Bí quyết viết CV

Bật mí chi tiết cách viết mẫu CV ngân hàng MSB dành cho người trẻ

1. Tìm hiểu một số thông tin về ngân hàng MSB

Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu một vài thông tin về ngân hàng MSB để nắm rõ công việc và nhiệm vụ của ngân hàng này, ngân hàng MSB đi vào hoạt động năm 1991 tại Hải Phòng và đến năm 2005 ngân hàng chuyển ra Hà Nội. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ là một trong những ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng tại Việt Nam. Sau 30 năm thành lập ngân hàng MSB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam với hơn 28.000 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp mọi miền đất nước. Ngân hàng MSB luôn đồng hành với mọi khách hàng và mang đến cho khách hàng niềm tin yêu.

Thông tin ngân hàng MSB
Thông tin ngân hàng MSB 

Đối với ngân hàng MSB thì luôn cung cấp cho khách hàng đa dạng những loại dịch vụ khác nhau và thích hợp với từng đối tượng, nhu cầu khách hàng khác nhau. Dưới đây sẽ là những loại dịch vụ mà ngân hàng MSB cung cấp cho khách hàng của mình.

Thứ nhất là các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng dành cho khách hàng là cá nhân gồm những sản phẩm cho vay, sản phẩm thẻ để nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về số tiền, vốn kinh doanh mà cá nhân cần có. Để tiện ích trong các việc giao dịch, chuyển khoản nhanh gọn ngân hàng MSB đã đưa ra các dịch vụ về tài khoản, dịch vụ ngân hàng điện tử, gửi tiền tiết kiệm, dịch vụ chuyển /nhận tiền. Những cá nhân kinh doanh có thể áp dụng dịch vụ mua bán ngoại tệ tại quầy, sản phẩm đầu tư. Để đáp ứng những đời sống của khách hàng thì ngân hàng còn đưa ra các sản phẩm về sản phẩm dịch vụ.

Các sản phẩm dịch vụ
Các sản phẩm dịch vụ

Thứ hai là các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp gồm các sản phẩm dịch vụ sau đây. Trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp quan trọng nhất là tiền vốn, lãi và còn nhiều nhu cầu khác cần có để giúp doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy mà ngân hàng MSB đã đưa ra các sản phẩm dịch vụ là tiền gửi và thanh toán doanh nghiệp, dịch vụ thanh toán, bảo lãnh ngân hàng, sản phẩm thẻ, gói tín dụng uy đãi, xuất khẩu/ nhập khẩu, sản phẩm đầu tư, sản phẩm bảo hiểm. Tất cả những dịch vụ này luôn giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Có thể nói với thái độ làm việc chuyên nghiệp và có nhiề sản phẩm dịch vụ tốt nên ngân hàng MSB chính là một trong những ngân hàng có có dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam, bởi vậy không ít người trẻ muốn đóng góp sức mình cống hiến cho ngân hàng MSB bằng cách được làm việc tại môi trường của ngân hàng MSB. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về cách viết CV gây ấn tượng để được nhận tấm vé làm việc trong môi trường MSB ở mục bên dưới nhé.

2. Viết CV ngân hàng MSB

2.1. Một số điều cần biết trước khi bắt tay vào viết CV ngân hàng MSB

Thứ nhất tìm hiểu vị trí và nhà tuyển dụng, vị trí muốn ứng tuyển là điều vô cùng quan trọng, vị trí có vai trò trong công việc của ngân hàng như nào, cần có những kiến thức, lưu ý gì tại vị trí đó. Những yêu cầu của nhà tuyển dụng có phù hợp với khả năng của mình hay không, bản thân các ứng viên có đủ yêu cầu trong khả năng sẽ đảm nhiệm vị trí ấy. Chịu được các áp lực mà công việc đưa ra, các quy định của nhà tuyển dụng và quyền lợi bạn được hưởng tại vị trí ấy. Tìm hiểu những điều này thật kỹ sẽ giúp cho bạn biết cách năm bắt và định hướng được mục đích của mình khi bắt tay vào viết CV.

Tìm hiểu thông tin ngân hàng
Tìm hiểu thông tin ngân hàng

Thứ hai cân nhắc và định hướng ý định trước khi viết CV, bạn nên viết những gì phù hợp với chiếc CV và có những sự lựa chọn khi bắt đầu viết, chọn lọc đúng thông tin ứng với vị trí của mình ứng tuyển.

Thứ ba CV là cầu nối gần nhất giữa ứng viên với nhà tuyển dụng chính vì vậy mà “khoe” với nhà tuyển dụng về khả năng của bạn thật đúng lúc và đúng chỗ, đầy đủ mà không lan man, luôn đi vào các vấn đề trọng tâm và từng mục trong CV cần phải viết rõ ràng.

2.2. Hướng dẫn chi tiết các mục trong CV

Bạn đã xác định bắt đầu ứng tuyển vào vị trí trong ngân hàng đồng nghĩa với việc ngay từng bước đầu tiên cần có sự chau chuốt, cẩn thận khi viết CV cũng không kém phần phong phú và sự thu hút nhà tuyển dụng.

- Thông tin các nhân : đối với phần thông tin cá nhân cần nêu rõ những yếu tố cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ mail ( lưu ý dùng email có thật để nhà tuyển dụng tiện trong việc liên lạc), không thể thiếu trên chiếc CV là những tấm ảnh của bản thân ( đảm bảo yếu tố ảnh sáng, rõ nhìn, đầu tóc gọn gàng và cần mặc áo có cổ khi chụp ảnh).

- Học vấn : là những trình độ học vấn những nơi tốt nghiệp, ngày tháng năm cần ghi rõ mốc thời gian, chuyên ngành tốt nghiệp, những nơi bạn được đào tạo ( chính là tên các trường đại học, cao đẳng). Ngoài ra bạn có thể kèm thêm những chứng chỉ ngoại ngữ, tin học nếu có để khẳng định bản thân tốt hơn.

Hướng dẫn chi tiết viết CV
Hướng dẫn chi tiết viết CV

- Kinh nghiệm làm việc : đây là mục quan trọng để nói lên quá trình bạn tích lũy những kinh nghiệm, bài học xương máu trong quá trình làm việc. Phải ghi rõ các mốc thời gian cũng như các nhiệm vụ thực hiện trong công việc, mô tả chi tiết các ý chính của công việc.

Chẳng hạn : từ ngày 12/3/2019 – 22/5/2020 : công việc tư vấn khách hàng

Mô tả :

Thực hiện việc tư vấn và ký kết hợp đồng dịch vụ với khách hàng

Báo cáo các hạng mục, doanh số khách hàng trong một tuần/tháng/năm làm việc

Thực hiện các yêu cầu công việc theo những gì nhà tuyển dụng đưa ra

- Kỹ năng làm việc : về kỹ năng làm việc cần có chính là những phương pháp làm việc độc lập và phương pháp làm việc nhóm, quan trọng nhất là kỹ năng về ngoại ngữ bởi ngân hàng MSB là ngân hàng hàng hải bởi vậy những kỹ năng giáo tiếp, ngoại ngữ và kỹ năng về chuyên môn vô cùng quan trọng. Trong quá trình làm việc cần có những quá trình thuyết phục khách hàng, tư vấn hay đảm đương, linh hoạt trong cách làm việc tại vị trí của mình.

Các mẫu CV đẹp
Các mẫu CV đẹp

- Mục tiêu công việc : mục tiêu bạn chọn vị trí ấy nêu rõ mục đích của bản thân, khẳng định bản thân cho doanh nghiệp “ tại sao lại chọn bạn” , những kế hoạch cụ thể khi được ứng tuyển vào công việc. Những kế hoạch cần chia thành 2 mốc thời gian ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng nhận thấy mục tiêu rõ ràng ở phía bạn. Nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá những những người vạch ra những mục tiêu sẵn tại vị trí công việc của mình.

Ví dụ : vị trí công việc tư vấn bao hiểm ngân hàng MSB

Bạn cần đưa ra các mục tiêu ngắn hạn : trong tuần mỗi tuần phải thực hiện tư vấn, giúp đỡ và ký hợp đồng với bao nhiêu cá nhân và bao nhiêu doanh nghiệp. Báo cáo những công việc, giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc. Thực hiện được bao nhiêu phần trăm lượng công việc được giao, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý từng phân khúc khách hàng.

Bạn đưa ra các mục tiêu dài hạn : cá nhân hay doanh nghiệp trong thời gian tương lại cần những nhu cầu dịch vụ ra sao để đề ra kế hoạch công việc, nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước có gì khác nhau và cần được giải quyết, nghiên cứu thị trường khách hàng mục tiêu.

Mục tiêu cần nêu rõ ràng
Mục tiêu cần nêu rõ ràng

Đây chính là những cách viết CV chi tiết cho vị trí công việc bạn đang hướng tới, hy vọng rằng sẽ cho bạn những thông tin cần thiết về quá trình viết CV ngân hàng MSB.

Đăng ngày 14/10/2022, 48 lượt xem