Bí quyết viết CV

Hé lộ cách viết CV Quản lý kho chi tiết nhất dành cho ứng viên

1. CV quản lý kho quan trọng như thế nào?

Với bất kỳ ứng viên nào trong quá trình xin việc đều không thể thiếu được bản CV giới thiệu bản thân mình. Vị trí công việc quản lý kho cũng vậy. Nếu bạn có ý định ứng tuyển công việc này thì CV quản lý kho là một điều không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của bạn.

Vậy, CV quản lý kho có vai trò ra sao?

CV quản lý kho có vai trò gì?
CV quản lý kho có vai trò gì?

CV là gì - là một bản tóm tắt giới thiệu về bản thân của chính ứng viên trong quá trình ứng tuyển công việc của mình. Một bản CV quản lý kho sẽ cung cấp các thông tin cá nhân, kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm làm việc và các mục tiêu trong công việc của ứng viên. 

Thông qua bản CV quản lý kho mà ứng viên cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn và xem xét để tìm ra những ứng viên phù hợp, có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của họ. Chỉ với một bản CV thôi nhưng với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thì họ sẽ có thể thấy được nhiều hơn thế. 

Từ cách bạn trình bày, diễn giải cũng như cách truyền đạt và cung cấp, sắp xếp thông tin trong CV thì nhà tuyển dụng có thể phần nào đánh giá, nhận xét được ứng viên của mình. Từ đó, có những nhận định và phân tích nhất định về sự phù hợp của ứng viên với vị trí công việc tuyển dụng.

Đóng vai trò quan trọng
Đóng vai trò quan trọng

Hơn hết, CV quản lý kho chính là ảnh đại diện đầu tiên của bạn xuất hiện trước nhà tuyển dụng, Nếu như CV không thu hút được sự chú ý của họ thì việc có cơ hội gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng để thể hiện khả năng của bạn sẽ là con số 0 tròn trĩnh mà thôi. Vì vậy, một bản CV quản lý kho ấn tượng là điều rất cần thiết.

Nói tóm lại, CV quản lý kho có vai trò rất quan trọng với mỗi ứng viên trong việc nắm bắt các cơ hội việc làm của mình. Vì thế, việc biết cách viết CV quản lý kho đóng vai trò then chốt trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV. Vậy, cách viết CV quản lý kho như thế nào? Bạn hãy đọc ngay phần tiếp theo nhé!

2. Cách viết CV quản lý cho chi tiết

Cách viết CV bao giờ cũng là điều mà ứng viên cần quan tâm và cần biết nhất để có thể tạo được những bản CV ấn tượng cũng như thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. 

Viết CV quản lý kho như thế nào?
Viết CV quản lý kho như thế nào?

Một bản CV quản lý kho cũng tương tự như một bản CV xin việc thông thường khác. Nội dung của CV quản lý kho sẽ bao gồm các phần như Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm, Kỹ năng và các nội dung phụ khác như sở thích và các thành tích đạt được,...

2.1. Phần thông tin cá nhân trong CV quản lý kho

Đây là phần mở đầu hay còn có thể gọi là phần giới thiệu bản thân trong CV quản lý kho. Với phần này các bạn nên viết đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ của bản thân mình. Có rất nhiều bạn thường cho rằng phần này không có gì quan trọng và đáng để để ý. Nhưng thực tế thì phần này rất cần lưu tâm cũng như cần ghi một cách chính xác tuyệt đối. 

Các thông tin bạn cần phải ghi ở trong CV quản lý kho phần này đó là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại trong CV và địa chỉ email. Đều là những thông tin cơ bản và khá quen thuộc, các bạn có thể “nhắm mắt” để ghi cũng không sao. Tuy nhiên, cho dù nhắm mắt hay mở mắt thì hãy chắc chắn rằng những thông tin bạn ghi đều phải chính xác nhé. Bạn chắc chắn sẽ không muốn đánh mất cơ hội của mình chỉ vì sai địa chỉ, hay thiếu mất một số điện thoại hoặc sai chữ trong địa chỉ email đúng không?

Cần thể hiện đúng nội dung từng phần
Cần thể hiện đúng nội dung từng phần

Một lưu ý của phần này chính là địa chỉ email bạn sử dụng nên để những tên cho thấy sự chuyên nghiệp của bản thân, tốt nhất là tên của bạn chứ không nên sử dụng những tên khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn thật sự trẻ con như tomboyloichoi, girlcute,...

2.2. Phần trình độ học vấn trong CV quản lý kho

Với phần này, bạn nên viết đúng đủ các thông tin thể hiện trình độ học vấn trong CV của bản thân. Các thông tin đó bao gồm tên trường, khoa, chuyên ngành đào tạo và loại tốt nghiệp của mình. 

Lưu ý khi viết phần này là bạn không nên viết tắt tên trường của mình mà hãy ghi đầy đủ, rõ ràng. Bởi một số trường khi viết tắt thì thường khá gây nhầm lẫn cho nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, việc ghi đầy đủ thông tin cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. 

Viết ngắn gọn, súc tích
Viết ngắn gọn, súc tích

Việc cung cấp thông tin về trình độ học vấn giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được các thông tin về chuyên ngành đào tạo của bạn cũng như loại hình đào tạo mà bạn được nhận có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

2.3. Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV quản lý kho

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì sẽ là phần mà các nhà tuyển dụng khá để ý trong Cv xin việc của ứng viên. Với CV quản lý kho thì đây cũng là phần được xem là khá quan trọng. Thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có kế hoạch gì trong tương lai với vị trí công việc này. Thêm vào đó là định hướng của bạn ra sao trong những tháng ngày sắp tới khi đảm nhận công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Việc lập kế hoạch phát triển bản thân trong CV và xác định được hướng đi cho mình sẽ giúp cho bạn có thể biết được mình cần làm gì để có thể thực hiện được những mục tiêu đó. Hơn hết, điều này còn thể hiện bạn có thái độ nghiêm túc trong công việc cũng như có ý định gắn bó lâu dài với công ty, doanh nghiệp.

Thể hiện được trình độ của bản thân
Thể hiện được trình độ của bản thân

Để thể hiện tốt nhất thì bạn nên chia mục tiêu công việc thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mục tiêu ngắn hạn, hãy cho thấy được việc bạn sẽ làm để giúp ích cho công việc của mình. Còn mục tiêu dài hạn thì hãy thể hiện bạn muốn đạt tới vị trí nào trong 3 năm tới hay là 5 năm tới.

2.4. Phần kinh nghiệm làm việc trong CV quản lý kho

Đây được coi là phần nội dung chính cũng như là phần quan trọng nhất của CV xin việc. Hầu hết với phần này, nhà tuyển dụng sẽ dừng lại khá lâu và xem khá kỹ những gì mà bạn viết ở phần kinh nghiệm làm việc trong CV này.

Với kinh nghiệm, các bạn thường có tâm lý là ghi càng nhiều thì sẽ càng có cơ hội trúng tuyển nhưng thực tế thì chưa chắc đã vậy. Kinh nghiệm nhiều là tốt, nhưng nếu các kinh nghiệm mà bạn đưa ra lại không hề liên quan tới vị trí ứng tuyển thì cho dù có nhiều như thế nào bạn cũng sẽ không được đánh giá cao. 

Các kỹ năng liên quan
Các kỹ năng liên quan

Lời khuyên dành cho các bạn khi viết kinh nghiệm trong CV quản lý kho là hãy ghi các kinh nghiệm liên quan đến công việc quản lý kho mà bạn ứng tuyển. trong quá trình ghi, hãy ghi theo trình tự từ tương lai trở về quá khứ và ghi một cách chi tiết nhưng không dài dòng về công việc mà bạn đã làm. Hãy ghi theo cấu trúc tên công việc, bộ phận bạn làm và kết quả đạt được ra sao. Những từ khóa mang ý nghĩa kết quả, sự thăng tiến và giải thưởng nên được lồng ghép trong phần này. Bởi chỉ cần những từ khóa đó thôi là nhà tuyển dụng đủ để biết trình độ của bạn ở đâu rồi. 

Bạn không cần phải ghi quá chi tiết một cách cặn kẽ, hãy viết ngắn gọn, súc tích, đảm bảo đủ ý để truyền tải tốt thông tin mà thôi. Ghi quá dài sẽ dẫn đến việc lan man và không đúng mục đích.

2.5. Phần kỹ năng của bản thân

Cần liên quan đến vị trí quản lý kho
Cần liên quan đến vị trí quản lý kho

Các kỹ năng trong CV cũng là một yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn. Kiến thức và kỹ năng cần được song hành với nhau thì kết quả của công việc mới đạt chất lượng được. Thực tế, các kỹ năng của ứng viên có rất nhiều, nhưng cũng giống như phần kinh nghiệm, bạn hãy chỉ nên ghi các kỹ năng có khả năng ứng dụng vào vị trí công việc quản lý kho mà thôi. 

Với vị trí quản lý kho thì các kỹ năng cần thiết như kỹ năng sử dụng các phần mềm quản lý kho, kỹ năng sắp xếp và quản lý hàng hóa, sản phẩm,... Quản lý kho là vị trí công việc cần đến sự sắp xếp cũng như quản lý một cách thông minh, nhằm đảm bảo được việc nắm bắt số hàng xuất, nhập và tồn kho trong thực tế với trên sổ sách. 

Ngoài các mục chính như trên, thì với các phần như sở thích trong CV và các thành tích/ giải thưởng trong CV đạt được bạn hãy nêu một cách ngắn gọn nhất có thể. Đặc biệt với phần thành tích đạt được cần nói một cách trung thực, bởi những thành tích này chính là điểm cộng với bạn nếu như kinh nghiệm trong công việc còn hạn chế. và cũng lưu ý là các thành tích càng liên quan đến lĩnh vực ứng tuyển thì càng được đánh giá cao.

Sự trung thực là cần thiết
Sự trung thực là cần thiết

3. Những điều cần biết khi viết CV quản lý kho

Nắm bắt được cách viết CV quản lý kho, nhưng thế vẫn là chưa đủ với một bản CV xin việc hoàn hảo. Để có thể nắm bắt được cao nhất cơ hội của mình thì bạn cần biết những điều sau để bản CV quản lý kho thu hút hơn.

- Để CV trở nên thu hút hơn bạn nên sử dụng cách chèn ảnh vào CV của mình. Tuy nhiên, ảnh cần lịch sự, trang trọng, tốt nhất nên mặc áo có cổ, tóc tai gọn gàng và trang điểm không quá đậm.

- CV cần được trình bày trong một khuôn giấy khổ A4, không nên quá dài, chỉ nên In CV 1 mặt hay 2 mặt thôi không thì sẽ gây cảm giác buồn ngủ cho nhà tuyển dụng.

Những điều cần lưu ý
Những điều cần lưu ý

- Bố cục các phần cần rõ ràng, đẹp mắt, không nên quá rối mắt, gây cảm giác chán chường và không chuyên nghiệp.

- Cần phải soát lại kỹ càng CV quản lý kho trước khi in. Đảm bảo không có các lỗi chính tả trong CV hay ngữ pháp.

- Màu sắc trong CV không nên quá lòe loẹt mà nên chọn một màu trang nhã, phù hợp với công việc quản lý kho. 

- Hiện nay, để tiện và có được bản CV chuẩn nhất thì các bạn có thể tải sẵn mẫu CV quản lý kho cho mình. Timviec365.vn là một trang web cung cấp tính năng tiện ích này cho bạn đọc. các bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu CV phù hợp với mình trên website Timviec365.vn.

Tải mẫu CV quản lý kho trên Timviec365.vn
Tải mẫu CV quản lý kho trên Timviec365.vn

Trên đây là cách viết CV quản lý kho chi tiết nhất dành cho các bạn độc giả. Mong rằng, sau bài viết này các bạn có thể viết được những bản CV quản lý kho chuẩn nhất cho mình. và đừng quên Timviec365.vn sẽ giúp ích bạn khá nhiều trong quá trình tạo CV nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 44 lượt xem