Trọn bộ thông tin mô tả công việc vũ công đầy đủ chi tiết

Mục lục

1. Mô tả công việc vũ công chi tiết

Vũ công là người biểu diễn vũ đạo, thể hiện những vũ điệu trên ánh đèn sân khấu để thể hiện được những ý tưởng nghệ thuật sao cho phù hợp với những giai điệu hoặc bài hát. Hiện nay nghề nghiệp vũ công ở Việt Nam đang rất nở rộ, phát triển theo nhiều phương hướng, hoạt động ở nhiều nơi, tổ chức sự kiện và chương trình ở khắp mọi nơi mang đến sự giải trí thư giãn cho mọi người. 

Về công việc, người vũ công phải trải qua những giờ phút tự luyện tập hàng ngày để nâng cao khả năng trình diễn. Hơn nữa công việc phải di chuyển, tập duyệt chương trình, ghép phối hợp những tập thể đoàn người cùng nhau tạo nên buổi biểu diễn, chương trình, vì thế nếu bạn không chịu được áp lực và lịch trình dày đặc thì có lẽ bạn sẽ không theo kịp tiến độ và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc được.

Làm vũ công không những cần sự khéo léo mà bạn còn cần phải có sự dẻo dai, khỏe khoắn và thể lực tốt để có thể chịu được khối lượng công việc và làm những động tác nhảy khéo léo. Khi đứng trên sân khấu bạn sẽ quên hết mệt mỏi, trình diễn dưới ánh đèn sân khấu và tiếng nhạc du dương, đem theo niềm yêu nghề, tình cảm và sự nhiệt huyết lên trình diễn trên sân khấu để giúp khán giả cảm nhận câu chuyện mà người vũ công muốn gửi gắm thông điệp vào đó. 

Công việc của vũ công bao gồm:

+ Họ sẽ là người biên đạo cho bài nhảy. Trước khi có buổi biểu diễn họ sẽ nhận bài nhạc, thảo luận và phối hợp với ca sĩ, nhạc sĩ để có thể làm việc tốt hơn. Họ sẽ cần bàn thảo về cách trình diễn ý tưởng hoặc là vũ công sẽ là người tự biên đạo cho bài nhảy của mình. Công việc nhiệm vụ đòi hỏi cho sự sáng tạo để mang đến “làn gió mới” lại cần có kỹ thuật và quy tắc chuyên môn tạo nên được vũ điệu đẹp mắt và truyền thông tin, thông điệp mà người vũ công muốn đem đến cho khán giả tốt nhất. Đó không chỉ là sáng tạo mà còn là sự phù hợp với bản nhạc mà bạn sử dụng, gây chú ý hấp dẫn với người xem.

+ Chỉnh sửa các động tác sao cho hay hơn, thú vị hơn. Đây là nhiệm vụ tiếp theo. Từ những ý tưởng đã được biên đạo cần được các đồng nghiệp góp ý chỉnh sửa. Những người có chuyên môn sẽ có thể đóng góp cho biên đạo hay hơn. Trong trường hợp bạn làm vũ công biểu diễn một mình trên sân khấu thì bạn có thể tự quyết định và sáng tạo. Nếu trong trường hợp bạn có kết hợp với đồng đội tập thể thì cần bàn bạc để có thể giúp cho công việc được hài hòa ăn ý hợp lý để có bài nhạc hợp lý, nhảy hay và tạo biên đạo hiệu quả tới từ sự đoàn kết và ý tưởng hay của mọi người. 

+ Luyện tập bài nhảy với đồng đội và ca sĩ. Dựa vào những gì đã bàn bạc và thống nhất bạn sẽ theo đó và luyện tập bài nhảy với các đồng đội và các ca sĩ trên sân khấu thật để giúp cho có màn trình diễn đỉnh nhất. Cần phải bỏ thời gian và công sức giúp cho luyện tập được nhuần nhuyễn, hoàn hảo chỉn chu. Việc luyện tập không chỉ giúp cho vũ công có thể nhớ được động tác, thuộc từng chi tiết nhỏ mà còn giúp cho trong quá trình chỉnh sửa động tác thể hiện được đẹp mắt và hợp lý nhất.

+ Chuẩn bị đạo cụ và phụ kiện phù hợp với chương trình biểu diễn: việc chọn các phụ kiện và đạo cụ phù hợp với bài biên đạo là rất quan trọng bởi vì không chỉ có động tác mà khi trình diễn bạn cần có sự chỉn chu về hình thức sao cho đẹp nữa. Những kỹ thuật cũng quan trọng nhưng về hình ảnh và hiệu ứng bạn cũng cần chuẩn bị thêm đạo cụ phụ trợ. Tùy mỗi một show diễn mà họ có thể chọn ra những phụ đạo, đạo cụ phù hợp. Trước show diễn, ngày diễn cần đảm bảo về số lượng để đủ cho việc trình bày show diễn. 

+ Phụ họa cho ca sĩ và đồng đội trong show diễn: sau tất cả những khâu chuẩn bị thì bạn sẽ cần phải sắp xếp những đạo cụ vào đúng vị trí sẵn sàng và tiến hành trình diễn ở trên sân khấu cùng với bài vũ đạo đã được biên soạn từ trước. Cũng có nhiều trường hợp rủi ro không may thì sẽ xảy ra sự cố trong lúc biểu diễn, người vũ công nên biết cách giúp cho công việc được diễn ra thành công

+ Công việc sau khi show diễn diễn ra: sau khi mà diễn ra thành công buổi diễn thì vũ công cần phải làm hậu kỳ, đó cụ thể là thu dọn lại đồ đạc, đạo cụ và thực hiện thêm một số những công việc khác 

Trên đây là tất cả những công việc mà một người vũ công cần phải làm trong quá trình làm việc. Công việc có nhiều áp lực và công việc giải quyết liên tục nhưng đặc trưng của nghề nghiệp cũng có những niềm vui riêng mà không phải ngành nào cũng có. Ví dụ là về mức lương, về những mối quan mới, những giây phút vui vẻ bên đồng nghiệp, những phần thưởng xứng đáng, sự nổi tiếng, … 

Vậy khi bạn muốn trở thành một vũ công thì bạn sẽ cần có những yêu cầu, tiêu chuẩn gì đáp ứng được cho nghề?

2. Yêu cầu công việc vũ công

2.1. Yêu cầu chung

Tùy vào vũ đoàn mà bạn ứng tuyển vào, những yêu cầu cũng sẽ khác nhau. Về độ tuổi tốt nhất nên từ 18 đến 40 tuổi tùy thuộc vào trông bạn có già hơn so với lứa tuổi trẻ trung của các bạn vũ công hiện nay, điều này ảnh hưởng đến đội hình, ngoại hình cũng như là đáp ứng được về sức bền dẻo dai để giúp cho đáp ứng công việc. tùy theo thời vụ mà vũ đoàn sẽ có thể tuyển dụng nam hoặc nữ, có ngoại hình ưa nhìn và bắt sân khấu chính là ưu thế đặc điểm của bạn khi bạn muốn tìm việc trong lĩnh vực vũ công. Hơn nữa, bạn cần biết nhảy một thể loại nhạc nào đó và đặc biệt hơn là cần phải có đam mê, sự yêu thích hứng thú với công việc.

Khả năng giao tiếp và sáng tạo của bạn phải thật tốt để giúp cho những tiết mục thật độc đáo, thu hút và phù hợp được với bài nhạc. Thêm nữa bạn cần quen với môi trường di chuyển nhiều, đặc biệt vũ đoàn di chuyển nhiều tới những địa điểm bởi vì thế mà bạn sẽ phải đi theo lịch trình. Đó cũng là một số yêu cầu sơ lược nếu bạn có định hướng trở thành một vũ công. 

2.2. Những phẩm chất phù hợp với nghề vũ công

Theo kinh nghiệm sẽ có những đặc điểm nếu như bạn có thì bạn sẽ có tố chất tốt để trở thành một vũ công thuần thục thành công trong tương lai.

Nếu bạn ưa thích việc nhảy từ nhỏ, cảm hứng và đam mê với âm nhạc thì bạn sẽ rất có tố chất để trở thành một vũ công. Hơn nữa bạn có tính cách thích sôi nổi đám đông trong lúc làm việc, thích làm việc nhóm và phối hợp với mọi người hoàn thành công việc thì bạn hoàn toàn hợp bởi vì nghề này sẽ làm việc theo đoàn, đội chứ không phải là chỉ làm việc đơn lẻ, độc lập.

Khảo sát còn cho thấy những người làm vũ công sẽ có tư duy mở, giao lưu, tư duy tốt. Khi bạn có tư duy cởi mở hướng ngoại thì việc bạn tiếp nhận những luồng kiến thức mới ý kiến đóng góp mới cũng sẽ được hiệu quả hơn!

Nếu như bạn có dự định tham gia vào nghề này bạn hãy theo những khóa học và đào tạo huấn luyện ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo nhu cầu của ban. Nghề nghiệp này chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm và cơ hội cho bạn từ đó bạn có thể phát triển thêm và có nhiều kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân mình! Hãy tự tin và chinh phục ước mơ trở thành một người vũ công giỏi nhé!

Vậy còn về quyền lợi và thu nhập thì sao có phù hợp tương xứng với những gì mà yêu cầu đề ra hay không? Liệu lương của một vũ công có đảm bảo kinh tế ổn định dành cho các bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp công việc này?

Hãy theo dõi tiếp để biết được quyền lợi nhận về của một vũ công là như thế nào nhé!

3. Quyền lợi của vũ công gồm những gì?

Những quyền lợi mà một người vũ công được nhận là:

+ Được làm việc trong môi trường trẻ, năng động, có sự sáng tạo không ngơi nghỉ

+ Mức thu nhập tiền lương hấp dẫn, nhiều chế độ như bảo hiểm xã hội, du lịch, teambuilding, dã ngoại, nghỉ dưỡng, ...

+ Được cung cấp trang thiết bị, phòng tập, … để phục vụ tập dượt

+ Có nhiều cơ hội gặp gỡ làm việc cùng người nổi tiếng

+ Có đồng đội là người nhiệt tình chuyên nghiệp

Trên đây là những quyền lợi mà công việc vũ công có thể đem đến cho bạn, còn nếu bạn muốn biết nghề vũ công thực sự có những quyền lợi gì thì hãy thử một lần bước chân vào nghề để có chiêm nghiệm cho mình nhé!

Một vũ công trung bình một tháng có mức thu nhập là từ 8 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên thì nghề này lại có sự bấp bênh và tùy thuộc vào khả năng của bạn như thế nào. Vậy nên số lượng của show diễn ảnh hưởng nhiều nên có tháng sẽ là 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu, 20 triệu là điều dễ nhìn thấy ở nghề.

Thu nhập linh động và bản chất công việc linh động dù sao cũng thu hút được nhiều bạn trẻ thanh niên lập nghiệp bằng nghề nghiệp này! Nếu bạn muốn hãy thử sức một lần cùng với nghề nghiệp vũ công này nhé!

4. Hướng dẫn tìm việc làm vũ công với timviec24h.vn

Bạn đang hào hứng tìm cho mình một vị trí tuyển dụng vũ công và chưa biết phải như thế nào để tiếp cận nhiều nguồn tin. Vậy thì bạn còn chờ đợi gì mà không đến với timviec24h.vn sẽ cung cấp tới cho bạn những thông tin giá trị hữu ích. Timviec365.vn là website đem đến cho bạn những nguồn thông tin chất lượng thông qua các bài viết. 

Để tìm việc làm vũ công ở timviec24h.vn thì bạn sẽ cần làm những bước sau đây:

Bước 1: Tìm và truy cập chính xác vào địa chỉ timviec24h.vn. Khi mà bạn đã vào đúng trang thì sẽ hiển thị được công cụ hỗ trợ việc làm

Bước 2: Tìm ở mục chọn ngành nghề và chọn Điện ảnh sân khấu nghệ thuật

Bước 3: Tìm ở mục chọn tỉnh thành và chọn nơi bạn muốn làm việc ví dụ Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 4: Gõ vào ô nhập tên công việc vị trí và bạn điền “vũ công” 

Bước 5: CLICK vào Tìm kiếm màu cam ở ngay bên dưới

Vậy là chỉ vài giây là bạn có ngay một loạt danh sách những địa chỉ ở Hồ Chí Minh đang tuyển dụng vị trí vũ công rồi đó! Rất nhanh và tiện lợi. Trang web cũng có những mẫu đơn xin thư từ và mẫu CV.

Bạn có thể tìm thông tin cũng như là có nhiều bài viết hỗ trợ về nghề nghiệp cho bạn! 

Thông qua bài viết về mô tả công việc vũ công hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin mới về nghề nghiệp này. Để tìm thêm thông tin bạn có thể vào web timviec24h.vn để tìm thêm nhé.

Tải ngay bản word về mô tả công việc vũ công dưới  đây:

mo-ta-cong-viec-vu-cong.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 51 lượt xem