Bí quyết viết CV

Chỉ bạn phần mềm tạo CV nhanh chóng độc đáo nhất hiện nay

Để tạo một mẫu CV mới nhất có lẽ bạn có thể áp dụng rất nhiều công thức khác nhau. Nhưng tuy nhiên để tạo và làm một mẫu CV nhanh chóng bạn có thể dùng phần mềm tạo CV. Cách thức thực hiện và làm CV liệu có gây khó khăn cho bạn, hãy đọc bài viết dưới đây ngay để nhanh chóng sở hữu một topcv chất nhất giúp bạn tạo dựng hình ảnh cá nhân chinh phục tất cả những vị trí việc làm mục tiêu trong tầm tay!

1. Vai trò và tầm quan trọng của các phần mềm làm CV

vai trò của phần mềm làm cv

Vai trò và tầm quan trọng của các phần mềm làm CV

Có rất nhiều người khi đi xin việc bị thất bại và nhận lại rất nhiều lý do từ chối của nhà tuyển dụng. Bạn có biết tại sao mình không được chọn? Một trong những nguyên nhân lớn nhất bạn gặp phải đó chính là không biết sử dụng phần mềm tạo CV chuyên nghiệp để tự thiết kế CV cho mình thật ấn tượng, thu hút, đem lại sự độc đáo và ấn tượng đối với nhà tuyển dụng của mình.

Có rất nhiều sinh viên phải tỏ ra mình là những người năng động và sáng tạo khi mới chập chững bước ra khỏi cánh cửa đại học. Nhưng trước hết họ đều gặp phải những khó khăn trong việc hoàn thiện bản CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp hay mới ra trường trong hồ sơ xin việc của mình. Một trong những lỗi căn bản và cũng là các yếu điểm lớn nhất của những người đi xin việc mắc phải đó là không biết chọn lựa và sáng tạo những yếu tố mang tính mới lạ trong CV của mình.

Nhiều trường hợp, những nội dung gây nhàm chán trong CV được đưa vào, không rõ ràng, lủng củng với những lối diễn dạt và hành văn, nội dung hồ sơ không đúng và không biết cách trình bày CV một cách hợp lý. Lúc này một phần mềm tạo CV là hoàn toàn cần thiết đối với những người chưa biết cách trình bày. Sử dụng một phần mềm thiết kế CV có thể đem lại cho bạn một bản CV ngắn gọn, logic, nêu bật được những điểm mạnh, khả năng, trình độ của bản thân người đi xin việc có lẽ đó là một trong những nội dung được rất nhiều người quan tâm. Nó cũng có thể tạo sự thu hút của ứng viên trước nhà tuyển dụng khó tính mà họ sẽ chọn lựa.

Rõ ràng, tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của phần mềm tạo CV chuyên nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vì, như chúng ta thấy, hiện nay bản CV chính là đại diện cho từng ứng viên khi họ tham gia xét tuyển, bộ mặt đó có đẹp, có ấn tượng hay không là do việc sử dụng các phần mềm mang lại. Phần mềm tạo CV tạo ra một hồ sơ ấn tượng và tạo một sự khởi đầu thuận lợi tới tất cả những người viết và tạo và nộp hồ sơ cho một bản CV hoàn chỉnh khi họ đi xin việc, tạo nên sự thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân mình nhất có thể.

Tất cả những khó khăn hay vướng mắc mà bạn gặp phải có thể được giải quyết khi sử dụng phần mềm đó. Nếu bạn biết dùng phần mềm tạo CV bạn sẽ là một trong những ứng viên đầu tiên nhà tuyển dụng lựa chọn.

2. Top 8 trang web tạo CV online - Phần mềm làm CV uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm nào để tạo một bản CV hoàn chỉnh để gửi đến tay nhà tuyển dụng thì bạn có thể tìm kiếm một số phần mềm như chia sẻ dưới đây với những web tạo CV hàng đầu hiện nay. Hãy chắc chắn một điều khi sử dụng các phần mềm này bạn có thể đạt được mục tiêu tìm kiếm công việc của mình đang làm nhanh chóng. Hãy đặt niềm tin vào nó, nhất định bạn có thể thành công với mục đích đặt ra của mình.

trang web làm cv

Timviec365.vn - Trang web tạo CV online - Phần mềm làm CV uy tín nhất hiện nay

2.1. Timviec365.vn

Đây là một công cụ tạo CV online hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với hàng trăm mẫu CV online mà bạn có thể thoải mái tạo CV đẹp được phân loại theo ngành nghề thiết kế tỉ mỉ và có nhiều gợi ý được các bạn trẻ sử dụng khi có nhu cầu làm hồ sơ ứng tuyển. Chắc chắn rằng  các mẫu CV xin việc tại đây sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn tiến gần hơn đến công việc mơ ước.

Để tạo CV online bạn có thể truy cập theo địa chỉ https://timviec24h.vn/cv-xin-viec và làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Đăng ký/đăng nhập.

Giống như các website khác, để tạo CV online bạn cần đăng nhập vào hệ thống. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể đăng ký tài khoản rất nhanh chóng.

+ Bước 2: Chọn mẫu CV:

Với hàng trăm mẫu CV được thiết kế đẹp mắt, bạn có thể chọn mẫu nào mà mình ưng ý nhất để bắt đầu tạo CV. CV được phân loại theo ngành nghề và cho bạn 5 lựa chọn với 5 ngôn ngữ là VIỆT - ANH - HÀN, NHẬT và tiếng TRUNG. Các mẫu CV này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm, CV cho người chưa có kinh nghiệm.

Nên nhớ bạn cần chọn ngôn ngữ trước khi bắt đầu tạo.

Ưu điểm của cách làm CV qua công cụ online này là bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu CV mà không tốn thời gian thiết kế. Vì vậy đây là công cụ được rất nhiều bạn ứng viên từ những sinh viên không có kinh nghiệm cho đến những người đi làm có nhiều kinh nghiệm nhưng có ít thời gian muốn có công cụ thiết kế CV nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đẹp mắt.

2.2. Canva

Nhìn chung, Canva được ưa chuộng bởi sự tinh tế và đơn giản trong các lựa chọn template. Trong khi các template thiết kế ở các website khác luôn nhiều màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ theo đuổi phong cách tối giản thì Canva chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. 

2.3. CV Maker

CV maker có lẽ cũng đã quen thuộc với đại đa số ứng viên. Như một hội chợ triển lãm các bản CV đa dạng thiết kế và ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc khi sử dụng trang web này để tạo CV, bởi những mẫu CV xuất sắc thường sẽ bắt bạn phải trả phí thì mới được sử dụng đấy.

2.4. Design Bold

Đây là một trong những trang web tạo CV ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Đối với những ứng viên khá “non tay” ở việc thiết kế bằng các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng, thì Design Bold càng là một giải pháp tối ưu hơn nữa. Bạn có thể tự do tham khảo rất nhiều mẫu CV đẹp thông qua danh mục thiết kế resume ở trang web này. Bên cạnh đó, những banner cho instagram, FB ads hay GG Display,... cho những ứng viên ứng tuyển ngành truyền thông marketing có đẩy đủ các mẫu template để lựa chọn.

2.5. Resume

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi resume là gì? Đây là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng và có thể cung cấp đến tất cả người dùng những mẫu CV đúng và chuẩn nhất. Khả năng về sự điều chỉnh với những giao diện thiết kế độc đáo là một trong những ưu điểm của phần mềm này.

Lợi thế của phần mềm thiết kế CV Resume.com có thể đem lại thuận lợi cho tạo, tải CV thuận lợi mà rất dễ áp dụng. Không giống những phần mềm khác, đây là những phần mềm đem lại sự thuận tiện và an toàn trong quá trình thiết. Ngoài ra sau khi đã hoàn thành xong bản CV bạn còn dễ dàng tải nó dưới hai dạng cơ bản đó là CV định dạng theo PDF hoặc DOC để tải về máy và gửi đến các nhà tuyển dụng của mình ngay lập tức mà không mất nhiều thời gian. 

2.6. EnhanCV

EnhanCV là công cụ tạo CV online với sự đánh giá rất tích cực từ tất cả những người tạo CV từ phần mềm này. Nếu bạn muốn lựa chọn nhiều mẫu với nhiều sự thiết kế CV online độc đáo khác nhau bạn có thể chọn thiết kế CV từ phần mềm EnhanCV. Tuy nhiên đối với phần mềm này, khi tạo và tải một CV bạn có thể cần trả phí. Nhưng cũng có rất nhiều phiên bản miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên bạn sẽ không cảm thấy thiệt thòi nếu bạn quyết định lựa chọn phần mềm này để sáng tạo ra những bản CV độc đắc nhất nhưng cũng vô cùng ấn tượng và để lại những cái nhìn không thể quên đối với nhà tuyển dụng của mình.

2.7. VisualCV

Nếu bạn không thích sử dụng 3 phần mềm trên bạn có thể tìm đến một phần mềm hỗ trợ nữa đó là phần mềm VisualCV. Tại đây, bạn có thể nhập các mẫu CV của mình đã tạo lập từ trước, có thể đó là các bản CV bạn tạo trên Word hoặc LinkedIn. Từ phần mềm, bạn có thể chỉnh sửa các bản CV sẵn có của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm CV đẹp mà công cụ đã tạo sẵn, thiết kế cho mình những bản mẫu tuyệt vời để gửi cho các nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy, với khả năng tùy chỉnh cao, bạn có thể tham khảo và khám phá, trải nghiệm những mẫu CV mới nhất, hiện đại nhất từ những phiên bản của phần mềm này.  Đây là một phần mềm rất tiện lợi để bạn làm mới CV rất hiệu quả. 

2.8. Kick Resume

Đây cũng là một trong những công cụ dùng hiệu quả được dùng khá nhiều. Nó cũng không quá khác so với phần mềm trên, Kickresume cũng là phần mềm thiết kế CV, tuy nhiên nó có thể được thiết kế và tạo lập dựa trên các mẫu có sẵn. Cho dù bạn là người có kiến thức sâu rộng hay hạn hẹp đều có thể ứng dụng phần mềm đó. Nó không mất quá nhiều thời gian và chỉ vài bước làm đơn giản, không quá dài dòng và phức tạp.

Hơn thế, với phần mềm thiết kế CV này, bạn có thể tạo và nếu có khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, bạn có thể có sự hỗ trợ bằng cách chat trực tiếp với người giúp đỡ 24/24 trong mọi thời gian để được hỗ trợ các thao tác nhanh nhất.

3. Top 4 phần mềm hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp

Ngày nay, với sức mạnh của công nghệ, những kiểu thiết kế CV bằng word đã lỗi thời, thay vào đó nhằm đẩy mạnh sự thu hút cho CV của mình, nhiều ứng viên đã không ngừng tìm hiểu và học hỏi cách làm CV thông qua các phần mềm làm CV chuyên nghiệp. Dưới đây, Timviec365.vn giới thiệu đến bạn top 4 phần mềm hỗ trợ thiết kế CV được ưa chuộng nhất hiện nay!

phần mềm làm cv

Top 4 phần mềm hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp

3.1. Adobe Photoshop

Có lẽ nói đến photoshop, chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm Adobe - Một trong những phần mềm thiết kế đồ họa “quốc dân”. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để làm cho bản CV của mình thêm đặc sắc và ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Trên thực tế, nhiều ý kiến cho rằng adobe rất khó sử dụng, nhưng sự thật chỉ cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu và khám phá nó, bạn sẽ thấy adobe rất dễ sử dụng. Những tính năng cơ bản như: đặt ảnh, chèn ký tự, cắt file, chia bố cục,... sẽ giúp bạn sở hữu một bản CV trong tầm tay. 

Khi thiết kế CV bằng photoshop, bạn cũng cần để ý đến cách phối màu, tốt nhất bạn nên chọn những gam màu trung tính, không quá nóng, cũng không quá lạnh. Đặc biệt, hãy dựa trên cơ sở thương hiệu hay màu logo của doanh nghiệp bạn ứng tuyển để áp dụng việc phối màu cho bản CV của mình nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn trông chuyên nghiệp và có sự đầu tư cẩn thận hơn trong mắt doanh nghiệp tuyển dụng.

3.2. Adobe InDesign

Cũng là một sản phẩm của adobe, indesign được biết đến như là một phần mềm chuyên nghiệp sử dụng để dàn trang. Trên thực tế, các doanh nghiệp rất hay sử dụng indesign để thiết kế các bản in, các ấn phẩm thương hiệu, tạp chí, báo, sách, biểu mẫu, danh thiếp, tờ rơi,... Và các ứng viên cũng nắm bắt được xu hướng này để nhờ sự hỗ trợ của phần mềm này trong quá trình thiết kế CV cá nhân. Nó có thể giúp bạn thiết kế bản CV của mình ấn tượng và đẹp mắt hơn rất nhiều với những bố cục, tính năng đố họa, tính thẩm mỹ cao.

3.3. CorelDraw

CorelDraw rất thích hợp cho các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí như thiết kế đồ họa, họa sĩ thiết kế,... bởi thông qua nó, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được năng lực, trình độ và nghiệp vụ thiết kế của bạn ra sao. Mặt khác, nều bạn là một ứng viên không phải trong ngành, khi sử dụng phần mềm này để thiết kế CV lại càng khiến bạn “nổi bần bật” hơn so với các ứng viên còn lại.

3.4. AdobeIllustrator

Cuối cùng, chúng tôi muốn kết thúc danh sách các phần mềm hỗ trợ với một cái tên không kém phần “đăng cấp” khác - đó là AdobeIllustrator. Phần mềm này đã rất được ưa chuộng trong lĩnh vực thiết kế sách, báo, ấn phẩm,... Khi sử dụng nó thiết kế CV, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thù khi được vẽ các sơ đồ,  các ký tự đặc biệt hay biểu tượng,... Hơn nữa, đây cũng là phần mềm photoshop chuyên dụng nhưng cách sử dụng tương đối đơn giản và dễ dàng.

4. Mách bạn cách trình bày CV từ phần mềm chuyên nghiệp

cách trình bày cv từ phần mềm chuyên nghiệp

 Mách bạn cách trình bày CV từ phần mềm chuyên nghiệp

Cũng giống như khi bạn làm một công việc gì đó bạn cần phải nắm chắc tất cả các nội dung liên quan đến vấn đề. Việc sử dụng phần mềm làm CV cũng vậy, khi bạn tạo, tải về, hay thiết kế, bạn cần nắm được cách trình bày như thế nào sao cho hợp lý nhất và theo ý muốn của mình. Trước hết, bạn phải biết được các cách trình bày CV từ phần mềm sao cho thật ấn tượng.

+ Thứ nhất, từ phần thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV ở phần thông tin liên hệ của bản thân, bạn cần nêu rõ những nội dung đó một cách chính xác nhất và phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng cần nêu đầy đủ và đừng bỏ sót nội dung nào để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nhé chẳng hạn như số điện thoại trong CV.

+ Thứ hai, bạn có thể nêu bật các kỹ năng trong CV nổi bật và quan trọng vốn có của bản thân như sự hiểu biết về các cách sử dụng phần mềm vi tính, ngoại ngữ, các kỹ năng về văn phòng với từng công việc cụ thể để phần mềm thiết kế CV giúp bạn làm một bản CV hoàn chỉnh nhất.

+ Thứ ba, trong cách viết kinh nghiệm làm việc và trình độ của bản thân trong khi chỉnh sửa bản CV trong một phần mềm cụ thể. Bạn có thể lấy đó làm ưu điểm của bản thân để chứng minh mình có thể làm rất tốt công việc đó.

+ Điều quan trọng nhất bạn cũng có thể lưu ý khi áp dụng phần mềm tạo CV đó là hãy để các thông tin hữu ích nhất được xuất hiện tại các vị trí đầu tiên. Sau đó, lần lượt là các thông tin không quan trọng. Như thế, bạn có thể biết cách trình bày một CV khoa học, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Như vậy, với sự ứng dụng của các phần mềm tạo CV bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sáng tạo cho mình những mẫu CV mới nhất. Bạn chưa biết cách lấy được ấn tượng của nhà tuyển dụng? Đừng quá lo lắng, có thể sau bài viết này, bạn có thể trở  thành ứng cử viên đầu tiên lọt vào tầm ngắm khi áp dụng các phần mềm tiện ích trên.

Đăng ngày 14/10/2022, 302 lượt xem