Trọn bộ thông tin mô tả công việc kỹ sư công trình thuỷ chi tiết

Mục lục

1. Mô tả công việc kỹ sư công trình thuỷ

Bạn có thể tải ngay bản mô tả chi tiết công việc kỹ sư công trình thuỷ ngay tại đây để tiện theo dõi: mo-ta-cong-viec-ky-su-cong-trinh-thuy.docx

Công việc của kỹ sư công trình thuỷ sẽ bao gồm những công việc sau đây:

+ Sử dụng những phần mềm xây dựng chuyên nghiệp như là Autocad, những phần mềm tương tự liên quan để thiết kế xây dựng công trình, bóc tách được bản vẽ công trình xây dựng

+ Làm được những biên bản nghiệm thu, giám sát theo dõi tiến trình của dự án, hoàn thành được các công trình theo đúng những dự định, kế hoạch của dự án

+ Có khả năng hợp tác và làm việc để tạo ra hồ sơ nghiệm thu kỹ thuật

+ Có thể sử dụng thành thạo projector

+ Có thể hợp tác hỗ trợ những bộ phận khác trên công trình theo như yêu cầu của ban lãnh đạo, giám đốc

+ Tổ chức thi công hiệu quả ngoài hiện trường

+ Phụ trách quản lý hồ sơ chất lượng

+ Nghiệm thu các công việc với nhà thầu cùng những đội tham gia thi công

+ Bóc tách và kiểm tra khối lượng công trình đã dự trong bản vẽ

+ Làm hồ sơ hoàn công, thanh toán, quyết toán cho công trình những khoản thu chi trong công trình

+ Chỉ huy lãnh đạo được công trình

+ Nghiên cứu và học tập thêm các kinh nghiệm để có thể nâng cao khả năng làm việc và kinh nghiệm sáng tạo của bản thân

+ Gặp gỡ khách hàng để trao đổi công việc

+ Tham gia tập huấn, họp để nắm bắt thông tin

+ Xử lý những vấn đề liên quan tới thủy điện, kỹ thuật thi công ở trên công trình phát sinh và xảy ra

+ Có khả năng đọc và hiểu được bản vẽ kỹ thuật công trình xây dựng

+ Tính toán về thủy văn, thủy lực dành cho các công trình thủy điện

+ Kiểm soát được hồ sơ thanh toán khối lượng

+ Lập kế hoạch về tiến độ và khối lượng vật tư cho bộ phận thi công

+ Thiết kế

Nói chung công việc của người làm nghề kỹ sư công trình thuỷ có rất nhiều công việc cần phải giải quyết trong một ngày, liên quan nhiều tới công việc thiết kế giám sát tiến trình của công trình, đảm bảo cho công việc đi đúng theo phương hướng kế hoạch được quyết định ban đầu.

Công việc của kỹ sư công trình thuỷ đôi khi gặp phải những áp lực và stress vì công trình xây dựng không phải là một công việc đơn giản và có thể giải quyết đơn thuần, hơn nữa phải có sự hợp tác kết hợp với nhiều người, tập thể mà sự thống nhất giữa tập thể sẽ tốn nhiều thời gian công sức, vậy cho nên là họ cần phải thực sự giỏi chuyên môn để có thể thể hiện thực lực của bản thân, giải quyết xử lý công việc ngăn nắp gọn gàng. 

Tuy công việc này cần phải đi lại nhiều, có khi phải ở ngoài công trường cả ngày dài, hoặc phải đi tìm gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với rất nhiều người nhưng bù lại thì những quyền lợi và lương thưởng của nghề rất phù hợp với thời gian và trách nhiệm bỏ ra cho công việc của kỹ sư công trình thuỷ.

2. Yêu cầu công việc kỹ sư công trình thuỷ

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư công trình thuỷ thì bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

+ Bạn cần tốt nghiệp Đại học ngành kỹ sư xây dựng, ngành công trình thủy hoặc những ngành nghề tương đương để có đủ kiến thức chuyên môn

+ Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc làm trong ngành nghề xây dựng sẽ là một lợi thế khi bạn đi xin việc

+ Biết cách sử dụng thành thạo những phần mềm máy tính, những ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp phục vụ cho công việc

+ Có khả năng thiết kế thi công công trình thủy

Yêu cầu trong công việc còn rất nhiều ví dụ như liên quan tới chuyên môn, các kỹ năng mềm nên nếu bạn muốn trở thành kỹ sư công trình thuỷ thì bạn hãy rèn luyện thêm thông qua gặp gỡ với người giỏi hơn, đọc sách, tập huấn, xem youtube về các kỹ năng nhé, tài liệu rất nhiều nhé.

3. Quyền lợi của công việc kỹ sư công trình thuỷ

Quyền lợi khi tham gia vào công việc kỹ sư công trình thuỷ cũng giống như bao ngành nghề khác thì bạn sẽ được hưởng chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để có được quyền lợi như những vị trí nhân viên kỹ sư khác.

Bạn cũng sẽ nhận lương từ 7 đến 12 triệu khi mới vào nghề, mức lương sẽ còn tăng lên dần tùy theo khả năng và kinh nghiệm bề dày trong nghề của bạn là bao nhiêu vậy nên vấn đề lương bạn không cần quá lo lắng vì ngành nghề xây dựng vất vả bù lại mức lương sẽ phải phù hợp với công sức mà bạn bỏ ra.

Vào những dịp đặc biệt quan trọng bạn cũng sẽ được hưởng nghỉ phép và thưởng lễ tùy theo công ty và chế độ. Bạn cũng sẽ được đi du lịch và có các chuyến team building để kết nối với các đồng nghiệp của mình. 

Trong môi trường làm việc của bạn có thể còn được những ưu đãi như là có nơi ăn ngủ tại công trường, hỗ trợ về ăn uống và đi lại khi làm việc.

Hơn nữa bạn còn có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp học hỏi được nhiều điều và môi trường có tính kỷ luật cao sẽ giúp bạn có được những kỷ cương tốt nhất, tạo thói quen làm việc chuyên nghiệp và hoàn thành công việc đúng thời hạn, không ỷ lại hoặc là trì trệ chậm tiến độ công việc.

Hơn nữa nghề nghiệp này có sự thú vị và ấn tượng riêng, bạn càng hoạt động trong nghề lâu bạn sẽ càng cảm nhận được và yêu nghề hơn nữa.

Và bạn sẽ có thể đóng góp nhiều cho xã hội dựa vào công việc này. Công việc này đòi hỏi người có chuyên môn cao và có thể làm việc nghiêm túc chính bởi thế mà bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc thất nghiệp.

4. Tìm việc kỹ sư công trình thuỷ như thế nào?

Sau bao năm đèn sách và tích lũy cho bản thân những kiến thức chuyên môn cũng như là có tấm bằng cử nhân trong tay thì không biết bao nhiêu người tự đặt ra câu hỏi là giờ phải tìm việc ở đâu, làm thế nào để có công việc theo đúng chuyên ngành của bản thân mình đã học ròng rã những năm tháng Đại học 4, 5 năm thế kia.

Vì thế, đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn có thêm gợi ý, giúp bạn tiết kiệm thời gian nên bạn hãy thử xem sao nhé.

Là một người đang trên hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm và công việc vậy nên bạn hãy mạnh dạn và tự tin trong tìm việc, tận dụng những mối quan hệ quen biết để có thể hỏi sự trợ giúp của người thân, họ hàng và những người quen, bạn bè, hàng xóm những người làm việc trong ngành xây dựng hoặc là những người có thể liên hệ giới thiệu bạn tới nhà tuyển dụng nhé!

Họ có thể là cầu nối tin cậy giúp cho bạn bởi họ biết đâu là nơi tuyển dụng đáng tin, và chí ít thì họ cũng biết về bạn nên sẽ có sự liên hệ sao cho phù hợp.

Nếu bạn muốn bạn cũng có thể liên hệ tới những nơi trung tâm tìm kiếm việc làm vì hiện nay có rất nhiều trung tâm việc làm được xây dựng nên hỗ trợ cho những ai đang muốn có công việc có thể tìm kiếm và có công việc khi sử dụng dịch vụ của họ. Hoặc là bạn sẽ theo dõi những tin tức có trên các web chính thống của những công ty xây dựng.

Bạn cũng nên tham gia nhiều vào các group facebook, page facebook trong các nhóm nhân sự hoặc là trong nhóm tuyển dụng kỹ sư xây dựng bởi vì trên đó sẽ thường xuyên đăng tin tuyển dụng cho bạn tiếp xúc và nắm bắt được thông tin nhanh chóng.

Ngoài ra nếu như bạn chỉ cần một nguồn  tin xác thực, một nơi có thể cho bạn những thông tin chính xác và đáng tin cậy thì bạn có thể theo dõi trang web chuyên đăng tin tuyển dụng timviec24h.vn nhé!

Bạn sẽ vào web timviec24h.vn sau đó bạn nhìn thấy 2 mục đó là “chọn tỉnh thành” và “chọn ngành nghề” thì bạn click vào và tìm chọn ví dụ “Hà Nội” và “Xây dựng”.

Ở dưới là mục “nhập tên vị trí công việc…” thì bạn sẽ gõ chữ “kỹ sư công trình thuỷ” và click vào ô “Tìm kiếm” màu cam thì ngay lập tức một loạt nơi tuyển dụng vị trí kỹ sư công trình thuỷ tại Hà Nội sẽ hiện ra cho bạn tha hồ xem thông tin và lựa chọn xem đâu là nơi phù hợp với bạn.

Trong danh sách tuyển dụng đó sẽ bao gồm tên công ty doanh nghiệp, vị trí tuyển dụng, phòng bộ phận, mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức lương thưởng, quyền lợi, cách thức nộp hồ sơ, địa chỉ công ty, số điện thoại của nhân viên nhân sự,...

Nói chung tất cả những thông tin liên lạc và mọi thứ đều rõ ràng để bạn có thể tìm kiếm liên hệ hỏi thêm các thông tin khác nếu bạn cần. Và trang web cudng sẽ cung cấp được cho bạn những mẫu CV xin việc, đơn xin việc hợp lệ chuyên nghiệp và bắt mắt.

Khi bạn không có thời gian  tự thiết kế CV hoặc có thời gian nhưng lại không chắc chắn rằng định dạng, màu sắc, thông tin, thiết kế của bạn có đủ chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng không thì bạn đã có sự trợ giúp rồi đó.

CV của web thiết kế ra phụ thuộc vào từng ngành nghề và công việc cụ thể, rồi mỗi công việc lại có đa dạng những kiểu form CV chuyên nghiệp nhất cho bạn đó! Bạn chỉ cần điền thông tin của bạn đã được bản CV gợi ý sẵn ví dụ như họ tên, ngày tháng năm sinh, học vấn, kinh nghiệm,...

Hy vọng thông qua bài viết về mô tả công việc kỹ sư công trình thuỷ bạn đã hình dung ra được công việc này yêu cầu đòi hỏi những điều kiện gì rồi. Để có thêm nhiều thông tin thú vị và giá trị bạn có thể truy cập web timviec24h.vn

Đăng ngày 20/11/2020, 75 lượt xem