Tin tức tổng hợp

Docusign là gì? Những thông tin thú vị về ứng dụng của Docusign

1. Thông tin chung về câu hỏi Docusign là gì?

1.1. Khái niệm Docusign là gì?

Xuất phát là một hãng công nghệ nổi tiếng và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ về chữ ký điện tử, DocuSign đã cung cấp những giải pháp hiệu quả cho hơn 5 trăm nghìn doanh nghiệp trên thế giới và mang lại những giá trị hữu ích về việc bảo vệ cây xanh nói riêng cũng như môi trường sống nói chung. Vậy cụ thể thì DocuSign là gì?

Bên cạnh việc là tên một hãng công nghệ thì DocuSign cũng chính là tên của công cụ phần mềm cung cấp chữ ký điện tử do chính hãng này sản xuất. Đây là một sản phẩm với tính ứng dụng cao khi giúp các doanh nghiệp, cá nhân có được những chữ ký an toàn, đơn giản để hiển thị trên các văn bản điện tử. Bên cạnh đó thì DocuSign còn giúp người dùng thu thập chữ ký từ các tài liệu liên quan để hỗ trợ công việc hiệu quả.

Khái niệm Docusign là gì
Khái niệm Docusign là gì

Có thể thấy rằng, chính nhờ những tính năng, đặc điểm của mình mà sản phẩm phần mềm này đã đem đến cho người dùng những giải pháp tự động hóa quy trình trong việc thỏa thuận giữa các tài  liệu liên quan. Ngoài ra cũng chính nhờ những tính năng ấy mà các doanh nghiệp, cá nhân có thể giảm thiểu được chi phí sử dụng  trong công việc cho mình. Vậy cụ thể những tính năng của DocuSign là gì?

1.2. Đặc điểm về tính năng của Docusign là gì?

1.2.1. Tính năng tạo mẫu và chỉnh sửa

Tính năng đầu tiên của công cụ phần mềm này đó là tạo mẫu và chỉnh sửa. Đây cũng là hai tính năng quan trọng nhất trong công cụ phần mềm chữ ký điện tử. Người dùng có thể thông qua nó để tạo ra các mẫu chữ ký cho riêng mình cùng với đó là chỉnh sửa để hợp lý hóa quy trình. 

Phần mềm DocuSign sẽ cho phép người dùng tự tạo ra những mẫu chữ ký cho riêng mình thay vì cung cấp những template theo tiêu chuẩn. Điều này sẽ hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp vẫn tạo ra được những đặc trưng riêng, sự nhất quán về chữ ký trên các tài liệu và đây cũng là một yêu cầu cơ bản khi nhắc đến những nội dung công việc cần đến sự xác nhận.

Tính năng tạo mẫu chỉnh sửa
Tính năng tạo mẫu chỉnh sửa

Bên cạnh đó, trong tính năng chỉnh sửa của phần mềm này còn kết hợp những biện pháp bảo mật kết hợp. Điều đó làm tăng sự an toàn, tin cậy cho người sử dụng khi trải nghiệm. Người dùng có thể dễ dàng đặt ra những chữ ký và cài đặt mật khẩu để giữ bảo mật và tránh trường hợp bị xâm nhập dữ liệu.

Về tính năng chỉnh sửa thì người sử dụng có thể  chỉnh sửa tài liệu bao gồm chèn thêm những nhãn hiệu hoặc bất cứ ngôn ngữ nào trong số những ngôn ngữ được cài đặt sẵn trong phần mềm. Hỗ trợ đa dạng các nền tảng và được cung cấp miễn phí trên các hệ điều hành quen thuộc như IOS, Android cũng là một điểm cộng to lớn cho những ai muốn tìm hiểu và sử dụng cái tên này.

Phần mềm cũng cho phép người sử dụng tạo chữ ký điện tử bằng đa dạng các cách thwucs khác nhau như dùng bút, dùng ngón tay, stylus, lựa chọn định dạng hoặc là tải lên hình ảnh chữ ký. Ngoài ra, DocuSign cũng hỗ trợ bạn tùy chỉnh thẻ chứng minh với hình ảnh, tên, địa chỉ, công ty, số điện thoại,... Thêm những thông tin vào văn bản như tài liệu, địa chỉ, ngày, tên để hỗ trợ công việc.

Thú vị
Phần mềm hữu ích trong công việc

1.2.2. Tính năng xuất tài liệu và truy cập lưu trữ dữ liệu

Trong hoạt động hỗ trợ công việc, DocuSign có thể được ứng dụng và tùy chỉnh những tài liệu như trang tổng quan tài liệu, trang chủ, email của người dùng. Thay đổi màu cho các nút, biểu ngữ, văn bản trên biểu ngữ, văn bản trên các nút,... Sau khi những quá trình này hoàn tất thì người dùng có thể sử dụng tính năng xuất tài liệu, truy cập vào và thực hiện lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Đây cũng là một chức năng nổi bật của phần mềm này khi chúng ta có thể dùng nó để bảo quản những thông tin quan trọng có liên quan đến chữ ký điện tử.

Bên cạnh việc cung cấp những tính năng hữu ích thì DocuSign còn có một vai trò quan trọng góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu số lượng cây và nguồn nước được khai thác trên thế giới. Với những giá trị đem lại, cái tên này xứng đáng trở thành một sự lựa chọn phù hợp cho những ai quan tâm và muốn ứng dụng công nghệ tối ưu để hoàn thành công việc. Vậy cụ thể cách thức để sử dụng DocuSign là gì?

Truy cập
Tính năng xuất tài liệu và truy cập lưu trữ dữ liệu

2. Cách sử dụng DocuSign và những lưu ý

Như đã nhắc đến ở trên thì có rất nhiều những tài liệu, dữ liệu chữ ký điện tử có thể được tạo ra bởi DocuSign. Khi thực hiện công việc này, người sử dụng sẽ cần điều chỉnh và lựa chọn phù hợp với thương hiệu của mình. Đầu tiên bạn sẽ cần tải phần mềm này về thiết bị của mình. Truy cập vào giao diện và chỉnh sửa cho mình những mẫu ưng ý. Tải lên trực tiếp những mẫu có sẵn của riêng bạn và thêm vào đó những thông tin liên quan về người nhận tài liệu trong tương lai. Bổ sung các trường cụ thể như chữ ký, tên ngày, tháng để hoàn tất

Hiện đại
Cách sử dụng DocuSign và những lưu ý

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng DocuSign để gửi tài liệu, nhận thông báo và lời nhắn chi tiết trong các mục thời gian thực. Phần mềm này sẽ gửi một thông báo cho người dùng qua các hình thức như email, số điện thoại về tất cả những gì liên quan đến tài liệu và nhận xét. 

Nhắc nhở người dùng nhận ký tài liệu và đặt số ngày trước khi tài liệu hết hạn. Phần mềm này sẽ không cho phép người dùng trực tiếp chỉnh sửa nội dung và tạo ra bản sao. Nó chỉ đơn giản là một trình soạn thảo để quá trình thêm trường tài liệu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong trường hợp người dùng muốn thực hiện bất cứ một thao tác thay đổi nào trên tài liệu của mình thì sẽ đều cần phải sử dụng một phần mềm hoặc ứng dụng khác rồi từ đó tải lên DocuSign để hoàn thành chữ ký điện tử cho mình.

Có thể thấy rằng đây là một phần mềm có tính ứng dụng cao cũng như đem lại giá trị hữu ích cho người dùng. Việc tìm hiểu về câu hỏi DocuSign là gì cũng chính là bước khởi đầu để bạn có thể tiếp cận những công nghệ giúp tối ưu quy trình của mình.

Hấp dẫn
Phần mềm có tính ứng dụng cao

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi DocuSign là gì dành cho bạn. Hy vọng với những gì đem lại, bạn đọc đã có cho mình được những kiến thức bổ ích về phần mềm ứng dụng này và tìm được câu trả lời chính xác cho mình. Chúc bạn đọc sẽ có thật nhiều sức khỏe, luôn làm việc hiệu quả và đừng quên thường xuyên theo dõi timviec24h.vn để đón đọc những chia sẻ hấp dẫn khác nhé!

Đăng ngày 18/02/2023, 54 lượt xem