Bí quyết viết CV

Bật mí cách viết CV kế toán kho chi tiết “hạ gục” nhà tuyển dụng

1. Cách viết CV kế toán kho chi tiết

Kế toán kho là người làm việc ở vị trí kế toán viên, tại không gian kho hàng hóa, nguyên vật liệu. Kế toán kho sẽ chịu trách nhiệm chính theo dõi chi tiết hàng hóa và lập những hóa đơn chứng từ, đối chiếu lại những hóa đơn, số liệu từ thực tế để không làm thất thoát cho doanh nghiệp.

Thông tin chung
Thông tin chung

Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn cách trình bày nội dung bản CV kế toán kho. Trong CV kế toán kho có những phần chính như dưới đây.

1.1. Giới thiệu chung về bản thân

Đây là phần mà bản CV nào cũng có và được đề cập ngay ở đầu bản CV để định danh phân biệt với những bản CV của người khác. Bạn hãy trình bày phần giới thiệu bản thân trong CV sao cho sáng sủa, rõ ràng, dễ nhìn nhất nhé với cách dùng phông chữ và cỡ chữ to rõ ràng.

Phần thông tin cá nhân này bạn có phần thông tin bằng chữ và chèn ảnh vào CV đặt ngay bên cạnh. Thông tin bằng chữ gồm có họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại trong CV, email, địa chỉ nơi ở hiện tại.

Cách viết CV
Cách viết CV

Khi điền các thông tin này bạn hãy chú ý rằng chủ động cho thông tin chính xác, số điện thoại hiện còn lắp trong điện thoại và sử dụng hàng ngày thường xuyên, địa chỉ email cũng phải là địa chỉ mà bạn check mail hàng ngày, hơn nữa bạn cần học cách tạo địa chỉ có tên “chín chắn” trưởng thành một chút, bạn nên lấy tên thật của bạn ví dụ vuthiA, hoangvanB kèm theo tên miền …

Không được để những tên ví dụ như changtraihotboy hay cogaingocnghech, thoconxinhxan, … vào trong CV của mình vì như vậy có phần chưa trưởng thành và đây là lúc bạn nộp CV xin việc nên hãy thể hiện sự nghiêm túc, trưởng thành để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn vào làm việc.

Ảnh của bạn cần phải là bức ảnh tươi tắn, đẹp và thể hiện sự hài hòa, ảnh cần sắc nét, rõ mặt, chính diện hoặc hơi nghiêng nhưng sẽ không phải là bức ảnh mà bạn post lên facebook để “câu like” ảo diệu đâu nhé. Bạn nên nhớ rằng bản CV này có thể được nhiều người xem bởi vậy nên bạn cần phải chỉn chu cẩn thận trong tất cả các bước đưa thông tin cá nhân và những thiết kế mà bạn cho vào.

1.2. Bằng cấp, chứng chỉ

Cũng giống như những ngành nghề, công việc khác thì bạn cũng cần phải có được những bằng cấp hoặc là chứng chỉ trong CV để nhà tuyển dụng chú ý tới bạn vì trình độ học vấn trong CV, khả năng của bạn về trình độ chuyên môn.

Những bằng cấp, khóa học đào tạo
Những bằng cấp, khóa học đào tạo

Trong phần này bạn hãy liệt kê ra những chứng chỉ ở khóa học mà bạn tham gia nghiệp vụ, trường Đại học mà bạn đã học cùng ngành học, bằng Thạc sĩ nếu có, … Nói chung ở phần này sẽ có những bằng cấp, giấy tờ chứng chỉ nội địa và quốc tế mà bạn đạt được cả về chuyên môn kế toán, kiểm toán và những chứng chỉ kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc, … Những bằng cấp chứng chỉ ví dụ ACCA, AAT, khả năng phân tích dữ liệu, … 

Đừng ngại ngần mà không “phô trương” ra hết những bằng cấp với nhà tuyển dụng ở phần này bạn nhé.

1.3. Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc

Các kỹ năng trong CV chính mà bạn nên đề cập vào trong CV kế toán kho đó là kỹ năng phân tích (giúp giải quyết vấn đề và tư duy logic), kỹ năng văn phòng (kinh nghiệm của phần mềm có liên quan như Sage và Excel), kỹ năng giao tiếp (khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật cho khách hàng và những người không có chuyên môn về ngành tài chính.

Kinh nghiệm làm việc liên quan tới công việc kế toán kho
Kinh nghiệm làm việc liên quan tới công việc kế toán kho

Trình độ chuyên môn bạn có thể thể hiện chuyên môn của mình bằng cách liệt kê các kinh nghiệm làm việc theo trình tự ngược thời gian. 

Ví dụ: 2016 - 2021: Bằng CIMA trong kế toán quản trị doanh nghiệp do Hiệp hội kế toán Quản trị Anh Quốc cấp 

2014 - 2015: Bằng CFA - chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa Kỳ.

Khi mà bạn viết CV xin việc kế toán thì bạn cần trình bày những chứng chỉ kế toán của bạn, vì chứng chỉ chuyên môn luôn được ưu tiên. Nếu bạn chứng chỉ CFA, ACCA hoặc CIMA hãy liệt kê hết ra.  

1.4. Mô tả kinh nghiệm làm việc

Ở Phần này bạn không cần liệt kê hết những kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn trong quá khứ, hãy chỉ tập trung đưa những kinh nghiệm mà bạn có thể đáp ứng cho việc làm kế toán kho sắp tới.

Mô tả kỹ về kinh nghiệm
Mô tả kỹ về kinh nghiệm

Không cần phải liệt kê những công việc mà bạn đã đảm nhiệm, nhưng bạn có thể mô tả cụ thể những công việc chuyên môn kế toán như hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính, …

Điều này chắc chắn đã rõ ràng chứng minh với nhà tuyển dụng về tinh thần làm việc nhiệt huyết và có tâm huyết với công việc của bạn như thế nào, bên cạnh đó thể hiện được mức độ chịu đựng và trải qua những áp lực công việc của bạn.

2. Những lưu ý khi viết CV kế toán kho

Khi làm nên một bản CV kế toán kho hoàn chỉnh bạn cần phải lưu ý một số điều, từ đó bạn sẽ tránh các lỗi sai không đáng có. Ví dụ những lỗi sau đấy trong CV kế toán kho:

- Lỗi chính tả trong CV: Khi viết CV xin việc là văn bản quan trọng và trang trọng chính bởi thế mà bạn không nên phạm phải các lỗi chính tả trong CV. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp dù cho khả năng và thực lực về chuyên môn của bạn có. Vì vậy để tránh được trường hợp này, bạn hãy sử dụng thêm các công cụ phát hiện, chỉnh sửa và gợi ý chỉnh sửa lại những lỗi sai chính tả trong văn bản trước khi bạn tiến hành lưu file PDF và gửi đi bản CV của bạn hay là in ra để mang đi nộp. Một cách nhỏ cho bạn đó là bạn có thể dùng google drive và sử dụng chức năng chỉnh sửa chính tả nhé. Công cụ này rất hữu ích mà bạn nên tận dụng như một bước nhỏ để có thể giúp bạn không mắc phải lỗi sai chính tả.

Bạn nên sửa lỗi chính tả
Bạn nên sửa lỗi chính tả

- Trình bày lan man: Nếu bạn chưa biết thì khi nhìn một bản CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể sử dụng công cụ bằng phần mềm “quét” để xem CV nào có từ khóa (key words) phù hợp với yêu cầu công việc. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức nên nếu bạn có ý định trót lọt trong phần CV kế toán kho thì bạn sẽ chẳng cần thiết phải trình bày dài dòng, lan man. Thay vào đó bạn có thể trình bày, sắp xếp thông tin trong CV đi đúng trọng tâm, có sự thống nhất và hài hóa, đúng yêu cầu với những từ khóa liên quan tới công việc để nhà tuyển dụng bắt được thông tin cần thiết của bản CV của bạn.

- Đưa quan điểm cá nhân vào bản CV xin việc kế toán kho: Bạn không nên làm việc này bởi đây là bản CV với những gạch đầu dòng và những từ ngữ ngắn gọn súc tích, việc “viết một bài văn” hay trình bày quan điểm là điều bạn đừng nên làm để nhà tuyển dụng chỉ cảm thấy bạn không hiểu gì về bản CV cũng như thấy bạn không có sự chuyên nghiệp thông thái. Những quan điểm hoặc là ý kiến, nguyện vọng không trình bày trong CV xin việc mà câu từ đó nên thể hiện phù hợp trong đơn xin việc, thư xin việc hoặc bạn có thể nói trong buổi phỏng vấn xin việc. Nhớ không viết trong bản CV kế toán kho.

Không đưa quan điểm cá nhân vào CV
Không đưa quan điểm cá nhân vào CV

- Trình bày dài dòng: những thống kê khảo sát cho thấy nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem hết khoảng 300 hồ sơ CV xin việc gửi về mỗi ngày, họ sẽ chỉ có thể xem qua hoặc là họ sẽ chỉ dùng phần mềm “quét” để thấy được từ khóa mà thôi. Việc bạn trình bày quá dài dòng sẽ gây bất lợi cho chính công việc của bạn đấy. hãy trình bày không quá 2 trang A4 nhé. Đó là tốt nhất.

- Sử dụng mẫu CV không đúng: điều này về mặt hình thức khiến cho mẫu thiết kế CV, màu sắc trong CV không được hoàn hảo. Việc bạn cần làm cần biết rõ đâu là CV dùng trong nghề nghiệp CV kế toán kho. Bạn có thể vào trang web timviec24h.vn để tìm cho mình một bản CV kế kho đảm bảo chuyên nghiệp và bắt mắt với nhà tuyển dụng!

Dưới đây là hướng dẫn các bước cho bạn:

Bước 1: Truy cập chính xác vào trang web timviec24h.vn

Bước 2: Bạn click vào Mẫu CV xin việc ở góc trên cùng bên phải của trang chủ

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy trung tâm màn hình là Tìm kiếm CV theo ngành nghề, click vào

Bước 4: Gõ Kế toán trong khung và có mục Kế toán gợi ý hiện ra, click vào

Bước 5: Click vào Tìm kiếm ở ngay bên phải thanh tìm kiếm

Hỗ trợ cùng trang web
Hỗ trợ cùng trang web

Vậy là chỉ sau 5 bước mà bạn đã có cho mình một loạt những mẫu CV kế toán đúng chuẩn chuyên nghiệp, bên dưới còn có bài viết hướng dẫn cách viết trình bày CV xin việc kế toán chi tiết cho bạn tham khảo thêm nữa. 

Bạn chỉ cần tải ngay các mẫu CV kế toán kho xuống và điền thêm thông tin của bạn vào sao cho phù hợp, tất cả đều miễn phí. Bạn cũng có thể ứng tuyển online ngay trên trang web bởi có nhiều thông tin tuyển dụng online ở tại timviec24h.vn

Ở Trang chính timviec24h.vn khi bạn truy cập, bạn sẽ thấy Chọn tỉnh thành và Chọn ngành nghề. Bạn chọn tỉnh thành nơi bạn muốn tìm việc và chọn ngành nghề là kế toán. Phía dưới Nhập tên công việc vị trí bạn điền Kế toán kho. Sau đó click vào Tìm kiếm. Vậy là xong rồi đó!

Thông qua bài viết hướng dẫn cách viết CV kế toán kho bạn đã hiểu thêm nhiều thông tin chưa? Bạn có thể thăm web timviec24h.vn để có thêm bài viết và thông tin giá trị hữu ích nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 36 lượt xem