Trọn bộ thông tin mô tả công việc nhân viên bảo trì cơ khí

Mục lục

1. Mô tả công việc nhân viên bảo trì cơ khí

Để theo dõi dễ dàng hơn bạn có thể download ngay bản Word bản mô tả chi tiết công việc nhân viên bảo trì cơ khí: 

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-bao-tri-co-khi.docx

Công việc cụ thể của nhân viên bảo trì cơ khí bao gồm những nhiệm vụ chính sau đây:

1.1. Lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng

Trước mỗi ngày làm việc người nhân viên bảo trì cơ khí sẽ  lập bảng kế hoạch để sắp xếp công việc, định hướng sao cho phù hợp, đặt ra mục tiêu công việc để từ đó xác định lượng công việc, vạch ra những việc cần làm, giải quyết, để sau khi ngày làm việc kết thúc có thể so sánh sự hiệu quả. Việc lập kế hoạch là việc làm khoa học, hạn chế sai sót.

 Họ sẽ định kỳ thực hiện những việc lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng những máy móc ở trong nhà máy và trình lên cấp trên quản lý phê duyệt. Họ phối hợp với công tác kiểm tra an toàn trong lao động bảo trì máy móc, phòng cháy chữa cháy trong nhà máy, khu vực làm việc.

1.2. Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng

Làm một nhân viên bảo trì cơ khí, nhiệm vụ thường xuyên bảo trì máy móc, kiểm tra trạng thái, tình hình hoạt động của những máy móc, thiết bị là việc chắc chắn phải làm. 

Nhân viên bảo trì cơ khí sẽ trực tiếp nhận những thông tin về sự cố đột nhiên xuất hiện trong quá trình làm việc có liên quan tới thiết bị, máy móc từ đó có cách thức lên phương án xử lý, giải quyết, sửa chữa kịp thời.

Họ cũng sẽ chủ động tìm hiểu nguyên nhân của những sự cố thường xuyên xảy ra trong vận hành máy móc, tìm hướng xử lý triệt để dứt điểm để không có sự cố đó tiếp tục xảy ra nữa.

Việc giải quyết đảm bảo cho máy móc thiết bị không bị ảnh hưởng liên quan đến khâu sản xuất của nhà máy.

Thực hiện tốt những việc bảo trì máy móc, những thiết bị ở trong nhà máy theo như bản kế hoạch đã được duyệt (vệ sinh máy móc thiết bị, bơm dầu mỡ trong máy, thay mới những linh kiện lâu đã bị hỏng hóc, …)

Lưu lại những nội dung của công việc đã làm để từ đó làm tài liệu báo cáo lên cấp trên, sao chép nội dung công việc, đây là bước có thể tóm tắt công việc đã xử lý.

1.3. Hỗ trợ lắp đặt thiết bị cơ khí

Công việc của nhân viên bảo trì cơ khí không chỉ dừng lại ở việc sửa chữa những thiết bị bị hỏng mà còn là hỗ trợ những nhân viên lắp đặt những thiết bị cơ khí bởi đó là sự hỗ trợ về mặt chuyên môn, giúp cho công việc có thể hiệu quả hơn nhờ vào những kiến thức được học.

Trong nhà máy có nhiều loại máy móc cần phải lắp đặt mới phục vụ cho sản xuất vì thế mà những nhân viên bảo trì cơ khí cũng có thể cần phải tham gia vào hỗ trợ cho lắp đặt mới thiết bị. 

Sau khi lắp đặt xong những máy móc thì họ cũng sẽ cho chạy thử những máy móc mới đó để đảm bảo việc lắp đặt có hiệu quả, thành công. 

Chuyên môn của người nhân viên bảo trì cơ khí cần đảm bảo họ biết cách lắp đặt, cài đặt những thiết bị mới trong nhà máy, hoặc trong quá trình làm việc sẽ học hỏi thêm, tìm hiểu nghiên cứu từ đồng nghiệp để những lần sau có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ công việc này.

1.4. Những công việc khác liên quan tới chuyên môn

Ngoài những công việc kể trên thì nhân viên bảo trì cơ khí sẽ dành thời gian thực hiện những công việc khác.

Đầu tiên kể đến là lập hồ sơ quản lý hệ thống máy móc, thiết bị mà nhà máy phân công cho bạn quản lý, bảo hành để từ đó sẽ cập nhật liên tục trạng thái hoạt động của những thiết bị đó.

Với vị trí chuyên môn nhân viên bảo trì cơ khí việc được phân công thêm về quản lý hệ thống máy móc cũng là điều hiển nhiên bởi sẽ giúp cho công việc hiệu quả, đúng khả năng vận hành quản lý công việc.

Tiếp đến họ cũng chịu trách nhiệm vệ sinh, làm mới, bảo quản các công cụ, vật dụng phục vụ cho công việc được giao phó.

Nhân viên bảo trì cơ khí chủ động đề xuất các giải pháp nâng cao giúp cho hiệu quả công việc tăng lên, trong quá trình làm việc không tránh được gặp và làm việc tiếp xúc những đồng nghiệp, nhân viên mới vào nghề, họ cần phải sẵn sàng nhiệt tình hướng dẫn và giúp đồng nghiệp mới tự tin hơn vào năng lực làm việc, quen việc hơn.

Họ cũng cần tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ từ đấy có thể giúp cho trình độ chuyên môn tăng lên, vì công việc về cơ khí không bao giờ có thể luôn thực hành mà không cần học hỏi. Kiến thức là vô hạn vì thế ngay khi làm việc họ cũng cần khóa học ngắn hạn để nghiệp vụ tăng lên. 

Làm những báo cáo hàng ngày cập nhật tình hình làm việc của bạn giúp cho công việc vận hành tốt, cấp trên có thể quản lý cập nhật được công việc bạn làm đến đâu. Họ cũng sẽ tham gia họp định kỳ giống những bộ phận phòng ban khác. Những nhiệm vụ khác đột xuất mà cấp trên giao xuống cũng là một phần của công việc.

Nếu bạn yêu thích công việc này thì trên đây là mô tả chi tiết về công việc nhân viên bảo trì cơ khí. Bạn nên trải nghiệm để khám phá những kinh nghiệm thực tế có được từ công việc này.

2. Mức thu nhập từ công việc nhân viên bảo trì cơ khí

Bạn có biết mức thu nhập từ công việc này là như thế nào không khi mà những doanh nghiệp đang tuyển rất nhiều vị trí nhân viên bảo trì cơ khí? Các chế độ đãi ngộ như thế nào? 

Theo kết quả thống kê khảo sát mức lương trung bình của nhân viên bảo trì cơ khí ở thời điểm hiện tại dao động từ 5 cho tới 8 triệu đồng. Mức lương này tùy theo thực lực và sự chuyên nghiệp khi làm việc của bạn nữa, nên nếu bạn tự tin bạn là người giỏi chuyên môn, tích cực trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể được tăng lương và thoải mái với vấn đề lương thưởng cùng chế độ đãi ngộ tốt trong nghề nghiệp này.

Làm việc với vị trí là nhân viên bảo trì cơ khí bạn được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái, hiện đại và công việc ổn định lâu dài.

Bạn sẽ được đóng các bảo hiểm như BHYT, BHXH, BHTN theo đúng quy định của Pháp luật Nhà nước với người lao động của mọi ngành nghề. 

Bạn cũng được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện khi tham gia lao động (được doanh nghiệp trả tiền cho chế độ khám tổng quát này).

Quyền lợi về du lịch, nghỉ phép, thưởng lễ, hỗ trợ khám bệnh, đi viện, … cũng sẽ được đầy đủ theo chính sách của mỗi doanh nghiệp đề ra khi ký hợp đồng làm việc.

3. Yêu cầu đối với vị trí công việc nhân viên bảo trì cơ khí là gì?

Bạn nên biết về yêu cầu của công việc này để có định hướng phát triển khả năng. Khi làm công việc này, bạn cần tốt nghiệp THPT trở lên và có những chứng chỉ về kỹ thuật, kỹ sư cơ khí.

Ngoài ra, bạn cần có kiến thức cơ bản về hệ thống HVAC, hệ thống đường ống và dây điện. Bạn biết sử dụng thành thạo công cụ sửa chữa chạy bằng điện và thủ công, có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị công trình.

Khả năng đọc hiểu tài liệu những bản vẽ cùng sức khỏe thể chất tốt, có sự khéo léo tinh nhanh cũng là lợi thế khi làm vị trí nhân viên bảo trì cơ khí.

4. Bí quyết giúp bạn tìm kiếm công việc nhân viên bảo trì cơ khí

Nếu đã đọc tới đây chắc hẳn bạn rất ưa thích công việc bảo trì cơ khí. Vậy bạn dự định làm thế nào để có thể tìm được việc làm nhân viên bảo trì cơ khí?

Bạn có thể làm theo các bước sau đây để tìm kiếm công việc theo cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Truy cập chính xác vào địa chỉ Timviec365.vn

Bước 2: Khi bạn vào đúng trang web bạn sẽ thấy giao diện trang chủ với các công cụ tìm kiếm nổi bật

Bước 3: Bạn vào Chọn ngành nghề và chọn Kỹ thuật

Bước 4: Vào Chọn tỉnh thành chọn tỉnh thành bạn muốn tìm việc, lấy ví dụ là Hà Nội

Bước 5: Vào Nhập tên công việc, vị trí… gõ tìm Nhân viên bảo trì cơ khí

Bước 6: Click vào Tìm kiếm

Vậy là mới chỉ cần 6 bước ngắn gọn đơn giản bạn đã tìm được danh sách những thông tin tuyển dụng nhân viên bảo trì cơ khí ở Hà Nội rồi đó. Bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp và địa điểm phù hợp với bạn để nộp hồ sơ xin việc ngay bây giờ.

Khi nộp CV hay đơn xin việc thì bạn cũng có thể nộp qua online trực tuyến luôn với web timviec24h.vn bởi web đã có sẵn những bản CV thiết kế sẵn cho bạn ngành Kỹ thuật hay cụ thể hơn là CV xin việc nhân viên bảo trì cơ khí.

Bạn chỉ việc tải về các mẫu CV tùy theo ngành nghề được thiết kế sẵn mà không cần phải lo ngại về việc thiết kế hay phải căn chỉnh định dạng cho CV của bạn. Những mẫu CV đều miễn phí, đảm bảo tính chuyên nghiệp và bắt mắt, hiệu quả truyền đạt thông tin.

Thông qua bài viết về mô tả công việc nhân viên bảo trì cơ khí bạn đã hiểu kỹ hơn một chút về công việc này, để có nhiều thông tin hơn về các công việc khác ngành Kỹ thuật bạn có thể dành thời gian thăm trang web timviec24h.vn để có thể đọc những bài viết khác nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình đi tìm công việc mơ ước đúng chuyên môn của bạn!

Đăng ngày 20/11/2020, 12 lượt xem