Các vấn đề về lương

Giải mã câu hỏi “lương của nhân viên Google cao không” chi tiết

1. Lương của nhân viên Google bao nhiêu?

Doanh nghiệp Google là tập đoàn nổi tiếng và không cần phải giới thiệu nhiều khách hàng cũng có thể thấy những sản phẩm của Google tạo ra mang tới dịch vụ và trải nghiệm cho  người dùng của Google.

Lương của những vị trí trong google
Lương của những vị trí trong google

Với sản phẩm và dịch vụ tốt như vậy thì bạn có quan tâm tới hay đặt câu hỏi tới việc lương của nhân viên Google có cao không? Bởi họ phải làm việc với cường độ cao như thế nào, với mức trách nhiệm cao và sự nghiêm túc nỗ lực trong công việc thì mức lương sẽ là động lực cũng như là một sự trả công đúng với sản phẩm dịch vụ mà nhân viên cống hiến cho công ty Google, tạo nên một sự thành công và nổi tiếng như vậy của Google.

Không những thế mà Google cũng là một nơi mà nhiều người hướng tới và muốn ứng tuyển vào trong công việc, vị trí ở trong Google. 

Vậy thì chúng ta hãy khám phá xem “Lương của nhân viên Google cao không?” nhé!

Làm việc trong Google sẽ cũng giống như với doanh nghiệp khác bởi vì mức lương của mỗi nhân viên sẽ có sự riêng biệt khác nhau, thu nhập cũng sẽ có sự khác nhau tùy vào chức vị của mỗi người. Theo khảo sát thì trung bình mức lương của nhân viên sẽ là 160.000 USD và kèm theo bên cạnh là nhiều chế độ và phúc lợi bên cạnh. 

Việc làm trong ngành
Việc làm trong ngành

Ngay bên dưới đây sẽ là mức lương của những vị trí tiêu biểu để bạn rõ hình dung hơn. 

1.1. Quản lý sản phẩm III

Quản lý sản phẩm III sẽ giám sát cho Google trong những dự án. Tại Google thì chức danh có số la mã đi kèm cùng với các cấp đi cùng với trách nhiệm được nâng lên theo cùng với con số.  Lương của quản lý sản phẩm III khoảng 185.000 USD/ năm tương đương với gần 4 tỷ 300 triệu tiền Việt Nam.

1.2. Quản lý kỹ thuật II

Đây cũng là một vị trí tạo nên những nền tảng cho việc hỗ trợ cho những sản phẩm của Google.

Vị trí quản lý
Vị trí quản lý

Vị trí này cực kỳ quan trọng và cần thiết, người quản lý kỹ thuật cũng như chịu trách nhiệm giám sát các công việc của nhân sự và cả đội ngũ kỹ sư phát triển trong Google, thử nghiệm và trải nghiệm để tạo ra những dịch vụ sản phẩm mới mẻ nhất. Mức thu nhập bình quân của họ là 192.000 USD/ năm tương đương xấp xỉ 4 tỷ 450 triệu đồng tiền Việt Nam.

1.3. Kỹ sư phần mềm

Hầu hết những kỹ sư còn lại của Google đều là người có chuyên môn giỏi, bởi vào được Google rất khó, sàng lọc và kiểm tra trình độ kỹ càng. Làm kỹ sư trong Google phải có khả năng giải quyết được những gì khó nhất. Lương của những kỹ sư phần mềm được ước tính 200923 USD/ năm tương đương với xấp xỉ 4 tỷ 650 triệu đồng tiền Việt Nam.

1.4. Quản lý sản phẩm cao cấp

Mức thu nhập của quản lý sản phẩm cao cấp khoảng 201600 USD/ năm. Họ đều có bề dày làm việc lâu năm, dẫn dắt được những đồng đội, đem về những kết quả tốt nhất cho mục tiêu của doanh nghiệp.

1.5. Giám đốc kỹ thuật phần mềm cao cấp

Nếu ở vị trí này bạn sẽ có mức thu nhập mỗi năm khoảng 205.290 USD/ năm. Số tiền này tương đương với xấp xỉ 4 tỷ 750 triệu đồng.

Vị trí giám đốc
Vị trí giám đốc

Họ là người có kinh nghiệm lập trình, hơn nữa thì việc giỏi chuyên môn và lãnh đạo tốt cũng là điều mà Giám đốc kỹ thuật phần mềm cao cấp cho Google cần phải có để khiến cho đội nhóm ngày càng phát triển hơn.

1.6. Giám đốc tiếp thị

Thực tế thì với vị trí giám đốc Marketing nhiệm vụ của họ sẽ là giới thiệu tới tất cả mọi người trên thế giới biết đến Google, những dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Những bài viết và TVC quảng cáo đều sẽ nhờ vào bộ phận tiếp thị Marketing này. Mức lương hàng năm của họ là 234.741 USD/ năm tương đương với khoảng xấp xỉ 5 tỷ 440 triệu đồng.

1.7. Kỹ sư phần mềm cao cấp

Những người vị trí này được đánh giá là lương cao nhất ở Google. Dù ở vị trí nào thì mức thu nhập của họ cũng sẽ trung bình khoảng 242500 USD/ năm tương đương xấp xỉ khoảng 5 tỷ 620 triệu đồng.

1.8. Giám đốc

Doanh nghiệp nào cũng cần phải có giám đốc, là người quán xuyến lãnh đạo điều hành cho các bộ phận trong doanh nghiệp, thế ở Google mức lương của giám đốc như thế nào? Mức lương của họ khoảng 247.500 USD/ năm. Số tiền quy ra tiền Việt Nam là xấp xỉ 5 tỷ 730 triệu đồng. 

1.9. Trưởng nhóm sản phẩm

Đây là một vị trí có mức lương 253.905 USD/ năm, quy ra tiền Việt Nam thì sẽ tương đương xấp xỉ khoảng 5 tỷ 885 triệu đồng. Họ giữ vai trò kết nối và kiểm soát mọi dự án đồng thời làm bộ phận tương tác các bộ phận bán hàng, giúp cho sản phẩm hoàn hảo nhất. 

1.10. Giám đốc kỹ thuật 

Chắc chắn rồi, người giám đốc kỹ thuật sẽ giúp cho việc giữ hoạt động cho công ty, doanh nghiệp được phát huy và phát triển một cách đều đặn. Những vị trí lãnh đạo này đòi hỏi có kinh nghiệm khoảng 10 năm trở lên. Mức thu nhập của người giám đốc kỹ thuật sẽ khoảng 283.591 USD/ năm tương đương với xấp xỉ 6 tỷ 570 triệu đồng. 

Chạy đua về thời gian
Chạy đua về thời gian

Vậy bạn đã hiểu phần nào về một trong những lý do mà nhiều người có mong muốn tham gia vào bộ máy của Google để làm việc rồi phải không nào. Vậy nếu Google có lương cao như vậy thì đòi hỏi nhân viên ứng tuyển vào sẽ cần phải có kỹ năng cần thiết gì? Nếu như bạn có dự tính tham gia vào công việc ở Google thì bạn nên tìm hiểu thêm ở mục tới.

2. Kỹ năng cần có khi làm việc ở Google

Hầu hết những nhân viên làm việc cho Google sẽ cần phải đều được đánh giá tương đối cao, họ sẽ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Vậy yêu cầu từ “gã khổng lồ” sẽ là gì? 

2.1. Khiêm tốn

Với Google, thái độ làm việc rất quan trọng, người khiêm túc sẽ biết cách học hỏi và nhìn thấy những điểm hay của người khác để từ đó nâng tầm cho năng lực của bản thân. Một người khiêm tốn sẽ không tự phụ, tự cao tự đại hay thỏa mãn với năng lực của bản thân.

Khiêm tốn để học hỏi
Khiêm tốn để học hỏi

Hơn nữa, ở Google sẽ có đặc điểm là công ty công nghệ, luôn phải đổi mới và thay đổi sao cho sản phẩm tốt nên bạn cần khiêm tốn để trau dồi học hỏi, tự nhận ra là thiếu điều gì để có thể giúp cho công việc được tốt nhất. Đức tính khiêm tốn được nhấn mạnh bởi khi một người không muốn thay đổi, học hỏi, cầu tiến sẽ không thể hòa nhập tốt, tiến bộ lên trên. Điều này thường hay gặp ở những nhân sự được đào tạo trong giáo dục tốt, trường Đại học danh giá hoặc những người học kinh doanh, kinh tế, … Bởi vậy bạn nên lưu ý điều này nhé!

2.2. Biết cách chịu trách nhiệm và lập trường vững

Một nhân viên của Google cũng sẽ cần phải là người biết chịu trách nhiệm bởi vì họ sẽ có thể chịu trách nhiệm được nhiệm vụ được giao thì họ mới có thể làm tốt. Người không dám đảm bảo công việc trong khả năng chịu trách nhiệm cũng có thể là một người chưa tự tin.

Về điều kiện lập trường vững thể hiện con người có chính kiến, bình tĩnh, dám khẳng định. Đây là tính cách tốt nên bồi đắp dù cho làm việc ở môi trường nào.

2.3. Kỹ năng lãnh đạo

Về kỹ năng lãnh đạo của doanh nghiệp Google, họ sẽ muốn tìm ứng viên có được tư duy lãnh đạo, có thể đảm nhận vai trò như một người lãnh đạo mặc dù không được phân quyền, và biết lúc nào nên lùi lại khi không liên quan tới chuyên môn. Trong những trường hợp cần thiết, nhân viên cần biết cách thể hiện được sự tài giỏi và sự quyết đoán, để giúp công việc tốt thay vì chờ đợi vào người sếp của mình. Kỹ năng này giúp cho nhân viên chủ động và có tư duy tốt, phát triển tính độc lập và tự tin.

2.4. Vui vẻ hòa đồng

Doanh nghiệp là môi trường mở, chính vì thế mà tính cách vui vẻ hòa đồng giúp bạn kết nối mà làm việc tốt hơn với mọi người.

Biết hợp tác và hòa đồng với đồng nghiệp
Biết hợp tác và hòa đồng với đồng nghiệp

Một nhân viên có tính cách vui vẻ, thân thiện và sống chan hòa với mọi đồng nghiệp giúp cho doanh nghiệp có văn hòa và bầu không khí đầy năng lượng hơn!

2.5. Sự đa dạng và sáng tạo

Làm việc cho Google cần có sự đa dạng đổi mới phong phú, làm việc dựa trên sáng tạo. Nếu bạn có tinh thần sáng tạo, thích phát triển những điều mới mẻ thì bạn sẽ rất phù hợp với công việc là một nhân viên Google đấy. Vì thế còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay những bản cv của timviec24h.vn về ứng tuyển cho Google ngay nào!

2.6. Kiên trì và bền bỉ

Với công việc luôn cần những người có thể làm việc bền bỉ và kiên trì nhẫn nại để vượt qua khó khăn trong công việc, cải thiện được công việc và hoàn thành nhiệm vụ bởi không phải lúc nào công việc cũng dễ dàng, thuận lợi. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí của doanh nghiệp Google hãy có cho mình đức tính này nhé! Hy vọng bạn sẽ có đủ hội tụ những tố chất trên để có thể ứng tuyển thành công vào doanh nghiệp Google.

Kiên trì bền bỉ
Kiên trì bền bỉ

Thực tế thì công việc nào cũng có những yêu cầu và khó khăn khác chính vì vậy bạn nên có lựa chọn đúng đắn để có thể có công việc đúng sở thích và đam mê để hoàn thành công việc của mình hiệu quả nhất! Trên đây là mức lương của nhân viên Google cùng những kỹ năng mà Google đòi hỏi, đọc những nội dung trên bạn có thấy rằng lương của nhân viên Google cao không? Nếu bạn còn lăn tăn về công việc, tìm việc hãy tham khảo thêm trong web timviec24h.vn

Đăng ngày 14/10/2022, 273 lượt xem