Gia Đình

Nội bộ Barcelona: chẳng khá khẩm gì hơn Man United

Xavi và câu chuyện về 5 triệu Euro trong chuyến du đấu Australia.

Khi về tiếp quản Barcelona, Xavi không thể ngờ rằng tập thể này lại có nhiều cá nhân thiếu chuyên nghiệp và lười biếng đến vậy.

Tờ El Periodico của xứ Catalunya vào hôm qua đăng tải một bài viết với các thông tin đáng chú ý về nội bộ của Barça trong suốt mùa giải 2021/22 (El Periodico là một nguồn có tiếng nói của Catalunya và từng là nơi có cột báo riêng dành cho Johan Cruyff). Các thông tin ấy bao gồm:

Khi Xavi trở về tiếp quản ghế nóng Barça, dù ý thức được hoàn cảnh khó khăn của đội bóng và đã được một vài đồng đội cũ (như Sergio Busquets) cung cấp thông tin phòng thay đồ, nhưng trong những tháng đầu tiên, anh vẫn không thể ngờ rằng tập thể này lại có nhiều cá nhân thiếu chuyên nghiệp và lười biếng đến vậy.

Điều này lý giải phần nào cho những phát biểu của Xavi về sau và các thông tin về việc “thắt chặt kỷ luật đội bóng” dưới thời cựu tiền vệ Barça.

Một nguồn tin thân cận với Xavi nói với El Periodico rằng:

“Nhiều cá nhân trong hàng ngũ đội bóng muốn duy trì đặc quyền như khi còn có Messi và Suarez. Họ đã quen với việc những ngôi sao trên hàng tấn công gánh team, trông cậy hoàn toàn vào phép màu của những cầu thủ như Messi”.

Xavi nhận thấy đội hình Barça mất cân bằng nghiêm trọng, do đó mới yêu cầu những sự bổ sung lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

7 tháng đầu tiên của Xavi tại Camp Nou khó khăn hơn những gì người ngoài nhìn vào. Việc kết thúc mùa giải với vị trí á quân LaLiga được xem là một “phép màu”.

Nhưng sau mùa giải 2021/22, Xavi khẳng định đã tới lúc cần phải mạnh tay hơn đối với nhóm cầu thủ hưởng lương cao nhất trong đội.

Câu chuyện về vụ Pique (Xavi yêu cầu Pique hoặc toàn tâm toàn ý với bóng đá, hoặc không có chỗ đứng vào mùa giải tới) được đặt ra thời gian qua là vì vậy.

barcelona, bóng đá, messi, tin bóng đá, xavi hernandez, nội bộ barcelona: chẳng khá khẩm gì hơn man united

Trong suốt mùa giải đã qua, những phát biểu của chủ tịch Joan Laporta và Xavi phản ánh tình hình nội tại của đội bóng. Laporta từng nói trên tờ L’Esportiu rằng ông “tức giận và thất vọng bởi thái độ và cá tính của tập thể Barça”.

Xavi thì từng nói trước giới truyền thông trong một cuộc họp báo rằng “Thật lạ lùng khi nhiều cầu thủ Barça lại không hiểu lối chơi định hướng vị trí vốn là bản sắc của đội bóng”.

Mới đây, phó chủ tịch Eduard Romeu có nói đại ý rằng: “tập thể Barça này không xứng đáng là tập thể nhận lương cao nhất của châu Âu, khi quỹ lương lên tới 560 triệu euro, so với 400 triệu của Real Madrid hay 300 triệu của Bayern Munich”.

Và một chi tiết đắc nhất được kể liên quan tới chuyến du đấu Australia ngay sau khi mùa giải vừa kết thúc của Barça.

Khi Barça có mặt tại Australia để sau đó vào ngày 25 tháng 5 thi đấu giao hữu trước đội A-League All Stars – trận đấu mà mang về cho CLB chủ sân Camp Nou 5 triệu euro – Xavi và các trợ lý của mình đã sốc trước thái độ hời hợt và thiếu chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Các cầu thủ Barça đơn giản là không muốn ra sân chơi trận giao hữu này vì họ muốn được đi du lịch, nghỉ ngơi. Xavi đã tập hợp toàn đội lại trong phòng thay đồ và nói thẳng:

“Trận đấu này sở dĩ diễn ra là để trả lương cho chính các bạn. Được thôi, nếu người nào không muốn thi đấu thì tự bỏ tiền túi ra, làm sao cho đủ 5 triệu euro đặt lên bàn. Tôi sẽ lấy 5 triệu euro đó đưa cho chủ tịch và các bạn không cần phải có mặt ở Australia.”

barcelona, bóng đá, messi, tin bóng đá, xavi hernandez, nội bộ barcelona: chẳng khá khẩm gì hơn man united

Việc mình nêu ra từ đầu rằng El Periodico là một tờ báo có trọng lượng ở Catalunya không phải để chứng minh rằng những gì họ viết đều nên tin, cũng không hề cổ xúy các bạn. Đó đơn giản chỉ là chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân mình đối với tờ báo này và những gì họ viết ít ra cũng đáng để cân nhắc.

Theo: Le Foot.

Đăng ngày 07/07/2022, 44 lượt xem