Bánh Bò Thốt Nốt
Khác với những loại bánh đúc khác, bánh đúc lá dứa là loại bánh đúc ngọt. Đây là kiểu bánh đúc đặc trưng dân dã của vùng sông nước Nam Bộ, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa, mè rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi. Bánh đúc được lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức. Món bánh đúc được làm rất khéo, nhìn vào màu xanh của da bánh gợn sóng như một bức tranh sơn thủy đã đủ để xiêu lòng. Một dĩa bánh được cắt sẵn, không quá nhiều nhưng lại được hòa cùng nước cốt dừa và đường thốt nốt ngọt ngất ngây. Ăn đến đâu, bạn sẽ thích đên đấy. Bánh Bò Thốt Nốt là một quán ăn bạn nên trải nghiệm khi đến với Đà Nẵng.
Những chiếc bánh đúc ngọt ngào sẽ mang bạn trở về với không gian xưa thấm đợm tình người ấm áp - cái thời vẫn còn nhà lá mái tranh, vẫn còn những chiếc lò nung đỏ ửng. Nếu không muốn mất thời gian di chuyển, bạn có thể thưởng thức món bánh đúc lá dứa đặc biệt chỉ sau một cú điện thoại với Bánh Bò Thốt Nốt.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: K560/6 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: 0777 624 127
Email: banhbothotnotdanang@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/Banhbothotnottaidanang/
Thời gian mở cửa: 10:00 - 22:00
Bánh Bò Thốt Nốt
Bánh Bò Thốt Nốt
Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc
Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm. Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo.
Giữa tiết trời nóng nực của mùa hè mà được cầm trên tay bát bánh đúc man mát, húp miếng nước có vị ngọt thanh hơi mằn mặn, thêm chút bùi bùi ngậy béo của lạc thì quả thực rất vừa lòng. Tuy vậy, do không gian quán nhỏ lại nằm ở khu vực trung tâm thành phố nên mọi thứ đều có vẻ rất vội vàng. Do đó, bạn khó có thể ngồi nhẩn nha vừa ăn, vừa ngắm phố phường được. Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn tại Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0935 246 872
Thời gian mở cửa: 06:00 - 21:00
Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc
Cô Xí - Bánh Bèo - Nậm & Lọc
Quán Bánh Cô Chú - Bèo, Nậm & Lọc
Địa chỉ: 52/18 Ông Ích Đường, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 11:00 - 19:00
Quán Bánh Cô Chú - Bèo, Nậm & Lọc
Quán Bánh Cô Chú - Bèo, Nậm & Lọc
SUMI - Bánh Đúc Nóng Singapore
Địa chỉ: 87 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 15:00 - 19:00
SUMI - Bánh Đúc Nóng Singapore
SUMI - Bánh Đúc Nóng Singapore
Bánh Cuốn Nóng 203
Nằm bên bờ Sông Hàn thơ mộng, Bánh Cuốn Nóng 203 được mệnh danh là một “Hội An thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng. Lối kiến trúc đặc sắc, cùng không gian cổ kính thơ mộng như ru lòng thực khách vào những cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái mỗi khi đến với Bánh Cuốn Nóng 203. Với không gian đậm bản sắc Việt, cùng những món ăn đa dạng mang tinh hoa phong vị ẩm thực đặc trưng của cả ba miền đất nước.
Bánh Cuốn Nóng 203 khéo bài trí những “Con phố ẩm thực” như dẫn dắt thực khách bước vào những khu phố hiền hòa, đầm ấm mà không kém phần ấm cúng để cùng thưởng thức những món ăn được chế biến từ bàn tay tài hoa những đầu bếp tận tâm với nghề. Bánh Cuốn Nóng 203 sẽ là nơi đem đến cho bạn những giây phút nhớ mãi. Chỉ có một hàng mặt tiền rất nhỏ trên đường phố, nhưng bởi món ăn độc đáo lại ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ bánh đúc truyền thống. Bánh đúc truyền thống ở đây mềm mịn, dai dai với thật nhiều giá đỗ và lạc rang phía trên, thêm chút ớt để cân bằng vị và chống ngán là có thể ăn một hơi hết cả bát.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 203 Bế Văn Đàn, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 05:00 - 18:00
Bánh Cuốn Nóng 203
Bánh Cuốn Nóng 203
Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc
Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm. Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo. Vì là quán lề đường nên chỉ có mấy cái bàn với mấy cái ghế, hơi bất tiện chút nhưng được cái vừa ngon lại rẻ. Đường này là Chi Lăng và quán chỉ bán từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bánh đúc ở đây, bạn ghé quán khoảng tầm 15h nhé.
Ngoài ra, Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc còn bán bánh nậm, bánh gối, bánh bèo nữa, vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm. Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đối Diện 16 Chi Lăng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 08:00 - 19:00
Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc
Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc
Ăn bánh đúc ở Đà Nẵng giá bao nhiêu?
Chi phí ăn bánh đúc ở Đà Nẵng có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn mua và loại bánh đúc bạn chọn. Dưới đây là một ước tính chi phí khi bạn thưởng thức bánh đúc tại Đà Nẵng:
- Tại các quán ăn đường phố hoặc xe đẩy:
- Giá trung bình: Khoảng 10.000 - 20.000 VND mỗi phần.
- Thành phần: Thường là bánh đúc nóng hoặc nguội, kèm nước mắm chua ngọt, rau thơm, lạc rang và đôi khi có thêm thịt băm hoặc tôm.
- Tại các quán ăn bình dân:
- Giá trung bình: Khoảng 20.000 - 35.000 VND mỗi phần.
- Thành phần: Bánh đúc có thể đi kèm với nước cốt dừa, thịt băm, tôm, đậu phộng rang, rau sống, và nước mắm chua ngọt. Mức giá này có thể tăng nếu quán ăn có không gian sạch sẽ và dịch vụ tốt.
- Tại các nhà hàng hoặc quán ăn cao cấp hơn:
- Giá trung bình: Khoảng 35.000 - 60.000 VND mỗi phần hoặc cao hơn.
- Thành phần: Bánh đúc thường được làm tỉ mỉ hơn, có thể kèm thêm các loại nguyên liệu cao cấp như tôm, thịt, nấm, và phục vụ trong môi trường thoải mái, sang trọng.
Lưu ý:
- Giá cả: Giá cả có thể thay đổi theo thời gian và tùy vào vị trí cụ thể.
- Chất lượng: Giá cao hơn thường đi kèm với chất lượng tốt hơn, dịch vụ tốt hơn và không gian ăn uống thoải mái hơn.
Dựa trên những thông tin này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm phù hợp với ngân sách và sở thích của mình khi muốn thưởng thức món bánh đúc tại Đà Nẵng.
Bánh Đúc Nóng Cô Trang
Ăn bát bánh đúc ở Bánh Đúc Nóng Cô Trang, người ta nhận ngay sẽ cái đặc trưng riêng ở thức nước mắm pha đậm đà nhưng không bị mặn, miếng đậu xốp mềm, ngấm vị, thịt băm hòa quyện cùng bột bánh beo béo, thơm thơm. Nhất là những ngày lạnh, trước khi ăn, thêm vào bát vài lát ớt tươi để chêm thêm vị cay, món ăn sẽ lại càng ngon hơn bao giờ hết.
Địa chỉ: 71 Lưu Quý Kỳ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Fanpage: https://www.facebook.com/banhducnongcotrang
Bánh Đúc Nóng Cô Trang
Bánh Đúc Nóng Cô Trang
Thanh Nga - Bún Thịt Nướng
Thanh Nga - Bún Thịt Nướng là một quán bán các món ăn dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bún thịt nướng. Bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương.
Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên. Thanh Nga - Bún Thịt Nướng bán bánh đúc lúc bán lúc nghỉ nhưng bánh đúc ở đây cũng khá ổn, bánh nóng, được khá nhiều miếng, mắm nêm ngon. Bánh ở Thanh Nga - Bún Thịt Nướng - Chợ Đống Đa có nhân lạc, mắm nêm và ớt sấy khô. Bánh dầy nhưng không dai, ăn sực sực, ăn kèm lạc rang.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Lô 33 Đình 2 Khu Ẩm Thực Chợ Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 06:00 - 18:00
Thanh Nga - Bún Thịt Nướng
Thanh Nga - Bún Thịt Nướng
Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói
Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói là một quán ăn vỉa hè thường bán các món ăn vặt dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo. Quán bán vào buổi chiều nên hơi nắng một chút. Bù lại, bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương.
Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên. Ngồi bên vỉa hè của một thành phố miền Trung mà nhẩn nha thưởng thức hương vị bánh đúc của xứ Bắc thì thật là thú vị, chủ quán ở đây lại rất xởi lởi, vui tính. Ngoài ra, đến quán Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói, bạn còn có thể lựa chọn cho mình món bánh bèo cũng không kém phần hấp dẫn với thứ nước chấm mắm nêm rất đậm đà.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 11B Nguyễn Đức Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 06:00 - 18:00
Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói
Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói
Nhà Hàng Chay Hương Sen
Những người yêu thích món bánh đúc có lẽ không ai không biết đến quán bánh đúc Nhà Hàng Chay Hương Sen, đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở Đà Nẵng. Quán bình dân nhưng lại được rất nhiều người biết đến bởi loại bánh đúc ngon và có nét gì đó đặc biệt của quán, giá cả bình dân, bạn có thể thưởng thức tại quán hoặc mua hộp mang về. Nhà Hàng Chay Hương Sen là một nhà hàng từ thiện thường bán các món ăn dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo.
Bánh đúc ở Nhà Hàng Chay Hương Sen khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Quán bình dân nhưng chất lượng món ăn không bình dân. Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ, bánh đúc nóng được múc vào chén, cho vào một ít nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, nấm mèo, hành phi và nước mắm được pha ngọt dịu. Gọi một chén bánh đúc nóng, thêm vào nước mắm và ớt xay nữa, vậy là đã đủ đánh thức bao tử của bạn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 73 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: 0935 663 766
Thời gian mở cửa: 06:30 - 21:30
Gọi điện
Nhà Hàng Chay Hương Sen
Nhà Hàng Chay Hương Sen
Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây
Bánh đúc ở Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Quán bánh đúc này rất đông khách, họ bán cả ngày. Bát bánh đúc nóng thơm ngon vừa mềm, vừa mịn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cho một bữa sáng đầy năng lượng hay bữa chiều nhẹ sau một ngày mệt mỏi.
Bát bánh đúc được bê ra ngon mắt, lớp bánh đúc trắng tinh ẩn dưới những miếng thịt xào mộc nhĩ, hành khô, rau thơm xanh mướt, rồi sóng sánh dưới nước dùng thơm nức khiến cho bao người không cưỡng nổi cơn thèm. Bánh đúc là bánh đúc lạc cắt nhỏ, có giá đỗ được trụng qua lót dưới đáy bát, bánh đúc lạc xắt miếng như sợi bánh canh đặt lên trên rồi chan nước trộn nộm bùi bùi, thanh đạm cùng rau thơm như hoa chuối, tía tô… Món ăn này khá kén người thưởng thức, nhưng ai đã ăn quen thì lại thấy mê không dứt. Ngoài bánh đúc, Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây còn bán cả bánh đúc chấm tương kiểu truyền thống với tương bần thơm ngọt vừa độ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 408/16/29A Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 10:00 - 20:00
Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây
Tiệm Bánh Huyền Kòi - Các Món Miền Tây