Các vấn đề về lương

Cách tính lương ngân hàng Agribank mới nhất mà bạn nên biết

1. Tổng quan về mức lương của nhân viên ngân hàng Agribank

Lương của nhân viên ngân hàng Agribank được phân làm 2 loại cơ bản đó là:

- V1: lương cơ bản theo vùng (CTP, LCP, trợ cấp,...)

- V2: lương kinh doanh phụ thuộc vào tình hình của từng chi nhánh nếu đạt chỉ tiêu sau 1 quý sẽ nhận được V2 khoảng 4 triệu đồng/ tháng.

Tổng quan về mức lương của nhân viên ngân hàng Agribank
Tổng quan về mức lương của nhân viên ngân hàng Agribank

Thêm vào đó, nhân viên ngân hàng Agribank sẽ được nhận lương thưởng vào các ngày lễ lớn như tết âm lịch 1/1, 26/3, 30/4, 2/9,... và mỗi lần thưởng ít nhất một tháng lương bao gồm cả lương V1 và V2. Kèm theo các khoản lương thưởng và trợ cấp về đồng phục, thưởng thi đua, du lịch, quyết toán tài chính,... Thu nhập chưa tính thưởng của một nhân viên mới tại Agribank có thể lên tới 8 – 10 triệu/tháng và được tặng dần theo thâm niên và vị trí công việc.

Bình quân tổng thu nhập của một nhân viên Argribank sẽ trong khoảng từ 200 triệu/ năm – 250 triệu/ năm và từ 16 triệu – 21 triệu/ tháng. Tùy vào mức độ làm ăn của từng chi nhánh ngân hàng, nếu chi nhánh đó làm ăn tốt và ít bị nợ xấu thì mức lương của nhân viên ngân hàng cũng sẽ khác.

2. Cách tính lương nhân viên ngân hàng Agribank theo từng vị trí

Đối với các vị trí nhân viên ngân hàng Agribank đều sẽ áp dụng công thức tính lương cơ bản theo quy định của nhà nước như sau:

Lương cơ bản = tiền lương chính + phụ cấp hoặc trợ cấp (nếu có)/ 26 x số ngày làm việc thực tế.

Số ngày công trong lương tháng không là con số cố định vì ngày công chuẩn của mỗi tháng là khác nhau. Vì có tháng 30 ngày, có tháng 31 ngày,… Với hình thức trả lương này thì nhân viên ngân hàng Agribank nên cân nhắc nghỉ tháng nào để tránh ảnh hưởng tới thu nhập của họ nhất. Điều này có ảnh hưởng tới tình hình hoạt động của doanh nghiệp khi nhân viên chọn nghỉ vào những tháng có ngày công lớn để giảm thiểu số tiền công bị trừ.

Cách tính lương nhân viên ngân hàng Agribank theo từng vị trí
Cách tính lương nhân viên ngân hàng Agribank theo từng vị trí

Ví dụ như: một nhân viên X đi là tại ngân hàng Agribank với mức lương là 8 triệu đồng/ tháng. Trong tháng 4/2021 có 30 ngày và trong đó có 4 ngày chủ nhật cùng với 26 ngày công và bạn X đi làm đầy đủ nhưng ngày công thực tế là 27 ngày.

Vậy mức lương của X sẽ được tính là: 8.000.000/26 x 27 = 8.307.692 đồng.

Bên cạnh đó mỗi vị trí nhân viên trong ngân hàng Agribank lại có tính chất công việc và chỉ số KPI khác nhau nên mức lương thưởng cũng sẽ khác nhau cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như bộ phận cho vay tín dụng, phát thẻ sẽ thường áp KPI nhiều hơn so với vị trí giao dịch viên do đặc thù công việc. Do vậy tổng mức lương của họ sẽ cao hơn do mức thưởng doanh số cao hơn.

2.1. Vị trí giao dịch viên

Theo khảo sát từ về mức lương vị trí giao dịch viên ngân hàng Agribank và dựa vào kết quả tổng hợp từ các vị trí đăng tuyển dụng thì mức lương của nhân viên giao dịch Agribank sẽ được phân chia từ thấp nhất đến cao nhất. Bao gồm mức lương nhân viên thử việc và lên chính thức: Mức lương thấp nhất của nhân viên ngân hàng Argribank là 3 triệu đồng/tháng. Tiếp đến là mức lương thấp 5,7 triệu đồng/ tháng, mức lương trung bình 6,8 triệu đồng/ tháng và cuối cùng là mức lương cao nhất 16 triệu đồng/tháng.

Vị trí giao dịch viên
Vị trí giao dịch viên

Thông thường, nhân viên thử việc sẽ có mức lương thấp nhất vầ sau khi nhận vào làm chính thức sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp với công việc và hiệu quả công việc bạn đạt được. Tuy nhiên, mức lương chính thức của một nhân viên ngân hàng Agribank vị trí giao dịch viên sẽ bao gồm:

Lương nhân viên ngân hàng vị trí giao dịch viên = Lương cố định theo quy định + trợ cấp (đi lại, ăn trưa, nhà ở,...)

2.2. Vị trí nhân viên tín dụng

Lương nhân viên tín dụng đã bao gồm các khoản lương cộng với trợ cấp chưa tính thưởng thì sẽ giao động trong khoảng từ 8 -10 triệu/ tháng. Lương nhân viên tín dụng tại các chi nhánh Agribank huyện, xã (không nằm trong vùng sâu, vùng xa) có mức lương cơ bản là 6 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, mức lương này sẽ được thay đổi theo vùng miền và vị trí của bạn công tác.

Đối với mức lương tối thiểu được tính từ tháng 1/2017 đã tăng lên mức 2.760.000 đồng/ tháng cụ thể là: đối với vùng 1 là 3.984000 đồng/tháng (tăng 230.000 đồng); Vùng 2 là 3.530.000 đồng/tháng (tăng 210.000 đồng); Vùng 3 là 3.090.000 đồng/ tháng (tăng 190.000 đồng); Vùng 4 là 2.760.000 đồng/tháng (tăng 190.000 đồng. Các bạn có thể dựa vào đây để nhận biết ngân hàng có trả đúng số lương theo quy định cho bạn hay không.

Vị trí nhân viên tín dụng
 Vị trí nhân viên tín dụng

Lương mềm hoặc thưởng của một nhân viên tín dụng sẽ được tính dựa trên KPI và hiệu quả công việc đạt được. Ví dụ như những nếu nhân viên làm trong bộ phận thẻ ATM sẽ có những yêu cầu về doanh số như số lượng phát hành thẻ đến tay khách hàng được cho từng nhân viên. Đối với bộ phận tín dụng thì lương thưởng còn liên quan đến số hợp đồng tín dụng khi nhân viên đó có thể ký kết thành công với khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng Argribank cũng rất quan tâm tới chế độ thưởng tết, sinh nhật vào những ngày đặc biệt cho nhân viên.

2.3. Vị trí nhân viên pháp chế

Đây là vị trí yêu cầu về sự hiểu biết về ngành luật cũng như các kiến thức chuyên ngành ngân hàng. Với vị trí nhân viên pháp chế thường tuyển dụng nguồn nhân lực đã có kinh nghiệm làm việc hoặc đã là luật sư trong ngành. Mức lương của nhân viên pháp chế ngân hàng Agribank sẽ dao động trong khoảng từ 9 -14 triệu đồng/ tháng hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào chi nhánh bạn làm việc.

Vị trí nhân viên pháp chế
Vị trí nhân viên pháp chế

2.4. Vị trí công nghệ thông tin ( nhân viên IT)

Vị trí công nghệ thông tin (IT) chính là công việc đang có mức thu nhập hấp dẫn tại ngân hàng và có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Argribank. Theo thông tin mình thu được thì vị trí nhân viên kỹ thuật Argribank không bị áp nhiều chỉ tiêu hơn và có những đặc thù công việc riêng. Do vậy, mức lương cơ bản của vị trí này thường chỉ bao gồm lương cơ bản cộng phụ cấp và sẽ nhận được khoảng từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/ tháng.

Các nhân viên IT của ngân hàng thực được áo dụng theo hình thức trả công khoán. Đây là cách trả lương cho người lao động sau khi hoàn thành khối lượng công việc đúng với chất lượng được giao và đúng thời gian.

Tổng lương = Mức lương khoán x tỉ lệ % hoàn thành công việc

Vị trí nhân viên IT trong ngân hàng
 Vị trí nhân viên IT trong ngân hàng

Đối với trường hợp này thì các doanh nghiệp sẽ sử dụng các hợp đồng giao khoán để làm việc và đưa ra mức thù lao phù hợp. Sau khi nhân viên đã hoàn thành và bàn giao kết quả công việc đó thì bên nhân sẽ có trách nhiệm trả thù lao đúng như theo thỏa thuận.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng phần mềm tính lương miễn phí hoặc tính phí để có thể phục vụ cho công tác quản lý lương nhân viên một cách chính xác nhất. Tiện ích có thể kể đến như phần mềm giúp tính toán chi tiết lương trong danh mục như: lương thời gian, lương làm thêm giờ, các loại phụ cấp,… Bên cạnh đó phần mềm còn cung cấp tiện ích làm lệnh chuyển khoản, gửi phiếu lương qua email, in phiếu lương cho người lao động. Đây chính là một giải pháp hữu hiệu giúp các quản lý ngân hàng có thể đưa ra mức lương chính xác cho nhân viên ngân hàng Argribank.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính lương ngân hàng Agribank mới nhất mà bạn nên biết. Nếu bạn quan tâm về chủ để này thì có thể truy cập vào website timviec24h.vn để tham khảo cách tính lương cho các ngân hàng khác nữa nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 54 lượt xem