Bí quyết viết CV

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV chuyên viên bất động sản

CV là gì, tầm quan trọng của CV với quá trình xin việc như thế nào chắc không còn quá xa lạ với chúng ta. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng mục trong CV xin việc chuyên viên bất động sản. Qua đó, các bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt giữa CV của chuyên viên với CV của nhân viên bất động sản. 

1. Giới thiệu bản thân

Đây là phần chắc chắn không thể thiếu được trong mỗi bản CV ở bất cứ ngành nghề nào. Các thông tin cần có trong phần này bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại (hoặc các liên hệ khác), giới tính( có thể có hoặc không). Phần họ và tên nên để chữ in có dấu để nhà tuyển dụng chỉ cần lướt qua cũng có thể nắm bắt sơ qua được thông tin về tên của bạn. 

Phần giới thiệu sẽ có ảnh cá nhân. Vì là chuyên viên- một người có kinh nghiệm làm việc trong nghề, rất thường xuyên gặp gỡ khách hàng nên bạn hãy để một bức ảnh “uy tín” một chút, để tạo được sự tin tưởng với nhà tuyển dụng, trong tương lai thì là sự tin tưởng của khách hàng.

Cách viết CV xin việc chuyên viên bất động sản
Cách viết CV xin việc chuyên viên bất động sản

Gợi ý: 

“Họ và Tên: ĐÀO MINH CHÂU                         

 Giới tính: Nữ

 Ngày tháng năm sinh: 02/10/1990

 Địa chỉ: Số nhà X, ngõ 334 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Vĩnh Tuy, Hà Nội

 Số điện thoại: 032654xxxx

 Email: daominhchau@gmail.com”

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với những chuyên viên bất động sản, họ là những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này thì mới được gọi là “chuyên viên”. Vì thế ở phần mục tiêu nghề nghiệp cũng nên nhắc đến lợi thế của bản thân về kinh nghiệm làm việc. Các mục tiêu đề ra cần phải phù hợp với khả năng, có thể thực hiện và nên được biểu hiện bằng các con số cụ thể như là lời khẳng định mình có thể làm được chứ không phải lời nói suông, bao giờ muốn thực hiện mục tiêu đó cũng được. 

Đồng thời, bạn cũng nên gắn mục tiêu của mình song hành với mục tiêu, tầm nhìn của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển, khẳng định được bản thân bạn và công ty là người “sinh ra để thuộc về nhau”- bạn là ứng viên phù hợp nhất. 

Chuyên viên bất động sản
Chuyên viên bất động sản

Gợi ý: 

“Bằng những mối quan hệ, kinh nghiệm làm việc đã có trong công việc của một nhân viên bất động sản 7 năm vừa qua, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc của công ty. Mục tiêu của tôi trong năm 2021 là có thể giao N căn chung cư tới tay khách hàng và đồng hành lâu dài cùng quý công ty.”

3. Trình độ học vấn

Phần này yêu cầu liệt kê những bằng cấp bạn đã nhận được qua quá trình rèn luyện tại trường. Ngành bất động sản thì không quá quan trọng trong việc học ngành này, ngành kia mới được làm nhân viên kinh doanh bất động sản. Vì thế, bạn cũng không cần quá lo ngại tới việc mình không có đầu ra đúng chuyên ngành. Bạn cũng có thể đi kèm điểm tổng kết GPAcủa mình để làm đẹp hơn bản CV nhé. 

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Gợi ý: 

“ Năm 2018-2021: Tốt nghiệp cử nhân kinh tế, Đại học kinh tế Quốc dân

Chuyên ngành quan hệ công chúng

GPA: 3,5.” 

4. Kinh nghiệm làm việc

Có lẽ đây là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất về chuyên viên bất động sản. Sự khác nhau về các nhiệm vụ, trọng trách của chuyên viên bất động sản ở các công ty thì không quá nhiều nên một chuyên viên sẽ rất dễ dàng trong quá trình tiếp cận với một môi trường làm việc mới. Do đó, các doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản rất thích thu hút nhân tài có kinh nghiệm trong các doanh nghiệp khác để không mất thời gian đào tạo, tận dụng được những mối quan hệ, quen biết sẵn có của nhân viên. 

Kinh nghiệm làm việc nên được nêu: tên doanh nghiệp, vị trí làm việc và nếu bạn chỉ làm tại một công ty trong nhiều năm thì có thể nêu ra những nhiệm vụ bạn phải thực hiện trong doanh nghiệp đó; trong trường hợp bạn có quá nhiều công việc đã từng thực hiện thì chỉ nên liệt kê thời gian, vị trí và tên doanh nghiệp. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Gợi ý: 

“Năm 2013-2021: Công ty Cổ phần Bất động Sản Nam Anh

                             Nhân viên bất động sản

Gọi điện tư vấn nhà đất theo cơ sở dữ liệu công ty

Tư vấn cho khách hàng trực tiếp tại văn phòng

Gặp gỡ khách hàng để thuyết phục

Ký kết hợp đồng

Xử lý các giấy tờ có liên quan

Bàn giao lại với bộ phận có liên quan

Thực hiện đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới chưa có kinh nghiệm.”

5. Chứng chỉ

Liệt kê những chứng chỉ bạn đã được cấp trong quá trình học tập thêm bên ngoài trường học như chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ nghiệp vụ. Để bản thân có lợi thế hơn so với các ứng viên khác, bản thân bạn cũng nên trau dồi thêm ở các khóa học tâm lý người tiêu dùng hay những khóa học nhanh về bất động sản. 

Gợi ý: 

“Chứng chỉ tin học văn phòng MOS 1800 do IIG cấp

 Chứng chỉ tiếng anh IELTS 700+ do IIG cấp

 Chứng chỉ bất động sản do Viện xây dựng cấp

 Chứng chỉ tâm lý và hành vi khách hàng do Viện Masterskills cấp”

6. Kỹ năng

Các kỹ năng cần thiết của một chuyên viên bất động sản là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tin học văn phòng, xây dựng mối quan hệ, quản lý đội nhóm,... Các kỹ năng này nên được đánh giá trên thang điểm 5 hoặc 10 theo nhận xét cá nhân bạn hoặc nhận xét của người xung quanh. 

Kỹ năng đàm phán
Kỹ năng đàm phán

7. Giải thưởng

Giải thưởng ở đây có thể là từ những cuộc thi, chương trình bạn đã từng tham gia ở các trường học; hoặc cũng có thể là giải thưởng trong quá trình làm việc tại các công ty cũ. 

Gợi ý: 

“Năm 2015: Giải nhì cuộc thi hùng biện do thành phố Hà Nội tổ chức

 Năm 2018: Nhân viên xuất sắc nhất năm tại Công ty Bất động sản Nam Anh”

8. Sở thích

Sở thích thường không được người viết CV chú trọng nhiều. Nhưng sở thích cũng có thể là điểm nhấn cho bạn, nhất là những sở thích có liên quan tới các hoạt động cộng đồng, giao tiếp và tạo được nhiều mối quan hệ với mọi người như chơi golf, tập gyms, tham gia câu lạc bộ, đọc sách,...

Sở thích cá nhân
Sở thích cá nhân

9. Dự án

Ở đây, các bạn có thể nêu ra những dự án nhà đất bạn đã từng tham gia, bạn đã đứng ở vị trí nào trong dự án, nhiệm vụ là gì và dự án đó thu được tiếng vang như thế nào? 

Gợi ý: 

“Năm 2018: Dự án khu chung cư B

                    Quản lý dự án 

Nhiệm vụ: Quản lý nhân viên tư vấn bán hàng theo dữ liệu công ty cung cấp. 

Kết quả: Chỉ trong 6 tháng năm 2018, X căn chung cư trong tòa nhà B đã được bán hết toàn bộ.” 

Ngoài ra còn có danh mục hoạt động, bạn có thể nêu ra những hoạt động xã hội, hoạt động câu lạc bộ mà bạn đã và đang tham gia, bạn giữ vai trò gì trong những tổ chức đó, bạn đã làm những gì để tổ chức có thể duy trì và phát triển ngày một tốt hơn. 

Lưu ý: Khi viết CV chuyên viên bất động sản, các bạn cũng đừng quên đảm bảo các yếu tố về hình thức như sự rõ ràng giữa các đề mục, căn chỉnh, cỡ chữ, màu sắc nền,... Đặc biệt là không nên sai chính tả nhé. 

Rất vui khi đã hướng dẫn cho các bạn cách viết CV chuyên viên bất động sản. Chúc các bạn có thể hoàn thiện tốt bản CV, có được vị trí công việc mà mình mong muốn. Chúc thành công.

Đăng ngày 14/10/2022, 223 lượt xem