Bí quyết viết CV

Số điện thoại trong CV và những lưu ý bạn không nên bỏ qua!

Số điện thoại trong CV xin việc
Số điện thoại trong CV xin việc

1. Tại sao ứng viên cần đưa số điện thoại vào CV?

CV xin việc là tài liệu quan trọng mà ứng viên gửi đến các nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm. Trong đó sẽ cung cấp các thông tin cần thiết nhất về ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt và đánh giá. Bên cạnh những yếu tố liên quan đến thì ứng viên còn cần phải cung cấp các thông tin về cá nhân đặc biệt là số điện thoại. Vậy tại sao lại cần đưa số điện thoại vào CV xin việc?

Thực tế, bạn và nhà tuyển dụng đều là 2 người xa lạ, không quen biết hay có mối liên quan gì đến nhau. Chính bởi vậy, nếu không có phương thức liên hệ là số điện thoại thì chắc chắn họ sẽ không thể nào gọi được cho bạn để mời đến phỏng vấn hay thông báo kết quả là bạn có trúng tuyển hay không?

Tại sao ứng viên cần đưa số điện thoại vào CV
Tại sao ứng viên cần đưa số điện thoại vào CV?

Nhiều bạn sẽ đưa ra lý luận rằng tại sao nhà tuyển dụng không gửi thư xác nhận, mời phỏng vấn thông qua email mà lại cần phải có số điện thoại? Tuy nhiên, nếu thực hiện qua cách này thì rất có thể bạn sẽ không nhận được thông báo trong trường hợp thư bị spam hay đôi lúc bạn không để ý check mail và sẽ không biết được nhà tuyển dụng có phản hồi hay không. Điều này sẽ khiến cho cơ hội việc làm của bạn vô tình tuột mất một cách đáng tiếc.

Chính vì vậy mà việc cung cấp số điện thoại vào CV xin là điều rất quan trọng và cần thiết, giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc, thông báo đến bạn những thông tin quan trọng nhất liên quan đến việc phỏng vấn và kết quả trúng tuyển việc làm, từ đó bạn sẽ có thể nắm lấy cơ hội việc làm ở vị trí mà mình yêu thích.

2. Những sự thật bạn chưa biết về việc đưa số điện thoại vào CV

Những sự thật bạn chưa biết về việc đưa số điện thoại vào CV
Những sự thật bạn chưa biết về việc đưa số điện thoại vào CV

Cung cấp số điện thoại vào CV xin việc là một thao tác hết sức đơn giản, dễ dàng đối với các ứng viên trong quá trình tạo CV. Bạn chỉ cần chèn thêm 1 dòng vào mục giới thiệu bản thân trong CV là có thể hoàn thành công việc này. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn mắc phải sai lầm đáng tiếc và khiến cho nhà tuyển dụng không thể liên lạc cũng như bạn không biết để gọi lại cho họ. Dưới đây là 5 sự thật về việc đưa thông tin số điện thoại vào CV bạn nên nắm rõ!

2.1. Số điện thoại đưa vào CV xin việc cần đảm bảo chính xác

Điều đầu tiên khi điền số điện thoại vào CV xin việc mà các bạn cần phải lưu ý đó chính là đảm bảo tuyệt đối chính xác. Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có được cơ hội việc làm hay không?

Khi bạn gửi CV qua mail ứng tuyển, nhà tuyển dụng cảm thấy phù hợp và muốn liên hệ phỏng vấn. Tuy nhiên, họ không thể nào liên lạc được bởi thông báo số điện thoại không đúng. Và chắc chắn trong trường hợp như vậy, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất khó chịu, ngay lập tức chuyển sang ứng viên khác và tất nhiên, bạn đã bị loại khỏi danh sách này.

Số điện thoại đưa vào CV xin việc cần đảm bảo chính xác
Số điện thoại đưa vào CV xin việc cần đảm bảo chính xác

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng nếu không liên hệ được qua số điện thoại, họ có thể gửi thông báo về email. Nhưng thực tế chỉ cần qua việc cung cấp thông tin sai lệch, nhà tuyển dụng đã có cái nhìn không tốt, đánh giá bạn là người thiếu cẩn trọng, không chuyên nghiệp và chắc chắn, sẽ không ai muốn tuyển dụng một ứng viên như vậy vào làm việc tại doanh nghiệp. Do đó, hãy hết sức chú ý và cung cấp số điện thoại một cách chính xác nhất để nhà tuyển dụng có thể liên hệ, mời bạn đến phỏng vấn và bạn có thể có được một công việc mà mình mong muốn.

2.2. Ứng viên nên sử dụng số điện thoại di động cá nhân để đưa vào CV xin việc

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển và việc sở hữu trong tay một chiếc điện thoại di động có lẽ đã không còn khó khăn đối với chúng ta rồi phải không nào? Do đó, việc cung cấp đến nhà tuyển dụng một số điện thoại để liên lạc có lẽ không còn là vấn đề đối với các ứng viên.

Tuy nhiên, một số bạn trẻ lại mắc phải sai lầm đó là cung cấp số điện thoại của người thân trong gia đình, số điện thoại máy bàn hay số bạn bè thay vì số của mình. Có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề hay bạn không muốn cung cấp số điện thoại riêng của mình đến một người xa lạ nhưng thực tế đây lại là một điều không nên làm.

Ứng viên nên sử dụng số điện thoại di động cá nhân để đưa vào CV xin việc
Ứng viên nên sử dụng số điện thoại di động cá nhân để đưa vào CV xin việc

Công việc là do bạn tìm kiếm, CV xin việc là do bạn gửi thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cần phải liên hệ, gặp gỡ bạn để trao đổi về các vấn đề cần thiết liên quan đến công việc này. Hơn nữa, việc liên hệ đến một số điện thoại mà người nghe lại là bố mẹ, anh chị hay bạn bè của ứng viên và hẹn sẽ gọi lại sau chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, đồng thời sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, không coi trọng công việc. Điều đó có nghĩa rằng cơ hội việc làm của bạn đã ngay lập tức tuột mất.

Chính vì vậy mà trong CV xin việc làm, các bạn hãy thực sự lưu ý về vấn đề này, cung cấp đến nhà tuyển dụng thông tin về số điện thoại chính chủ mà cá nhân mình đang sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên hệ nhé!

2.3. Cần có số điện thoại dự phòng cho những trường hợp cần thiết

Thêm số điện thoại dự phòng có lẽ là điều mà ít bạn để ý tới trong quá trình tạo CV xin việc. Hầu hết các ứng viên đều chỉ quan tâm đến các phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, kỹ năng hay kinh nghiệm và điền qua loa phần thông tin cá nhân, thông tin thêm trong CV. Việc cung cấp số điện thoại cũng chỉ mang hình thức cho có, đảm bảo viết đầy đủ, chính xác là được.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều sự cố, tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn không thể biết trước như là khi nhà tuyển dụng gọi điện thoại bạn hết pin, mất sóng, có cuộc gọi khác đang thực hiện,... và không thể nào nhận cuộc điện thoại từ nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến bạn không thể biết được ai đã gọi cho mình nếu không đăng ký các dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ hay cuộc gọi chờ.

Cần có số điện thoại dự phòng cho những trường hợp cần thiết
Cần có số điện thoại dự phòng cho những trường hợp cần thiết

Chính bởi những lý do đó mà ứng viên nên cung cấp thêm 1 số điện thoại dự phòng khác như là người thân, bạn bè làm thường xuyên gặp gỡ để có thể nhận được các cuộc điện thoại từ nhà tuyển dụng trong các trường hợp trên. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ đưa số điện thoại của người liên quan vào CV ở mục dự phòng, tuyệt đối không được đưa vào mục thông tin cá nhân chính để tránh xảy ra tình trạng như trên. Bởi thực tế việc gặp sự cố là khá hy hữu và đây chỉ là phương án mang tính chất dự phòng các bạn nên áp dụng, đảm bảo luôn nắm thật chắc cơ hội việc làm trong tay.

2.4. Không sử dụng các số điện thoại văn phòng tại nơi làm việc cũ

Một vấn đề khá nghiêm trọng mà nhiều ứng viên hay mắc phải trong quá trình tạo CV xin việc đó chính là đưa số điện thoại ở công ty, văn phòng làm việc cũ. Đôi khi bạn làm việc tại một tổ chức, cơ quan trong thời gian quá dài và ở một vị trí công việc thường xuyên cần dùng điện thoại liên hệ khách hàng như là kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Do đó, bạn có thể sẽ nhớ rất rõ về số điện thoại đó, thậm chí là hơn cả số điện thoại cá nhân của mình. Cũng bởi vậy mà khi làm CV xin việc tại công ty mới, bạn đã vô tình đưa số điện thoại đó vào trong CV và gửi đến nhà tuyển dụng.

Không sử dụng các số điện thoại văn phòng tại nơi làm việc cũ
Không sử dụng các số điện thoại văn phòng tại nơi làm việc cũ

Tuy nhiên, đây lại là điều rất kỵ khi đi xin việc làm bởi không có ai muốn gọi đến số điện thoại nơi bạn đã từng làm việc để mời phỏng vấn hay phía văn phòng trước đây của bạn chắc chắn cũng sẽ không thoải mái khi có người liên hệ mời nhân viên cũ của họ đến phỏng vấn cả. Chính vì vậy mà các bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này khi tạo CV xin việc để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc nhé!

2.5. Không sử dụng số điện thoại có đường truyền mạng không ổn định

Số điện thoại của bạn thường xuyên gặp các trục trặc có liên quan đến đường truyền, gây khó khăn trong vấn đề liên lạc hay có thể bị khóa 1 chiều, bạn không thể gọi đi hay không thể nhận được cuộc gọi. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bạn có trúng tuyển hay không?

Thực tế, sẽ không ai thấy vui vẻ, thoải mái khi liên hệ mà điện thoại bạn liên tục báo bận hay đang nói chuyện, trao đổi mà lại gặp vấn đề và không thể nghe cũng như tiếp tục cuộc trò chuyện. Bạn chắc chắn cũng sẽ khó chịu khi không thể nghe được nhà tuyển dụng nói gì, yêu cầu ra sao và hẹn lịch phỏng vấn như thế nào?

Không sử dụng số điện thoại có đường truyền mạng không ổn định
Không sử dụng số điện thoại có đường truyền mạng không ổn định

Bởi vậy, hãy đảm bảo rằng số điện thoại mà bạn cung cấp đến nhà tuyển dụng phải luôn đảm bảo sử dụng ổn định, không bị lỗi đường truyền. Nếu có thì hãy ngay lập tức thay một số điện thoại mới và đưa vào CV xin việc để không đánh mất cơ hội việc làm của mình.

Hy vọng bài viết trên đây của timviec24h.vn đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết nhất, giúp bạn nắm chắc được các vấn đề liên quan đến việc đưa số điện thoại vào CV xin việc như thế nào cho đúng chuẩn. Từ đó, chúc các bạn sẽ nhanh chóng trúng tuyển vào vị trí công việc mình mơ ước và thực hiện được đam mê trong sự nghiệp của mình. Thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất từ timviec24h.vn để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào cho mình các bạn nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 39 lượt xem