Trọn bộ thông tin mô tả công việc Trưởng Bộ Phận Lễ Tân chi tiết

Mục lục

1. Mô tả công việc Trưởng Bộ Phận Lễ Tân

Bạn có tò mò về công việc trong một ngày của Trưởng Bộ Phận Lễ Tân không? Trưởng Bộ Phận Lễ Tân hay còn gọi là FOM (Front Office Manager) sẽ là người chịu trách nhiệm điều hành quản lý công việc của bộ phận lễ tân trong các khách sạn và nhà hàng. 

Ngay dưới đây là bản Word về mô tả công việc Trưởng Bộ Phận Lễ Tân chi tiết bạn có thể tải về và xem nhé!

mo-ta-cong-viec-truong-bo-phan-le-tan.docx

Họ có các nhiệm vụ chính như là điều phối công việc lễ tân, đón tiếp khách VIP, khách đoàn, khách trung thành, khách ở dài hạn, xử lý yêu cầu phàn nàn của khách hàng, tuyển dụng nhân sự, đào tạo bồi dưỡng nhân sự, công việc khác theo sự sắp xếp của cấp trên.

1.1. Điều phối công việc bộ phận lễ tân

Lên kế hoạch và triển khai công việc, phân công giao việc cho các nhân viên, giám sát trong bộ phận. Kiểm tra lại các thông tin giá phòng trên hệ thống để đảm bảo cho thông tin chính xác về chương trình khuyến mãi, những ưu đãi trong mùa cao điểm.

Giám sát và kiểm tra lại trang phục đồng phục của những nhân viên lễ tân, thái độ làm việc, tác phong đúng tiêu chuẩn. Đôn đốc nhân viên và tăng cường kiểm tra giám sát cách làm việc và dịch vụ của bộ phận lễ tân.

1.2. Đón tiếp khách VIP, khách đoàn, khách trung thành, khách ở dài hạn

Lên công tác về đón tiếp khách tới khách sạn và đảm bảo các khâu công đoạn được hoàn hảo. Hỗ trợ những bộ phận ở các bộ phận tiếp đón và đón tiếp khách tới khách sạn, chắc chắn rằng khách hàng sẽ hài lòng với việc này.

1.3. Xử lý yêu cầu, phàn nàn của khách hàng

Tham gia hỗ trợ cùng nhân viên lễ tân giải quyết các vụ việc khi khách hàng phàn nàn về dịch vụ phòng tại khách sạn. Đứng ra giải quyết thắc mắc và những khiếu nại về dịch vụ, hòa giải những mâu thuẫn và khó chịu từ phía khách hàng. Lưu lại những vấn đề đó để sau này có thể lấy ví dụ cho các nhân sự mới giải quyết vấn đề này, không để lặp lại.

1.4. Tuyển dụng nhân sự

Khi khách sạn thiếu người thì Trưởng Bộ Phận Lễ Tân cũng sẽ là người đứng ra để có thể tuyển dụng tìm kiếm những nhân viên và nhân sự mới, hỗ trợ nhân viên nhân sự khi tìm kiếm người làm việc, để đảm bảo cho bộ phận lễ tân có thể cáng đáng được trách nhiệm và nhiệm vụ cùng nhau.

Trưởng Bộ Phận Lễ Tân cũng sẽ là người trực tiếp phỏng vấn ứng viên, kiểm tra trình độ và giám sát trong quá trình thử việc cũng như là phân công công việc, điều động nhân viên theo ca theo tổ nào một cách chuyên nghiệp và cụ thể. Họ cũng quyết định về chế độ phúc lợi, lương thưởng dành cho nhân sự mới.

1.5. Đào tạo, bồi dưỡng nhân sự

Sau khi tuyển chọn được nhân sự mới thì Trưởng Bộ Phận Lễ Tân cũng là người trực tiếp đào tạo bồi dưỡng các kỹ năng cho các nhân viên lễ tân mới, tổ chức các buổi training và họp để có thể giúp cho mọi người làm việc tốt hơn với công việc và nhiệm vụ của mình.

1.6. Công việc khác

Trưởng Bộ Phận Lễ Tân sẽ thường xuyên kiểm tra nhật ký công việc hàng ngày để chắc chắn rằng mọi công việc được hoàn thành đầy đủ. Lập thêm các mẫu form cần thiết cho quá trình làm việc của bộ phận lễ tân. Biết cách thực hiện các kỹ năng cần thiết khi xảy ra tình huống cần thiết như là báo cháy, đe dọa bom, nổ súng, mưa bão, …

Họ sẽ hỗ trợ triển khai marketing cho khách sạn. Trưởng Bộ Phận Lễ Tân cũng cần khéo léo tạo ra cách thức khiến cho xóa bỏ khoảng cách giữa các bộ phận và các nhân viên trong khách sạn, giúp tạo nên một khối tập thể vững mạnh.

Họ cũng tham gia hội nghị, tọa đàm, họp để nâng cao chuyên môn. Họ cũng làm báo cáo cần thiết cho khách sạn. Họ hỗ trợ cho đồng chí giám đốc khách sạn trong quản lý khách sạn. Hơn hết, khi cấp trên cần sự trợ giúp công việc thì Trưởng Bộ Phận Lễ Tân cũng cần sẵn sàng làm trợ thủ cho cấp trên.

2. Các kỹ năng của một Trưởng Bộ Phận Lễ Tân

Nếu bạn có dự định tham gia vào công việc này thì bạn cần hội tụ đủ các yếu tố về kỹ năng và khả năng dưới đấy, nếu chưa có đủ cũng không phải vấn đề vì khi qua đào tạo bạn còn có thể trau dồi cũng như là thay đổi bản thân bằng việc học hỏi, tham khảo thêm các tài liệu khác nữa.

2.1. Trình độ học vấn và kinh nghiệm

Vì vị trí của bạn là tiền sảnh, đón khách cho nên mọi nhà tuyển dụng sẽ rất chú trọng trong việc chọn mặt gửi vàng bởi vì đây là vị trí ảnh hưởng nhiều tới ấn tượng của khách hàng dành cho dịch vụ. Muốn tham gia công việc này bạn sẽ cần có chứng chỉ học tập nghiệp vụ “Tiền sảnh” và chứng chỉ quản trị “Tiền sảnh”. 

Ngoài ra thì tùy theo quy mô của cơ sở và tính chất công việc thì những khách sạn có thể yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc ở vị trí lễ tân từ 2 cho tới 5 năm. 

2.2. Kỹ năng ngoại ngữ

Là một cá nhân đứng đầu bộ phận lễ tân thì bạn sẽ cần phải giao tiếp nhiều trong đó có cả các khách hàng là người nước ngoài cho nên việc thành thạo ngoại ngữ và khả năng nói tiếng ngoại ngữ là rất cần thiết và là yêu cầu bắt buộc.

Một người làm việc chuyen nghiệp trong ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn là người cần phải biết nói thành thạo nghe nói đọc viết Tiếng Anh đê chủ động trong việc hỗ trợ khách ngoại quốc khi lưu trú tại khách sạn Việt Nam.

2.3. Lãnh đạo và quản lý nhân viên

Đây chắc chắn là kỹ năng bắt buộc dành cho bạn bởi vì bạn là Trưởng Bộ Phận Lễ Tân. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm to lớn trên vai về vận hành chu trình quản lý bộ phận lễ tân gồm có rất nhiều nhân viên, đảm bảo công việc được vận hành tốt.

Và tất nhiên để có thể làm tốt công việc thì cần phải có tố chất lãnh đạo và có khả năng quản lý điều hành tốt nhân viên của mình rồi. Hàng ngày bạn sẽ cần điều phối, tổ chức công việc, giao việc cho nhân viên, giải quyết tất cả các công việc giữa nhân viên với khách hàng, giải quyết hỗ trợ cho nhân viên trong quá trình làm việc, …

2.4. Một số kỹ năng cần thiết khác

Ngoài những kỹ năng chính kể trên thì bạn cũng sẽ cần tới những kỹ năng khác như bao ngành nghề mà bạn cũng không nên lơ là những kỹ năng làm việc này nhé, đó là kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng máy fax, máy in, hiểu về Ms Office, nhất là những chương trình máy tính như là Word, Powerpoint, Word.

Bạn cũng cần có kỹ năng về dịch vụ khách hàng, kỹ năng giải quyết tình huống và xử lý những vấn đề liên quan. Bạn cũng biết cách chịu được áp lực công việc cũng như là có sức khỏe tốt để chống chọi được với môi trường làm việc bận rộn và có thể có nhiều sự lệch trái múi giờ sinh hoạt của người bình thường.

Âu cũng là tính chất đặc thù của công việc ngành dịch vụ bởi vì bạn sẽ không làm công việc theo giờ hành chính công sở ngày làm 8 tiếng ban ngày.

3. Mức lương của Trưởng Bộ Phận Lễ Tân

Nhu cầu tuyển dụng của công việc này ngày càng tăng vì các doanh nghiệp đầu tư nhiều vào lĩnh vực du lịch khách sạn nhà hàng.

Mức lương hiện nay của Trưởng Bộ Phận Lễ Tân rất cao rơi vào khoảng từ 15 cho tới 25 triệu mỗi tháng. Tất cả là tùy thuộc vào quy mô và khối lượng công việc của Trưởng Bộ Phận Lễ Tân.

Để tìm hiểu nhiều hơn về mô tả công việc Trưởng Bộ Phận Lễ Tân bạn có thể truy cập vào timviec24h.vn bởi trong trang web này có rất nhiều thông tin bổ ích giá trị về các ngành nghề và vị trí công việc.

Trang web timviec24h.vn cung cấp cho bạn những thông tin tuyển dụng, những mẫu CV xin việc và cả những tâm sự nghề nghiệp mà những người đi trước muốn chia sẻ lại cho những ai mới bước vào nghề. 

4. Cách tìm việc Trưởng Bộ Phận Lễ Tân với timviec24h.vn

Nếu bạn muốn tìm việc nhanh thì bạn có thể áp dụng cách nộp CV online. Đầu tiên bạn sẽ vào trang web timviec24h.vn sau đó là bạn sẽ vào “chọn tỉnh thành” chọn nơi bạn muốn làm việc ví dụ như là “Hà Nội”. Vào chỗ “chọn ngành nghề” thì bạn sẽ tìm chọn “Ngành du lịch nhà hàng khách sạn”.

Ngay bên dưới có dòng chữ “nhập tên vị trí công việc” thì bạn gõ điền “Trưởng Bộ Phận Lễ Tân” và sau đó click vào “tìm kiếm” màu cam thì ngay lập tức sẽ có một loạt những khách sạn ở Hà Nội tuyển vị trí Trưởng Bộ Phận Lễ Tân còn hạn cho bạn.

Thật quá tiện lợi phải không nào bởi vì trang web timviec24h.vn sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẫu CV đẹp và bắt mắt thuộc ngành nghề du lịch nhà hàng khách sạn vì thế bạn không cần mất thời gian để có thể thiết kế CV một cách thiếu chuyên nghiệp lại mất thời gian nhé! Tất cả đều có trong một địa chỉ trang web.

Hơn nữa nếu bạn muốn có những kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch nhà hàng khách sạn bạn cũng có thể tìm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhé. Những bài đăng được cập nhật hàng ngày vì thế thông tin rất dồi dào và phong phú.

Hy vọng thông qua bài viết về mô tả công việc Trưởng Bộ Phận Lễ Tân bạn đã có thêm nhiều thông tin cho mình, timviec24h.vn luôn mong muốn sẽ đồng hành với bạn trên con đường dài

Đăng ngày 20/11/2020, 135 lượt xem