Tin tức tổng hợp

Smart Switch là gì? Smart Switch - Sao lưu và đồng bộ nhanh chóng

1. Smart Switch là gì?

Smart Switch là gì?
Smart Switch là gì?

Smart Switch là một ứng dụng được Samsung phát hành. Smart Switch cho phép sao lưu và khôi phục những nội dung giữa các điện thoại với nhau hoặc để cài đặt các bản cập nhật của phần mềm, chỉ định các cấu hình phù hợp để đồng bộ hoá email với Microsoft Outlook.

Sử dụng ứng dụng Smart Switch để chuyển ảnh, danh bạ, tin nhắn, tệp và dữ liệu quan trọng sang thiết bị mới. Smart Switch có thể chuyển tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm cả cài đặt thiết bị của bạn, để bạn có thể nhận thiết bị mới của mình và tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại. Bạn thậm chí có thể tạo bản sao lưu cho các tệp của điện thoại cũ trên PC hoặc Mac, sau đó chuyển hoặc đồng bộ hóa dữ liệu của bạn vào điện thoại Galaxy mới. Smart Switch có thể được sử dụng để chuyển giữa các máy tính bảng, giữa điện thoại thông minh và giữa máy tính bảng và điện thoại thông minh

Bạn có thể truyền dữ liệu của mình từ cả thiết bị Android và iOS qua Wifi, bằng cáp USB hoặc với PC hoặc Mac. Chọn phương pháp bạn cảm thấy thoải mái nhất và để Smart Switch thực hiện phần còn lại. Để tìm hiểu xem thiết bị của bạn có tương thích để sử dụng Smart Switch hay không, hãy kiểm tra các yêu cầu trong Câu hỏi thường gặp của chúng tôi về việc thiết bị của tôi có thể sử dụng Smart Switch hay không.

2. Các tính năng chính của phần mềm Smart Switch

Các tính năng chính của Smart Switch
Các tính năng chính của Smart Switch

Tính năng đầu tiên được kể đến là truyền các file nhanh chóng và dễ dàng trên các thiết bị điện tử như Android với Samsung, iOS với Samsung và ngược lại. Smart Switch hỗ trợ người dùng truyền các file như ảnh, video và danh bạ một cách nhanh chóng giữa các thiết bị Android với Samsung, iOS với Samsung và ngược lại. Truyền file dễ dàng mà không cần sử dụng đến dây cáp, thật thuận tiện đúng không nào.

Tiếp theo là sao lưu và khôi phục các dữ liệu trên điện thoại với các thiết bị máy tính chạy bằng phầm mềm Windows hay MacOS.Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Smart Switch để sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị di động với máy tính nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả mà không cần sử dụng đến dây cáp như trước đây nữa. 

Ứng dụng Smart Switch có nhiều phương thức truyền file hơn mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi, nhanh chóng.

Smart Switch còn cho phép người dùng truyền các file dữ liệu quan trọng giữa các thiết bị Android và iOS qua Wifi, bằng cáp USB hoặc với PC hoặc Mac

Ngoài ra, Smart Switch còn hỗ trợ truyền nhiều dạng file khác nhau như file ảnh, file video, danh bạ và các ghi chú.

Không những thế, Smart Switch còn đảm bảo các file dữ liệu của bạn được di chuyển 1 cách an toàn, bảo mật và tốc độ.

Smart Switch không những hỗ trợ bạn tìm kiếm, đề xuất các ứng dụng thông minh, tự động kết nối với các thiết bị thông minh ở gần bạn mà còn có cả  tính năng kết nối không dây.

Cuối cùng, Smart Switch có giao diện đẹp mắt, hiện đại và thân thiện, người dùng có thể sử dụng ứng dụng sau khi mới tải về. 

3. Smart Switch chuyển được những nội dung như thế nào?

Nội dung có thể chuyển của Smart Switch
Nội dung có thể chuyển của Smart Switch

Smart Switch hoạt động với Android, BlackBerry, iOS và Windows Mobile. Nội dung mà Smart Switch có thể chuyển giao bao gồm: Liên lạc, thời gian biểu, những bức ảnh, các tài liệu, video kỹ thuật số miễn phí bản quyền, nhạc kỹ thuật số miễn phí bản quyền, bản ghi nhớ giọng nói, báo thức, lịch sử cuộc gọi, dấu trang, không dây, ứng dụng và nhiều cài đặt khác.

Để truyền được những file ảnh, video, danh bạ của bạn sang thiết bị khác thì bạn phải xem thiết bị của mình có phù hợp với cấu hình của ứng dụng không. Và khi chuyển, bạn sẽ có tùy chọn để chọn loại nội dung được chuyển.

Tuy nhiên, mặc dù Smart Switch giúp việc chuyển thông tin của bạn trở nên dễ dàng, nhưng có một số dữ liệu không thể chuyển.

Hầu hết dữ liệu ứng dụng sẽ chuyển, tuy nhiên, mọi dữ liệu an toàn hoặc được mã hóa (tức là các cuộc trò chuyện trên WhatsApp) sẽ không được chuyển. 

Nhiều ứng dụng yêu cầu bạn đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của riêng chúng. Đảm bảo rằng bạn đã thực hiện sao lưu hoặc lưu dữ liệu của mình trước khi đăng nhập vào các ứng dụng trên điện thoại mới.

Mọi ứng dụng chưa được tải xuống qua Cửa hàng Play sẽ cần được tải xuống theo cách thủ công.

Smart Switch có thể không chuyển được chi tiết đăng nhập sang các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng di động. Đảm bảo rằng bạn biết chi tiết đăng nhập của mình cho bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn sử dụng trên điện thoại mới.

Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng Apple là hai trang web riêng biệt và có nhiều lựa chọn trò chơi và ứng dụng khác nhau. Nếu bạn đang chuyển từ thiết bị iOS, Smart Switch sẽ cố gắng tải xuống ứng dụng thay thế Android cho các ứng dụng của bạn. Nếu không có giải pháp thay thế Android, nó sẽ không được chuyển.

Không thể chuyển bất kỳ nội dung nào có DRM (Quản lý quyền kỹ thuật số) bằng Smart Switch.

Yêu cầu của Smart Switch
Yêu cầu của Smart Switch

4. Yêu cầu của Smart Switch

4.1. Yêu cầu của Smart Switch dành cho PC

Để chuyển nội dung của bạn bằng Smart Switch cho PC, bạn sẽ cần: 

- Thiết bị di động Samsung có hệ điều hành Android phiên bản 4.3 trở lên

- Với các thiết bị cũ: 

Thiết bị Samsung có phần mềm Android từ phiên bản 4.3 trở lên mới hơn 

Thiết bị Apple, iPhone có phần mềm iOS phiên bản từ 5 trở lên 

- Với Windows đáp ứng yêu cầu sau: 

Hệ điều hành tối thiểu phải từ Windows 7 trở lên 

CPU tối thiểu Pentium 4 và 2,4GHz trở lên 

RAM tối thiểu 512MB trở lên 

Độ phân giải màn hình từ 32 bit, 1024 x 768 (600)

Phần mềm yêu cầu tối thiểu là Windows Media Player từ phiên bản 11

4.2. Yêu cầu của Smart Switch dành cho MAC

Thiết bị chuyển nội dung
Thiết bị chuyển nội dung

Để truyền nội dung bằng Smart Switch cho Mac, bạn sẽ cần: 

- Thiết bị di động Samsung có hệ điều hành Android phiên bản 4.3 trở lên 

- Với các thiết bị cũ:

Một thiết bị Samsung có phiên bản Android 4.3 trở lên

Apple iPhone với phiên bản iOS 4.2.1 trở lên

- Nền tảng Mac đáp ứng yêu cầu sau: 

Hệ điều hành: Mac OS X 10.9 trở lên

CPU: Intel Core 2 Duo 2.0 GHz trở lên

RAM: 512MB hoặc cao hơn

Phải có ứng dụng truyền tệp Android đã được cài đặt trên máy tính 

4.3. Yêu cầu của Smart Switch dành cho ứng dụng di động

Thiết bị Android: 

- Truyền không dây: Android 4.3 trở lên 

- Truyền không dây từ thiết bị có phần mềm Android tương thích sang thiết bị Galaxy: Android 4.3 trở lên (Lưu ý rằng các thiết bị không phải của Samsung có phiên bản Android thấp hơn 6.0 chỉ có thể kết nối với thiết bị Galaxy hỗ trợ điện thoại di động AP) 

- Truyền có dây: Android 4.3 trở lên, cáp sạc và đầu nối USB 

Thiết bị iOS: 

- Truyền có dây từ thiết bị iOS sang Galaxy của bạn: iOS 5.0 trở lên, cáp thiết bị iOS (Lightning hoặc 30 pin) và đầu nối USB 

Nhập iCloud từ : iOS 5 trở lên và Apple ID

- Truyền PC / Mac bằng iTunes: Phần mềm Smart Switch PC / Mac 

- Truyền không dây: BlackBerry OS 7 hoặc 10 và Windows OS 8.1 hoặc 10

- Truyền có dây từ các thiết bị BlackBerry sang Galaxy của bạn: BlackBerry OS 7 hoặc 10 để truyền qua đầu nối USB Chủ sở hữu 

5. Làm gì khi kết nối bị ngắt trong quá trình chuyển Smart Switch

Kết nối trong quá trình chuyển Smart Switch
Kết nối trong quá trình chuyển Smart Switch

Ứng dụng Smart Switch cần được mở trong quá trình chuyển. Nếu ứng dụng Smart Switch bị đóng, nó có thể ngừng truyền và bạn sẽ phải lặp lại quy trình. Nếu bạn gặp khó khăn khi chuyển dữ liệu của mình bằng một trong các phương pháp Smart Switch, hãy thử sử dụng một phương pháp khác để di chuyển dữ liệu của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Smart Switch để truyền qua Wifi, các thiết bị cần được đặt cách nhau khoảng 20cm. Smart Switch sử dụng âm thanh tần số cao để thiết lập kết nối giữa hai thiết bị. Âm thanh này được phát từ loa của thiết bị cũ vào micrô của thiết bị mới. Đảm bảo rằng cả micrô và loa đều không bị che và bạn đang ở trong khu vực yên tĩnh.

Nếu bạn có một thiết bị không phải của Samsung liên tục ngắt kết nối mạng không dây, hãy chuyển đến cài đặt Wifi nâng cao trên thiết bị của bạn, tắt các tùy chọn “Khởi tạo Wifi” và “Ngắt kết nối tín hiệu Wifi yếu” và thử lại.

Nếu bạn đang sử dụng Smart Switch để truyền dữ liệu của mình qua cáp USB, bạn nên sử dụng cáp gốc của thiết bị và bộ chuyển đổi Smart Switch được cung cấp cùng với điện thoại mới của bạn. Nếu bạn không thể sử dụng cáp gốc, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp USB hỗ trợ kết nối MTP. Tránh di chuyển hoặc cầm điện thoại của bạn trong khi quá trình truyền đang diễn ra vì kết nối USB phải hoạt động trong suốt quá trình truyền.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng sao lưu và đồng bộ thông minh và nhanh chóng. Chắc hẳn bạn đọc đã có lời giải đáp cho câu hỏi Smart Switch là gì? Việc chuyển ảnh, danh bạ, tin nhắn, tệp và dữ liệu quan trọng sang thiết bị mới thật dễ dàng và nhanh chóng khi có Smart Switch, nhanh tay tải ứng dụng ngay để trải nghiệm nào.

Đăng ngày 06/10/2022, 56 lượt xem