Bí quyết viết CV

CV supply chain Manager - Bí kíp trình bày CV đạt điểm cao

1. CV Supply Chain Manager được hiểu như thế nào? 

CV Supply Chain Manager được hiểu là một trong những phương tiện để kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Hay nói cách khác đây chính là một cầu nối trung gian để có thể cung cấp toàn bộ thông tin của bạn đến với nhà tuyển dụng để cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng, đáp ứng đủ điều kiện từ phía nhà tuyển dụng về vấn đề 

Vậy nội dung trong một CV quản lý chuỗi cung ứng bao gồm những gì? Khi trình bày các thông tin trong CV Supply Chain Manager bạn cần trả lời cho những câu hỏi như sau: Bạn là ai? Bạn đã từng làm gì? Kinh nghiệm làm việc của bạn với công việc này là bao lâu? 

CV Supply Chain Manager được hiểu như thế nào?
CV Supply Chain Manager được hiểu như thế nào? 

Kỹ năng bạn đã có được trong quá trình làm việc là gì? Bạn có học đúng chuyên ngành - quản lý chuỗi cung ứng không? Kết quả học tập của bạn ra sao? Khi bạn trả lời được những câu hỏi này thì đồng nghĩa với việc bạn đang dần hoàn thiện được CV Supply Chain Manager của mình rồi đấy. 

Bạn có muốn có được cơ hội làm việc với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương cao, có nhiều cơ hội để phát triển năng lực và thăng tiến trong công việc hay không? Hãy cùng chuẩn bị một CV quản lý chuỗi cung ứng thật hoàn chỉnh theo hướng dẫn và một số gợi ý ngay sau đây bạn nhé. 

2. Bố cục trình bày của CV quản lý chuỗi cung ứng 

CV Quản lý chuỗi cung ứng trong thực tế có rất nhiều cách để trình bày, có nhiều phong cách và bố cục để bạn có thể lựa chọn. Điều quan trọng ở đây là bạn phải biết rằng mình là ai? Mình có những gì và bạn nên trình bày những gì vào trong CV của mình. Và để làm được điều đó bạn có thể tham khảo một số gợi ý về bố cục trình bày trong CV quản lý chuỗi cung ứng ngay sau đây. 

Bố cục trình bày của CV quản lý chuỗi cung ứng
Bố cục trình bày của CV quản lý chuỗi cung ứng 

2.1. Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng? 

Tên CV và ảnh CV: Đây chính là hai phần đầu tiên sẽ xuất hiện trong CV của bạn. Vậy Title trong CV và ảnh CV nên đặt ở đâu mới là hợp lý? Hãy đặt tên CV bằng tên của chính bạn, căn giữa và để cỡ chữ là: …Bạn có thể đặt ảnh tại vị trí ở chính giữa, bên trái hoặc bên phải CV. Tuy nhiên, đối với kiểu trình bày CV này thì bạn nên chèn ảnh vào CV để đặt ảnh đại CV tại vị trí chính giữa. 

Ngay sau phần tên và ảnh CV đó chính là phần vị trí ứng tuyển Supply Chain Manager và thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại trong CV và địa chỉ email. Ngoài ra nếu bạn còn có các trang web khác thì bạn có thể liệt kê vào trong phần này. Tuy nhiên bạn cần chọn lọc các trang web, không đưa các trang mạng xã hội, trang cá nhân vào trong CV. 

Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng?
Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng? 

Tiếp đến là phần tóm tắt thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV bằng một đoạn văn. Khi tham khảo một số thông tin trong tin tuyển dụng đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng thì hầu hết các tin tuyển dụng đều yêu cầu về kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 3 đến 5 năm làm việc tại vị trí tương đương. 

Chính vì vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn thông qua cách giới thiệu bản thân bằng một đoạn văn giới thiệu ngắn gọn, khái quát qua về bản thân bạn sao cho thật ấn tượng. 

Có hai cách để bạn có thể trình bày phần thông tin tóm tắt này. Thứ nhất, bạn có thể tự khái quát các thông tin như kinh nghiệm, kỹ năng, khả năng làm việc, các chứng chỉ trong CV, giải thưởng trong CV, sở thích trong CV và đặc biệt là mong muốn của bạn đối với vị trí công việc quản lý chuỗi cung ứng này. 

Thứ hai, bạn có thể nhờ một người khác hay người tham chiếu - người mà bạn có thể tin tưởng có thể là cấp trên của bạn, người hướng dẫn bạn hoặc đồng nghiệp của bạn nhận xét khái quát về các điểm mạnh, ưu điểm của bạn trong quá trình làm việc.

Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng?
Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng? 

Khi trình bày theo cách giới thiệu thông tin tóm tắt theo cách thứ hai này bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã từng có kinh nghiệm, thành tích tốt và mối quan hệ tích cực với các đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới tại công ty cũ. Đặc biệt, để phần thông tin của bạn có căn cứ khách quan hơn bạn nên chọn cấp trên/giám đốc hoặc sếp cũ của bạn thì thông tin trong phần nhận xét này sẽ được tin tưởng hơn. 

2.2. Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

Để đạt được kết quả cao khi trình bày CV quản lý chuỗi cung ứng thì ngoài việc trình bày tất cả nguồn thông tin những gì mà bạn có thì còn có một điều mà bạn nên chú ý đó là hãy bám sát các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với vị trí Supply Chain Manager. 

Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng
Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

Trước khi trình bày CV thì bạn hãy trả lời cho các câu hỏi như sau: Bạn đã từng làm việc tại vị trí trưởng nhóm quản lý chuỗi cung ứng chưa? Và bạn làm việc tại vị trí này trong thời gian bao lâu? Bạn đã từng làm việc tại vị trí Supply Chain Manager  - quản lý chuỗi cung ứng trong vòng bao lâu? 

Trong một số tin tuyển dụng có một số yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với vị trí này về kinh nghiệm làm việc trong CV ít nhất từ 3 năm tại vị trí trưởng nhóm, hoặc có ít nhất là 5 năm làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Tùy từng công ty mà yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sẽ có sự khác nhau. Đây là vị trí công việc đòi hỏi khá cao về kinh nghiệm làm việc vì vậy mà bạn nên tập trung khi trình bày thông tin về kinh nghiệm làm việc. 

Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng
 Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

Một số quy tắc bất di bất dịch khi trình bày phần kinh nghiệm làm việc trong CV nói chung và CV Supply Chain Manager nói riêng đó là: 

- Trình bày các vị trí công việc có liên quan đến chuỗi cung ứng theo một trình tự thời gian cụ thể từ mới nhất đến cũ nhất. 

- Ghi thời gian cụ thể khi bắt đầu công việc và khi kết thúc công việc

- Ghi tên vị trí đã từng đảm nhiệm tại công ty cũ và tên các công ty cũ mà bạn đã từng làm việc

- Mô tả công việc ngắn gọn theo hình thức liệt kê các đầu công việc hoặc bạn cũng có thể trình bày phần mô tả công việc bằng một đoạn văn. 

Chú ý: Khi trình bày thông tin về kinh nghiệm làm việc bạn nên chú ý một số điểm như sau: Đừng trình bày các công việc theo kiểu “trời ơi đất hỡi”, trình bày, sắp xếp thông tin trong CV về các công việc cũ thì nhiều mà lại chẳng có công việc nào liên quan đến vị trí quản lý chuỗi cung ứng. 

Nếu bạn đã từng làm việc tại các công ty có tiếng, quy mô lớn và có sự uy tín nhất định trong ngành quản lý chuỗi cung ứng thì đây sẽ là một điểm cộng cho bạn đấy, hãy tận dụng lợi thế này để trình bày sao cho thật hợp lý các bạn nhé. 

Hãy chọn lọc và trình bày những công việc có liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng với thời gian mà bạn đã từng gắn bó lâu nhất để cho nhà tuyển dụng thất rằng bạn là một người nghiêm túc với công việc, có kế hoạch trong công việc. 

Nếu bạn đã từng làm việc tại vị trí quản lý chuỗi cung ứng thì dưới đây sẽ là một số gợi ý về phần mô tả công việc mà bạn có thể tham khảo: 

- Tối ưu hóa tất cả quá trình trong chuỗi cung ứng 

Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng
Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

- Quản lý việc tìm kiếm và cung cấp các nguồn cung ứng mới

- Phân tích dữ liệu dịch vụ Logistic để nâng cấp quá trình 

- Theo dõi và quản lý các khía cạnh của chuỗi cung ứng bào bao gồm các khía cạnh như sau: Tìm nguồn cung ứng, tìm nguồn mua, vận chuyển, Lưu trữ hàng hóa - kho chứa hàng và phân phối hàng hóa.

Đó chỉ là một số gợi ý về việc trình bày phần mô tả công việc đối với quản lý chuỗi cung ứng. Thực tế, khi làm việc tại vị trí công việc này trách nhiệm của bạn còn lớn hơn thế nữa, đảm đương nhiều đầu việc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ cần chọn lọc ra các công việc chính nhất để trình bày để có thể diện tích CV mà nhà tuyển dụng cung không phải mỏi mắt để đọc hết tất cả các công việc mà bạn đã từng đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng này. 

3. Quá trình học vấn đáp ứng nhu cầu của quản lý chuỗi cung ứng

Lại là những câu hỏi bạn cần trả lời trước khi trình bày nội dung cho phần trình độ học vấn trong CV bao gồm những câu hỏi sau: Bạn có tốt nghiệp các chuyên ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, quản lý hệ thống thông tin, đặc biệt là ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng hay không? Bởi đây chính là những ngành phù hợp, đáp ứng yêu cầu về kiến thức chuyên môn khi làm việc tại vị trí Supply Chain Manager. 

Quá trình học vấn đáp ứng nhu cầu của quản lý chuỗi cung ứng
Quá trình học vấn đáp ứng nhu cầu của quản lý chuỗi cung ứng

Phần nội dung này không giới hạn về số lượng trường, ngành mà bạn đã từng học. Hãy trình bày các trường, ngành đào tạo có liên quan và hỗ trợ cho công việc quản lý chuỗi cung ứng. Nội dung trình bày bao gồm các thông tin sau: 

- Thời gian bắt đầu và kết thúc niên khóa bạn được đào tạo 

- Tên trường và chuyên ngành đào tạo 

- Xếp loại đào tạo 

Chú ý: Nếu bạn có một nền tảng giáo dục tốt, được học tại các trường có danh tiếng thì bạn có thể trình bày quá trình học vấn theo trình tự thời gian từ cấp cao nhất đến thấp nhất. Ví dụ: Bạn trình bày thông tin các trường Đại học, cao đẳng -> THPT -> THCS với đầy đủ các thông tin như trên. 

4. Kỹ năng cần có khi trình bày CV Supply Chain Manager là gì?

Các kỹ năng trong CV có thể được trình bày theo hai dạng đó là trình bày theo kiểu viết đoạn văn ngắn gọn, hoặc bạn cũng có thể trình bày theo kiểu liệt kê. Một số kỹ năng gợi ý trong CV Supply Chain Manager đó là: Kỹ năng quản lý, giám sát, làm việc nhóm hay xử lý lỗi là những kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng trong quá trình làm việc của một quản lý chuỗi cung ứng. 

Kỹ năng cần có khi trình bày CV Supply Chain Manager là gì?
Kỹ năng cần có khi trình bày CV Supply Chain Manager là gì?

Đó chính là toàn bộ nội dung chính trong một CV Supply Chain Manager mà bạn có thể tham khảo để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn đã có được nội dung trong CV rồi, việc của bạn giờ là hãy tham khảo thêm các cách trình bày và thiết kế CV sao cho phù hợp nhất. 

Chúc các bạn sớm nhận được kết quả tốt đẹp từ phía nhà tuyển dụng khi nộp CV Supply Chain Manager, vượt qua vòng phỏng vấn sau đó, sớm có được công việc quản lý chuỗi cung ứng như bạn mong muốn.

Đăng ngày 14/10/2022, 44 lượt xem