Trọn bộ thông tin mô tả công việc nhân viên cấp cứu chi tiết

Mục lục

1. Mô tả công việc nhân viên cấp cứu

Bộ phận cấp cứu trong bệnh viện luôn là bộ phận bận rộn nhất luôn cần kịp thời đưa ra những quyết định nhanh chóng hợp lý ở những tình huống căng thẳng, gấp gáp.

Khi bạn là một nhân viên cấp cứu thì bạn cần phải chăm sóc bảo vệ tính mạng của bệnh nhân bằng mọi giá nào. Bạn có thể tải ngay bản Word dưới đây để biết về bản mô tả công việc chi tiết của nhân viên cấp cứu nhé: mo-ta-cong-viec-nhan-vien-cap-cuu.docx

Họ thường xuyên làm việc ở trong phòng cấp cứu điều trị cho bệnh nhân ở những giai đoạn đầu, ở những căn bệnh hoặc là trong tình trạng chấn thương trong cấp độ khẩn cấp có thể đe dọa tới tính mạng của con người. 

Tùy theo tình hình bệnh nhân mà nhân viên cấp cứu có thể tiếp tục chăm sóc người bệnh hoặc điều trị cho họ sau này.

Nhân viên cấp cứu phải vừa có kiến thức y khoa chung mà lại càng phải có những hiểu biết cụ thể về những vấn đề chuyên sâu vì bạn mới tiếp xúc đầu căn bệnh cho nên không biết là bệnh nhân có thể gặp phải vấn đề gì trong sức khỏe.

Làm nhân viên cấp cứu bạn sẽ phải làm những công việc sau đây: 

+ Thực hiện những thao tác nghiệp vụ sơ cứu tạm thời cho bệnh nhân để bước đầu trải qua được những nguy hiểm, nguy kịch của bệnh nhân

+ Chuẩn bị các loại dụng cụ và thiết bị y tế để có thể cấp cứu cho bệnh nhân, nếu trong tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch rồi có thể cấp cứu ngay tại hiện trường

+ Tư vấn và bàn thảo cùng với những nhân viên cấp cứu khác để thống nhất cách điều trị bước đầu

+ Theo dõi, giám sát và ghi lại báo cáo những triệu chứng ban đầu của bệnh nhân trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, ghi báo cáo chi tiết những thay đổi tình trạng bệnh của bệnh nhân

+ Thay đổi các phương pháp điều trị cho bệnh nhân để có thể giúp cho bệnh nhân có được sức khỏe theo diễn biến tốt

+ Hướng dẫn cho người thân và gia đình của bệnh nhân biết cách chăm sóc cho người bệnh đúng cách giúp cho bệnh tình hồi phục nhanh hơn

+ Giám sát bệnh nhân từ chế độ ăn uống ngủ nghỉ sinh hoạt, hoạt động thể chất đi lại

+ Đề xuất những kế hoạch chăm sóc sức khỏe, điều trị dài hạn cho bệnh nhân, quản lý tốt việc sử dụng thuốc thang, lời khuyên dành cho bệnh nhân và người bệnh nếu như cần phải nằm viện

+ Hỗ trợ cho các bác sĩ nếu trong quá trình phẫu thuật

+ Thông báo tình trạng bệnh nhân đến cho bác sĩ giai đoạn trước phẫu thuật

Nhân viên cấp cứu thường làm việc ở trong các bệnh viện hoặc là khoa cấp cứu. Hoặc là họ làm việc cho ngành du lịch ở trong các chuyến tàu du lịch hoặc trong nhà tù nhằm cấp cứu kịp thời cho tất cả những bệnh nhân đột xuất. 

Khi mà có những đại dịch xảy ra trên khu vực thì họ cũng cần phải làm việc của mình như là Ebola, H5N1, Covid19, …

Họ cũng cần phải ngồi theo các xe cấp cứu để xử lý tình hình trên xe cấp cứu chở bệnh nhân đến bệnh viện. Công việc của nhân viên cấp cứu gắn liền với sự gấp gáp và tất bật sớm khuya và không theo giờ giấc giống như những người đi làm 8 tiếng một ngày trên cơ quan công sở nên có đặc thù riêng.

Làm việc như một nhân viên cấp cứu là làm trong điều kiện khẩn cấp và vội vàng nhanh chóng giành giật từng giây từng phút, đối mặt với áp lực và mệt mỏi có khi là cả cảm xúc đau buồn của người thân bệnh nhân…

Công việc của một nhân viên cấp cứu đòi hỏi bạn cần có thái độ và tinh thần thép để ứng phó với tất cả các tình huống và trường hợp giúp cho công việc được tiếp nối một cách đảm bảo.

Công việc này liên quan tới tính mạng con người cho nên bạn cần có sự tỉnh táo và nghiêm túc có tâm trong công việc, phối hợp với các đồng nghiệp của mình một cách ăn ý để đem lại hiệu quả tốt cho công việc cứu chữa bệnh nhân. 

Người ta hay nói nghề nghiệp bác sĩ, y tế là ngành nghề cao cả, đáng quý, đúng thế nên bạn cần biết nghề nghiệp này là vô cùng quan trọng và vì sao lại được trọng vọng như vậy?

Bạn hãy làm việc một cách có tâm nhất nhé và có thể cống hiến nhiều cho xã hội thông qua việc cứu chữa bệnh nhân với một tinh thần cao cả, không ngại khó ngại khổ, không vì một sự cám dỗ nào mà bỏ mặc đi bệnh nhân của mình.

2. Gian nan nghề nhân viên cấp cứu

Công việc này cũng có những khó khăn mà bạn cần biết. Theo tâm sự nghề nghiệp của những người làm nhân viên cấp cứu thì lương thấp, công việc dễ lây nhiễm HIV, không được ai hỗ trợ nếu bị hành hung,... là những điều xấu rủi ro nhất mà bạn cần biết khi tham gia vào công việc này.

Trong quá trình tiếp xúc bệnh nhân bị tai nạn chấn thương thì việc găng tay có thể bị đứt và tay bạn bị xước tiếp xúc với máu bệnh nhân có thể nguy cơ bạn gặp nguy hiểm. Vì vậy bạn cần có sự can đảm để lo lắng cho bệnh nhân quên mọi hiểm nguy.

Có những trường hợp được cảnh báo trước là bệnh nhân bị nhiễm HIV thì trong quá trình làm việc có thể bạn lo lắng cho bệnh nhân nên lao vào công việc cứu chữa có thể sẽ quên mất điều này, nên đây cũng là cảnh báo dành cho những ai làm nhân viên cấp cứu. 

Trong những trường hợp như là say rượu ngã xe có thể khi đến hiện trường sẽ đối mặt với những lời càm ràm chửi bới khi tới trễ một chút. Đây là tình huống thực tế mà nhân viên cấp cứu phải đối mặt trong công việc vì vậy mà bạn nên biết để có sẵn tinh thần tâm lý nhé!

3. Yêu cầu công việc nhân viên cấp cứu

Công việc này yêu cầu những gì bạn đã biết chưa nhỉ?

Bạn cần phải tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành về y tế, dược. Công việc này đặc thù không tuyển nhân viên làm trái ngành nghề bởi vì họ cần phải nắm vững chuyên môn để làm việc và thực hành tốt công việc của mình. Ngoài ra, bạn cần phải có được sự linh hoạt, kịp thời trong xử lý tình huống công việc, có thể làm việc nhóm tốt, có lòng yêu nghề và có trái tim mong muốn giúp đỡ ứng cứu người bệnh.

Công việc này bạn còn cần phải trực ca hoặc túc trực trong một số trường hợp với bệnh nhân nên có thể sẽ ảnh hưởng một chút tới đời sống cá nhân về giờ giấc của bạn nên bạn cần có lòng yêu nghề tha thiết, sự tận tụy đối với công việc ngành nghề cứu người này!

Bạn cần có thói quen làm việc trách nhiệm cao, lòng trung thực vô hạn với mọi người, sự ân cần và cảm thông sâu sắc với tình trạng của người bệnh, cảm xúc của người nhà bệnh nhân, bạn cần có tình cách mềm mỏng kiên nhẫn, nguyên tắc và tự tin trong công việc. Bạn cần luyện thói quen khẩn trương trong tình huống, lòng say mê trong công việc nhân viên cấp cứu.

4. Tìm việc với trang web timviec24h.vn

Công việc này có nhu cầu tuyển dụng khá cao nhưng bạn cũng nên biết cách để có thể nắm bắt cơ hội bản thân một cách chủ động nhất nhé!

Khi bạn vào trang web timviec24h.vn thì bạn sẽ có thể nhìn thấy giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng với mọi đối tượng!

Ngay trang chủ bạn nhìn thấy 2 mục đó là “chọn Tỉnh thành” và “chọn Ngành nghề” thì bạn sẽ click vào và chọn ví dụ “Hà Nội” và “Y tế - dược” rồi bên dưới là mục “nhập tên công việc vị trí” bạn sẽ gõ điền “nhân viên cấp cứu” rồi sau đấy bạn click vào ô “Tìm kiếm” màu cam ngay bên dưới thì bạn sẽ có ngay loạt danh sách những nơi tại Hà Nội đang tuyển dụng vị trí nhân viên cấp cứu.

Thật tiện lợi quá phải không nào? Khi mà bạn không cần phải tới tận nơi để tìm kiếm thông tin mà chưa chắc đã thu về kết quả như mong muốn nay chỉ cần vài giây vài cú click là bạn có ngay loạt thông tin tuyển dụng công việc theo ý muốn rồi.

Trong các thông tin tuyển dụng có tên bệnh viện hoặc tên cơ sở tư nhân, tên nhân viên nhân sự, số điện thoại liên hệ, mô tả công việc, những yêu cầu và mức thu nhập, … mọi thông tin đều được đảm bảo công khai rõ ràng cụ thể. 

Trong web timviec24h.vn bạn cũng được rất nhiều những tính năng có ích khác như là tạo CV nhanh.

Trang web cung cấp cho bạn nhiều mẫu CV miễn phí online có thể phù hợp với từng ngành nghề công việc cụ thể giúp bạn yên tâm khi nộp tới nhà tuyển dụng. Nếu như bạn không có thời gian tự thiết kế CV hoặc là không rõ như thế nào mới là CV chuẩn định dạng chuyên nghiệp thì bạn có thể vào đây để tìm kiếm cho mình sự trợ giúp nhé! Những mẫu CV hoàn toàn miễn phí được thiết kế sẵn cho bạn. 

Trong web còn có sẵn những bài viết được đăng tải và cập nhật mỗi ngày về kinh nghiệm làm việc, giúp cho bạn có thêm những mô tả công việc, giải thích những từ ngữ thuật ngữ chuyên môn có nghĩa như thế nào. Nếu bạn đang trên hành trình tìm việc thì đây chắc chắn là địa chỉ tin cậy giúp cho bạn có thể có thêm sự hỗ trợ về kênh thông tin kiến thức giúp cho công việc tốt hơn, có nhiều kiến thức bổ ích giúp cho bạn tự tin hơn trong công việc của mình đó nhé!

Hy vọng thông qua bài viết về mô tả công việc nhân viên cấp cứu thì bạn đã hiểu công việc này đòi hỏi những gì rồi phải không? Bạn hoàn toàn có thể truy cập timviec24h.vn để đọc thêm các bài viết liên quan tới ngành nghề y tế dược nhé. Chúc bạn thành công trong công việc của mình!

Đăng ngày 20/11/2020, 49 lượt xem