Mô tả công việc NHÂN VIÊN TRANG ĐIỂM đầy đủ - Nghề thu nhập cao

Mục lục

1. Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm chi tiết nhất!

Thế giới quanh ta thật thú vị, một người bình thường vốn có vẻ mặt hiền dịu sau khi qua bàn tay khéo léo của những nhân viên trang điểm họ lại biến thành một con người hoàn toàn khác có thể là khó tính hay một người trẻ trung, năng động với phép biến hóa điệu nghệ chỉ sau vài giờ đồng hồ họ lại trở thành một người già nua, yếu ớt,... Tất cả vạn vật qua bàn tay con người đều trở nên kỳ diệu và đây chính là những phép màu của cuộc sống mà chúng ta cần phải khám phá.

Ngày nay, nhân viên trang điểm hầu như trở nên đa dạng hơn khi họ làm việc cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó có trang điểm cho người nổi tiếng, trang điểm cho những buổi lễ thời trang hay sự kiện quan trọng nào đó,... Truy sứ mệnh của họ chính là đem lại cái đẹp cho người khác nhưng ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì họ lại có những cách làm việc khác nhau. Sau đây hãy cùng tôi đi khám phá công việc của họ để bạn mở rộng tầm mắt cũng như có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình nhé.

1.1. Công việc trang điểm cho người nổi tiếng - makeup artist

Làm việc với những người nổi tiếng bạn sẽ gặp áp lực rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh của họ. Trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ đối tượng mình cần trang điểm xem họ ưa phong cách nào và hợp với phong cách nào. Sau đó sử dụng những kỹ thuật như tạo khối, đánh màu hay là phối màu để tạo ra những điểm nhấn làm nổi bật nên gương mặt của họ.

Bạn cần phải bắt TREND một cách kịp thời để không có lỗi trang điểm lạc hậu hay là đi sau thời đại. Những người nổi tiếng họ thường rất tinh ý để phát hiện ra điều đó đấy nhé. 

Khi Makeup bạn cần cân nhắc kỹ về khuôn mặt, hình thể, dáng người hay cách để kiểu tóc sao cho phù hợp nhất nhằm mục đích đem lại vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần tinh tế của người được trang điểm.

Vì là người nổi tiếng nên ngoại hình đối với họ rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả sự nghiệp sau này mà họ đang gây dựng, chính vì vậy người trang điểm cũng phải làm việc hết sức chỉnh chu.

Với những diễn viên ở sân khấu kịch, điện ảnh thì người trang điểm sẽ phải vận dụng kiến thức và kỹ năng về trang điểm sân khấu điện ảnh.

Với mảng nghệ thuật này, bạn cần phải phóng đại khuôn mặt của diễn viên trên sân khấu bằng cách tạo mắt to hơn, đường nét trên khuôn mặt rõ hơn để khán giả ngồi phía dưới vẫn có thể nhìn thấy mặt của diễn viên.

Bởi vậy mới nói trang điểm không phải là một nghề dễ dàng gì, bạn cần phải bỏ công sức học tập và rèn luyện mới có cơ hội gặt được thành quả như mong đợi.

1.2. Công việc nhân viên trang điểm cho những Show diễn thời trang

Làm trang điểm cho những Show diễn thời trang hay là sự kiện quảng bá sản phẩm bạn sẽ giống như những chuyên gia thực thụ. Bạn sẽ phải phối kết hợp với những người liên quan như nhiếp ảnh gia, người mẫu hay một công ty thương hiệu nào đó và cần tuân theo những yêu cầu mà tất cả đã thống nhất đặt ra trước đó.

Làm việc với nhà phát triển thương hiệu mỹ phẩm, họ sẽ cho bạn thấy hình ảnh mà họ muốn bạn tạo ra với người mẫu bằng việc sử dụng sản phẩm mà họ muốn giới thiệu và quảng bá.

Cần tìm hiểu thật kỹ những xu hướng đang được thịnh hành để thu npaj những cái mới trong phong cách làm việc cũng như làm mới khả năng để sự nghiệp phát triển hơn.

Bạn cần tuân thủ tất cả những yêu cầu từ việc tạo ra khuôn mặt đại diện theo hình mẫu sẵn, tạo khối, đường nét cho mẫu như thế nào để lên hình nổi bật,...

1.3. Nhân viên trang điểm tự do

Nhân viên trang điểm tự do có thể là làm việc tại salon, spa, hay những studio áo cưới,... Những đối tượng mà bạn thường trang điểm ở đây chính là cô dâu, người đi dự tiệc cưới, tiệc sinh nhật hay những bạn sinh viên đi chụp ảnh kỷ yếu chẳng hạn,...

Tất cả những đối tượng khách hàng này sẽ không đòi hỏi cao như hai đối tượng mà tôi đề cập ở trên, nhưng bạn cũng vẫn cần thực hiện đúng nghiệp vụ của mình, hoàn thành sứ mệnh làm đẹp để họ tự tin với diện mạo mới, khuôn mặt có nét nổi bật hơn để tạo ấn tượng tốt đẹp với những người xung quanh.

Ngày nay các cô dâu đều mong muốn mình tìm được chuyên gia trang điểm chứ không phải là những người biết cách trang điểm thông thường.

Đối với nghề trang điểm tự do bạn cũng cần phải cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất bởi khách hàng của bạn là những người hiện đại và họ luôn muốn theo đuổi những cái mới trên thị trường.

Nghề make up thật là thú vị phải không nào, tuy nghề chẳng đòi hỏi ở bạn một  bằng cấp cụ thể song đây là nghề không phải ai cũng có thể thực hiện. Vậy thì chúng ta cùng tiếp tục theo dõi phần sau để hiểu rõ hơn về những yêu cầu được đặt ra đối với nhân viên trang điểm là gì nhé!

2. Điều kiện cần thiết trở thành nhân viên trang điểm

Hiện tại Việt Nam chưa có một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp nào dành riêng cho trang điểm, vì vậy nếu như muốn học và theo đuổi với nghề thì bạn có thể tìm hiểu những trung tâm đào tạo make up chuyên nghiệp. Để có thể xin vào làm những đơn vị, tổ chức tuyển dụng bạn mong muốn thì kỹ năng make up là thứ không thể thiếu.

Ngoài ra, điều đơn vị tuyển dụng như những đoàn làm phim, những trung tâm sự kiện lớn họ cần sự chuyên nghiệp nên họ thường đưa ra yêu cầu về kinh nghiệm cho ứng viên của mình. Bạn có thể sở hữu kinh nghiệm 1 năm, 2 năm hoặc nhiều năm hơn nữa tuỳ theo yêu cầu của từng cơ sở mà bạn ứng tuyển.

Để trở thành một chuyên gia make up chuyên nghiệp, bạn cần phải sở hữu năng khiếu về cái đẹp. Việc nhận thức về cái đẹp sẽ quy định đến phong cách trang điểm của bạn đi theo chiều hướng nào. Và chỉ có những người nhận thức nhạy bén về cái đẹp thì mới có thể có lối trang điểm bắt mắt người nhìn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn chinh phục được khách hàng của mình đấy nhé.

Ngoài ra, muốn thành công hơn nữa bạn cần phải sở hữu kỹ năng giao tiếp và bán hàng. Khi làm việc tại các viện áo cưới, hay là những công ty chuyên dịch vụ làm đẹp như spa, không chỉ trang điểm mà bạn còn pahir giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm kinh doanh của cơ sở một cách khéo léo và tinh tế, làm sao để họ không cảm thấy bạn đang bán hàng mà chỉ thấy bạn tư vấn cho họ.

Làm nghề trang điểm rất cần một niềm đam mê mãnh liệt trong con người bạn. Bất kể khi chúng ta làm công việc gì nếu bạn không có đam mê, không có lửa nghề thì bạn sẽ chẳng thể nào tồn tại lâu.

3. Thu nhập của việc làm nhân viên trang điểm là bao nhiêu?

Bạn có biết, ở nước ngoài thu nhập của nhân viên trang điểm đang đạt mức bình quân là 30 - 45 nghìn USD mỗi năm. 

Ở Việt Nam, tuy con số không cao như vậy nhưng nghề Make up cũng được liệt vào danh sách các ngành nghề có mức thu nhập cao. Vì trang điểm được xuất hiện ở nhiều mảng khác nhau cho nên cần phải dựa vào từng tính chất công việc của lĩnh vực khác nhau mới có thể đưa ra con số cụ thể. 

Nếu như là thợ trang điểm cô dâu, bạn có thể nhận được thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng một tháng trong mùa cưới bởi giá make up rơi vào khoảng từ 1 - 1.5 triệu đồng một mặt cô dâu/ 1 lần trang điểm.

Với những nhân viên trang điểm tại các show diễn thời trang, sự kiện lớn hay là những nhân viên trang điểm cho người nổi tiếng thì thu nhập của họ lại cao hơn. Tính chất công việc của họ trong mảng này cũng có phần khó khăn và áp lực hơn nên lương mà họ nhận được lên đến vài trăm triệu/1 sự kiện. Mức phí trang điểm cho người nổi tiếng tính bình quân cứ 3 triệu một mặt nếu trang điểm càng nhiều thì lương sẽ càng cao.

Với mức thu nhập hấp dẫn như vậy có lẽ ngày càng nhiều bạn trẻ muốn tạo dựng sự nghiệp với nghề. Hãy cùng tôi đi tiếp để xem những quyền lợi của nhân viên trang điểm là gì nhé.

4. Quyền lợi và chế độ của nhân viên trang điểm bạn cần biết

Ngoài mức thu nhập cao thì nhân viên trang điểm còn được nhận thêm khoản tiền hoa hồng theo doanh số và một số khoản phụ cấp khác như nhà ở, xăng xe, phụ cấp làm thêm giờ,...

Bạn sẽ được đào tạo về nghiệp vụ bán hàng để tư vấn và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và được tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng.

Nhân viên trang điểm vẫn được đóng bảo hiểm như những người lao động khác và cơ hội thăng tiến sẽ dựa trên những tiêu chí đánh giá của từng cơ sở khác nhau.

5. Bí quyết ứng tuyển việc làm nhân viên trang điểm hiệu quả

Không khó để bạn tìm kiếm được việc làm nhân viên trang điểm bằng cách đến trực tiếp những studio hay ảnh viện áo cưới. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và đủ kiên nhẫn để đi hỏi từng nơi về vấn đề tuyển dụng. 

Để không mất công sức và thời gian trong công tác tìm kiếm việc làm thì bạn có thể tìm việc trực tuyến tại các trang web uy tín. Trong đó bạn có thể tìm kiếm tại website timviec24h.vn - một thương hiệu uy tín hàng đầu về công tác tuyển dụng. 

Hiện tại trên trang web này có nhiều tin tuyển dụng vị trí nhân viên trang điểm đến từ các nhà tuyển dụng uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp với mong muốn và năng lực của mình.

Bản mô tả công việc nhân viên trang điểm đày đủ mà timviec24h.vn đưa ra xin được khép lại tại đây. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này bạn có thể tìm kiếm cho mình những địa chỉ tuyển dụng phù hợp nhất và tự tin ứng tuyển ngành nghề mình yêu thích.

Chúc các bạn sớm tìm được con đường đi đúng đắn để phát triển sự nghiệp với nghề trang điểm này. Cảm ơn đã dành thời gian quý báu để theo dõi bài viết của tôi, hẹn gặp lại trong những bài viết sau, hãy đón xem để trải nghiệm thêm những chia sẻ thú vị khác nhé!

Sau đây là bản mô tả công việc nhân viên trang điểm được cập nhật mới nhất tôi muốn chia sẻ cho các bạn, bấm trực tiếp vào File bên dưới để xem hoặc tải về nhé:

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-trang-diem.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 81 lượt xem