Bí quyết viết CV

CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu chuẩn với hàng ngàn cơ hội

Tạo ra một bản CV trưởng phòng xuất nhập khẩu chuẩn chỉnh như thế nào? Hãy tham khảo kỹ những hướng dẫn bên dưới:

1. Mẫu CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu đẹp, thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu CV trưởng phòng xuất nhập khẩu thể hiện được bản chất công việc của vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu, là tấm gương để phản chiếu lại con người bạn. những điều tốt đẹp nhất từ bạn mà có thể phù hợp với vị trí của người Trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Giống như việc khi bạn muốn hiểu một vấn đề gì đó thì bạn hãy đặt mình vào vị trí của vấn đề đó. Đối với vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu cũng vậy khi bạn muốn biết họ làm những gì thì bạn cần phải đọc và tìm hiểu những công việc mà họ sẽ phải làm ở các doanh nghiệp.

Để biết được mình sẽ phải thể hiện những gì thì nhất định bạn sẽ cần phải tìm hiểu bản mô tả công việc trưởng phòng xuất nhập khẩu để biết được những yêu cầu về mặt kinh nghiệm và kỹ năng, yêu cầu gì về CV xin việc hay không?

Chính vì thế khi bạn đọc và hiểu bản mô tả công việc trưởng phòng xuất nhập khẩu thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đặt bản thân bạn vào vị trí từ phía doanh nghiệp, từ phía các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng vị trí này.

Các bản CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu cần thể hiện được rõ nội dung bên trong của bản CV hướng tới vị trí việc làm.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình bản CV trưởng phòng xuất nhập khẩu mà có thể đáp ứng được tất cả những thông tin xoay quanh vị trí, đáp ứng được các kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

2. Có những mẫu CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu nào?

Với lĩnh vực xuất nhập khẩu thì chúng ta có nhiều cơ hội tạo ra các CV xin việc khác nhau.

Tham khảo mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Tham khảo mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Đầu tiên phải kể tới đó là CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu được trình bày dưới hình thức bằng tiếng Anh.

Nói về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì bản chất của công việc là giao tiếp và làm việc với các đơn vị nước ngoài.

Bởi vậy mà khi ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu thì các nhà tuyển dụng thường ưu tiên hơn so với những người mà nộp hồ sơ bằng tiếng Anh.

Khi bản CV xin việc được viết bằng tiếng Anh sẽ giúp cho cá nhân của người viên có thể chứng tỏ được năng lực, ngoại ngữ của mình. Khi nhìn vào bản CV của bạn thì NTD cũng đã tự hiểu và đánh giá được trình độ ngoại ngữ của bạn ra làm sao?

Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên đối với những ai nộp CV Xuất nhập khẩu được viết bằng tiếng Anh.

Mẫu CV xin việc dành cho những ai chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong vị trí người quản lý giúp các bạn thoát khỏi sự lo lắng.

Bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm nhưng bạn còn nhiều điểm mạnh khác để trình bày trong CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Thông tin về CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Thông tin về CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Theo đó, bạn có thể trình bày trong CV của mình những thông tin như khả năng tư duy nhạy bén, có trình độ ngoại ngữ và giao tiếp được bằng ngoại ngữ, có tinh thần cao khi làm việc, năng động, sáng tạo...

Chính vì thế, bạn chỉ cần đảm bảo nêu lên được những ưu điểm của bản thân mình mà có thể giúp ích cho công việc ở vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu thì đã có thể tự tin hơn rất nhiều rồi.

3. Cách viết CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Viết Cv trưởng phòng xuất nhập khẩu không khó, chỉ cần các bạn đảm bảo được những yếu tố cơ bản, làm nổi bật bản thân hơn với những điểm nổi bật của mình.

Sau đây là phần trình bày các thông tin trong mẫu CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu hoàn chỉnh.

- Trình bày đối với phần thông tin cá nhân:

Đây chính là một trong những phần cơ bản nhất mà bất cứ ai ứng tuyển vào ngành nghề nào cũng cần phải có rồi. Phần này là phần giới thiệu bản thân. Làm sao để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là ai? liên hệ với bạn bằng cách nào? bạn từ đâu đến?...

Cách viết CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Cách viết CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Những thông tin cá nhân của bạn cần chính xác để nhà tuyển dụng liên hệ được với bạn khi cần thiết. Bạn có thể đưa vào số điện thoại, địa chỉ email, zalo, facebook… Cung cấp thông tin đầy đủ cũng chính là cách để bạn tự cho mình một cơ hội việc làm tốt nhất.

- Trình bày Mục tiêu của cá nhân bạn:

Khi theo đuổi một công việc, vị trí hay lĩnh vực nào thì mỗi người đều có cho mình những mục tiêu cụ thể, đó chính là những dự định, định hướng của bản thân để quyết tâm theo đuổi, đạt được điều đó.

Với những người ứng tuyển Trưởng phòng xuất nhập khẩu thì có thể đặt mục tiêu không ngừng nỗ lực, tích lũy, học hỏi để phát triển hơn, để trở thành Giám đốc xuất nhập khẩu trong tương lai không xa.

- Trình bày trình độ về học vấn:

Về học vấn và bằng cấp chính là một trong những yêu cầu mang tính bắt buộc đối với những ai muốn trở thành Trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng hầu hết những người được tuyển vào vị trí Trưởng phòng xuất nhập khẩu đều được tốt nghiệp và có bằng cấp tại những trường đình đám nhưng Đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc Dân,...

Cùng với đó, bạn cần phải đưa vào CV của bạn thông tin về các chứng chỉ liên quan tới ngành xuất nhập khẩu như Tin học, Ngoại ngữ…

- Trình bày Kinh nghiệm của bạn

Nếu như trước đây bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu rồi thì đó là một lợi thế, bạn đã từng làm việc ở các vị trí khác nhau giúp cho bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc khác nhau trong ngành.

Trình bày Kinh nghiệm của bạn trong CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Trình bày Kinh nghiệm của bạn trong CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Nhà tuyển dụng rất hoan nghênh những bạn có thành tích cao và giữ các chức vụ trong ngành xuất nhập khẩu.

Bạn cần liệt kê các công việc theo mốc thời gian mà bạn đã làm để làm tõ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng làm việc và có nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong công việc của ngành xuất nhập khẩu rồi.

Chẳng hạn:

- Năm 2014 - 2015: Là nhân viên xuất nhập khẩu tại công ty TNHH ABC.

- Năm 2015 - 2017: Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty XYZ.

- Năm 2017 đến nay: giữ chức vụ Trưởng phòng khai báo các thủ tục Hải quan.

Nếu như bạn là sinh viên tốt nghiệp vừa xong thì bạn có thể làm ấn tượng với những nhà tuyển dụng bằng những thông tin về các hoạt động trải nghiệm của bạn đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Điều đó cũng giúp cho bạn chứng minh được bạn có khả năng tiềm ẩn trong ngành này và tương lai bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm dồi dào để làm tốt nhiệm vụ trong ngành.

Ngoài những yếu tố đó thì phần Kỹ năng, phần sở thích, thành tích, người tham chiếu… cũng được trình bày trong CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu. Bạn hãy khám phá xem bản thân mình có điểm gì mạnh phù hợp với nghề thì bạn hãy trình bày vào trong CV để bạn có được một bản CV hoàn chỉnh nhất.

4. Lưu ý quan trọng khi bạn viết CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Để tạo ra được bản CV vị trí Trưởng phòng xuất nhập khẩu có chất lượng cao thì các bạn sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một bản CV, đồng thời cần phải tạo điểm nhấn trong CV đó.

Lưu ý quan trọng khi bạn viết CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Lưu ý quan trọng khi bạn viết CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Bạn cần tạo ra được mẫu CV có hình thức ấn tượng, toát lên được sự chuyên nghiệp, nội dung bên trong thì đi đúng vào chủ đề mà cả bạn và nhà tuyển dụng quan tâm.

Bạn hãy đặt mục tiêu rằng CV trưởng phòng xuất nhập khẩu của bạn sẽ đạt được 80 % đến 90% những yêu cầu của NTD đưa ra.

CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu chỉ nên được trình bày trong phạm vi 1 trang giấy với khổ giấy mang kích thước giấy A4. Khi in CV thì bạn nên in CV bằng hình thức in màu để tạo được sự lịch sự, chuyên nghiệp hơn cho bản CV của mình.

Trong CV cũng không được mắc các lỗi như là chính tả, lỗi diễn đạt câu, nếu là CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu được viết bằng tiếng Anh thì không được sai chính tả và ngữ pháp của từng câu.

Như thế, đó là bản CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu, các bạn cần phải thật kỹ càng trong việc đưa ra được mẫu CV phù hợp với những yêu cầu của NTD.

Đăng ngày 14/10/2022, 29 lượt xem