Ngô Hoàng Long

IT Manager

Ngày sinh: 28/08/1984
Giới tính: Nam
Tình trạng hôn nhân: Độc thân
Địa chỉ: 138/1/2/16 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, HCM
Bạn đang xem hồ sơ ứng viên đã được phân loại trên Timviec24h. Đăng nhập nhà tuyển dụng mỗi ngày để nhận điểm xem ứng viên miễn phí.

Thông tin cơ bản

Nơi làm việc: Hồ Chí Minh
Ngành nghề: IT phần cứng/mạng, IT phần mềm
Trình độ học vấn: Kỹ sư
Ngày cập nhật: 13/01/2023
Kinh nghiệm: Trên 5 năm
Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Cấp bậc mong muốn: Giám đốc
Mức lương mong muốn: Thương lượng

Mục tiêu nghề nghiệp

Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực CNTT Quản Trị Hệ Thống Mạng, Tôi mong muốn được cộng tác, đóng góp vào sự phát triển vũng mạnh của quý Công Ty đồng thời Tôi tin mình sẽ hoàn thành tốt công việc và nhiêm vụ được giao. Tôi cam đoan những thông tin trên đầy đủ, đúng sự thật và chịu trách nhiệm mọi hình thức về các thông tin trên.
 

 • Mong muốn tìm được chỗ làm ổn định lâu dài
 • Mong muốn tìm được chỗ làm có cơ hội thăng tiến tốt
 • Mong muốn tìm được chỗ làm có mức lương tốt
 • Mong muốn tìm được nơi có cơ hội cống hiến bản thân tốt

Kỹ năng bản thân

Kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm và sự trải nghiệm hơn mười năm trong lĩnh vực CNTT Quản Trị Hệ Thống Mạng ở những môi trường thử thách năng đông và sáng tạo như: FPT, ACB, Aeon.... Tôi tin mình có đủ khả năng quản lý, sắp xếp nhân lực cũng như công viêc môt cách hợp lý nhằm đem lại hiêu quả cao nhất cho sự phát triên của quý Công Ty.
Trải nghiêm qua các dự án CNTT chuyển đổi số (Project Manager) Tôi có mối quan hệ tốt với các đối tác và Partner lớn như: Cisco, Microsoft, Google, CMC, FPT, NTT, HP, IBM.....nhằm xây dựng hệ thống CNTT hiên đại, vững mạnh, phù hợp với sự phát triên của Công Ty.
Am hiểu các tiêu chuẩn CNTT như : ISO 27001, ITIL, ITSM, ITSecurity, SAP/ERP Hana, Database Orcle, My SQL, On Coud System, AzureAD, AWS, IT Digital Transformation.......
 

 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm
 • Giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Lập kế hoạch
 • Quản lý thời gian hiệu quả
 • Dễ dàng thích nghi với môi trường mới
 • Tư duy sáng tạo

Kinh nghiệm làm việc

=>     9/2017 - Hiện tại : IT Manager - Tập Đoàn AEON Việt Nam

- Đảm bảo an toàn và quản lý vận hành xuyên suốt ổn định cho Hạ Tầng hệ thống mạng của Tập Đoàn AEON Việt Nam.
- Tham mưu cho Ban Tổng Giám Đốc các chính sách, chiến lược chuyển đổi Số và các ứng dụng CNTT tiên tiến nhất để CNTT trở thành một trong những nguồn lực quan trọng cho sự phát triển và góp phần vào thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược kinh doanh của Công Ty.
- Tổ chức xây dựng hệ thống các phần mềm/phần cứng phục vụ cho các hoạt động của Công ty. Lập kế hoạch triển khai, quản lý vận hành và bảo trì backup hệ thống SAP/ERP, DMS, CRM, Mail Office 365, LAN/WAN, Internet Core-System và End-Users......

- Nghiên cứu các thành tựu và ứng dụng mới về Công nghệ thông tin, trong quản trị hệ thống mạng, an toàn bảo mật, an ninh thôngtin, và tính toàn vẹn dữ liệu của Công ty, đảm bảo tính săn sàng, nhanh chóng để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Quản lý, kiểm soát, vận hành khai thác nguồn tài nguyên CNTT và các thiết bị như: Wifi, Laptop, PC, Máy in, Photo....sao cho có được hiệu quả tốt nhất.
- Kiểm soát và lập ngân sách hoạt động của Bộ phận IT theo từng quý và từng năm, dựa vào kế hoặch sử dụng thiết bị, bản quyền, máy chủ, máy trạm..... cũng như kế hoạch đầu tư, thay thế thiết bị khi công ty có nhu cầu....
- Quản lý toàn bộ hệ thống IT nội bộ, Phối hợp với các phòng ban khác nhằm đảm bảo tốt cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, phương tiện làm việc cho tất cả nhân viên.
- Thiết lập hệ thống an ninh mạng, bảo mật thông tin của Công ty, phân quyền chia sẻ và sử dụng dữ liệu cho từng phòng ban, từng vị trí nhân viên, backup dữ liệu (WAN, LAN, …).
- Hoạch định kế hoạch định biên nhân sự tại bộ phận IT. Phân công công việc và theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của phòng IT và các nhân viên IT.
- Phân tích rủi các rủi do tiềm ẩn, sẵn sàng xử lý khi có sự cố, phối hợp với các phòng ban khác trong đào tạo chuyên môn kiến thức nội bộ....
- Thực hiện những công việc khác theo yêu cầu của cấp trên và
Ban Tổng Giám Đốc.
 

=>   10/2008 - 8/2017 : Trưởng Nhóm IT Hạ Tầng Mạng ACB - Ngân Hàng TMCP Á Châu ACB
- Quản lý và vận hành Hạ Tầng hệ thống mạng cho Ngân Hàng Á Châu ACB bao gồm : Mạng WAN, LAN, System, tổng đài điện thoại, Laptop, PC và all user….Tham vấn cho Ban Giám Đốc về xây dựng sơ đồ tổ chức, quản lý điều hành và chiến lược phát triển CNTT của Công Ty. Mô tả công việc, giao việc và giám sát NV thực hiện công việc hiệu quả, tuyển dụng đào tạo đánh giá nhân lực NV định kỳ.

Tham gia các dự án nâng cấp và triển khai các ứng dụng CNTT mới như : Hệ thống 'Hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP-ERP', window server AD-2016,
Microsoft Mail Office-365, Các loại mô hình bảo mật trên Firewall, IDS/IPS, Symantec Antivirus... Kiểm tra, đánh giá tiến độ công việc, lập kế hoạch, Report cấp trên mỗi tháng và mỗi quý. Hợp tác hài hòa với các phòng ban khác, các partner như : Microsft, Google, CMC, FPT, NTT, NTS…… để đạt hiệu suất và kết quả cao trong công việc.
- Kinh nghiệm xây dựng, quản lý Group/Team trong lĩnh vực CNTT.
- Quản Trị (Administrator) Microsoft AD-2016 và File Server 2016.
- Quản Trị (Administrator) Microsoft Mail Office 365, Cloud, VMWare, DNS, Linux, VPN.....
- Có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về : Could wifi controller, IP-Phone, SD-WAN, IoT, Centralized management, centralized controls...........

=>    8/2006 - 9/2008 : Tổ Trưởng nhóm bảo trì mạng viễn thông - Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT-Telecom HCM
Quản trị hệ thống DSLAM, Post, tập điểm tủ cáp … hỗ trợ kỹ thuật cho các thuê bao ADSL (cáp đồng) và FTTH (cáp quang) trong khu vực quản lý. Hỗ trợ về kỹ thuật hạ tầng mạng cho các anh/em Thi công bảo trì sửa chữa hoạt động ngoài đường. Thử nghiệm và Test các ừng dụng và thiết bị kết nối mới như : Router, Loadbalance, swicth, model ...... Lập kế hoạch đánh giá và tổng kết báo cáo gửi cấp trên.
 

Học vấn bằng cấp

Tốt nghiệp Đại Học 6/2006
Trường:  Đại học - Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Đại học - Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Kỹ sư CNTT chuyên ngành Mạng Máy Tính.
Chứng chỉ VN : CCNA, LPI, MCSA..........