[Update] Bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc mới nhất 2020

Mục lục

1. Mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc chi tiết và đầy đủ

Một nhà tạo mẫu tóc hiện nay thì thực hiện những công việc như thế nào nhỉ? Có phải họ chỉ đảm nhận mỗi việc tạo kiểu tóc cho khách hàng thôi hay không? Cùng đọc ngày bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc được chia sẻ trong bài viết này để hiểu hơn về công việc và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân. Những công việc mà một nhà tạo mẫu tóc cần thực hiện gồm có:

1.1. Tiến đón khách hàng, tư vấn khách chọn các kiểu mẫu tóc phù hợp

Tiến hành việc tiếp đón với các vị khách hàng đến cơ sở làm tóc của bạn, salon của bạn. Niềm nở, thân thiện để tạo được thiện cảm tốt với khách hàng. Trò chuyện với khách để hiểu được mong muốn về kiểu mẫu tóc mà khách mong muốn, đưa ra những tư vấn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, cá tính của khách.

Không chỉ tư vấn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khách hàng, nhà tạo mẫu tóc còn phải thực hiện việc tư vấn cho khách các dịch vụ và chi phí cụ thể để khách hàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với “túi tiền” của bản thân.

1.2. Tiến hành làm kiểu mẫu tạo theo phong cách mà khách chọn

Từ những tư vấn ở bước đầu gặp khách, lựa chọn được kiểu mẫu phù hợp với khách thì các nhà tạo mẫu tóc chính là những người tiến hành thực hiện việc làm tóc cho khách theo lựa chọn và tư vấn và khách hàng đã đồng ý.

Tiến hành nhuộm, cắt, uốn, ép, gội, sấy, hấp,… phù hợp để tạo kiểu cho khách. Đặc biệt vì thời gian làm tóc thường phải kéo dài từ 2h – 4h, thậm chí là nhiều hơn thế, chính vì vậy trong khoảng thời gian làm tóc nhà tạo mẫu tóc còn có nhiệm vụ trò chuyện với khách để tạo bầu không khí thoải mái, khách thư giãn tốt nhất và quay lại salon của bạn bởi thái độ phục vụ nhiệt tình.

Áp dụng những kỹ thuật cần thiết trong quá trình tiến hành tạo mẫu tóc cho khách. Đảm bảo mang đến sản phẩm hoàn hảo, đảm bảo chất lượng tóc sau hoàn thành cho khách và làm khách hài lòng với mái tóc của mình.

1.3. Tham gia vào các buổi thời gian, sự kiện để tạo mẫu cho các nhân vật

Đặc biệt rất nhiều các nhà tạo mẫu tóc hiện nay tham gia vào các sự kiện khác nhau về thời trang, sự kiện liên quan đến nghệ thuật thì cần tiến hành thực hiện các mẫu tóc theo ý đồ của nhà thiết kế và đúng với phong cách sự kiện diễn ra, điều này sẽ khó hơn rất nhiều và đòi hỏi nhà tạo mẫu tóc cần có sự sáng tạo, am hiểu về kỹ thuật làm tóc và thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất.

1.4. Thực hiện thanh toán chi phí và giới thiệu các ưu đãi cho khách

Sau khi hoàn thành công việc tạo mẫu tóc của mình cho khách, các nhà tạo mẫu tóc có công việc việc đó chính là thực hiện việc tính các chi phí dịch vụ tóc mà khách đã thực hiện, tiến hành thanh toán và thu khoản tiền của khách.

Ngoài ra, các nhà tạo mẫu tóc có thể giới thiệu cho khách thêm các gói ưu đãi của salon để khách hàng nắm bắt và có thể sử dụng thêm các dịch vụ tiếp theo, tư vấn cho khách các sản phẩm cần sử dụng và nên mua tại salon giúp chăm sóc tóc được tốt nhất. Tư vấn và hướng dẫn khách cách chăm sóc tóc tại nhà để đảm bảo độ bền của tóc và giúp khách luôn có một mái tóc ưng ý.

1.5. Tiền hành thu dọn sạch sẽ khu vực làm việc khi hết khách

Tiến hành thu dọn sạch sẽ salon sau khi hoàn thành các dịch vụ cho khách và rửa, dọn các dụng cụ chuyên dụng sạch sẽ để thực hiện cho khách sau. Cuối mỗi ngày nhà tạo mẫu tóc sẽ tiến hành dọn dẹp toàn bộ quán và sắp xếp đồ đặc lại vị trí ban đầu trước khi đóng cửa ngày làm việc của mình.

Mang lại một không gian sạch sẽ chính là phương thức rất quan trọng giúp thu hút khách hàng và tạo thiện cảm với khách giúp khách có thiện cảm với quán của bạn và sẽ thích thú khi được làm tóc với salon của bạn.

1.6. Quản lý nhân viên tại cửa hàng và một số công việc khác

Ngoài những công việc trên thì một nhà tạo mẫu tóc còn thực hiện các công việc quản lý tiệm cắt tóc, quản lý salon làm tóc với vai trò quản lý toàn bộ hoạt động của cơ sở từ nhân viên dưới quyền làm việc tại đó cho đến chi phí hoạt động của salon.

Tiến hành chỉ đạo công việc và phân công các công việc cho nhân viên cắt tóc của salon, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên hiệu quả và tiến hành làm các công tác liên quan đến chiến dịch marketing, quảng cáo cho cơ sở kinh doanh của bạn để thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

Tải ngay bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc mới nhất tại đây để tham khảo: mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc mới nhất, đầy đủ nhất.pdf

2. Yêu cầu công việc chuẩn với một nhà tạo mẫu tóc

Để làm một nhà tạo mẫu tóc bạn cần đảm bảo đạt những yêu cầu công việc như thế nào? Đọc ngày chia sẻ dưới đây để hiểu rõ nhất nhé!

2.1. Yêu cầu về kỹ năng của một nhà tạo mẫu tóc

Một nhà tạo mẫu tóc luôn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật trong việc làm tóc của mình như các kỹ thuật gọi đầu, kỹ thuật sấy tạo kiểu, kỹ thuật nhuận, kỹ thuật ép, uống, pha chế thuốc sử dụng trong tạo mẫu tóc.

Hơn thế nữa để có thể làm việc tại vị trí là một nhà tạo mẫu tóc bạn cần đáp ứng các kỹ năng như:

+ Có kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề hiệu quả, đảm bảo luôn mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng tốt nhất với dịch vụ bạn cung cấp.

+ Trong công việc phải có sự sáng tạo và biết cách đưa ra các kiểu mẫu tóc phù hợp cho nam/nữ, lứa tuổi, cá tính và khuôn mặt của từng người khiến khách hàng ứng ý với mái tóc mình sở hữu.

+ Không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới về tạo mẫu tóc, nắm bắt những xu hướng thời trang mới nhất hiện nay trên thế giới để thực hiện những kiểu mẫu tóc hót nhất và bắt mắt nhất cho khách hàng thời thượng.

+ Có kỹ năng trong việc quan sát, nắm bắt tâm lý khách hàng và biết cách lắng nghe chính là điều khiến bạn hoàn thành công việc hiệu quả nhất, điều này cũng tạo nên sự uy tín và thương hiệu cho bản thân các nhà tạo mẫu tóc hiện nay.

+ Biết cách quản lý hiệu quả đối với quỹ thời gian dành cho công việc trong ngành để đảm bảo hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Trong công việc liên phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận với từng công đoạn tạo mẫu và tiến hành thực hiện để đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất và khiến khách hàng hài lòng.

2.2. Yêu cầu về kiến thức chuyên môn và liên quan đến chuyên ngành

Không chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng, một nhà tạo mẫu tóc còn cần phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này cũng với các kiến thức chuyên ngành liên quan. Nắm bắt được các xu hướng thay đổi của xã hội, thay đổi của xu hướng thời trang để đưa ra những kiểu mẫu tóc hấp dẫn, độc đáo nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp và thời thượng.

Với một bạn khi ứng tuyển trở thành nhà tạo mẫu tóc làm việc tại các salon lớn và chuyên nghiệp cần đảm bảo có chứng chỉ liên quan sẽ là lợi thế và đặc biệt thường có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong ngành, tại các vị trí tương đương từ 2 năm trở lên.

Trong công việc một nhà tạo mẫu tóc cần phải có trách nhiệm với công việc của mình được giao và với khách hàng của mình. Mọi khách hàng đều là thượng đế không có sự đối xử khách hàng trong cách phục vụ và hành sử giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo dựng tên tuổi và thương hiệu cho bản thân mình. Đây cũng là cách thức hiệu quả giúp bạn đưa tên tuổi của mình vươn xa và càng có nhiều khách hàng tìm đến bạn qua những lời giới thiệu và review từ khách hàng cũ.

3. Quyền lợi một nhà tạo mẫu tóc được hưởng là gì?

3.1. Mức lương cho một nhà tạo mẫu tạo là bao nhiêu?

Hiện nay một nhà tạo mẫu tóc bình thường cũng có được một mức thu nhập tương đối cao và ổn định cho bản thân hàng tháng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn là nhà tạo mẫu tóc có tên tuổi và thương hiệu trên thị trường, thu hút được nhiều khách hàng VIP đến với salon của bạn chắc chắn mức thu nhập bạn nhận được cực hấp dẫn hơn con số trên rất nhiều, thu nhập có thể lên đến 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Không phải nhà tạo mẫu tóc nào cũng có mức thu nhập cao đâu nhé, với những vùng váng khách, một tháng thu nhập của các nhà tạo mẫu tóc chỉ vào khoảng từ 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng. Cơ hội việc làm nhà tạo mẫu tóc sẽ cực kỳ hấp dẫn và được tuyển dụng nhiều với môi trường tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Tại đây không chỉ tập trung đông dân cư và mức sống, cùng nhu cầu làm đẹp về tóc của cả nam và nữ đều cao hơn khu vực nông thôn rất nhiều khiến thu nhập của bạn cũng cao hơn.

3.2. Các quyền lợi được hưởng của nhà tạo mẫu tóc hiện nay

Một nhà tạo mẫu tóc hiện nay được hưởng những quyền lợi như thế nào là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Quyền lợi họ được hưởng gồm có:

Ngoài một mức lương hấp dẫn thì họ được hưởng thêm những khoản thưởng doanh thu, khoảng tips từ khách cho sự phục vụ tận tình của mình, thưởng lễ tết và du lịch cùng salon.

Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với nhiều bạn bè, các nhà tạo mẫu trong nghề để có cơ hội học hỏi thêm nhiều kỹ thuật làm tóc mới và trau dồi thêm khả năng của bản thân mình được tốt nhất.

Hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở salon tóc có hỗ trợ các chính sách cho nhân viên như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng không khác gì điều kiện làm việc của dân văn phòng đâu nhé.

Qua chia sẻ về bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc trong bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc mà còn giúp bạn phần nào đó trong việc dễ dàng tìm việc làm hơn cho bản thân. 

Một nhà tạo mẫu tóc 

Không chỉ có kỹ thuật

Mà còn cần tài năng

Mỗi khuôn mặt mỗi kiểu

Tạo mẫu tóc phù hợp

Với cá tính mỗi người

Khách hàng vừa ý ngay

Mang lại thu nhập tốt

Và thương hiệu vang xa.

Đăng ngày 20/11/2020, 89 lượt xem