Tin tức tổng hợp

Bí quyết chọn cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Như thế nào là cặp giao dịch tiền điện tử?

Trading Pair hay cặp giao dịch tiền điện tử là việc nhà giao dịch tiền hành trao đổi mua bán giữa một hai loại coin với nhau. Nhưng việc trao đổi giữa hai coin nào không phải do nhà giao dịch quyết định. Chúng phụ thuộc vào sàn giao dịch mà bạn sử dụng, nghĩa là sàn đó hỗ trợ cặp giao dịch nào?

tiền điện tử kucoin

Một thuật ngữ khác cũng được nhắc nhiều khi nói về cặp giao dịch tiền điện tử, đó là cặp tiền tệ cơ sở. Chúng được tạo ra như một cặp giao dịch thông dụng trên những sàn nhất định. Nhà giao dịch cần sở hữu một coin trong hai coin trước khi tiến hành giao dịch.

Ví dụ cơ bản về cặp giao dịch tiền điện tử như sau:

Một nhà giao dịch đang có đồng ETH nhưng muốn mua USDT. Người đó sẽ phải truy cập vào sàn giao dịch, tìm kiếm và chọn cặp giao dịch ETH USDT. Tiếp đến, sàn sẽ công khai giá trị của USDT khi so sánh với ETH. Nhà giao dịch nếu chấp nhận mức giá này thì tiến hành giao dịch trao đổi một nửa ETH của mình để mua lại USDT.

Cơ chế hoạt động của cặp giao dịch tiền điện tử

Những cặp giao dịch hoạt động thông qua việc đối chiếu tỷ giá của một đồng tiền này với một đồng tiền khác. Điều đó tương tự như việc chúng ta đi đến một siêu thị và so sánh giá trị của một sản phẩm với một lượng tiền cụ thể.

Khác biệt nhất ở đây là đa phần chúng ta không dùng nhiều loại tiền pháp định để thanh toán trong cuộc sống hàng ngày như trong giao dịch tiền ảo. Tựu trung, cặp giao dịch giúp xác lập giá trị của một coin khi chúng được giao dịch cho một coin khác.

Bí quyết chọn cặp giao dịch tốt nhất

Trước tiên, nhà giao dịch cần dành thời gian nghiên cứu và phân tích về một số coin nhằm áp dụng trong việc chọn một coin để tạo ra lợi nhuận tốt nhất trước khi tham gia vào thị trường. Sau đó, nhà giao dịch áp dụng phân tích kỹ thuật của cặp giao dịch để hiểu hành vi và xu hướng giá của chúng.

tiền điện tử kucoin 1

Chọn cặp giao dịch là công đoạn rất quan trọng. Việc chọn sai sẽ khiến nhà giao dịch thu về lợi nhuận thấp, hoặc có thể mất trắng trong thị trường tiền ảo đầy biến động.

  • Bước 1: Phân tích cặp giao dịch nào thông dụng nhất và được nhiều sàn hỗ trợ nhất. Những cặp giao dịch tốt nhất gồm ETH/USDT, BTC/ETH, USDT/BTC... Chúng tốt nhất bởi những coin này đáp ứng gần như hoàn toàn nhu cầu giao dịch trên thế giới. Nhà giao dịch cũng có thể tìm kiếm dễ dàng người mua vào thời điểm tốt nhất.
  • Bước 2: Check khối lượng giao dịch của những coin khác nhau và chọn một cặp coin phù hợp với mong  muốn của bạn. Những cặp giao dịch phổ biến như đã đề cập ở trên đều có khả năng giao dịch sinh lời cao.
  • Bước 3: Xác định mối liên hệ giữa coin và những tài sản khác. Trước đây, cặp coin LTC/BTC là cặp phổ biến và tốt nhất. Song, hiện nay sẽ tốt hơn nếu bạn chọn cặp LTC/USDT. Bởi cặp này có khối lượng giao dịch và thanh khoản tốt hơn.

Khi chọn cặp giao dịch ưu tiên, nhà giao dịch nhận về hai lợi thế. Một là cặp giao dịch có thể mang lại cho nhà giao dịch tỷ lệ sinh lời cao hơn. Hai là các nhà giao dịch sở hữu đồng coin trong cặp ưu tiên sẽ hấp dẫn nhiều người mua hơn để đóng lệnh nhiều lần hơn trong quá trình giao dịch.

tiền điện tử kucoin

Tóm lại, trong năm nay, anh em có thể cân nhắc những cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất như BTC/USDT, ETH/USDT, USDT/XRP, USDT/ETH... Rất nhiều sàn giao dịch hiện nay có hỗ trợ những cặp coin này. Trong đó, mình khuyên anh em nên giao dịch trên sàn KuCoin. KuCoin có sẵn hơn 300 cặp giao dịch coin tốt nhất hiện nay, giúp nhà giao dịch có nhiều lựa chọn hơn để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Hy vọng với những bí quyết trên đây, anh em có thể chọn được cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho bản thân trong năm 2022!

Đăng ngày 29/08/2023, 135 lượt xem