Trọn bộ mô tả công việc Event Production Manager đầy đủ nhất

Mục lục

1. Event Production Manager là ai?

Đây là vị trí được nhiều người quan tâm. Họ sẽ chịu trách nhiệm cho khâu sản xuất của các chương  trình và sự kiện, đây được coi là khâu quan trọng nhất của cả một quá trình. Những Event Production Manager sẽ chịu trách nhiệm cho những “phần cứng” của một sự kiện chương trình như là sân khấu, cổng chào, hệ thống đèn và âm thanh cho sân khấu, các hiệu ứng, trang trí banner, thẻ đoe cho khách mời, quà tặng khách mời, phông bạt,...

Họ không phải là người lên các ý tưởng mà sẽ là những người biến ý tưởng có sẵn trên bản thiết kế trở thành hiện thực ở chương trình. Những gì bạn nhìn thấy ở các sự kiện sẽ là sản phẩm của các Event Production Manager.

2. Mô tả công việc của quản lý sản xuất sự kiện là gì?

Trong các công ty nhỏ vừa vì không có nhiều chi phí thuê người hoặc là sẽ kết hợp người để làm luôn công việc này. Nhưng ở những công ty tập đoàn lớn thì công việc quy mô lớn hơn và đòi hỏi nhiều chuyên môn hơn nên sẽ cần có vai trò của Event Production Manager trong các chương trình và sự kiện tổ chức. Mô tả công việc bạn có thể tải bản word ngay dưới đây về nhé!

mo-ta-cong-viec-event-production-manager.docx

Công việc này người ngoài nhìn vào có thể sẽ nghĩ là nó đầy hào quang và toàn hoa hồng cùng ánh nến ngào ngạt hương thơm. Nhưng nghề nghiệp nào cũng có khoảng sau “cánh gà” mà bạn, đâu chỉ có những hạnh phúc mà không có vất vả. Không có vất vả thì sao gọi là công việc?

Sau cánh gà là những con người phải tất bật và vội vã chuẩn bị cho chương trình, mỗi một tiết mục xong thì họ cũng phải chạy đôn chạy đáo lo lắng cho tiết mục tiếp theo. Công việc sản xuất sự kiện luôn luôn cần nhiều tâm huyết bởi mỗi lần sản xuất là như sinh ra một đứa con tinh thần. Công việc của họ sẽ bắt đầu từ khâu xây dựng từ khung cảnh chưa có gì và sẽ dàn dựng lên những sản phẩm. Cũng chính bởi  thế nên không phải ai cũng hiểu hết được những yêu cầu của các công đoạn.

Công việc của họ không đơn giản là khệ nệ khiêng đồ tới trang trí, bố trí mà trước khi làm vậy họ cần phải khảo sát, thực tế để có thể xem xét, quyết định , bàn thảo giữa nhiều bên để chốt quyết định, dựng ở đâu, có khuếch tán âm thanh được hay không, có phù hợp không,... rồi mới được phép set up, dàn dựng nên các cảnh quan, đài, loa, sân khấu,... Thật không đơn giản phải không nào? Họ cần có chuyên môn và tố chất để làm được công việc này.

Hơn nữa khi đã tham khảo thực tế và chốt xong họ cũng phải chịu trách nhiệm về những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sự kiện diễn ra. Những vấn đề về an toàn được đặt lên hàng đầu vì vậy họ có khi cần phải khéo léo từ chối mạnh dạn những đòi hỏi của khách hàng để tránh gây ra các tai nạn cho những người ở trong sự kiện đó.

Công việc này đòi hỏi cần di chuyển nhiều nên sẽ phù hợp cho ai có sức khỏe tốt cũng như đề kháng, chịu đựng các điều kiện môi trường tốt nhất. Họ cần phải linh hoạt  trong các thao tác có sức bền bỉ để có thể khuân vác đồ đạc.

Công việc này đòi hỏi bạn có thể thức xuyên đêm để đáp ứng được cho công việc bởi nhiều khi set up các sân khấu vào ban đêm, không có người qua lại. Có những dự án yêu cầu set up trong suốt 4 đến 5 ngày nên bạn có khi chỉ được ngủ 4 tiếng mỗi đêm, điều đó bạn có chịu được không, đó là quyết định cần cân nhắc nếu bạn tham gia công việc này!

3. Mức lương và quyền lợi của Event Production Manager

Mức lương của những người làm công việc liên quan tới event thường sẽ rất cạnh tranh, nhưng sẽ không hề thấp bởi công việc về event bây giờ đang rất chuộng, nên không thiếu việc để làm. Hơn nữa mức thu nhập dựa trên các chương trình mà bạn làm vậy cho nên bạn sẽ hoàn thành công việc dựa trên năng lực và sự cần mẫn của bạn vậy nên bạn có thể hoàn toàn tự tin nhận được mức  lương cao nếu bạn làm việc có tâm và có tầm  nhé!

Chế độ về tăng lương các phúc lợi khi tham gia công việc này cũng rất rõ ràng tùy theo các công ty mà bạn làm. Bạn cũng sẽ được hưởng những chế độ về bảo hiểm như các công việc khác, được thưởng khi hoàn thành tốt công việc, vào những dịp nghỉ lễ bạn cũng sẽ được tham gia team building, nghỉ mát du lịch ăn uống cùng với những đồng nghiệp. 

Ngoài ra đây là  công việc năng động. Khi bạn tham gia vào công việc này bạn sẽ được tiếp xúc với những bạn trẻ cùng trang lứa, có thể gặp gỡ cả những người nổi tiếng, những người thành đạt trong cuộc sống, và đó chính là nguồn cảm hứng dồi dào cho bạn có thể cảm nhận và vươn lên trong cuộc sống. 

Công việc này tuy có khi mệt mỏi nhưng cũng xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra cho công việc. Bạn nên học cách cân bằng để luôn nhận ra điểm tốt của công việc này!

4. Những yêu cầu của công việc Event Production Manager

Công việc nào cũng có những yêu cầu đòi hỏi nhất định. Trong ngành nghề linh hoạt và năng động như Event Production Manager thì điều đó càng thể hiện rõ hơn. Hãy đi tìm hiểu xem nghề nghiệp Event Production Manager cần yêu cầu những điều gì  nhé!

4.1. Sức khỏe

Công việc này yêu cầu bạn cần có sức khỏe bền bỉ để có thể theo đuổi được các lịch trình và các chương trình đã được lên kế hoạch. Nếu bạn không có sức khỏe “Trâu bò” một chút thì bạn chẳng thể nào đi lại khắp nơi và bê đỡ đồ đạc trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Nếu bạn không có sức khỏe tốt bạn sẽ không thể bê đồ, không thể làm việc cường độ cao với thời gian dài, không thể thức khuya và cũng không thể đi theo lịch trình của đội nhóm mình được. Điều đó gây ảnh hưởng công việc và gây kém hiệu quả ảnh hưởng tới những người khác cùng làm với bạn.

4.2. Thái độ

Người ta hay nói thái độ hơn trình độ. Trong tiêu chí tuyển dụng của phần nhiều công ty sẽ có  thiên hướng tuyển người có thái độ chuyên nghiệp hơn là người có chuyên môn cao mà thái độ kém, không tiếp thu, không cố gắng.

Chính vì thế khi bước vào nghề nghiệp này bạn nên học cách khiêm tốn, học hỏi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhé. Điều đó giúp bạn tiến xa hơn.

Những kinh nghiệm có thể bồi đắp dần dần và bạn không cần quá lo lắng, nhưng thái độ là điều mà bạn nên học ngay từ bây giờ. Khi bạn có thái độ tốt bạn sẽ dễ dàng gặp được những “người thầy” giúp cho bạn hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn.

Một người không có thái độ tốt sẽ chẳng học được gì nhiều cũng như khiến cho mối quan hệ với các đồng nghiệp dần dần xa cách dẫn đến ảnh hưởng công việc cũng như mức độ thăng tiến của chính bạn.

Vậy nên bạn hãy có một lưu ý để luôn nhớ đó chính là thái độ của bạn quan trọng hơn trình độ của bạn đó nhé.

4.3. Yêu thích nghệ thuật

Một người làm việc trong môi trường có nhiều yếu tố nghệ thuật, bạn cần là người có óc thẩm mỹ, yêu cái đẹp, đam mê nghệ thuật. Điều này giúp cho bạn có cảm hứng làm việc và tiến lên mỗi ngày.

 

Nghệ thuật không phải điều gì xa xỉ mà chính là những gì quanh ta và được mỹ miều hóa  lên trong con mắt người nghệ sỹ. Bạn nên học cách tận hưởng và cảm nhận về những điều đó để có cho mình tâm trạng và niềm ham mê với công việc nhé.

5. Cách tìm kiếm việc làm Event Production Manager

Vị trí việc làm Event Production Manager ngày nay được các công ty và doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều bạn có thể theo dõi các trang web để biết được những tổ chức nào đang tuyển dụng từ đó có thể nhanh chóng nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí việc làm Event Production Manager. Hoặc bạn có thể nhờ vào những mối quan hệ quen biết và từ đó có thể tìm kiếm cơ hội việc làm.

Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chủ động tìm thông tin tuyển dụng trên trang web timviec24h.vn. Trên web timviec24h.vn có rất nhiều thông tin tuyển dụng, có các tính năng thiết kế CV của mọi ngành nghề, có cẩm nang tìm việc cũng như có những tâm sự nghề nghiệp để bạn có thể tìm hiểu cho mình bất kỳ thông tin vào liên quan tới công việc. Trên trang web đã có sẵn những mẫu CV đẹp nhất và đầy đủ nhất cho bạn.

Để có được công việc tốt thì ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng là một chiếc CV chuyên nghiệp đủ gây ấn tượng. Bạn cần liệt kê về nơi bạn học, nơi bạn từng làm, những kỹ năng, những thành tích và những mặt điểm mạnh của bạn cùng những thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Tất cả đã có các tính năng của timviec24h.vn giúp bạn!

 Bạn chỉ cần vào timviec24h.vn và gõ chọn vị trí việc làm Event Production Manager cùng với địa điểm tỉnh thành bạn muốn làm việc thì sau vài cái click là bạn có ngay danh sách những nhà tuyển dụng rồi đấy.

Vậy là trong trang web timviec24h.vn bạn vừa có thể tìm kiếm cơ hội việc làm, vừa cho bạn công cụ tạo CV nhanh lại vừa cho bạn những mô tả công việc, bí quyết cẩm nang việc làm, thật hữu ích phải không nào? Trang web này phù hợp cho tất cả các bạn đang tìm kiếm công việc cũng như các nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm ứng viên.

Bạn có thể vào tìm trang web và có những trải nghiệm cá nhân về các tính năng của trang web. Hy vọng với những chức năng của timviec24h.vn bạn có thể tìm cho mình những việc làm đúng với sở trường cũng như nhu cầu của bản thân nhé!

Qua bài viết về mô tả công việc Event Production Manager có lẽ bạn đã hiểu hơn về vị trí việc làm này rồi phải không, bạn có thể truy cập timviec24h.vn để tìm những mô tả công việc khác trong ngành tài chính - ngân hàng nhé. Mọi thông tin về nghề nghiệp đều có ở đây, để timviec24h.vn hỗ trợ bạn trên con đường thăng tiến việc làm, tại sao lại không nhỉ?

Đăng ngày 21/11/2020, 58 lượt xem