Tin tức tổng hợp

Ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công, công nghệ đầy hữu ích

1. Tổng quan về ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công trên timviec24h.vn

Nhận diện khuôn mặt để chấm công là một phương pháp sử dụng sinh trắc học với việc quét khuôn mặt để nhận diện danh tính của từng cá nhân, từ đó tiến hành việc chấm công theo ca được thiết lập trước đó. Với ứng dụng này, khuôn mặt sẽ được hệ thống ghi nhận những đặc điểm nổi bật, sau đó đối chiếu với cơ sở dữ liệu đã được lưu trữ trước đó dựa trên dấu khuôn mặt để xử lý thông tin thành cơ sở dữ liệu an toàn. Qua đó, nhân sự sẽ xử dụng thông tin này để tiến hành việc chấm công, ghi danh ca đi làm của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công
Ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công

Thông thường, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ ghi nhận và xác định khoảng 80 điểm nút trên gương mặt của bạn. Với việc đo và ghi nhận các biến thể trên khuôn mặt như kích thước của mũi, miệng, hình dạng xương gò má hay độ sâu của hốc mắt,... công nghệ sẽ tạo nên một cấu trúc tọa độ của khuôn mặt. Khi bạn tiến hành đăng ký nhận diện khuôn mặt của mình thì hệ thống sẽ chụp lại và lưu trữ tọa độ đó để làm cơ sở dữ liệu và khi bạn chấm công ở những lần sau thì hệ thống sẽ trả lại kết quả tương ứng sau khi đã đối chiếu.

Một trong những công nghệ nổi bật nhất hiện nay chính là ứng dụng công nghệ AI. Công nghệ này được hiểu là trí thông minh nhân tạo khi gắn cho máy móc, hệ thống máy tính những suy nghĩ và quá trình học tập của con người.

Với AI trong nhận diện khuôn mặt thì công nghệ này cho phép hình ảnh của một người được nhận diện thông qua những thuật toán thông minh để so sánh và đối chiếu với dữ liệu sẵn có. Từ đó trả lại kết quả mà hệ thống máy tính xác định được.

App chấm công 365 đến từ timviec24h.vn
App chấm công 365 đến từ timviec24h.vn

Việc ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công đang trở nên cực kỳ phổ biến và là xu hướng công nghệ của thời đại nhờ tính chính xác và khả năng phản hồi nhanh chóng. Nắm bắt được điều này, timviec24h.vn đã cho ra mắt các app chấm công ứng dụng công nghệ AI trong nhận diện khuôn mặt để mang tới giải pháp công nghệ hữu ích cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý nhân sự hiện nay.

Kết quả của quá trình dày công nghiên cứu đến từ đội ngũ BA và kỹ thuật của timviec24h.vn chính là sự ra đời của app chấm công 365. Kể từ thời điểm ra mắt thì 2 ứng dụng này đã nhanh chóng nhận được các phản hồi tích cực đến từ người dùng. 

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong và nắm bắt nhanh xu hướng phát triển của công nghệ, timviec24h.vn đã mang đến một giải pháp công nghệ cực kỳ hữu ích và phù hợp với đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng AI trong nhận diện khuôn mặt chấm công tại app chấm công 365 không chỉ nhanh, chính xác mà còn cực kỳ thuận tiện trong công tác quản lý, theo dõi tình hình nhân sự của công ty. 

Sử dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt
Sử dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt

2. Những lợi ích đến từ sự ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công

2.1. Theo dõi việc chấm công theo thời gian thực

Thời gian check-in hay check-out của nhân sự đều cần được ghi nhận và theo dõi một cách chính xác nhất. Điều này nhằm đánh giá cũng như ghi nhận đúng về chuyên cần cũng như ca kíp của nhân viên, từ đó có thể đảm bảo tối đa về mặt lương thưởng của nhân viên sau này.

Việc ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công sẽ giúp hệ thống có thể theo dõi một cách chính xác về tần suất ra vào của nhân viên đó với việc ghi lại hình ảnh khuôn mặt chính xác, rõ ràng và nhanh chóng. Như vậy, với tính tức thời này thì nhà quản lý có thể thuận tiện hơn trong công tác theo dõi việc chấm công dựa trên thời gian thực.

2.2. Tính chính xác cao

Như đã nói ở trên, công nghệ AI trong nhận diện khuôn mặt của timviec24h.vn có tính chính xác cao khi được áp dụng các thuật toán thông minh. Nhờ đó mà các kết quả trả lại vô cùng nhanh chóng, ít lỗi và hạn chế được tối đa sự can thiệp của con người trong quy trình chấm công và ghi nhận công sau đó. Đây chính là điểm khác biệt nổi bật của ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công so với các phương pháp truyền thống khác như vân tay,...

Lợi ích của ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công
Lợi ích của ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công

2.3. Thuận tiện trong việc tích hợp các hệ thống quản trị

Các phần mềm chấm công ứng dụng AI của timviec24h.vn được xây dựng có thể dễ dàng để kết nối với các phần mềm quản trị khác như Quản trị nhân sự, Tính lương hay phần mềm Hoạch định doanh nghiệp,... Việc dễ dàng kết nối và  mở rộng quy mô cho phép khả năng nhận diện khuôn mặt, xử lý thông tin dữ liệu khuôn mặt của timviec24h.vn được nhiều cũng như đa dạng hơn. Nhờ đó mà tăng khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn.

2.4. An toàn và bảo mật cao

Ứng dụng Ai nhận diện khuôn mặt chấm công giúp doanh nghiệp có thể nâng cao được sự an toàn và tính bảo mật trong công tác nội bộ của doanh nghiệp. Nhờ vào việc đối chiếu và nhận diện khuôn mặt thì các truy cập sẽ được đảm bảo hơn, công tác kiểm soát cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Từ đó các cảnh báo xâm nhập lạ cũng dễ dàng được triển khai.

2.5. Cung cấp báo cáo tổng quan

Lợi ích không thể thiếu của phần mềm chấm công ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt đến từ timviec24h.vn đó là hỗ trợ báo cáo tổng quan. Các nhà quản lý có thể thống kê dễ dàng những nhân viên đã điểm danh, chưa điểm danh hay vắng mặt một cách dễ dàng. Cùng với đó chính là việc nắm bắt và xem xét thông tin nhân sự nhanh chóng, chi tiết và đầy đủ.

Báo cáo tổng quan
Báo cáo tổng quan

2.6. Chi phí thấp

Lựa chọn các ứng dụng chấm công đến từ timviec24h.vn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Giảm bớt được lượng nhân sự trong việc theo dõi chấm công, điểm danh, tính lương. Đặc biệt lại có thể tích hợp một cách dễ dàng với các thiết bị thông minh. Nhờ vậy mà hệ thống có thể nhận diện với tốc độ nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Trong bối cảnh hiện nay thì việc chuyển đổi số là nhu cầu cấp thiết mà các doanh nghiệp cần thực hiện. Sự ra đời của các phần mềm chấm công ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt đến từ timviec24h.vn không chỉ là một minh chứng cho sự phát triển của hoạt động chấm công có tích hợp công nghệ cao mà đây còn là một giải pháp cực kỳ thiết thực dành cho các doanh nghiệp trong việc đảm bảo về sự phát triển lâu dài, bền vững.

Giải pháp công nghệ hàng đầu
Giải pháp công nghệ hàng đầu

Với những chia sẻ trên, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về ứng dụng AI nhận diện khuôn mặt chấm công của timviec24h.vn. App chấm công 365 hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất không chỉ cho nhân viên mà cho cả doanh nghiệp với việc hướng đến sự ứng dụng công nghệ cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả tại nơi làm việc.

Đăng ngày 02/12/2022, 223 lượt xem