[Viết] Mẫu đơn xin việc ngân hàng Agribank chính xác nhất 2020

Mục lục

1. Nội dung đủ của đơn xin việc ngân hàng Agribank

Bởi chính ngân hàng là một ngành HOT cùng môi trường làm việc đáng mơ ước vậy nên dù nhu cầu tuyển dụng lớn đến đây thì tỷ lệ cạnh tranh vẫn rất cao. Việc để lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì nhiệm vụ của vụ của bạn đó chính là luôn cần tạo được thiện cảm ngay từ lần đầu gửi hồ sơ. Đặc biệt khi một trong những điều khiến nhà tuyển dụng ấn tượng nhất đó là đơn xin việc riêng biệt thể hiện được yếu tố cá nhân thay vì điều theo mẫu sẵn chung mà bất kỳ ứng viên nào cũng có thể tìm kiếm. 

1.1. Mở đầu của đơn xin việc ngân hàng Agribank ra sao?

Đối với một văn bản thì mở đầu sẽ luôn là quốc hiệu và tiêu ngữ theo đúng q    uy chuẩn, quốc hiệu viết in hoa còn tiêu ngữ viết chữ in thường cả hai đều được in đậm. Cùng đó là tên của văn bản thể hiện in hoa, in đậm. Còn lại phần kính gửi đó chính là tên của ngân hàng ứng tuyển và chi nhánh bạn tham gia làm việc, nếu bạn nắm bắt rõ được phòng ban thì hãy nêu rõ ràng hơn. 

Viết đơn xin việc là hướng tới giới thiệu về chính bản thân và PR làm sao để tổng thể trở nên thú vị hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Từ đó khiến họ tạo cho bạn một buổi phỏng vấn làm việc để có thể nắm bắt cụ thể nhất hay giải đáp những thông tin liên quan khác. Vậy nên khi trình bày hãy cung cấp tất cả thông tin liên quan về tên là, ngày sinh, quê quán, nơi hiện tại cùng trình độ học vấn và trình độ chuyên môn. 

Ví dụ trình bày như sau: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc 

ĐƠN XIN VIỆC 

Kính gửi: Ngân hàng Agribank, chi nhánh Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tên tôi là: Nguyễn Tất Thắng 

Ngày sinh: 30/8/1998

Quê quán: Ý Yên - Nam Định 

Nơi ở hiện tại: Bùi Xương Trạch - Thanh Xuân

Trình độ chuyên môn: Đại học , chuyên ngành chính: Tài chính Ngân Hàng”

1.2. Cung cấp đầy đủ về phần thân chính

Bắt đầu cho phần nội dung bạn sẽ cần thể hiện về lý do bạn nắm bắt được thông tin tuyển dụng của ngân hàng do đâu và vị trí đó là gì. Sau đó mới là việc nêu bật ra những tiềm năng, trình độ và kinh nghiệm cùng kỹ năng tương xứng của mình. Đặc biệt hơn là sự lồng ghép về một thái độ tin tưởng về niềm đam mê phù hợp với công việc. 

VD là: “Tôi biết được ngân hàng Agribank đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung cho vị trí nhân viên giao dịch thông qua website timviec24h.vn khi tìm kiếm việc làm. Vì vậy, tôi đã viết đơn này vì cảm thấy bản thân đủ năng lực và trình đồ phù hợp với 1 năm kinh nghiệm trước đó hy vọng sẽ được tham gia đội ngũ chuyên nghiệp của quý Ngân Hàng. 

Bên cạnh đó với nội dung chính bạn cũng cần có sự nhận mạnh tới quá trình học tập và làm việc của bản thân với các con số cụ thể. Thay vì bạn lại viết một lá đơn có thể ứng tuyển nhiều vị trí và ứng tuyển được các công ty khác nhau. Sử dụng từ“Tôi đã” hoặc :Tôi có thể” để tạo điểm nhấn tốt hơn, hay như “Qua quá trình làm việc của mình tôi nhận thấy được mình có khả năng sắp xếp, tinh thần trách nhiệm cao và có thể thích nghi dễ dàng với môi trường nhiều áp lực,...”

Trình bày làm sao để bạn nhấn mạnh được về việc tại sao bạn muốn tham gia làm việc với ngân hàng, vai trò của vị trí tại ngân hàng đó là vị trí nào cũng như đưa ra được lý do khiến bạn là ứng viên phù hợp. Tổng quan, ngắn gọn về sự trải nghiệm liên quan trực tiếp tới công việc và có sự gắn kết được thể hiện chi tiết hơn tại CV xin việc ngân hàng Agribank. 

Đơn xin việc ngân hàng agribank mẫu số 2.docx

don-xin-viec-nganh-ngan-hang.pdf

1.3. Tóm lược định hướng với phần kết đơn

Cuối đơn xin việc của ngân hàng Agribank bạn sẽ cần thể hiện thật rõ ràng như các phần thông tin khác vậy đặc biệt là với thông tin liên hệ để nhà tuyển dụng có thể sử dụng khi cần. Kết hợp cạnh đó là một lời cảm ơn và sự cam đoan cho công việc. 

Cụ thể như là đưa ra: “Nếu tôi được tuyển dụng vào đội ngũ của ngân hàng Agribank tôi hứa sẽ chấp hành tốt mọi nội quy và cố gắng hoàn thành mọi công việc để phát triển trong tương lai” và “Tôi xin chân thành cảm ơn khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian để xem xét, mong rằng sẽ sớm nhận được một sự phản hồi từ ngân hàng”. 

Cho đến cuối cùng hãy ký tên và ghi rõ đầy đủ tại cuối thư về họ tên của bạn. Dù là điều nhỏ nhưng nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ xem xét căn cứ để đánh giá về việc liệu bạn có phải là người mà họ đang tìm kiếm. Cẩn thận hơn cho việc soạn đơn để có được sự ấn tượng tốt nhất nhé!

2. Yêu cầu cho mẫu đơn xin việc việc Agribank

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng việc đảm bảo cung cấp đủ thông tin thôi chưa đủ, mà cạnh đó bạn còn cần có được mẫu đơn hoàn chỉnh cùng các lưu ý giúp đơn xin việc Agribank của mình trở nên hoàn hảo hơn. Tuân thủ các yêu cầu cụ thể dưới đây để chuẩn nhất về đơn xin việc cả nội dung lẫn hình thức. 

2.1. Đơn xin việc ngân hàng Agribank - Chú ý về mặt hình thức

2.1.1. Màu mực chữ

Luôn lựa chọn màu truyền thống về màu xanh hoặc màu đen tránh việc sử dụng các màu bút khác biệt, màu nhũ hay màu với tính sặc sỡ. Vì sử dụng màu sắc đó không làm nổi bật đơn xin của bạn mà chỉ làm đơn xin việc bị loại bỏ nhanh chóng hơn thôi, tuân thủ một màu mực xuyên suốt. Hơn nữa việc màu chữ cũng thể hiện về sự chuyên nghiệp và đầu tư của bạn cho lá đơn tránh được sự mắc lỗi cơ bản giành được sự hấp dẫn nhà tuyển dụng ngay khi nhìn thấy. 

2.1.2. Không nên viết tắt

Một điều tối kỵ cho lá đơn xin việc đó là bạn viết tắt hay sai chính tả nếu như bạn muốn đi điểm hay vì công sức đầu tư trở thành công cốc. Bởi lá đơn xin việc không quá dài và việc viết tắt chỉ nên sử dụng cho các văn bản có nội dung cung cấp dài đi kèm với ghi chú rõ ràng.

Dù rằng việc xin việc ngân hàng Agribank khi tiếp xúc với các con số nhiều hơn nhưng nếu mắc lỗi về chữ sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá trực quan về việc bạn là người thiếu chuyên nghiệp, cẩu thả trong công việc. Nếu lựa chọn bạn thì công việc sẽ có những sai sót xảy ra. Ngoài ra còn chưa nhắc tới khi bạn không rà soát lại lá đơn xin việc của mình mà đã gửi đi thì còn thể hiện bạn là người không nghiêm túc với vị trí đang ứng tuyển nữa đó. 

2.1.3. Giấy trắng và vở sạch chữ đẹp A4

Tại sao lại là giấy trắng A4 và vở sạch chữ đẹp? Bạn đừng bao giờ gửi tới nhà tuyển dụng một lá đơn viết tay trên giấy ô li hay việc thiết kế mẫu đơn xin việc qua giấy in màu, hoa văn chìm nổi để tạo sự khác biệt. Hãy sử dụng duy nhất về giấy trắng A4, lựa chọn tối ưu nhất để thể hiện cho nội dung chuẩn chỉnh tạo sự bắt mắt nhất. 

Bên cạnh đó là bạn còn cần có sự kết hợp với một mẫu đơn xin việc sạch đẹp. Không có sự tẩy xóa hay sáng tạo nhòe nhoẹt sự đơn giản nhưng hấp dẫn ánh mắt người nhìn tránh được sự dập khuôn mới là điều cần hướng tới. Khác với các mẫu đơn chung, mẫu đơn xin việc ngân hàng Agribank từ timviec24h.vn sẽ giúp bạn thoải mái sáng tạo về bản thân. Cùng đó mẫu đơn mà website cung cấp luôn nhắm theo xu hướng mong muốn từ nhà tuyển dụng đặc biệt luôn tuân thủ theo nguyên tắc ngắn gọn xúc tích và luôn dễ hiểu nổi bật bản thân ứng viên. 

2.2. Đơn xin việc ngân hàng Agribank - Chú ý về mặt nội dung

Nhắc tới lưu ý cho nội dung thì điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là dẫn chứng cho nhà tuyển dụng thấy được bạn nhìn thấy tin tuyển dụng của họ tại đâu và thời điểm nào. Tiếp đó bạn cần tiến tới vấn đề chính bằng những thành tích hay kinh nghiệm thực tế làm việc của mình trước đó chứng tỏ năng lực của bản. Đơn xin việc Agribank là “đất diễn” của bạn nhưng hãy chú ý là nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem hồ sơ và chỉ lướt qua để tìm được điểm nhấn mạnh ban đầu rồi mới tiến tới cụ thể. 

Bên cạnh đó là trong nội dung chính này bạn cũng không nên thiếu đi phần minh chứng cho bản thân là một ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí cần bổ sung. Cùng với một mục tiêu được lồng ghép tạo sự tò mò cho nhà tuyển dụng và muốn tìm hiểu kỹ hơn. Nếu bạn đạt được điều đó chắc chắn bạn đã đạt được sự thành công một nửa rồi đó. 

3. Tham khảo mẫu đơn xin việc ngân hàng Agribank ở đâu?

Chúng ta có thể nhận thấy rằng với thời buổi của công nghệ hiện nay thì việc tìm kiếm một mẫu đơn xin việc cho lĩnh vực ngân hàng quả không quá khó khăn. Chỉ cần với một từ khóa đơn giản và một công cụ tìm kiếm là bạn đã có trong tay rất nhiều mẫu đơn, nhưng để nói tới độc lạ - duy nhất thì chỉ có timviec24h.vn mới đem lại cho bạn. 

Tất cả mẫu đơn xin việc ngân hàng hay chính là mẫu đơn xin việc ngân hàng Agribank luôn được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu. Phong cách đa dạng phù hợp với từng sự lựa chọn của ứng viên và bạn cũng không cần quá lo lắng vì thương hiệu timviec24h.vn sẽ luôn thuộc vị trí TOP đầu đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên.

 

Hy vọng với tất cả thông tin trên đây và sự gợi ý chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành được mẫu đơn xin việc ngân hàng Agribank hoàn hảo nhanh chóng gửi tới nhà tuyển dụng. Nếu bạn là ứng viên đang tìm kiếm việc làm thì chắc chắn mẫu đơn xin việc đó sẽ là đẹp nhất, thu hút nhà tuyển dụng tuyệt vời nhất.

Đăng ngày 20/11/2020, 34 lượt xem