Bí quyết viết CV

Hướng dẫn chi tiết mẫu cv cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường

1. Định dạng tốt nhất cho cv sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Gần 80% CV xin việc bị từ chối trong thời gian trung bình 30 giây chỉ vì 1 CV không đúng cách. Bạn là một kỹ sư kỹ thuật tương lai, thì việc để giải quyết vấn đề gây chú ý đối với nhà tuyển dụng rất dễ dàng. Nó sẽ tạo thành đòn bẩy, giúp bạn có được công việc thực tập trong mơ với mẫu CV hoàn hảo của mình. 

Đối với các kỹ sư kỹ thuật có kinh nghiệm hơn, họ sẽ chọn giữa nhiều định dạng sơ yếu lý lịch khác nhau. Nhưng bạn mới chỉ là sinh viên mới ra trường thì đâu là mẫu định dạng tốt nhất. 

Định dạng tốt nhất cho cv sinh viên kỹ thuật mới ra trường
Định dạng tốt nhất cho cv sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Định dạng mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường. Dưới đây là cách định dạng sơ yếu lý lịch thực tập kỹ thuật của bạn:

- Thêm tất cả các chi tiết liên hệ của bạn trong tiêu đề Cv kỹ thuật của bạn .

- Thêm phần hồ sơ sơ yếu lý lịch . Nhưng đừng bao gồm một bản tóm tắt lý lịch. Thay vào đó, hãy viết một mục tiêu CV xin việc kỹ thuật.

- Đặc biệt chú ý đến trình độ học vấn và kỹ năng của bạn. Làm nổi bật những thành tích và thành tích học tập của bạn.

- Bao gồm các hoạt động ngoại khóa, công việc bán thời gian mùa hè và công việc tình nguyện của bạn.

- Sử dụng các từ khóa sơ yếu lý lịch có liên quan và điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để phù hợp với việc mở thực tập kỹ thuật.

- Viết thư xin việc làm kỹ sư. Điều này sẽ thúc đẩy đáng kể cơ hội trúng tuyển vị trí thực nhân viên đó.

- Ngoài ra, hãy sử dụng nhiều khoảng trắng, lề sơ yếu lý lịch rộng rãi và tiêu đề phần rõ ràng để hướng dẫn nhà tuyển dụng thông qua tất cả các phần sơ yếu lý lịch của bạn. Và hãy nhớ chọn phông chữ sơ yếu lý lịch tốt nhất để giữ cho tất cả dễ đọc.

2. Làm thế nào để viết mục tiêu trong cv xin việc ngành kỹ thuật cho sinh viên mới ra trường? 

Nếu để các nhà tuyển dụng lựa chọn giữa viết một bản tóm tắt Cv hoặc một mục tiêu CV thì chắc chắn họ sẽ chọn mục tiêu. Bạn nên trình bày mục tiêu như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng? 

Đầu tiên bạn phải nêu được mình là ai, mình đang có những gì, mong muốn của mình trong tương lai ở vị trí ứng tuyển, mục tiêu tương lai mình cần phải có được trong vị trí này là gì. 

Làm thế nào để viết mục tiêu trong cv xin việc ngành kỹ thuật cho sinh viên mới ra trường?
Làm thế nào để viết mục tiêu trong cv xin việc ngành kỹ thuật cho sinh viên mới ra trường? 

2.1. Đúng

Tôi là một sinh viên kỹ thuật phần mềm có định hướng chi tiết với sự hiểu biết toàn diện về Java 8. Giành vị trí thứ hai tại chương trình kỹ thuật CodeDay 2018 Hackathon. Tìm cách sử dụng các kỹ năng viết mã và gỡ lỗi trong kỳ thực tập mùa hè tại trung tâm kỹ thuật Vimeo.

2.2. Sai

Tôi là một sinh viên kỹ sư phần mềm đại học đang tìm kiếm một công việc thực tập tại Plaid Technologies. Tôi là một người học hỏi nhanh và là một người hòa đồng 

3. Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn thay vì kinh nghiệm làm việc

Đi xin việc cần có kinh nghiệm: Đây chắc chắn luôn là nỗi ám ảnh cho sinh viên mới ra trường. Nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng thì với tư cách một sinh viên mới ra trường sẽ không thể đáp ứng yêu cầu này. 

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn thay vì kinh nghiệm làm việc
Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn thay vì kinh nghiệm làm việc

Khi bạn đang soạn một bản CV xin việc kỹ thuật mà không có kinh nghiệm, phần giáo dục sẽ nhận được chọn vị trí ngôi sao, được đặt ngay bên dưới mục tiêu CV của bạn. Bao gồm tên bằng cấp của bạn, tên và vị trí của trường học của bạn, và ngày tốt nghiệp dự kiến. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa nền giáo dục mà bạn có. 

Sai:

Cử nhân: Kỹ thuật phần mềm 

Đại học Bang San José, San José, CA

Dự kiến tốt nghiệp năm 2021

Đúng: 

Cử nhân: Kỹ thuật phần mềm

Đại học Bang San José, San José, CA

4.0 điểm trung bình

Mẹo chuyên nghiệp: Chỉ thêm điểm trung bình của bạn vào sơ yếu lý lịch nếu điểm trung bình trên 3.0 .Nếu không, bạn sẽ không đạt được bất kỳ điểm ấn tượng nào với người quản lý tuyển dụng và thậm chí bạn có thể bị mất đi. 

Mẹo chuyên nghiệp
Mẹo chuyên nghiệp

4. Làm cho phần kỹ năng của bạn toả sáng

Khi viết sơ yếu lý lịch thực tập kỹ sư, bạn cần điều chỉnh các kỹ năng của mình cho phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Bạn luôn cần nhắm mục tiêu lý lịch của mình :

- Đọc kỹ danh sách thực tập và tìm các từ khóa phù hợp nhất.

- Chọn những cái phù hợp với hồ sơ của bạn.

- Hãy đưa chúng vào những phần quan trọng trong sơ yếu lý lịch thực tập của bạn: mục tiêu, kỹ năng, kinh nghiệm.

Làm cho phần kỹ năng của bạn toả sáng
Làm cho phần kỹ năng của bạn toả sáng

ĐÚNG: 

- Mã hóa

- Gỡ lỗi

- Javascript

- Người chơi đồng đội

- Có tổ chức cao

SAI:

- Microsoft Office

- Khả năng lãnh đạo

- Photoshop

- HTML

- phát triển web

Mẹo chuyên nghiệp: Có thể bạn sẽ rất hấp dẫn khi viết một danh sách kỹ năng khổng lồ, nhưng đừng lạm dụng nó. Tạo một tài liệu Excel bằng tất cả khả năng của bạn và chọn 5 hoặc 6 tốt nhất từ nhóm.

5. Thêm các thành phần khác vào cv của bạn

Bạn có thể sử dụng nó để thêm các phần bổ sung chứng minh lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc thực tập sinh này. Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn nhưng bạn hãy nhớ rằng nó phải phù hợp với công việc mình ứng tuyển. 

Dưới đây là một số phần bổ sung sẽ làm cho hồ sơ thực tập kỹ sư của bạn trở thành một kiệt tác:

5.1. Giải thưởng và Danh hiệu

Tốt nghiệp với học bổng? Bạn đã nhận được học bổng xuất sắc hoặc giành giải nhất trong hội chợ khoa học? Đây là nơi để khoe khoang về nó. Phần này sẽ cho thấy rằng bạn có thể xuất sắc trong những gì bạn làm và bạn không sợ cạnh tranh lành mạnh. 

5.2. Khóa đào tạo liên quan

Các nhà tuyển dụng đào tạo ra những thực tập sinh thông minh. Thể hiện bất kỳ môn học nào có liên quan trong sơ yếu lý lịch của bạn để chứng minh rằng mặc dù kinh nghiệm thực hành còn hạn chế của mình là không đáng kể. 

Thêm các thành phần khác vào cv của bạn
Thêm các thành phần khác vào cv của bạn

5.3. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ sinh viên, đội thể thao, các dự án học tập sẽ tạo nên những bổ sung vững chắc cho hồ sơ của bạn. Các nhà tuyển dụng hiểu rằng sinh viên thực tập không có bằng Tiến sĩ và hơn 10 năm kinh nghiệm. Nhưng một bản sơ yếu lý lịch chỉ ghi “Tôi đã đi học” cũng sẽ không vượt qua được bài kiểm tra đánh hơi.

5.4. Ngôn ngữ

Kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch gây ấn tượng với mọi người. Đặc biệt nếu bạn đang tìm cách đảm bảo thực tập kỹ sư với một công ty quốc tế.

5.5. Thói quen và sở thích

Hãy cẩn thận với việc giới thiệu những sở thích chỉ đơn giản là làm tăng thêm hồ sơ của bạn . Một số nhà tuyển dụng không bận tâm đến họ, những người khác lại ghét họ.

Sở thích là điều tuyệt vời để thể hiện sự phù hợp với văn hóa — nếu bạn có cùng đam mê với nhóm tương lai của mình, hãy theo đuổi nó. Chúng cũng rất tuyệt nếu bạn có sở thích tạo nên một cuộc trò chuyện thú vị .

Nhưng không chỉ đơn giản nói rằng bạn thích đọc sách , nghe nhạc và đi du lịch … Nó giống như nói rằng bạn ăn thức ăn và hít thở không khí.

Trên đây là những thông tin về mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường mà Timviec365.vn muốn đưa đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một CV kỹ thuật hoàn hảo dù là sinh viên mới ra trường hay là người đã có kinh nghiệm lâu năm.

Đăng ngày 14/10/2022, 317 lượt xem