[Update] Mô tả công việc giáo viên mầm non mới nhất 2020

Mục lục

1. Bản mô tả công việc giáo viên mầm non chi tiết và đầy đủ nhất 2020

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bản mô tả công việc của giáo viên mầm non, vậy hãy đi cùng những chia sẻ chi tiết ngay trong phần thông tin được bật mí dưới đây:

2.1. Chịu trách nhiệm nhận trẻ, đón trẻ vào làm và trả trẻ cho phụ huynh

Giáo viên mầm non là người chịu trách nhiệm với việc nhận trẻ từ tay bố mẹ với buổi sáng, đảm bảo nhận trẻ an toàn, nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của bé nếu có bé bị bệnh và thuốc uống trong ngày cho bé từ bố mẹ. Hoặc nhà trường có xe đón học sinh vào buổi sáng thì giáo viên mầm non của lớp có trách nhiệm đón trẻ lên xe và di chuyển an toàn đến lớp học.

Kết thúc buổi học, giáo viên mầm non có trách nhiệm ở lại đến khi hết học sinh của lớp, giáo trẻ an toàn tận tận phụ huynh. Đây là công việc hàng ngày mà giáo viên mầm non vẫn thường thực hiện và phải hoàn thành công việc này rất quan trọng, đảm bảo an toàn cho bé.

2.2. Xây dựng và thực hiện kế hoạch giảng dạy

Tiến hành xây dựng giáo án cho các buổi dạy phù hợp với chương trình và tiêu chuẩn của trường mầm non và tiêu chuẩn đạt ra từ bộ giáo dục. Mỗi bài giảng cần có sự linh hoạt, kết hợp với thực tế và nhiều hoạt động vui chơi để tăng tính thú vị và hấp dẫn cho trẻ nhỏ, giúp trẻ tập trung và nhớ bài lâu hơn.

Tiến hành thực hiện kế hoạch giảng dạy theo giáo án đã xây dựng, đảm bảo cung cấp các kiến thức vừa chơi và học cho bé và mang đến cho trẻ những kiến thức kỹ năng sống cần thiết với lứa tuổi của trẻ hiện nay.

Để triển khai thực hiện việc giảng dạy thì giáo viên mầm non phải biết cách sắp xếp, quản lý lớp học, biết cách tập trung học sinh và có nghiệp vụ về mầm non để thực hiện công việc được hiệu quả nhất.

2.3. Chăm sóc và dạy trẻ theo tiêu chuẩn

Chăm sóc trẻ trong thời gian trẻ ở trường từ việc chăm sóc bữa ăn đúng giờ và phải đảm bảo chất dinh dưỡng giúp trẻ đủ chất phát triển cả tuy duy và thể chất. Triển khai việc ngủ trưa của trẻ đúng giờ, sắp xếp chỗ để trẻ ngủ thoải mái và có giấc ngủ an toàn.

Dạy học theo tiêu chuẩn chương trình giảng dạy và mục tiêu phát triển của trường và đúng với chỉ đạo của bộ giáo dục. Dạy gì, dạy như thế nào với lứa tuổi trẻ nhỏ rất quan trọng bởi giai đoạn trẻ từ 3 tuổi – 6 tuổi bắt đầu phát triển về tư duy, về nhận thức, cần phải có bài giảng đạt chuẩn và đúng với quy chuẩn đạo đức để hướng trẻ có suy nghĩ tích cực và nhận thức đúng đắn với mọi vật, sự việc xung quanh cuộc sống của mình.

Khuyến khích trẻ tương tác và trò chuyện với các bạn trong lớp để phát triển kỹ năng mềm, hòa thuận trong lớp hợp. Bên cạnh đó giáo viên mầm non cũng phải quan sát từng trẻ để hỗ trợ các em cải thiện được năng lực hành vi xã hội, phát triển khả năng về nghệ thuật của trẻ qua hoạt động hát, nhảy múa, vẽ tranh, kể chuyện,…

2.4. Tham gia xây dựng và kiểm soát chương trình về chất lượng dạy cho trẻ

Giáo viên mầm non nằm trong hệ thống giáo viên của trường hoặc cô giáo mầm non bất kỳ, điều này đồng nghĩa với việc giáo viên mầm non phải tham gia vào việc xây dựng bài giảng, trình trình dạy cho trẻ nhỏ chất lượng và đảm bảo cung cấp kiến thức vừa chơi vừa học cho trẻ hiệu quả.

Tiến hành kiểm soát chương trình giảng dạy tại lớp để đảm bảo thực hiện đúng với quy định và đảm bảo hệ thống kiến thức cho trẻ là đúng tiêu chuẩn, chất lượng và đúng với quy định của bộ giáo dục hiện nay với lứa tuổi trẻ mẫu giáo.

2.5. Giữ liên lạc với phụ huynh

Giáo viên mầm non là người được phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con nhỏ cho họ, chính vì vậy ngoài trách nhiệm chăm sóc, giảng dạy và đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở trường thì giáo viên mầm non còn có trách nhiệm giữ liên lạc phải phụ huynh, thông báo đến phụ huynh những vấn đề cần thiết về trẻ để gia đình nắm được thông tin về con của mình.

Thông báo cho phụ huynh các vấn đề cần thiết để phụ huynh nắm bắt kịp thời về tình hình của con cái mình khi đi học mầm non.

2.6. Thực hiện một số công việc khác

Ngoài những công việc trên thì giáo viên mầm non còn thực hiện một số công việc khác như:

+ Giải quyết và phân định đúng sai cho trẻ trong trường hợp các trẻ tranh luận để từ đó trẻ hình thành được nhận thức như thế nào là đúng, như thế nào là sai và biết cách chơi với nhau hòa thuận.

+ Hợp tác với các động nghiệp khác trong nghề để cùng quản lý lớp học và hỗ trợ đồng nghiệp trong việc quản lý và giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong công việc của mình.

+ Tiến hành dọn dẹp và sắp xếp đồ chơi của trẻ nhỏ gọn gàng ngăn lắp, duy trì lớp học sạch sẽ và đảm bảo đạt tiêu chuẩn về vệ sinh y tế giúp sức khỏe trẻ tại môi trường trường mầm non được đảm bảo an toàn.

Tham khảo ngay bản mô tả công việc giáo viên mầm non mới nhất tại đây: Mô tả công việc giáo viên mầm non mới nhất 2020.docx

2. Yêu cầu tuyển dụng với vị trí giáo viên mầm non

Để trở thành một giáo viên mầm non hay ứng tuyển vào vị trí công việc này nhất định bạn phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

2.1. Yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn

Yêu cầu tuyển dụng đầu tiền luôn được đưa ra đó chính là chứng chỉ và bằng cấp liên quan để chứng minh chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm mầm non của bạn.

+ Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành sư phạm mầm non hoặc các chuyên ngành khác có liên quan. 

+ Có chứng chỉ về giáo viên mầm non để có thể giảng dạy với trẻ nhỏ.

+ Yêu cầu phải có nghiệp vụ, am hiểu về nguyên lý phát triển của trẻ nhỏ từ 3 tuổi – 6 tuổi hiện nay như thế nào, am hiểu về vệ sinh và an toàn lớp học.

+ Đặc biệt khi ứng tuyển vị trí giáo viên mầm non bạn sẽ có nhiều lợi thế khi đã từng có kinh nghiệm làm giảng dạy với trẻ mẫu giáo hoặc làm việc trong môi trường nhiều trẻ nhỏ.

2.2. Yêu cầu về kỹ năng của giáo viên mầm non

Một giáo viên mầm non là ngành đặc thù tiếp xúc và giảng dạy kiến thức cho trẻ nhỏ, chính vì vậy mà giáo viên mầm non cần phải đảm bảo đáp ứng đủ những kỹ năng như sau:

+ Kỹ năng về truyền đạt và hướng dẫn trẻ nhỏ.

+ Kỹ năng giao tiếp với trẻ và hiểu tâm lý lứa tuổi từ 3 tuổi – 6 tuổi hiện nay.

+ Kỹ năng trong việc tư duy, sáng tạo các bài giảng hấp dẫn, tạo vừa học vừa chơi cho trẻ giúp trẻ nhận kiến thức một cách tự nhiên.

+ Kỹ năng quản lý lớp học trẻ nhỏ và giải quyết các mâu thuẫn của trẻ trong lớp học.

2.3. Yêu cầu về phẩm chất cần có của người giáo viên

Ngoài ra, giáo viên mầm non cần phải người hội tụ những phẩm chất như:

+ Có sự kiên nhẫn trong công việc và sáng tạo trong các bài giảng của mình.

+ Yêu thích trẻ nhỏ.

+ Thấu hiểu tâm lý trẻ và biết cách giao tiếp hiệu quả với chúng.

+ Thân thiện và đáng tin cậy để phụ huynh yên tâm, trẻ yêu quý.

Đó là một số những phẩm chất cần có của giáo viên mầm non hiện nay cần đáp ứng. Vậy quyền lợi mà một giáo viên mầm non được hưởng sẽ có những gì, đọc ngày thông tin cung cấp đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Quyền lợi của một giáo viên mầm non được hưởng

Một giáo viên mầm non sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

Thứ nhất, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, môi trường sư phạm mầm non, năng động và sáng tạo trong cách giảng dạy và luôn luôn đổi mới cách giảng phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Thứ hai, được làm việc trong môi trường trẻ nhỏ đáng yêu, giáo viên và đồng nghiệp thân thiện, có cơ hội thăng tiến và được tham gia vào các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm mầm non của mình.

Thứ ba, có cơ hội hỏi và tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến tâm lý và hành vi của trẻ, nó sẽ là những kiến thức thực sự rất thú vị đó nhé.

Thứ tư, được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe, tham gia đầy đủ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đúng với quy định của nhà nước ban hành.

Thứ năm, được hưởng các quyền lợi như du lịch, nghỉ lễ tết, nghỉ phép theo chính sách của từng cơ sở giáo dục mầm non hiện nay.

4. Mức thu nhập của giáo viên mầm non hiện nay như thế nào?

Giáo viên mầm non có thể nói là một nghề không mang lại thu nhập cao nhưng lại có tính ổn định, đặc biệt phù hợp với phụ nữ đã có gia đình làm việc bởi thời gian làm việc tại nhà trẻ khống quá nhiều vẫn đảm bảo đủ thời gian dành cho gia đình của mình.

Hiện nay mức thu nhập mà một giáo viên mầm non có thể nhận được giao động vào khoảng từ 5 triệu – 8 triệu đồng/tháng, mức trung bình nhận được nhiều nhất là 6 triệu đồng/tháng. Tuy mức lương này không cao nhưng lại có tính ổn định.

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt, bạn có thể tham gia ứng tuyển vào làm việc tại các trường tư thục, các trường mầm non quốc tế sẽ có mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều đó nhé.

5. Tạo CV giáo viên mầm non chất lượng với timviec24h.vn

Để nhanh chóng tìm được việc làm giáo viên mầm non cho bản thân, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ website timviec24h.vn, tại đây bạn sẽ nhận được rất nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn từ 63 tỉnh thành trong cả nước và cập nhật nhanh chóng nhất giúp bạn có được lợi thế ứng tuyển tốt nhất cho bản thân.

Những điểm đặc biệt Thanh Hằng muốn bật mí cho bạn đó chính là để tạo được ấn tượng và ghi điểm với nhà tuyển dụng thì một CV xin việc ấn tượng ban đầu gửi đến họ rất là quan trọng. Tìm đến kho CV xin việc của timviec24h.vn ngay để nhận được CV xin việc giáo viên mầm non ấn tượng về thiết kế, chất lượng trong nội dung truyền tải. Còn chờ gì mà không dành 5 phút của mình để tạo CV xin viên giáo viên mầm non với timviec24h.vn ngay chứ, chắc chắn sau khi gửi CV, bạn sẽ nhanh chóng nhận được liên hệ phỏng vấn trực tiếp từ phía trường mầm non ngay.

Qua chia sẻ về mô tả công việc giáo viên mầm non trong bài viết này giúp bạn hiểu rõ công việc và những thông tin cần thiết trong một tin tuyển dụng giáo viên mầm non hiện nay khi được đăng tải tuyển dụng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này bạn sẽ nhanh chóng nhận được hồi đáp tích cực và sớm trở thành công giáo mầm non nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 79 lượt xem