cao đẳng trở lên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing, ngoại giao,...

Nhưng với những doanh nghiệp lớn, yêu cầu này của họ sẽ cao hơn khi ứng viên đạt tiêu chuẩn phải là những người tốt nghiệp hệ đại học ứng với những chuyên ngành liên quan như tôi vừa nêu trên.

Mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí account executive

Ở phần này, ứng viên tuyệt đối tránh cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chung chung hoặc là sao chép, copy những mục tiêu của người khác để dán vào bản CV của mình. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình thì những nhà tuyển dụng sẽ sớm phát hiện ra điều đó và đương nhiên bạn sẽ bị trừ điểm và mất đi cơ hội cạnh tranh với những ứng viên khác.

Bí quyết của những người đi trước có kinh nghiệm truyền lại đó là nên trình bày riêng từng phần mục tiêu. Ví dụ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để làm rõ những mục đích và sự phấn đấu của mình cho nhà tuyển dụng biết.

Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên
Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Bạn có thể đưa ra mục tiêu ngắn hạn của mình như là trở thành một account executive chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và giúp doanh nghiệp thu về những hợp đồng có giá trị.

Hoặc mục tiêu dài hạn, hãy đề cập tới một vị trí quản lý cao hơn account executive như trưởng phòng quan hệ khách hàng chẳng hạn trong vòng 2 năm tới, điều đó cũng giúp nhà tuyển dụng nhìn rõ sự quyết tâm và sự chỉnh chu của bạn với công việc đấy nhé.

Kinh nghiệm thực tế của ứng viên account executive

Những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm làm việc trong CV thực tế thì có thể liệt kê chúng vào phần này. Tuy nhiên hãy nhớ rằng chọn lọc những việc làm có thời gian gắn bó lâu dài ít nhất từ 6 tháng trở lên nhé, tránh đưa những vị trí chỉ làm 2 tháng, 3 tháng sẽ không có tác dụng đối với bạn đâu. Ứng viên có thể đề cập đến vị trí như là nhân viên kinh doanh, nhân viên phòng chăm sóc khách hàng, nhân viên quan hệ khách hàng ở doanh nghiệp khác,... tất cả đều phải liên quan đến vị trí tuyển dụng hiện tại.

Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên
Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Còn những ứng viên chưa sở hữu kinh nghiệm thì trình bày gì ở phần này?

Hãy tự tin nêu vào đây những thành tích xuất sắc mà mình đạt được trong quá trình đi học và chúng phải liên quan đến việc ngoại giao hay là kinh doanh đấy nhé. nếu như bạn sở hữu trình độ ngoại ngữ thì đây sẽ là một lợi thế lớn nhất giúp bạn có thể cạnh tranh được với những ứng viên khác đấy nhé.

Kỹ năng liên quan đến account executive mà ứng viên đang có

Theo bạn một account executive sở hữu những kỹ năng gì?

Dựa vào đáp án của câu hỏi này hãy nêu những các kỹ năng trong CV của mình nhé, tất nhiên những kỹ năng ấy cũng là điểm mạnh của bạn rồi.

Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên
Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Trung thực là yếu tố một ứng viên account executive cần phải có, sự trung thực luôn được nhà tuyển dụng coi trọng, mặc dù ứng viên không hoàn hảo như họ mong muốn nhưng với đức tính thật thà của họ sẽ là một điểm cộng cứu vớt tất cả, hãy tránh xa sự gian dối dưới bất kỳ hình thức nào ở đây nếu không muốn bị loại ngay từ vòng đầu. 

3.3. Hình thức CV rất quan trọng

Một nội dung hay và hoàn chỉnh chưa đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng đâu nhé, ứng viên cần chú ý đến cách trình bày, sắp xếp thông tin trong CV đó thêm ấn tượng.

Trước khi đọc nội dung, những bản CV có hình thức bắt mắt sẽ dễ gây sự thu hút từ phí nhà tuyển dụng. Giống như khi bạn đi mua đồ vậy, đương nhiên bạn sẽ chọn những món đồ có hình thù đẹp mắt, màu sắc thu hút đúng không? Vậy thì đối với CV account executive cũng không ngoại lệ đâu nhé.

Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên
Cách viết CV account executive chuẩn xác nhất cho ứng viên

Một bản thiết kế CV account executive hình thức đẹp là phải đáp ứng về cách trình bày khoa học, sạch sẽ, không tẩy xóa, không chứa các lỗi chính tả trong CV,... Nhìn tổng thể các yếu tố như phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV, màu sắc trong CV, họa tiết, hình ảnh cần được sắp xếp một cách hài hoà, hợp lý,...

Bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè, những người có hiểu biết về CV duyệt lại để phát hiện những lỗi sai không đáng có trên bản CV của bạn. Cho đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng nhất và đảm bảo không có bất kỳ sự sai sót nào nữa thì có thể gửi nó tới nhà tuyển dụng để ứng tuyển.

4. Địa chỉ uy tín tải CV account executive cho ứng viên

Ngoài việc tự tạo cho mình một bản CV hấp dẫn và độc đáo, ứng viên còn có thể làm tăng sự chuyên nghiệp hơn với những mẫu CV được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế CV.

Thực tế việc tự tạo cho mình một bản CV là rất khó khăn bởi quỹ thời gian của bạn bị hạn chế. Hiểu được điều này, đội ngũ chuyên gia thiết kế CV của timviec24h.vn đã tạo ra hàng nghìn mẫu CV xin việc trong đó có vị trí account executive. Như vậy ứng viên có thể thỏa sức lựa chọn cho mình những mẫu CV mà mình yêu thích.

Địa chỉ uy tín tải CV account executive cho ứng viên
Địa chỉ uy tín tải CV account executive cho ứng viên

 

Tại timviec24h.vn, bạn có thể tải về cho mình bất cứ khi nào, bất cứ số lượng bao nhiêu để phục vụ cho việc ứng tuyển của mình. Điều đặc biệt hơn nữa là khi giao dịch hay sử dụng tiện ích bất kỳ bạn sẽ không phải trả phí giống như những website khác. 

Vậy các bạn sinh viên chuyên ngành Marketing còn phân vân học Marketing ra làm gì thì các bạn có thể yên tâm vì ngành có vô cùng nhiều vị trí để bạn có thể trải nghiệm. 

Như vậy viết CV account executive thực chất là không khó nếu áp dụng những hướng dẫn mà tôi chia sẻ trên đây. Để tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng, hãy sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp dược thiết kế theo phong cách thời thượng, hiện đại nhất tại timviec24h.vn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ khó lòng mà từ chối bạn.

Đăng ngày 14/10/2022, 23 lượt xem